Hướng dẫn đơn giản về những gì tạo nên một liên kết tốt

dấu kiểm màu xanh lá câyNgành công nghiệp của chúng tôi về bản chất là khá sôi động và ồn ào trên mạng. Có hàng trăm nghìn blog SEO với nhiều loại nội dung chất lượng, độc đáo và mới lạ. Đối với những người trong chúng ta, những người thực hành SEO hàng ngày, rất nhiều nội dung có thể được tóm tắt là ợ hơi hoặc nhiễu vì lợi ích của tiếng ồn.

Đối với những người mới tham gia vào ngành SEO, số lượng lời khuyên được xuất bản trực tuyến có thể gây khó khăn và khó tìm kiếm. Vì lý do này, tôi đang đưa ra một hướng dẫn đơn giản cho câu hỏi thường gặp nhất mà tôi được hỏi đi hỏi lại trong quá trình đào tạo và tư vấn: Điều gì tạo nên một liên kết tốt?

Khi nói đến SEO, không có câu trả lời dễ dàng. Đúng vậy, tất cả chúng ta đều biết rằng các thuật toán về mức độ liên quan được tạo thành từ hàng trăm biến, mỗi biến được gán trọng số, có nghĩa là một câu hỏi đơn giản thường không thể trả lời được (trừ khi có thể chỉ định các điều kiện bổ sung). Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi muốn đề xuất một quy tắc ngón tay cái đơn giản mà những người bắt đầu đi học có thể sử dụng như một điểm xuất phát chung.

Một liên kết tốt phải có tiềm năng mang lại những khách truy cập có liên quan.

Hiểu được điều gì tạo nên một liên kết tốt có thể là điều hữu hình nhất đối với bất kỳ quá trình học SEO nào, vì phần lớn những gì “có tiềm năng cung cấp khách truy cập có liên quan” là lẽ thường tình và hiển nhiên. Việc biết những gì tạo nên một liên kết “OK” hoặc một liên kết “chiến lược” có thể đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự thuận tiện hơn trong phân tích hồ sơ backlink, hy vọng có thể được đẩy nhanh bằng quy tắc ngón tay cái đơn giản này.

1. Khách truy cập có liên quan đến từ vị trí địa lý mục tiêu

Đây là gì có thể có nghĩa là URL của trang web liên kết của bạn có ccTLD (Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia) của quốc gia mà bạn đang cố gắng thúc đẩy lưu lượng truy cập. Nếu đó không phải là ccTLD, một phương pháp khác có thể đã được trang web sử dụng để mô tả rõ ràng nội dung của nó cho đối tượng nhỏ hơn.

Ví dụ: đối với một sản phẩm khởi nghiệp công nghệ của Vương quốc Anh đang tìm cách mở rộng cơ sở người dùng của mình, câu chuyện liên kết trên eu.techcrunch.com tốt hơn nhiều so với techcrunch.com vì câu chuyện trước đây tập trung vào khán giả châu Âu.

2. Để cung cấp khách truy cập có liên quan, một trang web cần phải có đối tượng mục tiêu

Nếu một trang web không quen thuộc với bạn, bạn có thể tìm thấy nó trong cơ sở dữ liệu phương tiện truyền thông uy tín hoặc danh mục ngành. Ngay cả một lượng nhỏ khán giả tương tác cũng có thể có giá trị và là một dấu hiệu tốt về chất lượng.

Làm thế nào để trang web được đánh giá có giá khi tìm kiếm các thuật ngữ cốt lõi của nó? Trang web có trang “Giới thiệu về chúng tôi” chi tiết và mở, thậm chí có thể có lưu lượng truy cập không?

3. Khách truy cập có liên quan nên tiếp xúc với nội dung có chủ đề tương tự như nội dung của bạn

Giả sử trang web của bạn bán đai ốc và bu lông trực tuyến và bạn nhận được một liên kết trong một phần nội dung về phần cứng hoặc DIY. Về khả năng, liên kết này có thể cung cấp lưu lượng truy cập có liên quan. Nếu trang web mà trang liên kết trên đó cũng có liên quan theo chủ đề, thì điều đó thật tuyệt, nhưng không cần thiết.

Nhưng có vấn đề gì không nếu thay vì một trang web phần cứng, bạn liên kết một tờ báo trong khu vực với một phiếu mua hàng trực tuyến có giá trị trong cửa hàng mới nhất của bạn và sắp mở ở khu vực đó? Không. Mức độ liên quan theo khu vực và mức độ liên quan của nội dung trang được liên kết là cực kỳ hợp lệ và có nghĩa là sẽ có cơ hội tốt để có được những khách truy cập có liên quan.

4. Khách truy cập có liên quan đến từ các liên kết “có thể nhấp”

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đã nhấp vào liên kết chân trang của trang web bao nhiêu lần? Bao nhiêu lần bạn nhấp vào một liên kết trong một phần nội dung xuất hiện để trỏ đến một trang có thông tin bổ sung hữu ích; hoặc một liên kết trong nội dung là mục tiêu rõ ràng của nội dung (ví dụ: “Truy cập NS Hardware Now để Nhận E-Voucher giảm giá 25% cho Cửa hàng Mới”).

5. Khách truy cập có liên quan không thể (đơn giản) bị giả mạo

(Như một lời cảnh báo trước, chúng tôi mong đợi một tỷ lệ phần trăm khách truy cập nhất định thực hiện một số loại hoạt động tương tác hoặc chuyển đổi được cho là có liên quan.)

Các thuộc tính của trang như Xếp hạng Trang của thanh công cụ có thể dễ dàng bị thổi phồng và có thể không đáng tin cậy hoặc không cập nhật.

Tóm tắt

Mặc dù có những tình tiết giảm nhẹ và màu xám, nhưng khi đánh giá điều gì tạo nên mối liên hệ tốt, nguyên tắc trên là thông thường và dễ hiểu đối với những người mới thực hành (hoặc thậm chí là khách hàng cần phản hồi nhanh).

Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng những điều trên không đảm bảo cho một liên kết chất lượng cao, những người truy cập có liên quan sẽ luôn là một liên kết “sạch”, nhưng tôi không thể nghĩ ra một hướng dẫn đơn giản hơn với ít cạm bẫy hơn. Bạn có thể?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo