Hãy lên google. Làm cho anh chàng nhỏ kiếm được một liên kết!

Một số người sẽ nói rằng internet là phần thưởng lớn mà mọi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều có cơ hội xếp hạng trang 1 như nhau và do đó là lưu lượng truy cập web, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và tăng trưởng. Nhưng các công ty lớn hơn, được thành lập nhiều hơn có lợi thế là mọi người tìm kiếm theo tên. Bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và bạn sẽ nhận được các liên kết không phải trả tiền chỉ khi ở đó.

Câu thần chú của Google, “Tạo nội dung tuyệt vời và nó sẽ kiếm được liên kết” phù hợp với các doanh nghiệp lớn, nhưng không áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Theo Google, cách tốt nhất để các trang web khác tạo các liên kết chất lượng cao, có liên quan quay lại trang web của bạn là tạo nội dung độc đáo, phù hợp và có thể phát triển một cách tự nhiên trong cộng đồng internet. Tạo nội dung tốt sẽ được đền đáp: Các liên kết thường là phiếu bầu của ban biên tập và bạn càng có nhiều nội dung hữu ích, thì cơ hội người khác sẽ thấy nội dung này có giá trị đối với độc giả của họ và liên kết với nó càng lớn.

Cơ hội lớn hơn? Điều đó thật hài hước. Các chủ doanh nghiệp nhỏ nhận ra rằng điều này không thực sự hiệu quả và họ không cười.

Tiền đề sai của Google Google

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ không nhận được liên kết chỉ vì nội dung tốt. Các nguyên tắc của Google dường như không nhận thức được thực tế này: không có liên kết, các doanh nghiệp nhỏ sẽ không có lưu lượng truy cập và không có lưu lượng truy cập thì không có liên kết. Một kịch bản gà và trứng. Một bí ẩn. Một điều không thể xảy ra.

Hình ảnh bộ xương bàn phím2

Vì vậy, chỉ cần ngồi đó và chờ đợi?

Chờ đợi một điều gì đó sẽ không xảy ra hoặc sẽ mất nhiều năm? Chúng ta đang nói về sinh kế của một ai đó. Các chủ doanh nghiệp nhỏ phải làm gì đó để trái bóng lăn, và đó là tiếp thị nội dung. Google sẽ ổn với tiếp thị nội dung.

Tất cả các công việc khó khăn dành cho tiếp thị nội dung sẽ “kiếm được” liên kết. Đừng xây dựng, kiếm tiền. Google sẽ nhận ra sự khác biệt.

Như Matt Cutts đã nói, “Được rồi, tôi sẽ gọi như vậy, nếu bạn đang sử dụng blog của khách để lấy liên kết vào năm 2014, có lẽ bạn nên dừng lại. Tại sao? Bởi vì theo thời gian, nó ngày càng trở thành một hành vi spam và nếu bạn đăng blog nhiều thì bạn đang ở trong một công ty thực sự tồi tệ. ”Anh ấy lẽ ra phải tiếp tục nói,“ Nhưng tôi biết rằng các doanh nghiệp nhỏ không thực sự có liên kết đến nội dung tuyệt vời mà trang web của họ có thể nhận được. Đây là những gì bạn có thể làm để không bị choáng ngợp bởi những công ty lớn không phải làm nhiều để có được liên kết. ”Chúng tôi vẫn đang chờ đợi.

Nếu các chủ doanh nghiệp nhỏ – hoặc các SEO làm việc cho họ – dành hàng giờ kết nối với các blogger và tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách để nhận được liên kết – vâng, một nỗ lực hiển nhiên để có được liên kết – thì họ đã có một liên kết xứng đáng.

Google: hãy ghi nhớ điều này

Trong bài đăng của tôi vào đầu tháng này, Thiệt hại tài sản thế chấp của Chính sách Liên kết của Google, tôi đã bao gồm các trích dẫn và ý kiến ​​từ các chủ doanh nghiệp nhỏ. Các nguồn của tôi đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và mỗi nguồn đều cung cấp một câu trả lời chu đáo cho câu hỏi này: “Bạn đã bị từ chối một liên kết chưa?”

Tất cả các cá nhân được trích dẫn trong bài viết đều hiểu giá trị của một liên kết từ một trang web có thẩm quyền cao. Họ đang tích cực tìm cách để được trích dẫn như một người có thẩm quyền chỉ để có được một liên kết. Mặc dù không có lời hứa nào được đưa ra, nhưng chắc chắn mọi người đều hy vọng vào một liên kết.

Ban đầu các liên kết bị bỏ qua, dẫn đến một cuộc tranh luận thú vị trong các bình luận. Nhưng cuối cùng tất cả đều có liên kết. Đó là thao túng? Đây có phải là những kết nối tự nhiên? Tôi nghĩ vậy. Không có bồi thường bằng tiền và các liên kết chắc chắn đã được các biên tập viên kiểm tra xem có phù hợp với khán giả hay không, như Google mong muốn. Các nguồn được trích dẫn trong các bài báo trực tuyến là các chuyên gia khách mời, không khác gì một người được quảng cáo bằng cách xuất hiện trên CNN.

Hãy tưởng tượng viễn cảnh này: một con cá mập tấn công hai người ở Bắc Carolina – tất nhiên, điều này đã thực sự xảy ra vào đầu tháng này. Một chuyên gia về hành vi của cá mập liên hệ với CNN và đưa ra ý kiến ​​sáng suốt về lý do tại sao con cá mập lại có thể cư xử theo những cách khác thường như vậy. CNN mời chuyên gia về cá mập đến xem một chương trình vào giờ vàng. Người dẫn chương trình thực hiện cuộc phỏng vấn nhưng từ chối cung cấp tên của người đó, thông tin đăng nhập hoặc bất cứ điều gì về lý lịch của họ … không có gì.

Thật khó để tưởng tượng vì nó sẽ không xảy ra. Điều đó sẽ không xảy ra bởi vì CNN đã xác minh người đó, tin rằng người đó có giá trị đối với khán giả và không có vấn đề gì khi cấp tín dụng khi đến hạn. Ngoài ra, người trả lời mong đợi một chút quảng cáo cho công việc kinh doanh, tổ chức từ thiện, cuốn sách gần đây hoặc bất cứ thứ gì của họ. Có một cho và nhận cho cả hai bên.

Các nguồn được công nhận. Các nguồn trong các bài báo trực tuyến được cung cấp các liên kết. Các nguồn xứng đáng với các liên kết này.

Kết luận

Vì vậy, không ai nghĩ rằng thứ hạng xảy ra mà không có liên kết, một nghiên cứu về mối tương quan xếp hạng của Moz cho thấy 99,2% tất cả các trang web có kết quả tìm kiếm hàng đầu có ít nhất một liên kết bên ngoài và càng nhiều liên kết tương quan với thứ hạng cao hơn. Trong bài đăng trên blog của mình về nghiên cứu, Cyrus Shepard đã viết, “Nếu bạn muốn xếp hạng cho một thứ gì đó thậm chí có thể cạnh tranh từ xa, cơ hội tìm được một trang web xếp hạng không có liên kết bên ngoài thực sự là rất mỏng.”

Một doanh nghiệp nhỏ hoặc một doanh nghiệp mới có thể có một trang web hoàn hảo với nội dung ngoạn mục, tốt hơn một triệu lần so với bất kỳ công ty nào trong danh sách Fortune 500, nhưng điều đó không quan trọng vì sẽ không ai tìm thấy nó. Ipso facto, không có liên kết hữu cơ nào cho anh chàng nhỏ bé. Thực tế là vậy, anh chàng nhỏ bé phải quảng bá nội dung của mình để cải thiện thứ hạng của mình. Google sẽ ổn với điều đó.

Như Josh Rubin đã đề xuất trong một bình luận về bài đăng cuối cùng của tôi, “Quy tắc phải là tạo ra nội dung không hấp dẫn và sau đó không ngừng biến nó thành ác quỷ.” Điều đó nghe có vẻ đúng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo