Hướng dẫn toàn diện để đối sánh chính xác các miền vào năm 2020

Tên miền đối sánh chính xác (EMD) là tên miền chứa chính xác các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trong Google SERPs.

Ví dụ về các miền đối sánh chính xác là:

  • carinsurance.com
  • buygroceries.com
  • dogfood.com

Trong một số ngành, mọi người đặt tên công ty của họ theo sản phẩm mà họ cung cấp, ví dụ như Window Cleaners London.

Nhưng trong thế giới cạnh tranh của SEO, EMD thường được các quản trị viên web mua để đạt được lợi thế nhanh chóng trong xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng EMD có thể giúp nhấp chuột với PPC khi nó nhắm mục tiêu đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Lịch sử của các miền khớp chính xác

Nhìn lại sự phát triển của SEO trong 20 năm qua, một miền chính xác phù hợp ban đầu là một cách chắc chắn để lên đầu Google.

Thậm chí 10 năm trước, nhiều học viên SEO đã được hưởng lợi từ việc chỉ cần mua một tên miền khớp chính xác, thêm một chút nội dung và nhận liên kết từ các thư mục, và điều đó là đủ để đảm bảo một vị trí trên trang một.

Một thị trường mới xuất hiện từ việc bán tên miền. Nhiều doanh nhân háo hức có được một tên miền có giá trị, trong khi những doanh nhân tiết kiệm lại bám vào tên miền với hy vọng “lật” được chúng với giá cao hơn.

Thị trường này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, với các công ty như GoDaddy và 123 Reg cung cấp, trong số những thứ khác, một thị trường để mua và bán tên miền.

Nhưng các quản trị viên web nắm giữ tên miền vì giá trị tiềm năng của họ đã thấy rằng các giao dịch hứa hẹn nhất chưa bao giờ được thực hiện, với các trang web như car.com, food.com, Loans.com cung cấp các trang liên kết nhưng không trở thành thương hiệu lớn.

Vì các miền dài, khớp chính xác như buybluejeans.com và carinsurancequotesonline.com bắt đầu trong bảng xếp hạng, Google đã phản hồi vào năm 2012 bằng một bản cập nhật EMD để trừng phạt và lọc chúng ra.

Sử dụng các miền đối sánh chính xác có phải là vấn đề vào năm 2020 không?

Không nhất thiết, có một vị trí cho EMD vào năm 2020 và trình độ SEO phù hợp có thể làm cho nó thành công.

Bạn không chỉ bị trừng phạt vì có EMD, và trong một số trường hợp, bạn sẽ bị tái nghiện.

Tuy nhiên, việc sử dụng các miền đối sánh chính xác phần lớn giống như đi trên tảng băng mỏng và có thể khiến bạn rất dễ bị Google phạt.

Ví dụ: việc tạo trang đích mới trở thành một vấn đề và bạn có nguy cơ bị nhồi nhét từ khóa hoặc tối ưu hóa quá mức.

Trang chủ của bạn phải là trang chào mừng cho trang web của bạn và bạn nên có các trang đích được tối ưu hóa tốt để một phần lớn lưu lượng truy cập SEO của bạn sẽ chuyển đến. Vấn đề là khi trang chủ của bạn homeversicherung.com, rất khó để sử dụng các từ phù hợp cho các trang đích. Bạn có thực sự tạo một trang không? homeinsurance.com/home-insurance và google sẽ phân loại điều đó?

Nếu ban đầu trang chủ của bạn có nhiều liên kết trỏ đến, thì sẽ khó xếp hạng các trang đích khác với từ khóa chính xác đó.

Tuy nhiên, việc xây dựng liên kết trở nên thực sự phức tạp.

Bất kể bạn sử dụng anchor text nào, bạn có nguy cơ sử dụng quá nhiều anchor text khớp chính xác – và đây là một cách dễ dàng để bị phạt. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, ví dụ: B. Sử dụng nhiều loại anchor text, nhưng việc tìm kiếm sự cân bằng là rất khó và chỉ cần một liên kết được chia sẻ nhiều lần để làm cho nó trông giống như bạn đang chạy một chiến dịch anchor text được kết hợp hoàn hảo.

Vai trò của tên miền đối sánh từng phần

Tên miền đối sánh từng phần là sự kết hợp của từ khóa chính mà bạn đang nhắm mục tiêu và từ khóa không liên quan. Một số thương hiệu thành công sử dụng các từ khóa chính khác như “tiểu”, “trung tâm”, “mạng”, “thị trường”, v.v.

Một số ví dụ về tên miền khớp một phần:

  • suitdirect.co.uk
  • booksetc.co.uk
  • brownsfashion.com
  • sonnenbrillenhut.com

Những thương hiệu này chỉ sử dụng một nửa từ khóa, dịch vụ hoặc mặt hàng mục tiêu, chẳng hạn như “kính râm” hoặc “thời trang”.

Cách tiếp cận này có nghĩa là các trang đích tự nhiên có thể được tạo mà không có nguy cơ bị nhồi nhét từ khóa và không có nguy cơ văn bản neo phải chịu hình phạt khi tên thương hiệu được liên kết.

Một tùy chọn khác cho đối sánh từng phần là bạn sử dụng một từ khác có tính chất nhiều hơn là một tính từ hoặc một điểm bán hàng.

Một ví dụ điển hình là trang web so sánh giá, Forces Compare, được hưởng lợi từ việc có “So sánh” trong miền của họ và do đó được tăng giá cho mọi sản phẩm mà nó so sánh trên thẻ, tài khoản, khoản vay, v.v.

Ngoài ra còn có nhà cung cấp công ty Funding Invoice, được hưởng lợi từ việc có từ “hóa đơn” trong miền của họ.

Một số cách sử dụng thông minh của đối sánh từng phần có thể bao gồm việc sử dụng các từ như “miễn phí”, “rẻ” và “tốt nhất” hoặc những nơi như “London” và “California”.

Sử dụng các từ phù hợp thông qua sự liên kết

Nếu bạn muốn tạo ra giá trị thương hiệu nhưng không muốn chịu rủi ro về hình phạt của Google, bạn có thể sử dụng miền có liên kết. Bạn không nhận được bất kỳ lợi ích tức thời nào từ Google, nhưng chắc chắn nó sẽ trông đẹp từ góc độ người dùng và tỷ lệ nhấp (CTR) tốt sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho xếp hạng của bạn.

Chúng bao gồm công ty chuông cửa khét tiếng Ring.com, công ty thức ăn cho chó Paws.com và trang web hẹn hò Match.com.

Một số ngành có phù hợp hơn với việc sử dụng các miền khớp chính xác với các ngành khác không?

Đúng vậy, chúng tôi phải chấp nhận rằng Google đối xử với một số lĩnh vực rất khác nhau và khi nói đến các ngành rất cạnh tranh như thời trang, bảo hiểm và tài chính, họ không muốn cho ai đó lợi thế nhanh chóng chỉ vì họ có EMD.

Cách tiếp cận tốt nhất là xem xét từng ngành và SERPs mà bạn đang nhắm mục tiêu. Đối với một số ngành, chẳng hạn như tín dụng và bảo hiểm, có rất ít (nếu có) kết quả tìm kiếm của Vương quốc Anh có “tín dụng” và “bảo hiểm” trong miền và được đặt trên trang một.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào cụm từ chính “tiền thưởng sòng bạc”, khoảng bảy đến tám trang web trên trang một có từ “sòng bạc” trong tên miền của họ – điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu trong bất kỳ ngành nào.

Trong những ngành có ít cạnh tranh hơn và ít hình phạt hơn (và điều này đặc biệt rõ ràng trên các danh sách địa phương), sẽ chỉ có một số ít người tìm kiếm “thợ ống nước giỏi ở Quận Cam” hoặc “tiệm bánh pizza ở Brooklyn” – bạn có nhiều khả năng thành công nếu bạn sử dụng một miền chính xác phù hợp.

Có quá muộn để thay đổi miền chính xác của tôi không?

Không, nếu bạn bắt đầu với EMD và gặp khó khăn khi xếp hạng nó hoặc phải đối mặt với các hình phạt, bạn có thể thay đổi miền và bạn sẽ vẫn giữ phần lớn SEO tốt mà bạn đã xây dựng.

Chuyển hướng 301 đến miền mới giữ 90% đến 95% giá trị SEO và cũng có thời gian quay vòng rất ngắn, miễn là bạn có nội dung tốt và UX để sao lưu nó.

Việc đổi thương hiệu gần đây của công ty Bridging Loan Hub thành Octagon Capital cho thấy thứ hạng đã được khôi phục và tiếp tục tăng lên vị trí ban đầu và cao hơn trong vòng hai tuần.

Ví dụ về các trang web tên miền khớp chính xác - Octagon Capital

Kết luận: nghiên cứu và tập trung vào thương hiệu

Tên miền đối sánh chính xác (EMD) vẫn đóng một vai trò trong SEO thành công và bao gồm một số ngành mục tiêu và tìm kiếm địa phương.

Người ta phải cẩn thận nếu họ có một chiến lược SEO tuyệt vời dựa vào việc tối ưu hóa một tên miền phù hợp chính xác, vì điều này có thể đại diện cho sự tăng trưởng ban đầu nhưng cũng có rủi ro cao trong bộ tư pháp hình sự.

Lời khuyên tốt nhất là nghiên cứu ngành và xem ai xếp hạng trên trang một và trang hai của Google. Họ có đang sử dụng đối sánh chính xác, đối sánh từng phần hay không?

Dù sao đi nữa, Google không muốn SEO trở nên dễ dàng và họ muốn nó kiếm được thông qua các yếu tố khác như thiết kế tốt, UX, nội dung và xây dựng liên kết.

Cách tiếp cận hiệu quả nhất, không có rủi ro mỗi lần là tạo một thương hiệu không có từ khóa và xây dựng một thương hiệu trực tuyến với SEO tốt, rõ ràng. Điều này nên được bổ sung với các nguồn lưu lượng truy cập khác như trực tiếp, email, giới thiệu và phương tiện truyền thông xã hội để đạt được hiệu quả tối đa.

Daniel Tannenbaum là đồng sáng lập của Tudor Lodge Consultants.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo