Hướng dẫn cơ bản để chọn từ khóa cho ROI

Hãy để tôi nói điều đó trước – nghiên cứu từ khóa rất khó! Mọi người làm SEO đều đã thực hiện nó, nhưng sẽ có rất ít người làm chủ được nó.

Điều này không chỉ có nghĩa là một đóng góp khác cho nghiên cứu từ khóa. Bài đăng này nói về việc vượt ra ngoài dữ liệu khối lượng tìm kiếm và sử dụng các số liệu để giúp bạn chọn các từ khóa hiện đang mang lại ROI tốt nhất cho bạn.

Đối với người mới bắt đầu, tôi sẽ cho rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và đang bắt đầu với một danh sách toàn diện (nếu không, hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa cho SEO sẽ hữu ích).

Càng nhiều từ khóa càng tốt: bạn muốn bắt đầu với một tập dữ liệu khổng lồ và sau đó sử dụng những điều sau để cắt giảm từ khóa của mình.

Đây là danh sách đầy đủ:

1. Nhận dữ liệu giá mỗi nhấp chuột

Dữ liệu giá mỗi nhấp chuột, hoặc CPC, là vô giá đối với người làm SEO. Tại sao chúng ta phải kiểm tra tính hiệu quả của một từ khóa này so với từ khóa khác khi những người của UBND tỉnh đã tìm ra nó?

Rõ ràng, nếu các nhà tiếp thị không chi tiền để xuất hiện trên từ khóa, thì điều đó là không kinh tế. Chúng tôi muốn sử dụng dữ liệu CPC để loại trừ các từ khóa.

Tất cả các từ khóa có CPC dưới 50p rõ ràng là không kinh tế. Vì vậy, gạch bỏ chúng khỏi danh sách của bạn và ưu tiên tất cả các từ khóa này với CPC trên € 1.

2. Tập trung vào những gì bạn đã xếp hạng

Điểm này nói về việc ưu tiên các mục tiêu ngắn hạn. Không có ích gì khi tập trung vào một từ khóa, cho dù khối lượng tìm kiếm lớn đến đâu, nếu bạn không xếp hạng cho nó.

Việc chuyển một từ khóa không xếp hạng sang trang 1 sẽ mất một khoảng thời gian và sẽ không mang lại lưu lượng truy cập cho đến khi kết thúc. Di chuyển một từ khóa từ vị trí 11 sang vị trí 9 có thể không mất thời gian và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập đến ngay khi bạn truy cập trang đầu tiên của Google.

Dưới đây là bảng xếp hạng mà Zazzle Media chúng tôi sử dụng để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn cho khách hàng và giúp họ cũng đạt được kỳ vọng của mình. Cột Phạm vi vị trí liên quan đến vị trí xếp hạng của mỗi từ khóa trên Google.

Phạm vi vị tríNhóm cơ hội
2 – 4Thời gian ngắn
5 – 20Lợi nhuận nhanh chóng
21 – 39Trung bình
40+Dài hạn

Các nghiên cứu về CTR đều chỉ ra rằng đó là trang một hoặc không có gì, và vì ‘Ngắn hạn’ và ‘Giành chiến thắng nhanh chóng’ đều nằm trên Trang 1 và 2, phần lớn lưu lượng truy cập của bạn sẽ đến từ những trang này.

Không nên bỏ qua các từ khóa dài hạn, đặc biệt nếu chúng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn các từ khóa khác. Tuy nhiên, chiến lược tối ưu hóa từ khóa của bạn phải phản ánh tỷ lệ chi phí-lợi ích mà phân loại ở trên xác định.

3. Chọn các tùy chọn đơn giản

SEO không xảy ra trong môi trường chân không. Đối với mỗi chiến dịch bạn đầu tư vào, sẽ luôn có một đối thủ cạnh tranh đầu tư nhiều hơn bạn.

Thật khó, rất khó, để vượt lên trên một thương hiệu lớn hơn! Nếu bạn không thể đối đầu trực tiếp với những người chơi lớn trong lĩnh vực của mình về mặt ngân sách, thì bạn cần phải tìm những từ khóa dễ dàng hơn.

Bạn có thể làm tốt hơn các trang web có thẩm quyền hơn với nội dung hấp dẫn, cụ thể hơn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, chúng tôi sử dụng tên miền giới thiệu như một tín hiệu cho thấy từ khóa có tính cạnh tranh.

Chúng tôi sử dụng Ứng dụng mở của Majestic để lấy dữ liệu tên miền giới thiệu quy mô lớn. Tuy nhiên, bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nào cũng đủ. Tốt nhất là xem xét cả tên miền và cấp độ URL, với trọng số bổ sung được đính kèm với cấp độ URL (phân chia 75/25).

So sánh mức độ khó trung bình cho bộ từ khóa của bạn với URL trên trang web mà bạn muốn nhắm mục tiêu từ khóa đến và loại trừ những từ khóa nằm ngoài phạm vi tiếp cận.

4. Tập trung vào lưu lượng truy cập, không phải khối lượng tìm kiếm

Vì vậy, khi tôi đang tìm kiếm một món đồ thời trang … Tôi gõ ‘váy’ chỉ để thấy rằng trang kết quả có đầy quần áo của phụ nữ – đó không phải là những gì tôi muốn! Sau đó, tôi phải chuyển tìm kiếm sang ‘quần áo nam’ để nhận được kết quả như mong muốn. Hãy nghĩ đến hàng ngàn người đàn ông khác ở vị trí của tôi!

Nghiêm túc mà nói, một số từ khóa nhận được nhiều nhấp chuột hơn cho mỗi tìm kiếm, một số thì ít hơn. Bạn có biết rằng số lần nhấp trên mỗi tìm kiếm cho cụm từ “Chelsea Boots” chỉ là 0,64? Điều này có nghĩa là trong số 100 truy vấn tìm kiếm, chỉ có 64 lần nhấp chuột đạt được.

Khối lượng tìm kiếm 25.000 trông hoàn toàn khổng lồ, nhưng một nhấp chuột cho mỗi tìm kiếm chỉ có 16.236 làm giảm đáng kể những gì đã từng là một từ khóa khổng lồ.

Chúng tôi lấy thông tin này từ Trình khám phá từ khóa của Ahref và thực sự không thể làm điều đó theo bất kỳ cách nào khác. Bạn có thể ước tính mức độ mạnh mẽ của một từ khóa bằng cách kiểm tra SERPs và xem sự phù hợp của các URL xếp hạng. Có phải tất cả các trang web đều giống nhau không? Hay chúng ta thấy thông tin bị trộn lẫn với kết quả thương mại, giới tính hỗn hợp, v.v.?

Google là tất cả về việc cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng của mình và nhiều loại kết quả hỗn hợp là một chỉ báo nhanh cho thấy Google không biết người dùng muốn gì. Do đó, chúng tôi mong đợi lượng nhấp chuột thấp hơn. Không thể làm điều này trên quy mô lớn, nhưng nó sẽ giúp bạn chọn giữa một vài từ khóa.

5. Sử dụng dữ liệu / xu hướng theo mùa

Nhiều doanh nghiệp dựa vào lưu lượng truy cập theo mùa làm mất hiệu lực hoàn toàn lượng tìm kiếm trung bình. Đảm bảo ước tính lưu lượng truy cập của bạn dựa trên thời điểm bạn bận rộn nhất và tập trung chiến lược của bạn vào việc tăng trưởng vào thời điểm đó.

Điều này có nghĩa là các thay đổi trên trang và kỹ thuật được thực hiện trước hàng tháng trước khi tài sản liên kết được hợp nhất vào các trang chính khi chúng cần thiết nhất.

Tương tự như vậy, Google Xu hướng là bạn của bạn; Tìm kiếm các từ khóa đang có xu hướng tăng (rõ ràng), đừng ưu tiên một từ khóa sắp chết. Bạn có thể xuất các từ khóa hàng đầu của mình và sử dụng công thức SLOPE để xác định xem từ khóa của bạn đang tăng hay giảm.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các từ khóa dài hạn của bạn để xác định giá trị thực của chúng.

6. Tập trung vào các danh mục từ khóa, không phải từ khóa riêng lẻ

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, từ khóa của bạn nên được phân loại chặt chẽ và gán cho các URL hoặc thư mục riêng lẻ. Điều này cho phép chúng tôi nhìn thấy các cơ hội trên quy mô lớn hơn, vẽ lại các ranh giới và suy nghĩ một cách tự nhiên hơn về việc tối ưu hóa.

Việc tối ưu hóa cho các từ khóa riêng lẻ đã lỗi thời – tiếp thị nội dung giúp chúng tôi vượt xa hơn thế và tối ưu hóa chủ đề liên quan (hướng dẫn này sẽ giúp bạn). Điều này giúp chúng tôi cung cấp nhiều thông tin và toàn diện hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Bằng cách nhóm các từ khóa theo các mối quan hệ ngữ nghĩa chặt chẽ, bạn không chỉ nhận được cụm từ chính mà còn tất cả các truy vấn mà mọi người có.

Hãy suy nghĩ về điều đó: còn gì phù hợp và có thẩm quyền hơn một thư mục / trang web có nội dung tuyệt vời, chuyên sâu cho từng giai đoạn của kênh?

Không chỉ tự nhiên hơn khi tập trung vào các nhóm từ khóa, nó còn cung cấp nhiều cơ hội hơn để tăng lưu lượng truy cập khi nội dung hỗ trợ của bạn được xếp hạng theo chính các từ khóa. Nếu bạn đã làm đủ để thu thập các từ khóa phù hợp, bạn có thể nhận được chuyển đổi từ các từ khóa nhiều thông tin ở cuối kênh.

Sáu điểm ở trên sẽ giúp bạn có cách tiếp cận chiến lược hơn đối với nghiên cứu từ khóa ban đầu của mình, điều này sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa các nguồn lực của mình – và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo