Hướng dẫn sử dụng 404 tương tác để tăng cường SEO của bạn

Tóm tắt 30 giây:

 • Giảm trải nghiệm người dùng kém về lỗi 404 thông qua thương hiệu và tùy chỉnh.
 • Bao gồm các liên kết đến 404s cho phép người dùng điều hướng trang web ngay cả khi họ gặp phải một ngõ cụt tiềm ẩn.
 • Tăng cường SEO bằng cách đặt sơ đồ trang web, tab trang chủ và thanh tìm kiếm của bạn.
 • Sử dụng ngôn ngữ đàm thoại cùng với hình ảnh hấp dẫn làm giảm sự coi thường và thất vọng của người dùng.
 • Đề cập đến một blog trên trang lỗi 404 tùy chỉnh của bạn sẽ nâng cao kỹ năng trí tuệ của bạn với những người dùng tiềm năng có thể quan tâm đến nội dung của bạn.
 • Amanda Jerelyn chia sẻ một số phương pháp tuyệt vời để cải thiện SEO trang web của bạn ngay cả trên 404 trang.
 • Cuối cùng, một vài mẹo giúp bạn tránh lỗi 404 bất cứ khi nào có thể.

Trải nghiệm người dùng không tốt có thể dẫn đến sự sụp đổ của trang web và cũng ảnh hưởng xấu đến xếp hạng trang web của bạn. Do đó, lỗi 404 được coi là đáng trách về cả trải nghiệm người dùng và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để sử dụng 404s để cải thiện SEO của bạn vì trong một số trường hợp, nó không phải là một liên kết bị hỏng mà là do lỗi người dùng có thể gây ra.

404 có thể được tạo ra khi người dùng nhập địa chỉ không chính xác và điều này có thể dẫn đến việc tạo ra lỗi trong trình duyệt của họ trông có vẻ tồi tệ, nhưng bạn chắc chắn có thể khắc phục tình trạng này.

Theo một nghiên cứu gần đây của Gomez, một nền tảng thương mại thực hiện kiểm tra hiệu suất web, 88% người tiêu dùng trực tuyến ít có khả năng quay lại trang web sau một trải nghiệm tồi tệ.

Về thông tin này, chúng ta hãy xem nhanh một số cách bạn có thể sử dụng 404 để phủ nhận những kết luận như vậy và tăng sức mạnh cho SEO của bạn.

1. Thêm liên kết

Tạo 404 tương tác - Thêm liên kết

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Có lẽ một trong những cách tốt nhất để sử dụng 404 là thiết kế chúng để chúng có thể liên kết đến các trang nội bộ ngẫu nhiên trên trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể lập chỉ mục nhiều trang web hơn thông qua các trang lỗi 404 của mình. Điều này có thể đạt được bằng cách chạy một thuật toán có thể giúp bạn liên kết đến một số trang nội bộ ngẫu nhiên.

Vì vậy, mỗi khi một trang 404 được tạo, các liên kết cũng thay đổi. Theo thực tế của riêng mình, Neil Patel đã có thể tăng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm TechCrunch lên 9% chỉ trong 30 ngày. Đối với công cụ tìm kiếm, bản thân Google khuyến khích các nhà phát triển tạo các trang 404 tùy chỉnh.

Vì đây là trang HTML tiêu chuẩn, các nhà phát triển có thể tùy chỉnh nó theo cách họ muốn. Do đó, việc thêm liên kết đến các trang 404 không phải là một rắc rối lớn.

2. Thương hiệu và tùy chỉnh nó

Tạo 404 tương tác - Thương hiệu và Tùy chỉnh

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Sự bất tiện mà người dùng gặp phải khi họ gặp phải 404 có thể khá khó chịu; Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm bạn có thể sử dụng sự sáng tạo để thu hút sự chú ý của họ. Xây dựng thương hiệu và tùy chỉnh các trang 404 của bạn có thể tăng doanh thu trang web của bạn và tăng chuyển đổi.

Tuy nhiên, điều này có thể liên quan đến công việc bổ sung nếu trang 404 cần được thiết kế và tối ưu hóa phù hợp để biến những khách truy cập đã mất thành khách hàng trung thành. Một trang 404 tiêu chuẩn trông không đẹp chút nào. Trên thực tế, có vẻ như nó đang bước vào một thời đại kém tiên tiến hơn rất nhiều. Chúng tôi biết rằng hình ảnh đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng.

Một số thống kê về tiếp thị và truyền thông xã hội cho thấy sức mạnh của hình ảnh, chẳng hạn như thực tế là 96% người mua sắm trực tuyến xem video về sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi đưa ra quyết định và 88% nhà tiếp thị thích hình ảnh trong nội dung được xuất bản của họ.

Vậy tại sao lại từ chối sử dụng hình ảnh mà không sử dụng nhãn hiệu 404 của bạn? Câu trả lời là bạn chắc chắn không chỉ nên xây dựng thương hiệu cho chúng mà còn phải tùy chỉnh chúng để làm cho chúng hấp dẫn hơn nữa đối với người dùng của bạn.

3. Nhập thanh tìm kiếm

Tạo 404 tương tác - Thêm thanh tìm kiếm

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Một chiến thuật tuyệt vời khác để làm theo các trang 404 của bạn là thêm thanh tìm kiếm. Điều này cũng được phản ánh trong nghiên cứu được xuất bản bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, trong đó 81% người dùng ít nghĩ đến một thương hiệu khi nó đã lỗi thời và 40% người dùng coi hộp tìm kiếm là đặc điểm quan trọng nhất.

Do đó, đây sẽ là nhiều lý do để bạn thực hiện thay đổi này. Thanh tìm kiếm được thêm vào 404 của bạn giống như một viên kẹo ngọt ngào dành cho một đứa trẻ nhỏ vừa đánh rơi cây kem của chúng.

Chắc chắn, đó không phải là những gì bạn mong đợi, nhưng với sức mạnh tìm kiếm trong tay, bạn có thể bắt đầu lại cuộc phiêu lưu của mình. Thêm vào đó, một thông điệp tốt đẹp, hợp nhất cũng sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu.

Đó là việc bù đắp lỗi lầm mà họ vừa gặp phải. Do đó, bạn che đậy thiệt hại và giúp người dùng của bạn dễ dàng khắc phục hơn.

lần thứ 4 Bao gồm các đề cập đến các trang đích phổ biến

Tạo 404 tương tác - Thêm các trang đích phổ biến để thúc đẩy mức độ tương tác

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của bạn là thu hút sự chú ý từ người dùng trực tuyến và hướng họ đến các trang đích có lợi nhất và sinh lợi nhất của bạn. Ngay cả khi khách hàng của bạn vô tình truy cập vào trang lỗi 404, bạn vẫn có thể tiếp tục nỗ lực để chuyển hướng sự chú ý của họ từ lỗi sang các sản phẩm và dịch vụ phổ biến nhất của bạn. Nó giống như một cách tiếp cận không bao giờ lùi bước.

Chắc chắn, bạn sẽ cho họ một số lời an ủi để giúp giảm thiểu tác động của sai lầm. Tuy nhiên, tiếp thị là không bao giờ bỏ cuộc. Do đó, 404 của bạn thực sự trở thành một trang đích. Đúng là không ai cố ý hạ cánh trên chiếc 404.

Tuy nhiên, nếu họ làm vậy, thì hãy chuẩn bị để họ chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các trang phổ biến nhất trên trang web của bạn. Điều này thực sự có thể hoạt động như một đề xuất cho người dùng của bạn. Theo một báo cáo gần đây của McKinsey and Company, 35% doanh thu của Amazon và 75% doanh thu của Netflix được tạo ra từ các công cụ đề xuất của họ.

5. Đặt sơ đồ trang web của bạn

Tạo 404 tương tác - Đặt Sơ đồ trang web của bạn

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đang ở khía cạnh SEO của mọi thứ và đã nắm vững kiến ​​thức làm chủ thứ hạng của công cụ tìm kiếm, thì bạn chắc chắn biết rằng sơ đồ trang web có thể cực kỳ tốt cho các trang web của bạn. Vì chúng được liệt kê trong Kiểm soát tìm kiếm, Google chắc chắn đang chú ý đến chúng. Vì vậy, sẽ thật tuyệt nếu các tệp 404 của bạn có một sơ đồ trang web.

Điều này cho phép người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn mà không cần rời khỏi trang web của bạn hoặc quay lại SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) để bắt đầu hành trình của họ từ đầu. Do đó, bạn sẽ giảm được sự dính pogo một cách hiệu quả. Điều này làm tăng khoảng thời gian người dùng của bạn ở lại.

Ngày 6 Sử dụng ngôn ngữ đàm thoại

Tạo 404 tương tác - sử dụng ngôn ngữ đàm thoại

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Hiện tại, rõ ràng là một giải pháp cho 404 là cung cấp cho người dùng sự tiếp xúc của con người để làm giảm tác động của họ và điều này có thể được nâng cao hơn nữa bằng cách sử dụng ngôn ngữ đàm thoại.

Bạn muốn khách hàng và khách truy cập trang web của mình bớt tức giận và vì vậy bạn cần tạo sự thoải mái cho họ để họ không cảm thấy khó chịu.

Điều này có thể phản ánh một nghiên cứu gần đây của Cộng đồng Doanh nghiệp 2, trong đó họ nhấn mạnh việc sử dụng tiếp thị đàm thoại. Theo nghiên cứu, 79% người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng ứng dụng nhắn tin để phục vụ khách hàng, 82% cho rằng phản hồi tức thì là cực kỳ quan trọng và 36% doanh nghiệp đang tích cực sử dụng trò chuyện trực tiếp để tiếp thị và bán hàng.

Do đó, ý tưởng ở đây là làm cho người dùng của bạn cảm thấy như bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ và điều này có thể giúp phá vỡ lớp băng và giảm căng thẳng được tạo ra.

thứ 7 Chuyển đến tab trên trang chủ

Tạo 404 tương tác - Tab Trang chủ

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Có lẽ là một trong những cách dễ nhất để các trang 404 của bạn liên kết đến trang chủ. Những gì bạn đang làm ở đây là mang đến cho khách hàng cách dễ dàng nhất để bắt đầu tìm kiếm từ đầu mà không phải bỏ họ và cố gắng giữ họ trên miền của bạn.

Thứ 8. Đề cập đến blog của bạn

Đề cập đến blog của bạn

Tín dụng cho ảnh chụp màn hình

Blog cũng được coi là một lựa chọn tuyệt vời cho khán giả của bạn. Mặc dù chúng không hữu ích lắm để ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của họ, nhưng chúng chắc chắn có thể cảnh báo bạn rằng miền của bạn đang đăng nội dung thú vị mà người dùng có thể thấy thú vị.

Nó chỉ là một cú huých đúng hướng. Tất nhiên, khách hàng muốn mua sản phẩm hoặc thuê dịch vụ muốn được chuyển đến các trang họ yêu cầu, nhưng khi bạn đề cập đến blog của mình trong mã 404, hãy nói: “Này, chúng tôi còn nhiều hàng hơn cho bạn!”

Nhiều sinh viên ngày nay cũng duyệt blog trong khi mua tài liệu nghiên cứu trực tuyến để mở rộng kiến ​​thức về lĩnh vực nghiên cứu của họ.

9. Tránh lỗi 404

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ với bạn một số nguyên tắc để giúp bạn tránh các lỗi 404 mà bạn có thể giảm chúng. Điều này sẽ chỉ làm tăng vọt trải nghiệm người dùng của bạn và giúp loại bỏ sự bất hòa từ người dùng. Dưới đây là một số mẹo nhanh:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn.
 • Kiểm tra báo cáo mức độ phù hợp để xem có bao nhiêu URL đang trả về mã lỗi.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra URL để tìm thêm chi tiết về từng lỗi.
 • Chuyển hướng 301 được coi là một lựa chọn tốt để khắc phục trạng thái 404.

Tại sao chúng ta làm điều này sau tất cả các cuộc thảo luận ở trên? Điều này là do quá nhiều lỗi 404 có thể gây bất lợi cho trải nghiệm người dùng. Do đó, nếu bạn được thông báo về sự tồn tại của chúng, hãy nhớ sửa chúng.

Phần kết luận

Mã lỗi 404 chắc chắn có tác động tiêu cực đến người dùng và khách truy cập của bạn. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể tăng giá trị cho khách hàng của mình.

Hy vọng bài đăng này có thể cung cấp cho bạn một số cách hữu ích mà bạn có thể sử dụng 404s một cách tương tác để cải thiện SEO trang web của mình. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này, vui lòng gửi câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Amanda Jerelyn hiện đang làm Giám đốc Tiếp thị tại Hỗ trợ Luận văn, một nơi hoàn hảo để sinh viên mua dịch vụ viết học thuật từ các nhà văn Tiến sĩ kỳ cựu ở Vương quốc Anh. Khi rảnh rỗi, cô thích tập yoga chánh niệm để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo