Học cách mang hành trang SEO của bạn

Mọi người đều có hành lý. Mọi người đều mang theo những thứ từ quá khứ của họ bên mình. Những điều chúng ta đã làm, dù tốt hay xấu, đều khiến chúng ta trở thành hiện tại. Các trang web của chúng tôi không có gì khác biệt.

Có một câu trích dẫn từ Mộc Lan thép mà tôi thích khi Truvy nói, “Nếu bạn có thể bước vào tuổi dậy thì, bạn có thể chạm tới quá khứ.” Nếu trang web của bạn đã hoạt động trực tuyến được khoảng một năm, hãy coi nó là trang web trẻ trung, có đủ lịch sử để khiến nó trở nên thú vị. Dù kế hoạch hay mục tiêu dài hạn của bạn là gì, bạn cũng cần phải xem xét điều gì ở phía sau mình. Hành lý của bạn xác định cách bạn cần đi lại.

Một vali đầy đủ các liên kết

Liên kết là một trong những nguồn phức tạp lớn nhất cho một trang web. Họ có thể đã giúp bạn có được vị trí của mình và họ cũng có thể là sự sụp đổ của bạn. Cho dù bạn đã bị đánh bằng thuật toán, thủ công hay chỉ biết rằng có một sự mơ hồ nào đó đằng sau bạn và hồi hộp chờ đợi chiếc giày kia rơi xuống, bạn phải vật lộn với các chi trong quá khứ của mình.

Không có gì bị chôn vùi mãi mãi. Có lẽ việc trao đổi liên kết mà bạn đã thực hiện vào năm 2006 dường như đủ vô hại đối với bạn. Nhưng chúng có thể là một quả bom hẹn giờ tích tắc 8 năm tuổi. Những thư mục bạn được liệt kê trong có vẻ vô hại để lướt qua, nhưng chúng cũng có thể là lý do khiến bạn trải qua hơn một năm dưới sự kiểm soát của Penguin, hay đó là Wings?

Ngay cả khi bây giờ bạn đã từ bỏ những thực hành này, giống như cuộc phản đối này đã có một chút thất bại ở trường đại học. tệp bắt giữ vẫn ở bên bạn, cũng như tác động tiềm ẩn của các liên kết chất lượng kém. Quá khứ trang web của bạn vượt xa những gì bạn đã làm trong năm ngoái.

Nếu bạn đã bị tấn công và mất thứ hạng cho các cụm từ bạn truy cập vào Google mỗi sáng để xem liệu đó có phải là một ngày tốt lành hay không, hãy xem các liên kết này. Tại một số điểm, chúng có thể là lý do khiến bạn xếp hạng hàng đầu cho các cụm từ yêu thích của bạn. Nhưng bây giờ chúng có thể là lý do khiến bạn mất không gian đó và văn bản neo đó có thể là mỏ neo ngăn bạn xuất hiện trở lại.

Suy nghĩ lại cách bạn đóng gói

Sự thật là, trong bối cảnh mới, có thể mất nhiều năm trước khi bạn chiến đấu trở lại vị trí hàng đầu với những cụm từ mà bạn đã từng coi là đương nhiên. Thậm chí có khả năng bạn chắc chắn bị loại khỏi đối thủ trên một số bộ. Nơi đưa doanh nghiệp của bạn bây giờ có thể cần nhiều cụm từ dài hơn, nhiều hoạt động xã hội hơn và nhiều sáng kiến ​​quan hệ công chúng trực tuyến hơn.

Nhưng từ chối xóa các liên kết vì họ đã từng làm tốt bạn cũng giống như giữ một người bạn cấp ba cũ mà bạn không thực sự thích nữa. Chắc chắn, 15 năm trước, cô ấy đã đưa bạn Ben & Jerry’s vào lúc nửa đêm để giúp bạn vượt qua cuộc chia tay đầu tiên, nhưng bây giờ cô ấy thường xuyên cằn nhằn sẽ chỉ khiến bạn gục ngã. Chúng ta nắm giữ những thứ độc hại trong quá khứ vì nhiều lý do, nhưng sớm muộn gì chúng ta cũng phải làm Elsa và buông bỏ.

Đúng là khi bạn từ chối hoặc xóa các liên kết, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn. Các trang web có thể trở nên không thể truy cập được, thứ hạng có thể giảm trước khi chúng tăng lên và một số trang web liên kết nhất định có thể cảm thấy khó chịu khi bạn đề xuất rằng một liên kết từ trang web của họ không phải là một món quà kỳ diệu. Nhưng đôi khi khó khăn hiện tại lại phù hợp với tương lai của bạn.

Mọi người đều xứng đáng có cơ hội “bắt đầu lại” mọi lúc mọi nơi. Nhưng chỉ vì chúng ta có thể gọi là do-over không có nghĩa là chúng ta ngay lập tức giải phóng mọi thứ đằng sau chúng ta. Sự lột xác chỉ là trên bề mặt, chúng ta vẫn còn quá khứ của mình để đối phó, tốt và xấu.

Hành lý mới, nội dung tương tự

Tạo một miền mới nhưng chuyển hướng một miền cũ hơn đến nó giống như việc bạn thay đổi tên của bạn một cách hợp pháp; các bản ghi dữ liệu được liên kết đến cuối cùng vẫn có sẵn. Một tên mới trong một cuộc sống cũ không giống như một danh tính mới. Khi bạn chuyển tên miền cũ sang tên miền mới, sẽ có những rủi ro và phần thưởng. Câu chuyện tích cực, sự tin tưởng và thẩm quyền của địa điểm cũ sẽ đổ dồn vào địa điểm mới, nhưng hành trang cũng vậy. Cấu hình liên kết kém hơn trên một tên miền cũ có thể cản trở sự phát triển của trang web mới.

Đó có thể là hình phạt hoặc hậu quả của Penguin. Cờ đỏ và tín hiệu tiêu cực không biến mất theo đường vòng. Tên miền mới có thể che đậy một số tội lỗi trong một thời gian, nhưng cuối cùng chúng có thể trở nên xấu xí và gây ra sự cố cho tên miền mới.

Nếu bạn muốn bắt đầu lại với một miền và lời hứa sẽ không tái phạm những sai lầm tương tự, bạn phải đối mặt với những con quỷ của mình trước. Nếu bạn không vật lộn với quá khứ, bạn không bao giờ thực sự có thể tiến về phía trước. Điều này có nghĩa là hành lý từ miền cũ phải được thu dọn để nó có thể cung cấp đầy đủ giá trị của nó cho miền mới. Bạn không thể bắt đầu một mối quan hệ mới cho đến khi bạn đã xử lý xong vết thương của mối quan hệ cuối cùng của mình. Đó là cuộc sống và đó là SEO.

Hành trang của bạn không nhất thiết phải xác định bạn, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong các bước bạn cần thực hiện để tiến lên phía trước. Những sai lầm trong quá khứ của bạn không nhất thiết phải biến mất theo thời gian. Đôi khi bạn cần phải thực hiện hành động sửa chữa để có được tương lai như mong muốn. Đối với một số trang web, điều này có thể có nghĩa là các liên kết được giải phóng bằng cách từ chối chúng hoặc bằng cách gửi email “Vui lòng xóa liên kết này”. Điều đó có nghĩa là bạn có thể không bao giờ ở nơi bạn đã ở? Chắc chắn rồi, nhưng nói chung là tốt vì có rất nhiều tùy chọn khác. Đôi khi điều đó có nghĩa là vứt bỏ mọi thứ và bắt đầu lại với không gì khác ngoài kiến ​​thức kinh nghiệm. Cơ hội xây dựng lại có thể là một món quà cho dù bạn đang cố gắng xây dựng lại một hồ sơ đã bị cháy, xây dựng lại một trang web mới hoặc thậm chí tạo lại một tầm nhìn hoàn toàn mới dựa trên hoàn cảnh mới. Bạn sẽ luôn có hành lý bên mình, nhưng hành trang của bạn cũng chứa đầy những bài học mà bạn đã học được, là cơ sở để chúng tôi tạo ra một cái gì đó mới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo