Hướng dẫn của Google AdSense: Tăng thu nhập & Tránh CPC thấp

Tóm tắt 30 giây:

  • Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất AdSense của bạn, bắt đầu với chất lượng nội dung, vị trí đặt quảng cáo, lựa chọn phương tiện, v.v.
  • Lưu lượng truy cập cao không trực tiếp chỉ ra thu nhập cao. Một số thực hành của bạn thậm chí có thể giống như việc chi tiền cho đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Dưới đây là sáu bước đơn giản để giúp bạn nhận được nhiều hơn từ AdSense

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tăng thu nhập Google AdSense bằng cách thực hiện một số thay đổi rất đơn giản và thực hiện theo một số mẹo đơn giản. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, điều này có thể giúp tăng CPC AdSense của bạn và kết quả có thể tăng thu nhập AdSense của bạn hơn năm lần.

Mục tiêu và mục tiêu của bạn phải là tăng dần CPC và CTR cho AdSense. Nếu bạn làm theo những lời khuyên đơn giản, bạn chắc chắn sẽ có được kết quả.

Đừng quên tiếp tục thử nghiệm và thu nhập AdSense của bạn chắc chắn sẽ tăng theo thời gian. Chỉ cần đừng bỏ cuộc quá nhanh!

1. Nội dung là vua trên Internet và cả với AdSense

Lý do khiến nội dung đi đầu trong tất cả các thủ thuật khác là vì nó là quy tắc quan trọng nhất cần tuân theo trong hành trình của bạn thông qua SEO và tiếp thị qua internet. Đó là điều đầu tiên mà khách truy cập, nhà quảng cáo và bot của bạn (bot quảng cáo và bot thu thập thông tin) nhận thấy khi họ truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn cung cấp nội dung chất lượng kém hoặc lỗi thời cho người dùng, Google sẽ đánh giá trang web của bạn thấp hơn nhiều và CPC của bạn (giá thầu từ các nhà quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn) sẽ giảm mạnh. Điều này cũng có thể mang lại cho bạn một cái giá rẻ, ngay cả khi bạn đang tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao với nội dung chất lượng kém.

Vì vậy, hãy nhớ luôn cung cấp cho người đọc và khách truy cập của bạn một thứ gì đó độc đáo và có giá trị sẽ thực sự được công nhận, thay vì những thứ đã được xuất bản trên hàng nghìn trang web khác.

2. Kích thước và vị trí quảng cáo rất quan trọng

Đừng bỏ qua vị trí và kích thước của quảng cáo Google AdSense vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và do đó cải thiện thu nhập AdSense của bạn.

“Khi tạo kích thước và vị trí quảng cáo, trọng tâm phải là trải nghiệm người dùng và khả năng hiển thị của quảng cáo”, chuyên gia SEO Boris Dzhingarov cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email.

“Một số vị trí và kích thước quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là khi chúng che mất nội dung. Tuy nhiên, những người khác sẽ thất bại thảm hại vì người dùng không bao giờ thấy nó dẫn đến giảm doanh thu AdSense, ”ông nói thêm.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là bạn nên đặt quảng cáo của mình ở đâu và kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh nào của Google là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Câu trả lời khá đơn giản: đặt hai quảng cáo trên các bài đăng blog (hoặc nội dung) của bạn và một quảng cáo bên ngoài bài đăng. Đặt Quảng cáo Hình chữ nhật Lớn 336 x 280 ở đầu bài đăng blog, ngay dưới tiêu đề và đặt quảng cáo thứ hai ở giữa bài đăng blog dưới dạng biểu ngữ 468 x 60. Đơn vị còn lại có thể được đặt ở bên phải bài đăng của bạn trong thanh bên của bạn.

Định vị các đơn vị quảng cáo AdSense của bạn để chúng không làm phiền khách truy cập của bạn bằng cách nhảy ngay vào mặt họ. Thay vào đó, hãy điều chỉnh nội dung của bạn một cách hoàn hảo hoặc ở những vị trí mà bạn muốn nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Ví dụ: một trang web cung cấp tải xuống tệp có thể có đơn vị quảng cáo AdSense ngay bên cạnh liên kết tải xuống để có CTR cao.

3. Giám sát và giới hạn việc sử dụng đơn vị quảng cáo AdSense

Bạn đã thử hạn chế việc sử dụng các đơn vị quảng cáo AdSense của mình chưa? Sự khác biệt lớn nhất mà bản thân tôi nhận thấy là bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tăng CPC AdSense của mình bằng cách giảm các đơn vị quảng cáo có CTR thấp nhất.

Thông thường, nếu bạn không có đủ nội dung để hỗ trợ tất cả các đơn vị quảng cáo, các trang web của bạn sẽ hiển thị ít quảng cáo được trả tiền hơn. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của bạn và nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhưng quảng cáo có thể không liên quan đến trang web của bạn (quảng cáo công khai). Điều này sẽ làm cho CPC của bạn giảm xuống và thu nhập AdSense của bạn cũng giảm. Cuối cùng, khi bạn tăng đơn vị quảng cáo của mình, bạn giúp các nhà quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn dễ dàng hơn, có nghĩa là CPC thậm chí còn thấp hơn (do giá thầu thấp hơn).

Loại bỏ các đơn vị quảng cáo có CTR thấp hơn và thay thế chúng bằng các đơn vị quảng cáo có CTR trả tiền cao hơn. Thu nhập của bạn sẽ tự động tăng lên.

Nếu bạn thử những mẹo này trong vài ngày, bạn sẽ thấy sự cải thiện thực sự và sự gia tăng đáng kể trong CPC thấp của AdSense.

Các kênh tùy chỉnh của Google AdSense được yêu cầu để theo dõi mọi thứ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chính xác và rõ ràng về các vị trí quảng cáo hoạt động hàng đầu. Đo lường CTR, CPC, CPM và doanh thu của từng đơn vị quảng cáo.

Tạo các kênh tùy chỉnh cho từng vùng quảng cáo và theo dõi hiệu suất của chúng trong ít nhất hai tuần để có ý tưởng. Nếu bạn thay đổi đơn vị quảng cáo quá thường xuyên mà không kiểm tra chúng cẩn thận, bạn có thể nhận được kết quả không chính xác và bỏ lỡ các cơ hội tốt hơn bằng cách chuyển quảng cáo của bạn sang nơi khác.

Điều này sẽ giúp tăng CPC AdSense của bạn như thế nào?

Xóa các đơn vị quảng cáo hoạt động kém khỏi trang web của bạn (so sánh CTR và thu nhập cuối cùng của các đơn vị khác nhau). Giờ đây, Google sẽ phân phát quảng cáo tốt hơn trên các vị trí quảng cáo hoạt động tốt còn lại khác để tăng doanh thu và CPC của bạn.

4. Bật cả quảng cáo văn bản và hình ảnh, quảng cáo đa phương tiện

Luôn bật cả quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trên các trang web của bạn. Không bao giờ giới hạn khả năng hiển thị của quảng cáo ở “Chỉ quảng cáo hình ảnh / đa phương tiện” hoặc “Chỉ quảng cáo văn bản” vì điều này sẽ làm giảm giá thầu cho các nhà quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn. Điều này trực tiếp có nghĩa là CPC AdSense thấp.

Nếu bạn bật “Quảng cáo Văn bản và Hình ảnh”, AdSense sẽ tự động hiển thị quảng cáo có giá thầu cao nhất trên trang web của bạn, có nghĩa là CPC cao hơn cho bạn.

Tóm lại, càng nhiều nhà quảng cáo đặt giá thầu để xuất hiện trên trang web của bạn, thì CPC AdSense của bạn càng cao.

5. Từ khoá, Từ khoá và Từ khoá khác!

Hãy thử tìm kiếm các từ khóa “CPC AdSense cao” và “lượng tìm kiếm cao”. Được tìm kiếm trên toàn thế giới với công cụ từ khóa của Google Adwords. Tìm kiếm, tìm kiếm và tìm kiếm nhiều hơn nữa để tìm các từ khóa cụ thể có độ cạnh tranh thấp, CPC cao và lưu lượng tìm kiếm cao.

Sau khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng các trang web, các bài đăng trên blog và các bài báo về các từ khóa chất lượng cao như vậy. Luôn sử dụng những từ khóa này một cách tự nhiên ở đầu, giữa và cuối nội dung của bạn. Nó cũng rất hữu ích để thêm chúng vào tiêu đề hoặc thẻ của bạn.

Cố gắng không bận tâm đến những từ khóa trả tiền xu và những từ khóa có CPM thấp. Lý tưởng nhất là tôi khuyên bạn nên sử dụng các từ khóa có CPC lớn hơn 2,50 đô la.

Đây phải là phần quan trọng nhất trong nhiệm vụ của bạn. Bạn không bao giờ muốn một trang kiếm được một đô la trong năm đến mười lần nhấp chuột. Thay vào đó, bạn muốn một trang kiếm được bốn đến năm đô la ấn tượng chỉ trong hai lần nhấp chuột vào quảng cáo, hoặc thậm chí có thể là 40 đô la chỉ trong tám lần nhấp chuột!

Nếu bạn không tập trung vào từ khóa của mình, ngay cả khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập, bạn sẽ lãng phí nó và không kiếm được nhiều tiền. Hãy coi nó giống như phân phối tiền cho đối thủ cạnh tranh của chính bạn! Bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với lưu lượng truy cập ít hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về Công cụ Từ khoá của Google ngay hôm nay và bắt đầu tăng CPC và thu nhập AdSense của bạn.

6. Giảm gian lận, nhấp chuột tình cờ và vô ích

Bạn có đơn vị quảng cáo gần đầu nội dung của mình đang nhận được CTR cao không? Ngoài ra, có thể là do một số người vô tình nhấp vào quảng cáo của bạn? Khi điều này xảy ra, khách truy cập thường sẽ rời khỏi hoặc đóng quảng cáo. Đây được Google đánh giá là một nhấp chuột vô tình hoặc gian lận.

Bạn có thể nhận được thu nhập tạm thời từ các nhấp chuột này, nhưng do chất lượng nhấp chuột kém, rất có thể nó sẽ bị đảo ngược.

Vì vậy, hãy luôn cố gắng giảm thiểu các nhấp chuột ngẫu nhiên hoặc vô ích vào các đơn vị quảng cáo AdSense của bạn và KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu bạn bè hoặc gia đình nhấp vào quảng cáo của bạn!


Jacob M. là người viết bài quảng cáo, blogger tiếp thị, nhà tư vấn tiếp thị trong nước và là người sáng lập của Write Minds. Bạn có thể tìm thấy anh ấy trên Twitter @ jmcmillen89.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo