Hướng dẫn của một nhà tiếp thị về các quan trọng web cốt lõi và trải nghiệm trang

Tóm tắt 30 giây:

  • Google luôn tập trung vào trải nghiệm người dùng
  • Core Web Vitals (CWV) và Cập nhật trải nghiệm trang là một phần của sự phát triển này
  • Các trang web đã nhận ra tầm quan trọng của thời gian tải nhanh và trải nghiệm người dùng đặc biệt được đặt ở vị trí tốt nhất để tận dụng lợi thế của nó
  • Viễn cảnh cảnh báo những người tìm kiếm không nhấp vào danh sách không phải trả tiền của bạn là có thật

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng giúp mọi người trải nghiệm web thú vị hơn. Vào tháng 5 năm 2020, Google đã thông báo rằng một Bản cập nhật trải nghiệm trang lớn đang được triển khai, dựa trên thông tin từ các nghiên cứu nội bộ và nghiên cứu ngành cho thấy cách người dùng thích các trang web có trải nghiệm trang tuyệt vời.

Tập hợp các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm mới này bao gồm các chỉ số trải nghiệm người dùng như tính thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, chứng nhận SSL và quảng cáo xen kẽ xâm nhập cũng như các quan điểm web cốt lõi. Kinh nghiệm phụ không phải là một yêu cầu và không có hình phạt cho việc không tập trung ở đây. Tuy nhiên, việc tăng xếp hạng bổ sung chỉ có thể là thứ làm cho trang web của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu Core Web Vitals và Page Experience là gì, tại sao chúng lại quan trọng và bạn có thể làm gì để chuẩn bị cho sự thay đổi sắp tới.

Các tín hiệu trải nghiệm trang là gì?

Nếu bạn lùi lại một bước và xem xét một số lĩnh vực mà Google đã đặt người dùng và trải nghiệm của họ lên hàng đầu, bạn có thể thấy lý do tại sao các tín hiệu mới lại quan trọng đến vậy và bức tranh toàn cảnh hơn.

Thông tin chi tiết về trải nghiệm trang

Nguồn: BrightEdge, Chuẩn bị cho Bản cập nhật Trải nghiệm Trang

Google khuyến nghị các trang web triển khai SSL và đã coi nó là một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2014. Ba năm sau, gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm một điểm đánh dấu hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho biết liệu trang web có tuân thủ HTTPS hay không. Điều này đột nhiên trở thành một ưu tiên của các nhà tiếp thị vì vào thời điểm đó chỉ có 65% các trang web được xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng lớn đang sử dụng SSL.

Tối ưu hóa thiết bị di động đã được ưu tiên ngay cả trước Mobilegeddon vào năm 2016 và chỉ là phương pháp hay nhất hiện nay. Điều quan trọng đối với Google là họ đã chạy một bài kiểm tra tính thân thiện với điện thoại di động miễn phí cho các quản trị viên web để đảm bảo tuân thủ.

Google đã phạt các trang web vì quảng cáo xen kẽ gây phiền nhiễu ít nhất từ ​​năm 2016 và tích cực cảnh báo người tìm kiếm nếu họ truy cập một trang web được phân loại là không an toàn để lướt web.

Core Web Vitals là gì?

Việc giới thiệu Core Web Vitals (CWV) như một yếu tố xếp hạng dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2021 và thể hiện một sự thay đổi đáng kể trong cách các trang web hiện được xếp hạng, đưa nhiều khía cạnh kỹ thuật hơn vào trọng tâm liên quan đến đóng góp của UX nói chung.

CWV là các phép đo trong thế giới thực, lấy người dùng làm trung tâm giúp chúng tôi hiểu thêm về cách người dùng cảm nhận sự tương tác với các trang web. Họ làm điều này bằng cách định lượng ba khía cạnh chính:

  • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) đề cập đến thời gian cần để tải nội dung chính của trang và cho biết rằng nội dung đó phải dưới 2,5 giây.
  • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) xem xét tính tương tác – cụ thể là khoảng thời gian từ khi người dùng cố gắng tương tác với trang đến khi trình duyệt thực sự có thể phản ứng. Điều này sẽ được thực hiện trong vòng 100 mili giây.
  • Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS) tính đến sự ổn định về hình ảnh và cách nội dung vẫn được tải lên một trang ảnh hưởng đến nội dung hiện có. Ví dụ: hình ảnh và quảng cáo đẩy nội dung xuống hoặc sang một bên và các tiện ích con có tác dụng tương tự sẽ dẫn đến điểm CLS âm.

Các trang web cung cấp UX tuyệt vời cũng sẽ được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm. Google hy vọng rằng chỉ báo trực quan này, cùng với các đoạn văn bản và hình ảnh xem trước hiện có, sẽ chuyển hướng người dùng đến các trang web cung cấp cho họ chính xác những gì họ cần.

Tất cả những điều này nghe có vẻ giống như phương pháp hay nhất mà chúng ta nên thực hiện ngay từ bây giờ. Vậy co gi mơi?

Cập nhật trải nghiệm trang không phải là một loạt các tín hiệu mới, mà là một lời nhắc nhở về cam kết vững chắc của Google trong việc đặt người tìm kiếm lên hàng đầu.

Trải nghiệm người dùng thực sự có ý nghĩa gì đối với Google và tại sao nó lại quan trọng

Bản cập nhật mới nhất được lên kế hoạch từ Google chỉ nhằm nhấn mạnh điều mà nhiều nhà phát triển trang web và nhà tiếp thị kỹ thuật số đã biết trong một thời gian – UX rất quan trọng.

Thời gian tải chậm và tương tác khó chịu với các trang web có thể làm suy yếu toàn bộ quan điểm của khách hàng về công ty hoặc thương hiệu. Ngược lại, những trải nghiệm tích cực có nhiều khả năng khiến họ quay trở lại.

Google giải thích

“Việc tối ưu hóa các yếu tố này làm cho web trở nên thú vị hơn đối với người dùng trên tất cả các trình duyệt và giao diện web, đồng thời giúp các trang web thích ứng với mong đợi của người dùng trên thiết bị di động. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ góp phần tạo nên thành công cho việc kinh doanh trên web khi người dùng trở nên gắn bó hơn và có thể thực hiện các giao dịch suôn sẻ hơn. “

Bằng cách cung cấp một lộ trình thay đổi chính xác, cũng như các công cụ hữu ích để xếp hạng và sửa đổi các trang web, Google đang ngày càng cho các chủ doanh nghiệp và người làm SEO cơ hội để sửa chữa các lỗi kỹ thuật trên trang web của họ đang ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng để làm cho Internet trở nên tốt hơn Dành chỗ cho tất cả mọi người.

Ưu tiên trải nghiệm trang mạnh mẽ của Google có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà tiếp thị

Thông báo của Google về việc sắp phát hành bản cập nhật mới này, điều hiếm khi xảy ra, cho thấy rằng nó sẽ có tác động đáng kể đến nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta không nên để sự thay đổi trọng tâm này làm giảm đi những gì thực sự quan trọng – nội dung chất lượng. Như Google đã nói,

“Mặc dù tất cả các thành phần của trải nghiệm trang đều quan trọng, nhưng về tổng thể, chúng tôi sẽ ưu tiên các trang thông tin tốt nhất, ngay cả khi một số khía cạnh của trải nghiệm trang dưới mức trung bình. Trải nghiệm trang web tốt không ghi đè lên nội dung tuyệt vời, có liên quan. “

Các trang web riêng lẻ đã nhận ra tầm quan trọng của thời gian tải nhanh và trải nghiệm người dùng đặc biệt được đặt ở vị trí tốt nhất để hưởng lợi từ việc tăng xếp hạng bổ sung mà bản cập nhật này hứa hẹn.

Vấn đề là, mặc dù Google cung cấp cho chúng ta tất cả những gợi ý tuyệt vời này về cách cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, nhưng quá nhiều nhà tiếp thị và quản trị viên web vẫn đang bỏ qua.

Đây là cách chuẩn bị cho Bản cập nhật trải nghiệm trang của Google

Đánh giá các chỉ số web cốt lõi của trang web của bạn là bước đầu tiên bạn phải thực hiện để xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng chúng đã được cập nhật, nó chắc chắn đáng để kiểm tra.

Dưới đây là danh sách các hạng mục bạn cần chuẩn bị và sửa chữa.

Đối với các nhà tiếp thị, câu hỏi lớn đặt ra:

Nếu không có điều nào trong số này thực sự mới và không bị phạt nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn về trải nghiệm trang, thì làm cách nào chúng ta có thể thuyết phục C-suite hoặc khách hàng của mình đầu tư vào việc tối ưu hóa cho họ?

Trong một video gần đây của Trung tâm tìm kiếm của Google, “Giờ làm việc của SEO”, John Mueller đã tiết lộ rằng các nhà tiếp thị mong đợi lợi ích bổ sung cho việc tuân thủ một phần có thể thất vọng:

“Nguyên tắc chung là chúng tôi cũng muốn sử dụng các tiêu chí này để hiển thị huy hiệu trong kết quả tìm kiếm, mà tôi nghĩ đã thực hiện một số thử nghiệm về điều này. Và để làm được điều đó, chúng ta thực sự phải biết rằng tất cả các yếu tố đều tuân thủ. Vì vậy, nếu nó không chạy trên HTTPS thì điều đó về cơ bản là không đủ, ngay cả khi phần còn lại vẫn ổn. “

Johannes nói.

Màn hình hiển thị cho người tìm kiếm trước khi nhấp chuột xem một trang web có tuân thủ CWV hay không sẽ đặt bản cập nhật này ở phía trước với việc lướt web an toàn ở trên cùng.

Điều quan trọng là những người ra quyết định trong công ty của bạn hiểu rằng ngay cả khi Cập nhật trải nghiệm trang không liên quan đến các hình phạt thủ công hoặc thuật toán, khả năng người tìm kiếm sẽ được cảnh báo không nhấp vào danh sách không phải trả tiền của bạn là có thật.

Ngoài ra, không có ích lợi gì nếu không bị trừng phạt. Mặc dù chỉ mục luôn có thể được mở rộng, nhưng một trang sẽ tăng thứ hạng cho mỗi vị trí, một trang khác bị tụt lại phía sau.

Google sẵn sàng trao thưởng cho các trang web chia sẻ và thể hiện các ưu tiên của mình. Nếu không phải của bạn, thì của ai?

Jim Yu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BrightEdge, nền tảng hiệu suất nội dung và SEO doanh nghiệp hàng đầu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo