Hộp trả lời của Google: Cái gì, tại sao và như thế nào

Xin lưu ý: Hiện đã có phiên bản mới hơn của bài viết này: Chiến lược Hộp trả lời của Google: Những điều nên làm và không nên

Google cố gắng cung cấp câu trả lời cho mọi câu hỏi mà người dùng có thể đang tìm kiếm và chúng tôi đã thấy điều này đã phát triển như thế nào trong vài năm qua – từ việc cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương đến mở rộng biểu đồ kiến ​​thức trong hộp trả lời.

Đôi khi, Google đã tận dụng điều này và điều này đặc biệt rõ ràng trong thị trường bảo hiểm ô tô, nơi họ chủ yếu tung ra dịch vụ so sánh giá của riêng mình. Hành trình của khách hàng này ngay lập tức được cải thiện theo quan điểm của người dùng bằng cách xóa các câu trả lời cụ thể khỏi công cụ tìm kiếm của Google chỉ bằng một cú nhấp chuột khi bạn có thể nhập biển số ô tô của mình. Điều này hiện không có sẵn cho bất kỳ bảo hiểm xe máy nào khác.

google-answer-box-bảo hiểm xe hơi

Sơ đồ tri thức gặp vấn đề với các sự kiện thời gian thực và điều này đã được Andrew Isidoro ghi lại khi ông công bố CEO mới của Microsoft vào năm ngoái. Đây sẽ là một vấn đề vì người ta phải phản động, nhưng với sự ra đời của Google Xu hướng thời gian thực, đây có thể là bước khởi đầu cho sự thay đổi trong kết quả Sơ đồ tri thức của Google theo thời gian thực trong tương lai.

Nhu cầu về mức độ liên quan đã tăng theo cấp số nhân do sự gia tăng sử dụng thiết bị di động. Một nghiên cứu của Microsoft cho thấy thời gian chú ý của một người giảm 4 giây từ 12 giây năm 2000 xuống còn 8 giây, do sự ra đời của điện thoại thông minh trong thời gian đó. Nghiên cứu tương tự cho thấy khả năng đa nhiệm đã được cải thiện và điều này sẽ có tác động trực tiếp đến mức độ chú ý và nhu cầu liên quan khi mọi người sử dụng điện thoại thông minh của họ để tìm kiếm thông tin trong khi làm các công việc khác.

Yêu cầu về mức độ liên quan và thu hẹp khoảng chú ý này đi đôi với sự ra đời của Hộp trả lời của Google và thuật toán Hummingbird ngày càng cải tiến của nó. Nếu nội dung của bạn không liên quan và không trả lời câu hỏi của người dùng, bạn sẽ không được xếp hạng trong cuộc thi.

Hộp trả lời đã phát triển kể từ khi được giới thiệu trong những năm gần đây và hiện cung cấp cho người dùng câu trả lời ngay sau khi họ tìm kiếm. Điều này cực kỳ hữu ích cho các câu hỏi và chủ đề phổ biến.

Ý tưởng? Để cung cấp cho người dùng một câu trả lời chính xác hơn là phải giải mã cả một bài báo để tìm ra câu trả lời. Khát khao kiến ​​thức và tiếp thu nhanh chóng sẽ tiếp tục gia tăng và Google đã đáp ứng điều đó.

Theo tôi, có sự phân biệt rõ ràng giữa những gì đủ điều kiện là kết quả đồ thị kiến ​​thức và kết quả hộp câu trả lời do sự giống nhau của chúng.

Kết quả Sơ đồ tri thức là câu trả lời cho ai đó đang tìm kiếm định nghĩa, thành phố thủ đô, ngôn ngữ của một quốc gia, các trận đấu của đội bóng yêu thích của bạn và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn biết thêm về nó, hãy xem hướng dẫn tuyệt vời này của AJ Kohn.

Kết quả hộp câu trả lời là câu trả lời cho ai đó đang tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi hoặc chủ đề; thường theo cấu trúc how / what.

Ví dụ 1: Truyền hình 4K là gì?

cái-gì-là-4k-tv

Ví dụ 2: Làm thế nào để bạn thông tắc bồn cầu?

làm thế nào để làm tắc nghẽn một nhà vệ sinh

Ví dụ 3: Cách tiết kiệm tiền

làm sao để tiết kiệm tiền

Những gì các ví dụ trên cho thấy rằng bạn không cần phải là số 1 để nội dung của bạn xuất hiện trong hộp trả lời của Google.

Nó cũng cho bạn thấy rằng nếu nội dung của bạn được cấu trúc đúng cách, bạn có thể đánh bại các thương hiệu lớn. Ví dụ cuối cùng cho thấy thesimpleollar.com đánh bại các đối thủ cạnh tranh như Dịch vụ Tư vấn Tiền và Chuyên gia Tiết kiệm Tiền – hai thương hiệu lớn của Vương quốc Anh trong lĩnh vực tài chính.

Dưới đây là nội dung tìm kiếm của which.co.uk cho “TV 4K là gì?” bao gồm. và nó cho thấy thẻ H1 là câu hỏi được tìm kiếm và câu trả lời có trong ô trả lời là phần nội dung đầu tiên. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách cấu trúc nội dung hộp trả lời của bạn.

cái-gì-là-4k-tv-2

Một nghiên cứu về tỷ lệ nhấp gần đây của Xếp hạng web nâng cao cho thấy xếp hạng trên P1 là 32,94% trên SERP trên máy tính để bàn và 30% trên thiết bị di động. Việc giới thiệu Hộp trả lời của Google có thể dẫn đến lưu lượng truy cập sẽ được chuyển hướng đến các trang web khác.

nghiên cứu awr ctr

Điều vẫn chưa được biết tại thời điểm này là tỷ lệ nhấp đối với các trang web được hiển thị trong hộp trả lời hoặc trang đó đang thúc đẩy lưu lượng truy cập chính xác như thế nào. Google thực hiện rất tốt việc trả lời các câu hỏi phổ biến và nếu người dùng đang tìm kiếm thêm thông tin, hành động tự nhiên là nhấp qua trang web đã có một số thông tin. Đã có nhiều nghiên cứu về các trang web được hưởng lợi từ vị trí này, và nó chỉ có thể là tốt.

Điều này được hiểu là con người đánh giá có nhiệm vụ chọn trang web và nội dung sẽ xuất hiện trong hộp trả lời của Google. Sẽ rất rủi ro nếu để nó cho một thuật toán và do đó nội dung của bạn phải được cấu trúc đúng cách để con người có thể đọc được. Có khá nhiều tiêu chí khác nhau được đăng trực tuyến là “phải có” và của tôi là dưới đây:

  1. Có một trang web được tối ưu hóa cho máy tính để bàn và thiết bị di động
  2. Đặt trong 20 kết quả đầu tiên
  3. Một câu trả lời câu hỏi “tóm lại” – không đưa ra một câu trả lời dài một cách không cần thiết
  4. Nội dung có cấu trúc; Thẻ H1 với cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu và nếu đó là tìm kiếm “cách thực hiện”, hãy bao gồm các bước – như ví dụ cho “Bạn làm cách nào để chặn nhà vệ sinh?”.
  5. Số liệu người dùng tốt; Tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên trang web, số trang mỗi lượt truy cập, v.v. – Hummingbird

Hummingbird là nỗ lực của Google nhằm cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho các cụm từ tìm kiếm mang tính hội thoại và ngữ nghĩa bằng cách sử dụng các chỉ số trải nghiệm người dùng / mức độ tương tác như một tín hiệu chất lượng. Hộp câu trả lời hoàn toàn phù hợp với thuật toán Hummingbird vì nhiều tìm kiếm được trả về ở định dạng này.

Rand Fishkin gần đây đã chạy một thử nghiệm dựa trên Twitter về lý thuyết chính xác này; Chỉ số tương tác của người dùng để cải thiện xếp hạng. Kết quả thật tuyệt vời.

Từ bài kiểm tra này và từ sự hiểu biết về cách các trang web được đưa vào hộp câu trả lời của Google, có thể thấy rằng Google sử dụng tín hiệu tương tác của người dùng như một chỉ báo về nội dung và trang web nào mà họ đánh giá là chất lượng cao và có thẩm quyền.

Cách tốt nhất để nắm bắt cả hộp trả lời của Google và thuật toán Hummingbird là tạo nội dung sử dụng cách làm, tôi muốn làm, tôi sẽ mua và trả lời tôi sẽ biết vi- những khoảnh khắc mà chúng ta là con người luôn phải gặp và tìm kiếm.

Với sự gia tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh, khả năng hành động bốc đồng và tìm kiếm những gì được mong muốn đã tăng lên. Khi bạn tạo nội dung trả lời tất cả những khoảnh khắc nhỏ mà người dùng của bạn được hưởng lợi từ đó, bạn tạo ra nội dung tuyệt vời có cơ hội lớn được những người đánh giá chọn vào Hộp trả lời của Google.

Cuối cùng…

  • Xác định đối tượng của bạn, tạo cá tính, tạo bản đồ thời điểm (tôi muốn làm, tôi muốn biết, tôi muốn đi, tôi muốn mua, v.v.) cho phép bạn tạo nội dung đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng.
  • Cấu trúc nội dung của bạn ngắn gọn để hiển thị rõ ràng câu trả lời và các bước để đi đến câu trả lời đó với siêu dữ liệu cần thiết và thẻ tiêu đề nếu cần.
  • Loại bỏ các rào cản ngăn người dùng của bạn làm những gì bạn muốn họ làm. Nhấp qua phần còn lại của trang web, dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và không thoát ra ngoài.
  • Hãy toàn diện; Tạo trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động và máy tính để bàn mang lại toàn bộ hành trình của người dùng – đừng làm điều đó trở nên tuyệt vời và để phần còn lại của trang web của bạn có nội dung không thông tin.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo