Hướng dẫn nhanh về chương trình – lợi thế cạnh tranh của bạn

Bạn có biết rằng hơn một phần ba kết quả tìm kiếm của Google chứa một đoạn thông tin phong phú từ Schema.org không? Mặc dù có tỷ lệ đoạn mã chi tiết cao trong kết quả tìm kiếm của Google, Searchmetrics nhận thấy rằng chỉ 0,3% tất cả các trang web sử dụng vi dữ liệu này. Ngoài ra, các trang sử dụng các thẻ này có thứ hạng không phải trả tiền tốt hơn trên Google.

Schema cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn như thế nào?

Matt Cutts đã hơi mơ hồ về tác động của Schema đối với bảng xếp hạng trong video ngày 12 tháng 10 năm 2012 này:

Quan điểm chính thức của Google là họ “hiện không sử dụng đánh dấu cho mục đích xếp hạng”. Tuy nhiên, các đoạn mã chi tiết có thể làm cho các trang web của bạn xuất hiện nổi bật hơn trong SERPs, dẫn đến tăng lưu lượng truy cập. Với sự phát triển của web ngữ nghĩa, lược đồ dường như là một bổ sung tự nhiên cho thuật toán tìm kiếm trong tương lai vì nó được thiết kế để kết nối mọi thứ (không phải chuỗi).

Schema, được tìm thấy tại Schema.org, là một tập hợp các thẻ HTML khác nhau có thể được thêm vào một trang web. Các thẻ này tạo mô tả mở rộng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm (thường được gọi là đoạn mã chi tiết). Schema.org là kết quả của sự hợp tác giữa các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Yahoo, Bing và Yandex kể từ năm 2011.

Lược đồ thường được sử dụng để tạo đoạn mã chi tiết cho:

 • Các tổ chức: Thông tin tổ chức (chẳng hạn như thông tin chi tiết về doanh nghiệp như nhà hàng hoặc điểm du lịch) được nêu trong phần chính của trang web có thể giúp Google hiểu thông tin vị trí trong các bài đánh giá hoặc sự kiện.
 • Sự kiện: Thông tin như tiêu đề, ngày tháng và địa điểm của sự kiện có thể giúp người dùng quyết định nên nhấp vào trang nào trong kết quả tìm kiếm.Tacoma
 • Âm nhạc: Nếu bạn đánh dấu thông tin bài hát trong phần nội dung của trang web, Google có thể xác định thông tin đó. Khi người dùng tìm kiếm album hoặc bài hát, họ có thể sử dụng thông tin này để hiển thị liên kết đến các bài hát hoặc mẫu đó trong đoạn trích kết quả tìm kiếm của bạn.Đề án Lady Gaga
 • Những người: Việc làm nổi bật thông tin liên hệ và mạng xã hội trong phần nội dung của trang web giúp Google nhận ra thông tin của bạn tốt hơn và hiển thị thông tin đó trong kết quả tìm kiếm.pravir-gupta
 • Các sản phẩm: Với tư cách là nhà bán lẻ, bạn có thể cung cấp cho Google thông tin chi tiết về sản phẩm để hiển thị các đoạn mã chi tiết (ví dụ: giá, tình trạng còn hàng và xếp hạng đánh giá) trực tiếp trên các trang kết quả tìm kiếm.lược đồ macbook
 • Công thức nấu ăn: Khi thông tin công thức được gắn cờ trên các trang web, Google có thể sử dụng thông tin này để hiển thị các đoạn mã chi tiết về kết quả công thức và đưa nó vào Google với chế độ xem công thức.Đề án salad
 • Đánh giá xếp hạng: Được sử dụng để gắn thẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với thông tin đánh giá và xếp hạng.chắc chắn-xml
 • Video: Google khuyên bạn nên sử dụng schema.org để gắn thẻ video của bạn, nhưng nó cũng nhận dạng đánh dấu Chia sẻ trên Facebook.

Lợi ích của việc sử dụng chương trình

 • Đoạn mã phong phú có thể hữu ích cho người dùng và làm nổi bật kết quả tìm kiếm.
 • Nó làm cho trang dễ hiểu hơn cho các công cụ tìm kiếm.
 • Nó có thể cải thiện tỷ lệ nhấp.

Thêm một lược đồ vào các trang web của bạn

Để thêm giản đồ, chỉ cần tạo thẻ theo danh mục schema.org cho dữ liệu bạn đang gắn thẻ. Ví dụ: để tạo thẻ lược đồ cho một người, bạn cần đặt loại phần tử thành http://schema.org/Person. Danh sách đầy đủ các mục bạn có thể gắn thẻ với Scheme có sẵn tại đây.

Tạo thẻ

Việc tạo các thẻ lược đồ của bạn thực sự khá đơn giản. Bạn không phải liên tục chuyển đổi qua lại giữa HTML của mình và các tài liệu lược đồ của Google vì Google đã phát triển một công cụ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Lược đồ dữ liệu có cấu trúc

Sau khi bạn đã chọn một danh mục và nhập địa chỉ trang web, công cụ sẽ xem trước trang web cùng với một thanh bên cạnh liệt kê tất cả các thẻ có sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu một phần văn bản trong phần xem trước trang và nhấp chuột phải để xem danh sách các thẻ có sẵn. Nhấp vào ngày bạn muốn và thông tin trong thanh bên sẽ được điền vào. Khi bạn đã sẵn sàng để lấy mã, hãy nhấp vào nút Tạo HTML. Thật dễ dàng – chỉ cần thêm mã đã tạo vào trang. Các công cụ của bên thứ ba như Schema Creator cũng đã đơn giản hóa quá trình tạo giản đồ.

Khi bạn đã thiết lập đánh dấu của mình, bạn có thể kiểm tra nó bằng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Kiểm tra cấu trúc-dữ liệu

Thêm các loại lược đồ mới

Mặc dù nhiều loại và loại phụ khác nhau được liệt kê trên schema.org, nhưng trang web không cung cấp mọi thứ. Điều gì xảy ra nếu bạn có một mặt hàng không được liệt kê? Bạn thực sự có thể tạo tiện ích mở rộng giản đồ bằng cách thêm một dấu gạch chéo khác vào cuối loại hiện có và nhập loại phụ mới của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn bổ nhiệm một người nào đó làm nhân viên lưu trữ, bạn có thể đặt người đó thành một phân loài của thủ thư. Thẻ sẽ đọc người / thủ thư / người lưu trữ. Trong trường hợp này, cả thủ thư và lưu trữ đều là những người mở rộng. Google và các đối tác của mình đã thêm tài liệu mở rộng vào schema.org mô tả cách tạo các tiện ích mở rộng này.

Đề án và các loại khác

Nhiều nhà phát triển web đã không hài lòng khi Schema lần đầu tiên được công bố vì có vẻ như một số loại thông tin được sử dụng bởi các định dạng đánh dấu khác sẽ không tương thích. Điều đó có nghĩa là họ phải thêm một loại thẻ khác vào các trang web của họ. Tuy nhiên, Google đã giải đáp những lo ngại này và làm cho lược đồ tương thích với một số đánh dấu có cấu trúc khác nhau như RDFa hoặc JSON-LD.

Cất cái đó đi

làm-ngày mai

Bạn không cần phải thêm một lược đồ vào các trang web của mình. Tuy nhiên, bạn có thực sự muốn rủi ro tụt lại phía sau, Google có nên kết hợp sơ đồ vào thuật toán xếp hạng không? Ngay cả khi không tăng SERP, các đoạn mã chi tiết sẽ làm nổi bật kết quả tìm kiếm của bạn và cung cấp CTR được cải thiện và nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo