Hướng dẫn PR Newswire cho Thông cáo Báo chí Nhắm mục tiêu Spam Công cụ Tìm kiếm

PR Newswire sẽ đánh giá thông cáo báo chí và các nội dung khác được gửi để phân phối qua mạng có dây của công ty theo các nguyên tắc mới để đảm bảo chất lượng nội dung. Các hướng dẫn này được thiết kế để giảm việc phổ biến nội dung kém chất lượng thông qua mạng lưới phân phối của PR Newswire và việc khai thác các thông cáo báo chí trên trang web của họ để thao túng thứ hạng tìm kiếm một cách giả tạo.

PR Newswire gần đây cũng đã thực hiện các bước để xác định và xóa nội dung không đạt tiêu chuẩn khỏi trang web của mình.

Những nỗ lực này bổ sung cho các hướng dẫn hiện có của công ty về việc chấp nhận thông cáo báo chí, bao gồm xác minh nguồn, xác thực danh tính người gửi và xác nhận nguồn tin, trong số các yêu cầu khác mà tất cả các tin nhắn phải đáp ứng trước khi phân phối PR Newswire.

Trong một thông cáo báo chí, Ninan Chacko, Giám đốc điều hành (Giám đốc điều hành) của PR Newswire cho biết, “Bằng cách xem xét tất cả nội dung để đảm bảo chất lượng tin tức và xóa các bài đăng mà chúng tôi cho là kém hơn, chúng tôi sẽ tăng thêm giá trị cho nội dung và trang web của mình đối với Người xem và giới hạn việc khai thác phân phối nội dung cho các chiến thuật SEO đáng ngờ. “

Các yếu tố chất lượng được đề xuất cho nội dung của thông cáo báo chí

Phù hợp với các nguyên tắc về chất lượng bản sao mới, các tòa soạn PR Newswire sẽ xem xét các thông cáo báo chí cho một số mục tin tức bao gồm:

• Bao gồm các phân tích sâu sắc và nội dung gốc (ví dụ: nghiên cứu, báo cáo hoặc thông tin thú vị và hữu ích khác);
• Sử dụng các định dạng ấn phẩm khác nhau để ngăn việc sử dụng lặp lại các bản sao chính (ngoại trừ bản in sẵn);
• Ước tính thời gian xuất bản, bảo vệ chống lại việc xuất ra các thông điệp rất ngắn, không quan trọng, chỉ đóng vai trò như một phương tiện cho các liên kết;
• Và sử dụng quá nhiều từ khóa và / hoặc liên kết trong tin nhắn.

Nhận dạng và xóa nội dung kém chất lượng trên PRNewswire.com

Trong tương lai, PR Newswire cũng sẽ phân tích các thông cáo báo chí để liên tục xác định và xóa nội dung chất lượng thấp.

Trong cùng một thông cáo báo chí, Jason Edelboim, phó chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm toàn cầu của PR Newswire lưu ý: “Bản cập nhật thuật toán mới nhất từ ​​Google về cơ bản là một chính sách biên tập dựa trên công nghệ về chất lượng nội dung và PR Newswire đang điều chỉnh các quy trình của chúng tôi với các tiêu chuẩn này để đảm bảo các thông cáo báo chí được lưu hành có chất lượng cao, nội dung xác thực. “

Ông tiếp tục, “Các hành động gần đây của Google nhắm vào nội dung chất lượng thấp trong bản cập nhật Panda 4.0 xác nhận tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng các thông cáo báo chí và nội dung khác được phân phối thông qua mạng của PR Newswire có thể truy cập được đối với các nhà báo và người viết blog cũng như công chúng nói chung được sử dụng thực sự và lãi suất. ”

Phản ứng công nghiệp là hỗn hợp

Phản hồi từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành đối với hướng dẫn thông cáo báo chí mới của PR Newswire dao động từ “Đó là một trận chiến” đến “Muộn còn hơn không”.

David Meerman Scott, tác giả sách bán chạy nhất của Các quy tắc mới cho tiếp thị và PR: Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, video trực tuyến, ứng dụng di động, blog, thông cáo báo chí và tiếp thị bằng truyền thông để tiếp cận trực tiếp người mua, cho biết: “Trong nhiều năm, thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để các công ty tiếp cận không chỉ các đại diện truyền thông mà còn cả người tiêu dùng trực tiếp thông qua các công cụ tìm kiếm. Thật không may, các nhà tiếp thị vô đạo đức đã đăng hàng tấn rác chỉ để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, điều này gây hại cho các nhà xuất bản thông cáo báo chí hợp pháp. Tôi rất vui vì PR Newswire đang giải quyết vấn đề spam thông cáo báo chí một cách trực tiếp. Đó là một trận chiến phải diễn ra trước khi nội dung đạt được các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Lisa Buyer, tác giả của Bí mật về PR trên mạng xã hội: Cách tối ưu hóa, xã hội hóa và đăng tin tức về thương hiệu của bạn, các nhà tiếp thị tìm kiếm tiến bộ và các chuyên gia quan hệ công chúng hiểu biết theo đuổi các bản cập nhật của Google và mục tiêu di chuyển của ngành công nghiệp tìm kiếm nên tự áp dụng các nguyên tắc mới này. [which] là xu hướng của vài năm trở lại đây.

Người mua xác định rằng nội dung thông cáo báo chí không phải là nội dung quan trọng nếu nó:

• Không phải bản gốc.
• Thiếu tính đáng tin cậy.
• Thư rác và nhồi nhét các từ khóa.
• Thiếu nghiên cứu và dữ liệu để sao lưu nó.
• Không được viết theo phong cách báo chí và xã luận.

“Đối với các chuyên gia tiếp thị và PR trực tuyến, điều này không có gì mới theo các phương pháp hay nhất trong ngành. Nhưng thật tốt là PR Newswire đã tạo ra một cách để “kiểm soát” nội dung PR và bảo vệ bạn khỏi những kẻ cố gắng đánh bại hệ thống, “cô nói thêm.

“Việc phân phối thông cáo báo chí không còn như trước đây vì các thương hiệu có rất nhiều cách khác để đưa tin tức trực tiếp đến khán giả thông qua các kênh truyền thông xã hội, blog và những người có ảnh hưởng. Chơi hệ thống SEO với thông cáo báo chí đã kết thúc. Việc viết và phân phối thông cáo báo chí ở mức độ thấp không nên được chấp nhận và các dịch vụ phân phối phải là một phần của giải pháp. Nếu các thương hiệu hoạt động giống như các nhà xuất bản, họ phải đầu tư vào nội dung chất lượng cao đáng tin cậy! “

Sally Falkow, tác giả của SMART News: Cách viết thông cáo báo chí sẽ được tìm thấy trong tìm kiếm và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, Google nói rằng đã có nhiều ồn ào về chất lượng của các thông cáo báo chí trong một thời gian.

“Thật không may khi nhiều công ty và cơ quan đã xem thông cáo báo chí và các dịch vụ truyền thông như phương tiện SEO và bỏ qua việc viết trên tường. Bạn dường như đã đánh mất giá trị của những nội dung đáng tin cậy xuất sắc được chọn lọc và xuất bản dựa trên giá trị của chính nó. Panda 4.0 có tác động đáng kể đến lượt xem trang của hầu hết các trang web Newswire – một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nội dung của họ dưới mức trung bình. Giờ đây, họ thực sự không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khăng khăng rằng khách hàng của họ cung cấp nội dung nguyên bản, chất lượng cao phù hợp với các nguyên tắc của Google. Muộn còn hơn không.”

Cô ấy nói thêm, “Đó là một nhận xét đáng buồn về tình trạng của ngành công nghiệp PR khi có một công cụ tìm kiếm dạy chúng tôi cách viết thông cáo báo chí. Mọi sinh viên năm nhất ngành PR nên biết rằng một thông cáo báo chí cần có nội dung đáng tin, mức độ đưa tin ban đầu và giá trị đối với người đọc. PR Newswire và các dịch vụ tình báo khác biết điều này. Đáng lẽ họ phải theo dõi chất lượng của các ấn phẩm trên mạng từ lâu trước khi Google sử dụng cây gậy gấu trúc khổng lồ. “

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo