HTTPS không làm tăng thứ hạng [Study]

Theo một phân tích gần đây của nhà cung cấp dịch vụ và phần mềm tiếp thị kỹ thuật số Searchmetrics, HTTPS không có tác động đến thứ hạng và không có sự khác biệt rõ ràng giữa HTTP và HTTPS.

Trên blog SEO của mình, Searchmetrics cho biết họ đã xem xét xếp hạng trung bình của các trang web HTTP và HTTPS và “tính toán mức độ hiển thị SEO tích lũy và so sánh hai đường cong theo thời gian.”

Biểu đồ dưới đây hiển thị thứ hạng cho hàng trăm nghìn từ khóa, bao gồm cả sự gia tăng nhẹ đối với các trang web HTTPS vào tháng 6 năm 2014.

searchmetrics-graph-1

Tuy nhiên, Searchmetrics nói rằng “một số ít tên miền hoặc thư mục riêng lẻ chịu trách nhiệm cho những ngoại lệ này. Nếu những thứ này được giảm giá, hình ảnh sau sẽ xuất hiện “:

searchmetrics-graph-2

HTTP là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol. Khi truy cập một trang web an toàn, hầu hết các trình duyệt web cũng chứa một giao thức được mã hóa, hoặc Lớp cổng bảo mật (SSL), là chữ “S” trong HTTPS.

Google gần đây đã bắt đầu công nhận HTTPS như một tín hiệu để xếp hạng, nhưng nói rằng HTTPS mang ít trọng lượng hơn nhiều so với các yếu tố như nội dung chất lượng.

Google cũng cho biết rằng tín hiệu mới này sẽ ảnh hưởng đến ít hơn 1% các tìm kiếm toàn cầu, vì vậy có thể không có gì ngạc nhiên khi kết quả không có sự gia tăng đáng kể.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo