Hướng dẫn Toàn diện về Nghiên cứu Từ khoá cho Tìm kiếm Bằng giọng nói

Nghiên cứu từ khóa giàu thông tin là một chủ đề đã được đề cập hàng nghìn lần trong mọi blog SEO, ấn phẩm và công ty thiết kế web.

Tuy nhiên, khi giọng nói ngày càng trở nên quan trọng trong việc tìm kiếm, điều quan trọng là nó phải được xem xét ngay bây giờ. Với việc sử dụng ngôn ngữ ngày càng tăng, các nhà tiếp thị cần hiểu đối tượng mục tiêu của họ đang sử dụng công nghệ này như thế nào và họ có thể thích ứng với nó như thế nào. Nghiên cứu từ khóa đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua. Đây không còn là những lúc chỉ cần sắp xếp theo khối lượng tìm kiếm cao nhất và tạo một trang; còn nhiều hơn thế nữa. Ngữ nghĩa, phân loại, xếp hạng độ khó so với phần thưởng, câu hỏi, đoạn trích nổi bật, mọi người cũng hỏi. Danh sách cứ kéo dài.

Một nhiệm vụ đơn giản giờ đây trở nên phức tạp và tốn thời gian hơn rất nhiều, và điều quan trọng là phải thực hiện đúng ngay lần đầu tiên, vì nghiên cứu từ khóa có xu hướng ảnh hưởng đến chiến lược, dự báo và trong một số trường hợp là KPI.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng nhiều công cụ trả phí và miễn phí. Nhưng ngay cả khi không có các công cụ trả phí, bạn sẽ nhận được một tập dữ liệu lớn, nhưng sẽ yêu cầu thao tác thủ công hơn một chút.

Bộ từ khóa

Chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã có một trang web được thiết lập theo một số hình thức, nghĩa là bạn đã có một số thứ hạng có thể được sử dụng làm điểm xuất phát đầu tiên. Tuy nhiên, nếu không, bạn có thể bỏ qua các bước này, mặc dù trong một số trường hợp, nó có thể khiến bạn bỏ lỡ một số từ khóa nhỏ.

Bảng điều khiển tìm kiếm

Tuy nhiên, nó là một công cụ miễn phí sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu, đặc biệt là với các bản cập nhật mới nhất. Bạn có thể mua giá trị trong 16 tháng. Đôi khi nó có thể không chính xác một chút, nhưng đó là nhiều dữ liệu hơn mà bạn có thể nhận được từ nhiều công cụ trả phí.

Để tận dụng tối đa nó, tốt nhất bạn nên lọc các trang có nhiều thông tin trên trang web của bạn – ví dụ: blog của bạn, một trung tâm hoặc các hướng dẫn.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các URL hàng đầu mà sau đó bạn có thể đi sâu vào và nhận được danh sách các từ khóa để mở rộng. Chúng tôi khuyên bạn nên lập một danh sách các chủ đề chính mà bạn sẽ tìm thấy ở đây để bạn có thể đi sâu hơn vào nó sau này.

Tự động hoàn thành

Một công cụ miễn phí khác mà chúng ta có thể sử dụng? Tính năng Tự động hoàn thành, hay còn gọi là Google Suggest, đã tồn tại được 14 năm, điều này có vẻ rất điên rồ. Tính năng được tạo ra bởi Kevin Gibbs trên một chiếc xe buýt đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui trong nhiều năm và gây tranh cãi trong các trường hợp khác, nhưng nó mang lại cho chúng tôi một công cụ nghiên cứu tuyệt vời.

Đây là thứ mà chúng tôi thiết kế các công cụ nội bộ để hoàn thành công việc dựa trên bản chất của nhiệm vụ. Tuy nhiên, đó là điều bạn có thể làm theo cách thủ công bằng cách nhập từ khóa của mình vào hộp tìm kiếm và lắng nghe các gợi ý.

Cần lưu ý rằng khối lượng tìm kiếm hàng tháng cũng như các ước tính CPC đều dựa trên Từ khóa ở khắp mọi nơi Công cụ cần phải có vì nó có thể cung cấp cho bạn phản hồi tức thì về số lượng người đang tìm kiếm từ khóa cũng như ý định thương mại.

Đây là thứ sẽ hoạt động tốt đối với một số ngành, nhưng không phải tất cả. Ghi lại tất cả các đề xuất từ ​​khóa được tìm thấy tại đây và thêm chúng vào danh sách các ý tưởng do Search Console tạo ra.

Sau đây chúng ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về giọng nói. Chúng tôi biết rằng tìm kiếm bằng giọng nói chủ yếu được sử dụng để đặt câu hỏi – ai, ở đâu và thế giới. Với danh sách các công cụ sửa đổi câu hỏi này, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ khóa của Google Suggest hơn nữa.

 • Ở đâu
 • Nên
 • Cái nào
 • Làm
 • Có thể
 • Tại sao
 • Khi nào
 • Đã
 • sẽ
 • Chúng tôi
 • Làm sao
 • WHO

Những công cụ sửa đổi câu hỏi này cho phép chúng tôi thực sự đi sâu vào các câu hỏi mà mọi người đang hỏi vì chúng có thể không phải lúc nào cũng có lượng tìm kiếm lớn và dễ tìm. Bằng cách sử dụng các ký tự đại diện trong các truy vấn tìm kiếm bên cạnh chủ đề chính, bạn mở rộng bộ từ khóa hơn nữa.

Một số câu hỏi có thể không có ý nghĩa và có thể không phải là từ khóa để theo đuổi. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này cho bất kỳ câu hỏi nào đã thay đổi cùng với các chủ đề chính của mình, bạn sẽ có được một vị trí khởi đầu tuyệt vời cho nghiên cứu từ khóa dựa trên giọng nói của mình.

Các câu hỏi liên quan và mọi người cũng hỏi

Có, chúng tôi vẫn ở trên cùng một trang, nhưng có nhiều phần hơn mà chúng tôi có thể mở rộng bộ từ khóa hơn nữa. Các câu hỏi liên quan và câu hỏi của mọi người là nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời để mở rộng thêm những gì bạn đã có.

Nếu bạn làm điều này với tất cả các câu hỏi bạn nhận được từ bảng điều khiển tìm kiếm ban đầu và ngày tìm kiếm được đề xuất, bạn sẽ nhận được một danh sách khổng lồ các câu hỏi mà mọi người đang hỏi về các khu vực bạn đã chọn. Điều này mang lại cho bạn một điểm khởi đầu tốt để nhắm mục tiêu những người tìm kiếm bằng cả giọng nói và đầu vào thông thường.

Đối thủ cạnh tranh

Đây không phải là điều mới mẻ, nhưng đó là một bước quan trọng trong việc làm cho tập dữ liệu của bạn trở nên an toàn nhất có thể. Liệt kê các đối thủ cạnh tranh của bạn trong Ahrefs hoặc SEMrush, lọc theo khu vực thông tin của họ hoặc chỉ thêm bất kỳ thứ gì bằng một trong các công cụ sửa đổi liên quan đến câu hỏi và thêm họ vào danh sách của bạn là một cách rất nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì khi cạnh tranh đang làm.

Ahrefs

Đây là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi ngay bây giờ. Nó được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để khám phá các liên kết ngược, nhưng nó cũng rất tốt cho dữ liệu từ khóa, đặc biệt là khi xây dựng một bộ từ khóa.

Tạo danh sách từ khóa

Trước hết, bạn cần thiết lập danh sách từ khóa của mình dựa trên dữ liệu đã thu thập trước đó. Điều này sau đó sẽ tự động kéo qua khối lượng tìm kiếm, số lần nhấp chuột, độ khó và nhiều điểm dữ liệu khác.

Lưu ý rằng một số dữ liệu có thể không được cập nhật sau một thời gian. Nếu có, bạn sẽ cần sử dụng các khoản tín dụng của mình để thực hiện lại việc này nhằm thu thập dữ liệu mới.

hỏi

Như chúng ta biết, tìm kiếm bằng giọng nói là tất cả về câu hỏi. Ở đây chúng ta có thể mở rộng bộ từ khóa hơn nữa bằng cách sử dụng vùng câu hỏi Ahrefs.

Đây sẽ là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, Ahrefs chỉ lấy 10 từ khóa đầu tiên từ danh sách từ khóa, vì vậy bạn nên nhập các danh mục chính trước để tìm câu hỏi về những từ khóa đó và dần dần đào sâu hơn khi bạn có câu hỏi chính.

Tùy thuộc vào thị trường ngách, sẽ có nhiều câu hỏi dài với lượng tìm kiếm rất thấp. Bạn nên duyệt qua những thứ này để xem chúng có thực sự hữu ích hay không. Nếu vậy, hãy giữ chúng lại; nếu chúng không có ý nghĩa, hãy loại bỏ chúng.

Các công cụ thu thập dữ liệu khác

Ngoài các công cụ nghiên cứu từ khóa “bình thường”, bạn có thể tìm thấy dữ liệu về các câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm ở nhiều nơi khác. Một lần nữa, tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, điều này có thể hữu ích hoặc không hữu ích cho bạn. Quora là một nơi tuyệt vời để thu thập thông tin liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói vì nó là một nền tảng dành riêng cho việc đó – đặt câu hỏi.

Đây chỉ đơn giản là năm kết quả hàng đầu cho từ khóa hạt giống đó trong thanh tìm kiếm. Tìm một số chủ đề chính của bạn, truy cập danh sách kết quả và nạp lại chúng vào bộ từ khóa của bạn, trong Ahrefs hoặc trong trang tính Excel của bạn.

Tương tự đối với Pinterest. Điều này rất tốt cho các trang web bán lẻ và phong cách sống vì Pinterest tất nhiên là một nền tảng rất trực quan.

Kết quả của việc tìm kiếm này, tôi rất nhanh chóng nhận được một danh sách các đề xuất tìm kiếm khác, sau đó tôi có thể áp dụng, mở rộng với sự đa dạng của các kỹ thuật đã được phác thảo và bổ sung vào tập dữ liệu vốn đã phong phú mà chúng tôi đã biên soạn. Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm ý tưởng từ khóa bán lẻ và tìm hiểu về các chiến lược cả ngoại tuyến và trực tuyến.

Từ khóa có mục đích cục bộ

Tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ là về các thuật ngữ thông tin hướng nội dung. Đôi khi bạn có thể dễ dàng hỏi giờ mở cửa, chi tiết liên hệ hoặc lịch sử công ty. Điều quan trọng là chúng phải được đưa vào bộ từ khóa của bạn. Ngoài ra, trừ khi bạn có một doanh nghiệp có lượng tìm kiếm thương hiệu cao, các công cụ có thể gây khó khăn cho việc tìm các từ khóa cụ thể.

Tuy nhiên, dữ liệu từ GSC vẫn có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài liệu riêng để đảm bảo rằng mọi câu hỏi về thương hiệu cụ thể của bạn đều được giải đáp. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng dữ liệu có cấu trúc của bạn được cập nhật, danh sách địa phương của Google đã hoàn chỉnh hoặc trang web của bạn có những gì mọi người đang tìm kiếm.

Tập hợp từ khóa cuối cùng

Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho giọng nói không khác nhiều so với cách bạn thường làm nghiên cứu từ khóa để tìm thông tin. Tuy nhiên, có sự tập trung nhiều hơn vào các câu hỏi – không chỉ là các câu hỏi có khối lượng lớn, mà còn là các câu hỏi, đơn giản vì tính chất dài, có thể có 0-10 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Thực hiện quá trình này nhiều lần với các từ khóa gốc khác nhau của bạn có thể tạo ra một danh sách mở rộng các câu hỏi và thuật ngữ thông tin mà mọi người đang tìm kiếm. Điều này không chỉ giúp ảnh hưởng đến chiến lược nội dung của bạn mà còn cả chiến lược bán hàng – biết những gì mọi người đang tìm kiếm là bước đầu tiên để hiểu cơ sở người dùng hoặc khách hàng của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo