Hướng dẫn đào tạo SEO trực tuyến miễn phí năm 2018

Trong thập kỷ qua, SEO đã trở thành một kênh tiếp thị quan trọng của các công ty.

Bạn có thể chưa quen với môi trường này hoặc có các thành viên mới trong nhóm cần được đào tạo về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trước khi giao tiền vàng của bạn cho cố vấn đào tạo, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này, nơi chúng tôi giới thiệu một số trang web và khóa đào tạo SEO tốt nhất (và quan trọng nhất là miễn phí) để nâng cao kiến ​​thức của bạn vào năm 2018.

Đây là bản cập nhật của một hướng dẫn được tác giả bởi Chuck Price vào năm 2016, trong đó nhiều đề xuất của ông vẫn còn nguyên giá trị. Sau khi bạn hoàn thành bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang đó để biết thêm một số gợi ý và xem xét một số kỹ năng cần thiết để trở thành một SEO dày dạn.

Đó là một mô tả phổ biến của những người nghi ngờ và chưa quen biết: SEO là tất cả các thủ thuật, thao tác ngầm và hơn hết là phỏng đoán. Trên thực tế, SEO tốt chỉ là phỏng đoán. Google có thể không cung cấp cho chúng tôi đầy đủ thông tin chi tiết về cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm, nhưng chúng cởi mở hơn những gì những người nghi ngờ nghĩ!

Còn gì khởi đầu tốt hơn với hai hướng dẫn từ Google, công cụ tìm kiếm thống trị thế giới và do đó là nền tảng mục tiêu cho nhiều người làm SEO trên toàn thế giới.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Được cập nhật vào tháng 12 năm 2017, Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google là một tài nguyên cập nhật từ Big G nhằm vào những người mới bắt đầu.

Hãy cảnh báo, Google có thể có các văn phòng thời thượng, nhưng các hướng dẫn viên của họ thiếu những nét cá nhân giống nhau. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của bạn dày đặc và khá khô khan, nhưng vẫn hữu ích.

Thật thú vị, nếu bạn đọc nó trước rồi quay lại, khi bạn đã giải thích một số khía cạnh ít thực tế hơn, bạn có thể thu được nhiều giá trị hơn.

Trang web học tập dành cho quản trị viên web

Trang web này trùng lặp ở một mức độ nào đó với Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, tài nguyên này cung cấp nhiều loại thông tin hơn, bao gồm cả lời khuyên cụ thể cho các nhà phát triển web. Trên thực tế, mô-đun ban đầu có tên “Học viện quản trị trang web” hiện đã được thay thế bằng Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thông tin và liên kết trên trang này áp dụng cho các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển, với việc Google cung cấp các liên kết hữu ích trên YouTube, blog và diễn đàn để giúp tăng tốc độ học của bạn.

Moz là một trong những nền tảng và nguồn thông tin phổ biến nhất trong ngành SEO. Tính thẩm mỹ rõ ràng của trang web và ngôn ngữ dễ hiểu giúp việc tiêu hóa thông tin được trình bày dễ dàng hơn nhiều so với Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Google.

Bao gồm 10 chương về các lĩnh vực quan trọng của SEO (như cách công cụ tìm kiếm hoạt động hoặc những lầm tưởng và hiểu lầm), hướng dẫn này chứa đầy đủ các phép loại suy có thể hữu ích cho người mới để xây dựng bản đồ tinh thần của riêng họ về hệ sinh thái SEO.

A phải và một trong những khuyến nghị được trích dẫn nhiều nhất cho những người thảo luận về hướng dẫn SEO trực tuyến!

Neil Patel thích nội dung dài và anh ấy khá giỏi. Được nghiên cứu kỹ lưỡng và rất chi tiết, Hướng dẫn nâng cao về SEO không xin lỗi vì là phần tiếp theo dành cho những người không còn được hưởng lợi từ các hướng dẫn đơn giản hơn. Trong 9 chương, Neil hướng dẫn bạn qua khóa học của anh ấy, đề cập đến các lý thuyết hoặc chủ đề kỹ thuật xây dựng liên kết nâng cao hơn.

Giống như sách hướng dẫn của Moz, Neil nói chuyện với bạn như một con người và sử dụng nhiều ngôn ngữ thông tục hơn so với các hướng dẫn do công ty điều hành. Sự phong phú của ảnh chụp màn hình và đồ họa thông tin cũng giúp bạn tiếp cận từng chương từng bước trong một quy trình tuyến tính

Các hướng dẫn từ Google, Moz và Quick Sprout rất tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO và hiểu các yếu tố cụ thể của một chiến dịch SEO. Đối với người mới, những hướng dẫn trên chắc chắn sẽ có tác động đến thứ hạng trang web của bạn nếu được thực hiện.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa nỗ lực SEO của bạn, bạn cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn. SEO có thói quen trêu chọc bạn và khiến bạn tập trung vào các chi tiết – dành thời gian để thực sự hiểu đối tượng và tính cách người mua của bạn, sau đó đưa ra chiến lược dài hạn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

HubSpot là các chuyên gia tiếp thị trong nước, những người cung cấp một loạt các công cụ học tập trực tuyến miễn phí, tất cả đều được thiết kế để giúp bạn tạo kênh đến và tạo chuyển đổi hiệu quả hơn. Các tài nguyên bao gồm mẫu SEO tại chỗ, nhiều loại sách điện tử và các khóa học tiếp thị kỹ thuật số miễn phí sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ sau khi hoàn thành

Chúng rất đơn giản và dễ hiểu. Chúng tôi khuyến khích bạn bắt đầu với Chứng nhận Inbound, cung cấp cấu trúc chung cho các chiến lược nội dung và kênh bán hàng trong nước của bạn.

Cả nội dung video và bảng điểm đều được chia thành nhiều chương, có bài kiểm tra trắc nghiệm ở cuối và chứng chỉ. Họ cũng vượt xa SEO và đào tạo bạn các kỹ thuật bán hàng để khách hàng của bạn có được trải nghiệm tốt nhất có thể, hào hứng và trở thành người quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.

Học liên tục

Hiểu hệ sinh thái SEO và những kiến ​​thức cơ bản về tối ưu hóa tại chỗ, tạo nội dung, xây dựng liên kết và phân tích là rất quan trọng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Các khóa học ở trên rất có giá trị cho cái nhìn tổng quan đầu tiên đó, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi và điều chỉnh chiến lược chiến dịch của mình cho phù hợp.

“Bài đăng mục tiêu” cho các chiến dịch lấy người dùng làm trung tâm hiếm khi thay đổi, nhưng có những cập nhật mà bạn phải biết để hành động. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số trang web hàng đầu dành riêng cho SEO mà bạn có thể đánh dấu trang và theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, không chỉ để cập nhật mà còn để xây dựng dựa trên nền tảng của bạn.

Giám sát công cụ tìm kiếm

Tại Search Engine Watch, chúng tôi cung cấp kết hợp các mẹo, tin tức ngành và hướng dẫn thực hiện để giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với sự kết hợp giữa kiến ​​thức chuyên môn nội bộ và những người đóng góp trong ngành, chúng tôi xuất bản các bài báo một cách thường xuyên.

Sử dụng danh sách kiểm tra của chúng tôi (như Danh sách kiểm tra SEO kỹ thuật của Christopher Ratcliff) để đảm bảo rằng bạn đã bao gồm tất cả những điều cơ bản. Chúng tôi có thể thiên vị, nhưng đó là một nguồn tài liệu khá tốt!

Hòa vào cộng đồng

Có vô số trang web đăng nội dung và hướng dẫn hữu ích (và không quá hữu ích) liên quan đến SEO. Một số phổ biến nhất là Moz Blog, Search Engine Watch và Search Engine Journal.

Tuy nhiên, có một số cá nhân và công ty mà bạn nên theo dõi trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ để tận dụng nhiều nguồn trong ngành SEO:

 • Da cá cạnh
 • Larry Kim
 • John Muller
 • Neil Patel
 • Danny Sullivan
 • Barry Schwartz
 • Vanessa cáo, cáo
 • Bill Slawski

Những người này (trong số những người khác) sẽ tiếp tục xuất hiện khi bạn nghiên cứu sâu hơn về thế giới SEO. Nó cũng có giá trị để theo dõi các nền tảng khác nhau có sẵn cho các doanh nghiệp.

Nội dung do các tổ chức này sản xuất thường tập trung nhiều vào việc sử dụng phân tích để cải thiện các chiến dịch:

 • Ahrefs
 • BuzzSumo
 • SEMRush
 • Kissmetrics
 • Số liệu tìm kiếm
 • Backlinko

Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó là một nơi tốt để bắt đầu. Cần có một số nghiên cứu để hiểu những người, công ty và tổ chức nào sản xuất nội dung phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ kiến ​​thức hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng bằng cách sử dụng càng nhiều khóa học, hướng dẫn và tài nguyên càng tốt, bạn có thể có được cái nhìn toàn diện về SEO và đưa ra quyết định của riêng mình, có được thông tin chi tiết phù hợp cho các chiến dịch của bạn và nhận được kết quả tuyệt vời.

Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thấy rằng ngành công nghiệp SEO thực sự khá cởi mở khi nói đến việc truyền bá các hướng dẫn và thảo luận về các kỹ thuật hoặc các bản cập nhật mới.

Điều này cung cấp một môi trường trong đó một người mới có thể học được nhiều điều đáng kể về việc chạy một chiến dịch SEO thành công chỉ bằng cách đọc và tham gia với cộng đồng SEO trực tuyến.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo