Hình phạt thủ công của bạn đã biến mất chưa? Nó có thể đã hết hạn

Đồng hồ đỗ xe đã hết hạn

Hãy tưởng tượng viễn cảnh này. Bạn đã làm việc cực kỳ chăm chỉ trong nhiều tháng để dỡ bỏ hình phạt thủ công vì có các liên kết không tự nhiên trên trang web của bạn. Sau khi dành vô số giờ để kiểm tra các liên kết của bạn, liên hệ với chủ sở hữu trang web và hoàn thiện hồ sơ của bạn để kiểm tra lại, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để gửi đơn đăng ký.

Bạn vào Công cụ quản trị trang web của Google, nhấp vào Lưu lượng tìm kiếm> Thao tác thủ công và thấy một điều khó hiểu. Không còn bất kỳ hình phạt nào nữa! Và không những không có hình phạt mà còn không có nút “Yêu cầu xem xét lại”. Bạn đang làm gì bây giờ?

Tất cả các hình phạt thủ công đều hết hạn

Điều có thể xảy ra là bản án của bạn đã hết hạn. Bạn có biết rằng tất cả các hình phạt thủ công của Google đều có ngày hết hạn không? Trong một số trường hợp, chúng có thể hết hạn sau vài tháng. Trong những trường hợp khác, có thể mất nhiều năm. Thực sự dường như không có một mô hình rõ ràng nào giúp chúng ta biết khi nào một hình phạt sắp hết hạn.

Trong một video năm 2011, Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts giải thích rằng các hình phạt hết hạn và thời lượng của hình phạt thường tương quan với mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà Google đang gặp phải.

Google sẽ thông báo cho bạn rằng bản án đã hết hạn?

Google Khôngthông báo cho bạn khi bản án của bạn hết hạn. Bạn sẽ không nhận được email hoặc tin nhắn trong công cụ quản trị trang web. Tất cả những gì xảy ra là trình xem các thao tác spam thủ công thay đổi nên không có hình phạt và tất cả những gì bạn thấy là:

Không tìm thấy tác vụ webspam thủ công nào

Có thể là một sai lầm đã được thực hiện?

Đôi khi thời điểm mà một hình phạt hết hiệu lực có thể thực sự giống như một sai lầm đã được thực hiện. Nhiều chủ sở hữu trang web sẽ nghĩ rằng đây là trường hợp, đặc biệt là nếu họ không thấy thứ hạng của họ tăng lên.

Tuy nhiên, thứ hạng không phải lúc nào cũng tăng, đặc biệt nếu bạn chỉ bị phạt một phần thủ công. Trong một số trường hợp, thứ hạng cũng không được tăng lên do trang web còn bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin và phải chờ cập nhật.

Tôi đã thấy một số báo cáo trên diễn đàn Trợ giúp quản trị trang web của Google từ những người yêu cầu kiểm tra lại, nhận được phản hồi rằng trang web của họ vẫn vi phạm các nguyên tắc, đã thực hiện dọn dẹp thêm và sau đó áp dụng lại ngay sau đó vì hình phạt đã bị loại bỏ.

Có vẻ như có thể một sai lầm đã được thực hiện và hình phạt đã thực sự vô hiệu lần đầu tiên. Tôi nghĩ nếu điều này xảy ra thì đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà hình phạt đã hết hiệu lực ngay sau khi nhận được phản hồi về yêu cầu phúc khảo không đạt.

Nhóm webspam hiếm nhưng thỉnh thoảng có thể Phạm sai lầm. Gần đây tôi đã gặp phải tình huống mà hình phạt thủ công đang được dỡ bỏ, nhưng thậm chí một tuần sau hình phạt vẫn hiển thị trong công cụ quản trị trang web và không có yêu cầu nút xem xét.

Chủ sở hữu trang web đã có thể liên hệ với John Mueller, nhân viên của Google, người đã giải quyết tình huống này. Ngay sau đó, bản án đã được dỡ bỏ và trang web này đã xếp hạng tốt trở lại.

Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng trong đại đa số các trường hợp mà một hình phạt thủ công chỉ biến mất, đó là bởi vì hình phạt đã hết hạn, không phải do một sai lầm đã được thực hiện.

Điều quan trọng cần lưu ý là Mueller đã nhiều lần tuyên bố trong Hangouts trợ giúp trung tâm quản trị trang web rằng trang web không bị phạt thủ công nếu người xem của bạn nói “Không có thao tác thủ công” đối với các thao tác spam thủ công. Vì vậy, nếu bạn cố gắng yêu cầu kiểm tra lại và bản án của bạn đã biến mất, điều đó thực sự có nghĩa là không còn thao tác thủ công nào trên trang web.

(Cũng cần lưu ý rằng bạn sẽ không nhận được thông báo về các vấn đề thuật toán đang ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn. Các vấn đề thuật toán như gấu trúc và chim cánh cụt không hết hạn. Trang web cần thay đổi và thuật toán cần được cập nhật và có thể để phát hiện những thay đổi đáng kể trong trình tự. để cải tiến xảy ra.)

Nếu bản án của bạn đã hết hạn, bạn phải làm gì bây giờ?

Nếu câu thủ công của bạn đã hết hạn, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn đã rõ? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ dọn dẹp bạn đã thực hiện.

Nếu các vấn đề (chẳng hạn như liên kết không tự nhiên hoặc nội dung mỏng) đã bị phạt trước đó không được giải quyết, trang web có thể ở trạng thái tồi tệ hơn so với lần đầu tiên trang web được kiểm tra lại theo cách thủ công. Trong hầu hết các trường hợp, Google sẽ nghiêm khắc hơn nếu bạn nhận được hình phạt thủ công thứ hai.

Tôi đã gặp một tình huống vào năm ngoái khi chúng tôi đã xóa thành công hình phạt liên kết không tự nhiên thủ công cho một trang web. Chủ sở hữu trang web đã khôi phục một số lượng lớn các liên kết mà chúng tôi đã xóa mà tôi không biết. Trong vòng vài tuần, trang web lại bị trừng phạt.

Chúng tôi đã được thuê một lần nữa để lo việc trừng phạt. Chúng tôi đã nhanh chóng xóa các liên kết đó và áp dụng lại chúng một lần nữa, nhưng lần này Google muốn chúng tôi đi sâu hơn nữa và cung cấp cho chúng tôi các ví dụ về các liên kết bất thường mà không thể tìm thấy trong bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nào.

Việc áp dụng lại hình phạt đã khiến Google mất niềm tin vào trang web và do đó cần phải làm việc nhiều hơn để khôi phục lại. Điều này không hoàn toàn giống với một hình phạt hết hạn và sau đó được áp dụng lại, nhưng có nhiều khả năng kết quả sẽ rất thảm nếu hình phạt của bạn hết hạn và nhận được một tháng sau đó.

Trong chuỗi trợ giúp của diễn đàn quản trị trang web này, Mueller đã nói:

Ngay cả khi các thao tác thủ công cuối cùng hết hạn, tôi thực sự khuyên bạn không nên quét chúng dưới tấm thảm và hy vọng rằng chúng sẽ tự biến mất – ít nhất là nếu bạn quan tâm đến việc trang web của mình tận dụng tối đa kết quả tìm kiếm của chúng tôi . Ngay cả khi thao tác thủ công đang chạy (có thể mất một chút thời gian), Nếu lý do cho thao tác thủ công ban đầu vẫn có liên quan, thì thao tác thủ công sẽ luôn có thể được trả lại sau đó. Nếu bạn nhận thức được các vấn đề đang ảnh hưởng xấu đến hiệu suất tìm kiếm trên trang web của mình và nếu bạn quan tâm đến hiệu suất ở đó, tôi nghĩ việc khắc phục những vấn đề đó thường có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để dọn dẹp trang web và muốn yêu cầu kiểm tra lại trước khi bản án hết hạn, bạn có thể được dỡ bỏ bản án và coi như công việc của mình đã hoàn thành.

Một lưu ý cho những người kiếm sống từ việc miễn thi hành án

Tôi chỉ phải chịu một hình phạt trong khi cố gắng nộp đơn xem xét. Nó đã xảy ra hơn một năm trước.

Tôi đã làm việc trên trang web của khách hàng này trong vài tháng. Chúng tôi đã không thực hiện được yêu cầu kiểm tra lại trước đó và cuối cùng đã sẵn sàng đăng ký lại. Đây là trước khi phát hành Công cụ Thao tác Thủ công và trong thời gian đó, bất kỳ trang web nào cũng có thể yêu cầu kiểm tra lại ngay cả khi không có hành động thủ công nào được thực hiện đối với trang web.

Khi chúng tôi nhận được phản hồi từ Google, thay vì thông báo “Hủy hình phạt” hoặc “Chúng tôi vẫn thấy các liên kết không bình thường đến trang web của bạn”, chúng tôi đã nhận được thông báo chuẩn mà các trang web nhận được nếu không có hành động thủ công nào được thực hiện trên trang web. Một phần của từ ngữ bao gồm những điều sau:

Chúng tôi đã kiểm tra trang web của bạn và chúng tôi không thấy hành động thủ công nào của nhóm webspam có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trên Google. Không cần yêu cầu kiểm tra lại trang web của bạn vì bất kỳ vấn đề xếp hạng nào không liên quan đến thao tác thủ công của nhóm webspam.

Nếu vậy, chủ sở hữu trang web vẫn phải chịu trách nhiệm thanh toán cho các dịch vụ xóa phạt? Làm công việc này có vẻ như lãng phí thời gian và tiền bạc nếu Google tự mình dỡ bỏ tiền phạt? Như đã đề cập ở trên, vẫn còn nhiều việc phải làm hoặc trang web có thể dễ dàng được truy cập lại bằng một hình phạt khác và hình phạt thứ hai có thể nặng hơn hình phạt đầu tiên.

Tôi sẽ đề nghị với những người trong số các bạn loại bỏ các hình phạt cho khách hàng rằng bạn dành một phần trong hợp đồng của mình cho những gì sẽ xảy ra khi hình phạt hết hạn. Trong hợp đồng của tôi, tôi tuyên bố rằng nếu công việc đã được hoàn thành, thì toàn bộ số tiền sẽ đến hạn ngay cả khi khoản phạt hợp đồng đã hết hạn. Đối với các hợp đồng mà chúng tôi nhận được tiền thưởng khi hoàn thành công việc vào một thời điểm nhất định, chúng tôi có các điều khoản cho phép chúng tôi trả phần trăm tiền thưởng khi hết hạn phạt, dựa trên số lượng công việc đã được hoàn thành.

Trong hơn hai năm hoàn toàn loại bỏ các bản án, tôi chỉ gặp một trường hợp mà một bản án hết hạn trước khi chúng tôi có thể lật lại nó. Nhưng tôi đã thấy sự gia tăng số người đăng tweet về điều này xảy ra với họ.

Có thể một số bản án được áp dụng vào tháng 7 năm 2012 có thể hết hạn. Hồi đó, Google thực sự đã tăng số lượng cảnh báo một phần trò chơi. Tuy nhiên, một số người xóa án phạt đã mất nhiều bản án gần đây đã báo cáo rằng các bản án ban đầu đều được áp dụng vào các thời điểm khác nhau và không có khuôn mẫu nào cả.

Tôi không chắc liệu có điều gì kỳ lạ đang xảy ra khiến các hình phạt hết hạn thường xuyên hơn bây giờ không, hay đó chỉ là một sự trùng hợp. Gần đây bạn có câu thủ công không? Nếu vậy xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời