Hướng dẫn cập nhật về nội dung SEO tốt so với nội dung SEO xấu

Bạn là một chuyên gia SEO tốt hay một người xấu?

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ đặt mình chắc chắn vào danh mục trước đây.

Nhưng chỉ cần chờ một giây. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng ngay cả khi bạn không cố ý tạo nội dung đầy từ khóa hoặc các trang được nhồi nhét bằng các liên kết thao túng, bạn vẫn tham gia vào SEO kém?

Đúng rồi. Ngay cả khi bạn tránh được những cạm bẫy rõ ràng, vẫn có rất nhiều chỗ cho những sai lầm thậm chí không giống như sai lầm.

Nguyên nhân? Google.

Google thực hiện một số cập nhật lớn cho các thuật toán của mình hàng năm, điều chỉnh mọi thứ hàng trăm lần ở đây và ở đó. Đó là bởi vì Google hoàn toàn cam kết cung cấp cho người dùng của mình trải nghiệm tìm kiếm nhất quán, dễ tiếp cận và chất lượng cao hơn.

Nội dung của bạn phải hỗ trợ sứ mệnh này.

Nếu không, mọi bản cập nhật sẽ khiến SERP của bạn trượt ngày càng xa xuống trang.

Nếu tin tức mới nhất về Core Web Vitals hoặc các thay đổi thuật toán khác khiến bạn cảm thấy như bạn không biết phải làm gì để tiếp tục phục vụ lòng nhân từ của Google, đừng lo.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi chỉ có hướng dẫn cho bạn.

5 sai lầm SEO tồi tệ cần tránh trong nội dung của bạn

Cuối cùng, khi nói đến SEO, một điều quan trọng đối với Google: đó là bạn trình bày nội dung chất lượng về các chủ đề mà bạn là chuyên gia được công nhận, theo cách dễ dàng và thú vị cho khán giả của bạn sử dụng.

Với việc Google hiện thực hiện khoảng 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, họ có thể thu thập dữ liệu và xếp hạng tất cả các trang web này trên web.

Và họ không có thời gian cho các phương pháp SEO tồi như:

1. Báo giá kém chất lượng

Đó là một cách tốt để trích dẫn nguồn của bạn, nhưng hãy cẩn thận với người bạn trích dẫn.

Google coi các liên kết đến các trang web khác như một sự bỏ phiếu tín nhiệm đối với nội dung của trang web này. Khi bạn bao gồm một liên kết để tham khảo, bạn đang nói với Google một cách hiệu quả rằng bạn nghĩ rằng nội dung đó hợp lệ và đáng tin cậy.

(Đây là lý do tại sao các liên kết ngược lại có giá trị như vậy.)

Thường thì đó là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn liên kết trang web của mình với một trang web khác có danh tiếng đáng ngờ hơn, Google sẽ lưu ý đến điều đó.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi tạo nội dung của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Các trang web đã bị gắn cờ do thông tin sai lệch hoặc thông tin không đúng sự thật.
 • Trích dẫn cho nội dung YMYL mà tác giả hoặc thông tin đăng nhập của anh ta trên trang không rõ ràng.
 • Các trang web có Xếp hạng Alexa trên 100.000 (cho thấy ít hoặc không có lưu lượng truy cập).

Tái bút. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nofollow trong trường hợp không thể tránh khỏi việc bao gồm liên kết hoặc trích dẫn đó.

2. Bài viết quá dài

Thật tốt khi phải đầy đủ và toàn diện nhất có thể – nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang cố gắng viết một bài báo dài hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Trên thực tế, bạn không nên viết một từ nhiều hơn mức cần thiết.

Tại sao?

Nội dung quá dài có thể gây bất lợi cho trải nghiệm người dùng như nội dung mỏng.

Hãy xem nghiên cứu này của Nielsen Norman Group đã theo dõi nhãn cầu của mọi người trong khi quét một trang web. Mô hình quét, cho thấy rằng mọi người đọc càng xuống trang càng ít, có liên quan chặt chẽ đến trải nghiệm người dùng tiêu cực.

Điểm mấu chốt: viết nội dung hiệu quả, không phải nội dung vô tận.

3. Thiếu tiêu đề

Đây là một bí mật mở nhỏ: Bạn có muốn nắm giữ một trong những điểm trích dẫn nổi bật đáng thèm muốn đó không? Sử dụng các tiêu đề, đặc biệt khi bạn viết một danh sách.

Đúng là các tiêu đề H2 và H3 nhằm mục đích hướng dẫn cho người đọc. Sử dụng chúng sau mỗi 300 từ hoặc lâu hơn sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi trong thời gian ngắn và giúp ngăn ngừa mất mắt. Nó cũng giúp phá vỡ bức tường văn bản khó coi đó không bao giờ được đọc.

Tuy nhiên, các tiêu đề cũng rất quan trọng trong SEO. Chúng là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các từ khóa.

Chúng cũng giúp cung cấp cấu trúc của trang cho Google và đóng vai trò như các chỉ báo có ý nghĩa về nội dung của trang.

4. Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là nội dung tương tự (hoặc giống hệt) với nội dung trên các trang web khác hoặc các trang web trong trang web của riêng bạn. Nó luôn là một điều không thể tránh khỏi trong thế giới SEO.

(Google thậm chí còn gọi nó trực tiếp.)

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhiều người nghĩ rằng nội dung trùng lặp chỉ đơn giản là nói đến đạo văn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Nó được tính để băm hoặc lặp lại các khối văn bản giống nhau trên toàn bộ trang web của bạn.

Bạn sẽ không bị phạt, nhưng nội dung trùng lặp báo hiệu cho Google rằng nội dung của một trang là không rõ ràng. Và những gì sẽ xảy ra? Cuối cùng, nó sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

5. Lạm dụng Từ khoá

Họ biết rằng nhồi nhét từ khóa là không tốt. Nếu bài viết của bạn trên New York Bagels dài 300 từ và bạn sử dụng từ khóa “NYC Bagels” 20 lần, Google sẽ biết chính xác trang của bạn nói về cái gì. Và độc giả sẽ nhấp đi và có khả năng không bao giờ quay lại.

Tuy nhiên, việc lạm dụng từ khóa có thể có nhiều dạng khác nhau. Ví dụ:

 • Tối ưu hóa cho quá nhiều từ khóa. Bạn nên có một từ khóa trọng tâm và một số ít các từ khóa phụ. Không còn nữa.
 • Sử dụng không chính xác các từ khóa liên quan đến Mục đích tìm kiếm. Google ngày càng xem xét người dùng là gì thực sự có ý nghĩa khi bạn nhập cụm từ này vào thanh tìm kiếm.

7 cách để thành thạo SEO tốt

Bây giờ bạn đã biết SEO xấu trông như thế nào, hãy nói về một số phương pháp hay nhất về SEO liên tục.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một khi bạn nắm vững những điều này, nội dung của bạn sẽ luôn đẹp đối với cả khán giả và Google.

1. Thực hiện nghiên cứu (từ khóa) của bạn

Việc sử dụng các từ khóa là trường hợp của Goldilocks và hỗn hợp. Bạn không muốn sử dụng quá nhiều hoặc quá ít – hoặc những cái sai. Những gì bạn sử dụng phải đúng.

Tôi khuyên bạn nên:

 • Sử dụng từ đồng nghĩa, câu trả lời và nội dung được nhóm xung quanh các chủ đề thay vì các thuật ngữ riêng lẻ.
 • Tìm kiếm các từ khóa đuôi dài mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã bỏ qua.
 • Tìm kiếm các từ khóa bạn muốn sử dụng để xem nội dung nào xuất hiện và nội dung của bạn có liên quan đến chủ đề hay không.

2. Tối ưu hóa nội dung cho thanh

Nếu bạn có một cửa hàng bằng gạch và vữa, việc tối ưu hóa cho địa phương là rất quan trọng. Để làm điều này, hãy sử dụng các từ khóa địa lý trên toàn bộ trang web của bạn để xác định bạn là một doanh nghiệp địa phương.

Mẹo chuyên nghiệp: Viết nội dung về các sự kiện hoặc tin tức địa phương là một cách tuyệt vời để đạt được điều này.

3. Tạo đoạn trích cho nổi bật

Đoạn trích nổi bật là những hộp nhỏ hữu ích xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Nếu bạn đã từng tìm kiếm “cách”, bạn có thể nhận được một danh sách ngắn các bước.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chúng cũng là một cách tuyệt vời để đưa nội dung của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn:

 • Sử dụng các tiêu đề để đánh dấu các bước hoặc điểm.
 • Đưa ra câu trả lời rõ ràng hiển thị rõ ràng trên trang.
 • Tránh tạo nội dung thuộc bất kỳ danh mục bị cấm nào.

4. Sử dụng các cụm chủ đề

SEO ngày càng ít hơn về các từ khóa hoặc bài báo riêng lẻ và nhiều hơn nữa về chuyên môn. Nói cách khác, bạn cần báo hiệu với Google rằng bạn là chuyên gia về một chủ đề cụ thể.

Điều đó có nghĩa là bạn có rất nhiều nội dung trên trang web của mình chứng minh điều này. Và làm thế nào để bạn làm điều đó?

Cụm chuyên đề.

Các cụm chủ đề bao gồm việc tạo ra các nội dung trụ cột. Đây là những phần dài, có thẩm quyền mà các bài báo nhỏ hơn và cụ thể hơn đề cập đến.

Cấu trúc này giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu được kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

5. Cập nhật nội dung cũ của bạn

Nội dung không phải là thứ mà bạn đặt ra và quên đi. Nó có thể trở nên lỗi thời, không liên quan hoặc không đúng sự thật. Khi điều này xảy ra, Google gọi nó là “cũ”.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một dấu hiệu tốt cho thấy một phần nội dung đã lỗi thời là khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền liên quan đến nội dung đó đã giảm. Điều này có nghĩa là thông tin không còn có giá trị đối với người đọc hoặc mục đích tìm kiếm của các từ khóa mà nó được tối ưu hóa ban đầu đã thay đổi.

Bạn nên kiểm tra nội dung mỗi năm một lần để tìm bất kỳ bộ phận nào đã lỗi thời.

6. Để ý EAT và YMYL

EAT (Chuyên môn, Uy tín, Đáng tin cậy) và YMYL (Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn) là hai nguyên tắc chất lượng quan trọng xác định cách người đánh giá đánh giá trang web của bạn.

Nếu bạn đáp ứng cả hai yêu cầu này, bạn sẽ buộc phải sản xuất nội dung tuyệt vời.

YMYL có thể tấn công khi bạn ít ngờ tới nhất. Khi bạn nghĩ bạn Làm cho Viết bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự giàu có, sự an toàn hoặc hạnh phúc trong tương lai của một người. Sau đó, hãy xem các nguyên tắc và đảm bảo rằng bạn đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của Google.

7. Đặt người dùng của bạn lên hàng đầu

Cuối cùng, khi thu thập các chiến thuật SEO, hãy đảm bảo rằng người dùng của bạn là người đầu tiên.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thông thường, các chiến thuật SEO tốt tạo ra trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho độc giả của bạn. Họ cũng khuyến khích bạn đưa ra nhiều nội dung hữu ích hơn để đưa người dùng đến trang web của bạn mà không cần bất kỳ thủ thuật nào.

Nếu chiến lược bạn đã khám phá không giúp bạn làm được những điều này thì hãy xem. Ngôi sao dẫn dắt của Google là trải nghiệm người dùng và đó cũng phải là ưu tiên của bạn.

Đưa SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo trong năm nay

SEO đang phát triển như một lĩnh vực. Những gì đã từng là SEO tốt có thể dễ dàng trở thành SEO tồi khi Google tinh chỉnh kỳ vọng của mình đối với người tạo nội dung.

Tuy nhiên, tin tốt là việc duy trì lợi ích của Google không khó.

Bằng cách cung cấp nội dung tốt nhất có thể với trải nghiệm người dùng đặc biệt nhất quán, bạn đang giúp Google đạt được sứ mệnh cung cấp nội dung hữu ích, phù hợp và chất lượng cao.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo