Hướng dẫn ngân sách nhỏ để kiểm tra bản sao quảng cáo, trang đích và hơn thế nữa

Nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn cho tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể nghĩ rằng thử nghiệm nên lùi lại để tăng hiệu quả và chuyển đổi – nhưng điều đó sẽ thiển cận.

Để duy trì tính cạnh tranh, tiếp tục giành thêm thị phần và bắt kịp với không gian kỹ thuật số đang thay đổi, điều quan trọng là phải luôn thử nghiệm.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm tra hầu hết mọi thứ, nhưng đừng sa lầy vào các tùy chọn của mình. Với ngân sách nhỏ, điều quan trọng là phải tập trung vào một hoặc hai thử nghiệm cùng một lúc để đảm bảo bạn nhận được ý nghĩa thống kê tương đối nhanh chóng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào một số thử nghiệm quan trọng nhất mà bạn có thể chạy:

1. Kiểm tra bản sao quảng cáo

2. Kiểm tra trang đích

3. Thử nghiệm các công cụ tìm kiếm và định dạng quảng cáo mới

Thử nghiệm bản sao quảng cáo có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ dẫn đến các quảng cáo hiệu quả hơn. Nó có thể là một công cụ kiểm tra tin nhắn rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho các nỗ lực tiếp thị khác như trang web, email và các tài liệu tiếp thị kỹ thuật số khác của bạn. Thử nghiệm các thông điệp khác nhau cũng có thể giúp hiểu cơ sở khách hàng của bạn và cách họ tương tác với quảng cáo của bạn. Có thứ gì đó nhận được CTR mạnh nhưng không chuyển đổi thành kênh xuống không? Có thể bạn không đủ tiêu chuẩn cho người dùng. Tôi khuyên bạn nên luôn chạy ít nhất hai phiên bản quảng cáo của mình, đặc biệt chú ý đến lời gọi hành động, điều kiện sơ tuyển và đề xuất giá trị.

Trong hình ảnh bên dưới, một số công ty tổng hợp khách sạn hiển thị các đề xuất giá trị khác nhau – chiết khấu, so sánh giá và các lựa chọn:

Ví dụ về thử nghiệm bản sao quảng cáo

Nếu bạn là người tổng hợp khách sạn muốn thu hút sự chú ý và nhấp chuột, hãy xem xét những lợi ích chính này và nổi bật so với đám đông. Nếu bạn có một đề xuất bán hàng độc đáo, chẳng hạn như quyền truy cập độc quyền vào các khách sạn boutique, hãy sử dụng nó và xem phản ứng của người dùng.

Kiểm tra trang đích

Đối với các công ty tạo khách hàng tiềm năng và các công ty B2B, việc tối ưu hóa trang đích của bạn có thể có tác động rất lớn đến việc cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng. Bạn có thể kiểm tra rất nhiều lĩnh vực, nhưng một trong những mục yêu thích của tôi – đơn giản và hiệu quả – là biểu mẫu tải xuống của bạn. Ví dụ: đó có thể là trang đích “yêu cầu bản trình diễn” hoặc “tải xuống sách trắng”. Kiểm tra bố cục, số lượng trường, trường được cung cấp, thông báo lỗi và xem xét thêm lời chứng thực và đề xuất giá trị vào trang đích của biểu mẫu khách hàng tiềm năng để khuyến khích chuyển đổi. Quy tắc ngón tay cái an toàn nhất cho trang đích là làm mọi thứ có thể để không gây nhầm lẫn cho người dùng. Trang đích của Blurb là một ví dụ tuyệt vời về một trang sạch với giá trị đơn giản và CTA:

Ví dụ về một trang đích lý tưởng

Nguồn: Blurb

Số lượng trường là một trong những yếu tố dễ dàng nhất để xem xét. Quá nhiều trường có thể ngăn người dùng hoàn thành biểu mẫu, nhưng nhóm nội bộ của bạn sẽ cần một lượng thông tin nhất định để đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm số lượng trường xuống những thứ mà nhóm nội bộ của bạn không thể tự đào. Khi khối lượng khách hàng tiềm năng quá tải khiến nhóm của bạn không thể thực hiện nghiên cứu, hãy cân nhắc thêm các trường để nắm bắt thông tin khó tìm nhất.

Thử nghiệm các công cụ tìm kiếm và định dạng quảng cáo mới

Nếu bạn dừng lại trong ngành này, bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Vì vậy, hãy thử nghiệm các kênh và định dạng quảng cáo mới nổi. Google, LinkedIn, Facebook và các nền tảng khác liên tục giới thiệu các định dạng quảng cáo mới như biểu mẫu khách hàng tiềm năng, quảng cáo tìm kiếm thích ứng và quảng cáo động, tất cả đều đã được ra mắt trong 12 tháng qua. Các kênh như Quora, Reddit và SnapChat đang kêu gọi thu hút sự chú ý của hoạt động tiếp thị và đưa ra những cách thức mới để thu hút người dùng.

Đối với các nền tảng chính thống, hãy thử nghiệm khá nhiều bản beta mà bạn có thể sử dụng. Họ thường tăng hiệu suất vì sự cạnh tranh giảm đi rất nhiều. Có những rủi ro khi áp dụng sớm, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng những rủi ro này thường vượt trội hơn hẳn bởi lợi ích của việc chi phí sở hữu thấp hơn và cơ hội để có một bước nhảy vọt trong việc phát triển các phương pháp hay nhất.

Để tăng phạm vi tiếp cận của bạn, điều quan trọng là phải thử nghiệm các động cơ mới. Đầu tư phần trăm ngân sách của bạn (chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư 15-20% theo quy tắc chung cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ) vào một kênh mới có thể giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng hiệu quả, đủ điều kiện và có khả năng mở ngân sách.

Hãy bắt đầu thử nghiệm

Bạn có thể tự hỏi, “Tôi làm những bài kiểm tra này trong bao lâu?”, “Tôi bắt đầu với những bài kiểm tra nào?” Và “Làm cách nào để đo lường tác động của những bài kiểm tra này?” Và đây là những câu hỏi quan trọng.

Không có khoảng thời gian nhất định để chạy thử nghiệm. Nó khác nhau đối với mọi công ty. Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tính ý nghĩa thống kê (tìm kiếm nhanh trên Google cho cụm từ này sẽ đưa ra hàng chục tùy chọn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Neil Patel’s hoặc Optimizely’s) để xem liệu bạn có đạt được ý nghĩa thống kê hay không. Những công cụ này là tài nguyên miễn phí tuyệt vời để cho bạn biết mức độ tin cậy để đặt vào kết quả kiểm tra của mình – hoặc nếu bạn cần thêm khối lượng để tin tưởng vào kết quả của mình.

Bạn có thể bị cám dỗ để đưa ra quyết định trước khi có đủ dữ liệu, nhưng tôi khuyên bạn không nên đưa ra quyết định đó, đặc biệt nếu một hoặc hai chuyển đổi có thể ảnh hưởng đến kết quả khác nhau. Về việc ưu tiên các bài kiểm tra, tôi khuyến khích bạn suy nghĩ về các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của bạn trong năm. Có thể việc tinh chỉnh thông điệp của bạn không quan trọng bằng việc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn hoặc thử nghiệm các kênh mới.

Nếu bạn đang thực hiện tạo khách hàng tiềm năng hoặc B2B, thực hiện thử nghiệm trang đích hoặc thử nghiệm các công cụ tìm kiếm hoặc định dạng quảng cáo mới, điều quan trọng là phải hiểu hiệu suất khách hàng tiềm năng ở tất cả các điểm của kênh – họ có tiếp thị khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn không? Họ có đang trở thành khách hàng trả tiền không? Đây có phải là những khách hàng tiềm năng không? Dù chỉ số của bạn là gì, hãy đảm bảo bạn thiết lập các cửa sổ kiểm tra trước và sau cụ thể để so sánh táo với táo và đảm bảo không có cập nhật quan trọng nào khác, chẳng hạn như: B. đổi thương hiệu hoặc tăng giá làm sai lệch dữ liệu.

Chúc may mắn và thử nghiệm vui vẻ.

Lauren Crain là Trưởng nhóm Dịch vụ Khách hàng trong bộ phận SMB của 3Q Digital, Vườn ươm 3Q.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo