Hướng dẫn lập kế hoạch nội dung của Google YouTube hoạt động cho các trang web

Google đã xuất bản một hướng dẫn chiến lược YouTube dành cho các chính trị gia. Nó có các mẹo lập kế hoạch nội dung tuyệt vời có thể áp dụng cho những người không phải là chính trị gia, bao gồm cả lời khuyên cũng có thể được áp dụng cho nội dung web và podcast.

Hướng dẫn lập kế hoạch nội dung YouTube

Hướng dẫn được chia thành ba phần

 1. Những bước đầu tiên
 2. Lập kế hoạch nội dung
 3. Sáng tạo nội dung

Bắt đầu lập kế hoạch nội dung

Phần này bao gồm ba phần:

 1. Tìm lý do của bạn
 2. Nghĩ về thương hiệu
 3. Tìm hiểu các định dạng

Tìm lý do của bạn

Vấn đề ở đây là viết ra lý do tạo ra nội dung. Theo tôi, nội dung chất lượng kém không giúp xếp hạng trang web là nội dung thiếu mục đích phù hợp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mục đích phù hợp có thể là xác định các mục tiêu mà khán giả có thể có, các vấn đề cần được giải quyết.

Loại câu hỏi bạn có thể tìm thấy trong phần Câu hỏi thường gặp (của đối thủ cạnh tranh) có thể cung cấp dấu hiệu về các loại vấn đề và mối quan tâm mà người đọc có thể cần giải quyết trong nội dung của bạn.

Nội dung hướng đến mục tiêu có thể giảm giá trị với người dùng vì một số tìm kiếm có thể có các mục tiêu và mục đích cơ bản cần được giải quyết.

Ví dụ khi ai đó đang theo sau. tìm kiếm bánh xèo Có lẽ bạn đang thực sự hỏi, “Làm cách nào để làm một chiếc bánh kếp?

Vì vậy, thay vì viết một bài báo về bánh kếp và thêm các cụm từ có liên quan như bữa sáng và bột bánh kếp và các từ đồng nghĩa như bánh rán, người viết nội dung thay vào đó có thể tập trung vào việc viết một trang web trả lời câu hỏi một cách trực tiếp và rõ ràng: “Làm thế nào để tôi làm một chiếc bánh kếp? “

Đó là sự khác biệt giữa viết cho từ khóa và SEO và viết cho người dùng. SEO thiếu điểm tập trung vào các từ đồng nghĩa và các cụm từ liên quan. Người hiểu câu hỏi trong truy vấn tìm kiếm tập trung vào việc trả lời câu hỏi.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì lý do này, nội dung được viết để trả lời một câu hỏi bên dưới một truy vấn tìm kiếm hữu ích và hữu ích hơn nội dung được viết bởi vì nó phải chứa một số từ khóa nhất định.

Tìm hiểu thêm về Khái niệm về câu hỏi tiềm ẩn: Truy vấn tìm kiếm: Phân tích kết quả tìm kiếm: Câu hỏi tiềm ẩn

Đây là cách Google tiếp cận nó khi nói đến nội dung chính trị:

“Để tìm” lý do “của bạn, hãy xem xét:
– “Người xem lý tưởng” của bạn là ai? (ví dụ: tuổi, nhân khẩu học, danh tính chính trị)
– Bạn muốn khán giả nhận được gì từ nội dung của bạn? (ví dụ: kiến ​​thức chung, giải trí, hiểu biết về các sự kiện hiện tại)
– Giá trị nào mà bạn hoặc tổ chức của bạn có thể cung cấp duy nhất?
– Xem đoạn giới thiệu kênh này để tìm nguồn cảm hứng, giúp phân tích “tại sao?” một cách thuyết phục “”

Trả lời các câu hỏi trên có thể giúp giải quyết tình huống tiến thoái lưỡng nan “tôi nên nói gì” mà mọi người sáng tạo nội dung phải đối mặt, cho dù đó là văn bản cho trang web, video YouTube hay podcast.

Nhãn hiệu

Phần tiếp theo là về xây dựng thương hiệu kênh YouTube để kênh có một giao diện hấp dẫn.

Ưu tiên cho kênh YouTube:

 • “Biểu ngữ kênh
 • Hình đại diện kênh
 • Đoạn giới thiệu kênh
 • Danh sách phát “

Điều này khá phù hợp với bất kỳ ai nghĩ về kênh YouTube!

Định dạng nội dung

Phần tiếp theo được gọi là “Tìm hiểu (các) định dạng. Đây là một tham chiếu đến nhiều loại nội dung khác nhau. Có nhiều loại nội dung khác nhau có thể được duyệt qua. Viết ra những thứ này và lập một lịch trình có thể hữu ích.

Đây là các định dạng nội dung do Google đề xuất:

 • Bảo hiểm hàng tuần
 • Hậu trường
 • Phỏng vấn xin việc
 • Người giải thích
 • câu hỏi và trả lời
 • Danh sách
 • Hợp tác
 • Phát sóng trực tiếp

quảng cáo

Đọc bên dưới

2. Lập kế hoạch nội dung

Đây là nơi Google đưa ra lời khuyên hữu ích về việc tạo một kế hoạch nội dung. Google khuyên rằng việc xuất bản nhiều nội dung ít quan trọng hơn là xuất bản nội dung theo một lịch trình cố định.

“Không phải tất cả sự nhất quán đều giống như khối lượng. Việc bạn đăng thường xuyên ít quan trọng hơn nhiều so với việc bạn đăng trên một lịch trình đáng tin cậy. “

Google cũng khuyên bạn không nên áp đảo bản thân.

“Giữ cho nội dung của bạn có thể quản lý được. Video sản xuất cao là rất tốt nhưng có thể rất khó duy trì. Tìm sự cân bằng giữa số lượng và chất lượng nội dung mà bạn có thể duy trì lâu dài. “

Ba loại nội dung

Google xác định ba loại nội dung:

ANH HÙNG
HUB
CỨU GIÚP

Bằng cách này, các loại nội dung khác nhau có thể được lên ý tưởng và xác định mục đích của nội dung để phù hợp với lịch trình.

Nội dung anh hùng

Nội dung anh hùng, ngoài YouTube, có thể được coi là nội dung cố gắng xếp hạng cho một cụm từ khóa quan trọng hoặc giải quyết một điểm khó khăn quan trọng. Nó không giới hạn ở nội dung thường xanh mà còn có thể tập trung vào một sự kiện hiện tại như hội nghị hoặc một thông báo quan trọng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là cách Google giải thích điều đó trong bối cảnh kênh YouTube của một chính trị gia:

“Tần suất: Hiếm khi. Thường được xây dựng xung quanh một sự kiện, thời điểm hoặc ý tưởng quan trọng.

Nội dung: Các chủ đề về các cuộc kêu gọi hàng loạt dẫn đến sự quan tâm của cộng đồng vào một thời điểm nhất định (ví dụ: ngày bầu cử, bài phát biểu của quốc gia, cuộc bỏ phiếu lớn của quốc hội, v.v.).

Đối tượng mục tiêu: Nội dung sự kiện cố gắng mở rộng mạng lưới rộng nhất có thể và để người xem có thể không quen thuộc với tổ chức hoặc nội dung của bạn có thể truy cập được.

Mục tiêu: Mang đến cho nội dung của bạn một khoảnh khắc hiển thị đáng kể và biến số lượng lớn người xem bình thường thành người đăng ký dài hạn. “

Nội dung trợ giúp

Nói chung, tôi nghĩ rằng tất cả nội dung phải hữu ích hoặc hữu ích theo một cách nào đó, ngay cả trang sản phẩm thương mại điện tử (với các bài đánh giá, dữ liệu hướng dẫn, thông tin sản phẩm độc đáo, v.v.).

Những gì Google gọi là Nội dung trợ giúp là nội dung thường xanh. Nội dung thường xanh là nội dung đề cập đến một chủ đề vẫn giữ nguyên hàng năm. Không có nhiều thay đổi khi nói đến các chủ đề như trứng luộc hoặc cuộn California.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nội dung Evergreen rất tốt cho bất kỳ trang web nào vì nó hữu ích và có thể trở thành nguồn lưu lượng truy cập và liên kết ổn định, chỉ với những cải tiến nội dung nhỏ, không thường xuyên để giữ cho nó có liên quan.

Hướng dẫn YouTube của Google đưa ra lời giải thích này:

“Tần suất: Phổ biến hơn Anh hùng nhưng ít hơn Trung tâm

Nội dung: Các chủ đề về Evergreen tập trung vào các câu hỏi hoặc lĩnh vực cụ thể (ví dụ: NHS là gì, “The Green New Deal” sẽ hoạt động như thế nào, v.v.)

Đối tượng mục tiêu: Thu hút rộng rãi và có mục đích. Thông thường, loại nội dung này có thể thu hút nhiều người xem bình thường không thường tương tác với kênh của bạn

Mục tiêu: Cung cấp các video mới mẻ liên tục thu hút người xem và thu hút người đăng ký với tốc độ không đổi.

Nội dung theo lịch

Đây là nội dung chính được sản xuất một cách thường xuyên. Điều đó có nghĩa là dựa vào nội dung “Định dạng“Đề xuất của Google.

Định dạng nội dung

 • Bảo hiểm hàng tuần
 • Hậu trường
 • Phỏng vấn xin việc
 • Người giải thích
 • câu hỏi và trả lời
 • Danh sách
 • Hợp tác
 • Phát sóng trực tiếp

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mục tiêu của nội dung trung tâm là cung cấp cho khách truy cập trang web thường xuyên và khách truy cập mới điều gì đó để đắm mình ngay khi họ khám phá kênh YouTube, podcast hoặc trang web của bạn.

Một khía cạnh quan trọng của nội dung trung tâm là tính kịp thời của các sự kiện hiện tại. Thông điệp mới và nội dung đột phá rất phổ biến và thu hút mọi người quay trở lại để xem thêm. Tôi nghi ngờ rằng có một chút Sợ mất tích (FOMO) đang khiến du khách quay trở lại để xem thêm.

Đây là lời khuyên từ Google:

“Tần suất: Nhịp điệu được chọn thường xuyên của bạn. Hãy coi nội dung trung tâm là bánh mì và bơ cho kênh của bạn.

Nội dung: Nội dung được nhắm mục tiêu, bền vững trực tiếp thu hút thị hiếu và mong đợi của người đăng ký. (Dựa vào các định dạng của bạn!)

Khán giả: Cơ sở người đăng ký hiện tại của bạn cũng như những người xem đã xem video nhưng không đăng ký.

Mục tiêu: Làm cho khán giả của bạn quay trở lại với nội dung phù hợp, nhất quán, đáp ứng mong đợi và mong muốn của họ. Thứ hai, cung cấp cơ sở dữ liệu nội dung mà người xem mới có thể khám phá sau khi đăng ký. “

3. Sáng tạo nội dung

Phần này giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến sản xuất video.

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Luôn sẵn sàng … khán giả muốn nhìn thấy con người thật, không qua lọc của bạn. Nội dung cá nhân là tốt nhất. Khoảng cách và sự huyền bí không phải là bạn của bạn ở đây.

Không hoàn hảo là bạn của bạn. Mặc dù nó có vẻ phản trực quan, nhưng đừng ngại giữ cho video của bạn thô sơ xung quanh các góc cạnh.

Ghi lại âm thanh tuyệt vời. Âm thanh tốt có thể có tác động đáng kể đến cách người xem trải nghiệm video của bạn. “

Tạo nội dung tuyệt vời cần có kế hoạch

Cần có một kế hoạch có tổ chức để có được một chương trình nội dung. Các mẹo của Google dành cho nội dung YouTube rất hữu ích trong việc xây dựng chiến lược nội dung thành công.

Trích dẫn

Hướng dẫn Bắt đầu Toàn cầu cho các Nhà hoạch định Chính sách (PDF)

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo