Hướng dẫn Toàn diện về Sử dụng Google Xu hướng để Nghiên cứu Từ khoá

Tóm tắt 30 giây:

  • Từ khóa vẫn quan trọng đối với SEO, nhưng điều trở nên quan trọng hơn là mức độ liên quan, tính duy nhất và mức độ phổ biến của chúng theo thời gian.
  • Google Xu hướng là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đánh giá điều này và hơn thế nữa.
  • Google Xu hướng có thể giúp bạn có ý tưởng về những từ khóa nào nên bao gồm, những gì cần tránh và những gì cần lập kế hoạch.
  • Bạn cũng sẽ hiểu sâu hơn về các chủ đề liên quan, dự báo và cách vượt qua điểm mù.

Là chuyên gia SEO, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe và sử dụng một từ nhiều lần: “Từ khóa “. Khi bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, bạn có thể tạo nội dung đưa họ đến trang web của bạn. Một cách tuyệt vời để xác định các từ khóa hiệu quả là sử dụng Google Xu hướng, một trong những bộ dữ liệu thời gian thực lớn nhất thế giới. Nó có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về những gì mọi người đang tìm kiếm, những gì họ quan tâm và những gì họ tò mò.

Với Hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện mỗi ngày, đây là một công cụ đắc lực mà bạn không thể bỏ qua. Bằng cách làm Các từ từ nhóm Google Xu hướng“Giờ đây, bạn có thể khám phá dữ liệu thời gian thực, cập nhật từng phút đằng sau hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm mà Google thực hiện hàng tháng và đi sâu hơn vào các chủ đề quan trọng đối với bạn.”

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng điều đó nghe có vẻ tuyệt vời – nhưng tôi phải bắt đầu từ đâu? Hít thở sâu và chú ý vì chúng ta sẽ phác thảo điều này 11 cách tốt nhất Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để tìm các từ khóa phù hợp.

Sẵn sàng? Đi nào.

1. Hiểu khối lượng tìm kiếm từ khóa

Khối lượng tìm kiếm từ khóa cho biết tần suất các từ nhất định được tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định. Khi các trang web có khối lượng từ lớn, rõ ràng là chúng sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Khi bạn nhập từ khóa vào Google Xu hướng, bạn có thể thấy mức độ quan tâm đến chủ đề đó đã tăng hoặc giảm như thế nào theo thời gian.

Đây là một ví dụ. Nhập “Coronavirus” và tự mình chứng kiến ​​những thăng trầm trong lợi ích của người tiêu dùng. Bạn cũng có thể thấy nó phổ biến hơn hoặc ít hơn ở những vùng nào.

Hình ảnh Google Xu hướng cho "Virus corona"

Tại thời điểm này, cần lưu ý rằng mức độ phổ biến của các từ khóa được hiển thị là tương đối. Biểu đồ cho thấy tỷ lệ giữa số lượng tìm kiếm từ này trên tổng số tìm kiếm trong thời gian này.

2. Xác định xu hướng theo mùa

Một trong những lợi thế lớn của việc hiển thị dữ liệu tìm kiếm trên biểu đồ là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự lên xuống của việc tìm kiếm từ khóa.

Là một nhà tiếp thị hiểu biết, bạn phải hoặc bạn sẽ không đọc điều này – bạn biết rằng việc tận dụng sự phổ biến theo mùa đồng nghĩa với việc thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể vận động theo các xu hướng như vậy và điều chỉnh kế hoạch bán hàng và khoảng không quảng cáo của mình cho phù hợp.

Đây là một số ví dụ rõ ràng. Nếu bạn nhập “pizza”, bạn sẽ nhận được một biểu đồ khá nhất quán và ít nhiều phẳng. Nhưng nếu bạn gõ “Christmas Pudding”, bạn sẽ thấy một đường thẳng đạt đỉnh rất cao vào tháng 12.

Hình ảnh của Google Xu hướng trên "bánh pút-đinh Giáng sinh"

Nhận biết các xu hướng như vậy một cách chính xác có nghĩa là có thể lập kế hoạch trước và sau đó tận dụng lợi ích gia tăng. Có vẻ như một cái gì đó bạn muốn làm.

3. Tránh nhảy vào chuyến tàu từ khóa thời thượng

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn cần biết liệu cụm từ tìm kiếm có tiếp tục phổ biến hay không hay đó chỉ là kết quả của một buzz tồn tại ngắn hạn. Ở đây, Google Xu hướng cũng có thể trợ giúp.

Có một bảng trên trang nơi bạn có thể thấy sở thích tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể trong vài năm qua. Bằng cách này, bạn có thể thấy ngay một chủ đề chỉ tăng lên một lần rồi lại giảm, hay chủ đề đó có được quan tâm lâu dài hay không.

Tránh nhảy vào chuyến tàu từ khóa thịnh hành

Đây là một ví dụ khác. Nhập “đồ chơi thần tài” và bạn sẽ thấy rằng đã có một sự tăng đột biến vào năm 2017 khi không ai có thể mua đủ những món đồ chơi này. Vì vậy, nếu bạn dự kiến ​​sử dụng trình quay fidget để thu hút mọi người đến trang web của mình, điều đó sẽ không xảy ra.

4. Tránh xa các từ khóa kỳ lân

Xin vui lòng chờ đợi. Chẳng phải kỳ lân được gọi là công ty khởi nghiệp có giá trị hơn một tỷ đô la Mỹ sao? Vâng, đúng vậy, nhưng có những loại khác. Ví dụ: từ khóa Unicorn.

Đây là những thuật ngữ chung trong ngành có vẻ hay khi đưa vào nội dung của bạn, nhưng sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt. Họ có khối lượng lớn nhưng ít cạnh tranh. Ví dụ: “điện toán đám mây” hoặc “dịch vụ chuyển phát nhanh”.

Tốt hơn hết là sử dụng các từ khóa cụ thể hơn. Ví dụ: bạn có thể thay đổi các từ khóa kỳ lân để phản ánh chính xác hơn các dịch vụ của mình. Đánh giá của Google Xu hướng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những từ khóa chung chung mà sau đó bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Tìm các chủ đề thịnh hành có liên quan

Các khuynh hướng. Tất cả chúng tôi đều muốn theo dõi vì điều này sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Tất nhiên, Google Xu hướng cũng có thể giúp ích trong trường hợp này.

Bạn có thể xem Google Xu hướng để tìm ra những chủ đề đang thịnh hành trong thị trường ngách của bạn và sau đó theo dõi lưu lượng truy cập.

6. Tìm chủ đề liên quan

Các từ khóa không được liên kết trực tiếp đến công ty của bạn thường có thể hữu ích. Có những từ khóa khác có thể liên quan nhưng vẫn thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Thật dễ dàng với Google Xu hướng. Sau khi nhập từ khóa có liên quan, bạn có thể cuộn xuống để tìm bảng các chủ đề liên quan và truy vấn liên quan.

Ví dụ: nếu bạn nhập dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn sẽ thấy xu hướng tăng và giảm cho cụm từ tìm kiếm đó. Tuy nhiên, trong phần “Truy vấn liên quan”, bạn sẽ thấy “Dịch vụ chuyển phát nhanh qua đêm”. Nếu bạn có thể sử dụng từ khóa này như một từ khóa có liên quan, rất có thể lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên. Qua đêm.

7. Sử dụng dự báo xu hướng

Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng như một tấm gương phản chiếu để hiển thị cho bạn những gì mọi người quan tâm ngay bây giờ. Nhưng công cụ này cũng có thể giúp Họ sử dụng dữ liệu dự báo và xu hướng để đề xuất những từ khóa nào sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Bằng cách đó, bạn có thể lập kế hoạch trước và chuẩn bị cho các cơ hội thúc đẩy lưu lượng truy cập có thể xuất hiện trong những ngày tới.

Khi bắt đầu, bạn có thể nhìn vào dự đoán này từ nhóm google về các chủ đề đang phát triển vào năm 2021: bình đẳng, đạo đức dữ liệu và tiếp cận người tiêu dùng tại nhà.

8. Sử dụng các chiến thuật SEO địa phương

Bạn đã biết tầm quan trọng của việc sử dụng các chiến lược SEO địa phương. Có nhiều người tiêu dùng trong khu vực của bạn và họ là những người có thể dễ dàng được nhắm mục tiêu bằng các chiến thuật kỹ thuật số và từ khóa hiệu quả.

Với cách tiếp cận này, Google Xu hướng có thể giúp ích rất nhiều. Bạn có thể sử dụng xu hướng từ khóa địa phương để xem những khu vực nào cần sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình để phản ánh điều đó.

Ví dụ: bạn có thể nhập “điện toán đám mây” với bộ lọc Hoa Kỳ để nhận các xu hướng chung cho cụm từ khóa đó. Và sau đó đi xuống để xem những thành phố nào sử dụng thuật ngữ này nhiều nhất.

9. SEO video

Một thống kê về HubSpot nói rằng 86% doanh nghiệp sử dụng video như một công cụ tiếp thị. Điều đó không đáng ngạc nhiên, sau tất cả, 85% trong số họ tất cả người dùng internet ở Hoa Kỳ đã xem nội dung video trực tuyến hàng tháng trên một trong các thiết bị của họ. Và 54% muốn xem thêm nội dung video từ một thương hiệu hoặc công ty mà họ xác nhận.

[Source.]

Do đó, SEO video là rất quan trọng. Đó là quá trình tối ưu hóa video của bạn để video được lập chỉ mục để xếp hạng trong các trang kết quả tìm kiếm từ khóa.

Google Xu hướng có thể giúp bạn điều này như thế nào?

Nhập cụm từ tìm kiếm của bạn, sau đó thay đổi tìm kiếm trên web thành tìm kiếm trên YouTube. Bạn có thể tìm thấy mức độ liên quan và cả các tìm kiếm có liên quan, cũng như những từ nào đang thịnh hành. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết vô giá để tối ưu hóa tiêu đề và mô tả video của bạn để có kết quả tốt hơn.

10. Sử dụng bộ chìa khóa đuôi dài

Các cụm từ khóa đuôi dài được định nghĩa là những cụm từ khác với các từ khóa chung chung. Chúng dành riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán.

Ví dụ: trong khi “giày chạy bộ” có thể là một từ khóa chung chung, phiên bản đuôi dài của nó có thể là “giày chạy bộ nam đế dày”.

Như bạn có thể thấy, những cụm từ như vậy có độ cạnh tranh thấp và chuyển đổi cao. Đây là lý do tại sao chúng rất quan trọng đối với SEO hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để so sánh mức độ phổ biến của các từ khóa khác nhau. Và sau đó, bạn có thể kết hợp các thuật ngữ liên quan để có được ý tưởng tốt về các từ khóa đuôi dài có liên quan. Cho dù bạn đang sử dụng điện toán đám mây hay giày chạy bộ, nó sẽ tạo ra sự khác biệt.

11. Xác định điểm mù

Có những điểm mù trong cuộc sống và cả trong những từ khóa.

Có những từ khóa mà chúng tôi nghĩ là quan trọng, ngay cả khi chúng chung chung và bao quát. Có những từ thông dụng khác mà bằng cách nào đó chúng tôi không bao giờ có thể nghĩ đến, mặc dù chúng có thể được người tiêu dùng quan tâm.

Sử dụng Google Xu hướng một cách thông minh có nghĩa là bạn có thể thăm dò các khu vực này để biết thông tin chi tiết có thể giúp bạn tận dụng các xu hướng trong đối tượng mục tiêu của mình.

Sử dụng các kết hợp từ khóa khác nhau, luôn chọn hộp cho các truy vấn có liên quan và có được cái nhìn đầy đủ hơn về dòng thời gian. Kết hợp những điều này để kiểm tra xem từ khóa có phổ biến theo thời gian không, chỉ có một mức tăng nhất định và các khía cạnh khác có quan trọng không.

Tất cả những điều này cho phép bạn vượt qua các điểm mù để mang lại cho bạn tầm nhìn 20/20.

Kết luận: Google Xu hướng là đối tác từ khóa mạnh mẽ của bạn

Vào thời điểm mà mọi chuyên gia trực tuyến đang tìm kiếm từ khóa, Google Xu hướng có thể mang lại lợi thế cho bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để phát triển các từ khóa phổ biến, mạnh mẽ đang thúc đẩy lưu lượng truy cập theo những cách đáng ngạc nhiên và tích cực.

Nó có thể giúp bạn tìm các từ khóa có ý nghĩa trong ngữ cảnh. Nó có thể giúp bạn xác định các xu hướng có lợi. Và nó có thể giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.

11 nguyên tắc nêu trên sẽ giúp bạn xác định các từ khóa chính xác và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn sau đó, hãy chuyển đến Trung tâm đào tạo riêng của Google để biết thêm bài học.

Aayush Gupta là Giám đốc cấp cao, Thương hiệu & Tiếp thị tại Uplers. Anh ấy thích đến ở lại với anh ta đếnnó khi nó đến đến Tiếp thị và làm những điều đáng chấp nhận rủi ro. Anh rất thích đi du lịch và khám phá ẩm thực địa phương. Những lúc rảnh rỗi anh ấy chỉ muốn đọc sách với cà phê.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời