Hướng dẫn trực quan cho bất kỳ tiện ích mở rộng Google Ads nào

Liên kết trang web, tiện ích mở rộng quảng cáo đầu tiên của Google, ra mắt vào năm 2009. Nó cho phép các nhà quảng cáo tăng kích thước tổng thể của quảng cáo văn bản của họ trong khi cung cấp các liên kết bổ sung đến trang web của nhà quảng cáo.

Trong mười năm sau các tiện ích mở rộng quảng cáo ban đầu này, Google đã giới thiệu thêm mười tiện ích mở rộng thủ công và tự động khác và hai tiện ích mở rộng hoàn toàn tự động.

Tiện ích thủ công yêu cầu nhà quảng cáo thiết lập chúng trong Google Ads trước khi chúng có thể xuất hiện trong quảng cáo thực tế.

Tiện ích tự động không yêu cầu bất kỳ thiết lập nào của nhà quảng cáo – Google Ads tự động thực hiện chúng dựa trên các dự đoán của hệ thống về hiệu suất.

Bởi vì, theo quyết định của Google, tiện ích mở rộng quảng cáo chỉ xuất hiện dưới phần nội dung chính của quảng cáo, không có cách nào dễ dàng để xem trước một quảng cáo có các tiện ích mở rộng đi kèm. Do đó, người quản lý và đại lý Google Ads khó giải thích cho khách hàng hiểu quảng cáo thực tế của họ trông như thế nào đối với người tìm kiếm.

Điều này đã thôi thúc tôi tạo một hướng dẫn chuyên sâu, được minh họa đầy đủ về các tiện ích mở rộng quảng cáo của Google.

Dưới đây là bản tóm tắt của hướng dẫn này, với các ví dụ về bốn tiện ích mở rộng quảng cáo hàng đầu và cách chúng sẽ xuất hiện trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Hướng dẫn đầy đủ có sẵn ở đây.

Tầm quan trọng của tiện ích mở rộng quảng cáo

Dữ liệu của Google cho thấy rằng tiện ích mở rộng quảng cáo làm tăng CTR lên đến 15%, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thường có thể cao hơn nhiều.

Quảng cáo không có tiện ích mở rộng nhỏ hơn và chiếm ít không gian hơn, vì vậy chúng thường nhận được ít nhấp chuột hơn.

Tầm quan trọng của tiện ích mở rộng Google Ads

Quảng cáo bên trái hiển thị bản xem trước quảng cáo trong trình chỉnh sửa quảng cáo trên máy tính để bàn của Google. Không có cách nào dễ dàng để xem quảng cáo như khi nó xuất hiện với các tiện ích mở rộng được hiển thị ở bên phải. Khi bạn xem các quảng cáo cạnh nhau, quảng cáo lớn hơn ở bên phải và chứa nhiều thông tin hơn về công ty, bao gồm địa chỉ và số điện thoại cho người dùng di động.

Bốn tiện ích mở rộng quảng cáo phổ biến nhất

Không phải mọi tiện ích mở rộng quảng cáo đều phù hợp với mọi nhà quảng cáo. Ví dụ: Tiện ích mở rộng mua sắm chỉ có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử, trong khi Tiện ích mở rộng ứng dụng chỉ phù hợp với các doanh nghiệp muốn bán hoặc quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, có bốn tiện ích mở rộng quảng cáo sẽ hoạt động cho hầu hết các doanh nghiệp và nên được sử dụng để thêm thông tin vào quảng cáo của bạn và để tăng kích thước tổng thể của quảng cáo. Bạn là:

1. Liên kết trang web

Liên kết trang web, tiện ích mở rộng quảng cáo gốc, là một cách hiệu quả để thêm nhiều liên kết hơn vào quảng cáo của bạn. Mỗi liên kết trang web có thể chứa tối đa 25 ký tự trong văn bản liên kết cộng với mô tả hai dòng với tổng số 140 ký tự cho mỗi liên kết. Như với hầu hết các tiện ích mở rộng quảng cáo, Google chọn liên kết trang web nào và số lượng liên kết trang web xuất hiện với mỗi quảng cáo và hiển thị hai đến sáu liên kết trang web trên mỗi quảng cáo.

Ví dụ về phần mở rộng liên kết trang web Google Ads

Liên kết trang web có bao gồm mô tả

2. Tiện ích mở rộng với thông tin bổ sung

Chú thích là các đoạn văn bản ngắn có thể dài tối đa 25 ký tự. Chúng có thể được sử dụng để làm nổi bật các điểm và đặc điểm bán hàng của doanh nghiệp (ví dụ: “mở cửa 24 giờ”). Chúng xuất hiện ngay bên dưới mô tả quảng cáo và phía trên các liên kết trang web.

Google hiển thị hai đến sáu tiện ích mở rộng với thông tin bổ sung cho mỗi quảng cáo, theo đó số lượng thông tin bổ sung cụ thể thay đổi tùy thuộc vào những gì Google coi là thông tin bổ sung có liên quan nhất (và có nhiều khả năng được nhấp nhất).

Ví dụ về tiện ích mở rộng Google Ads với thông tin bổ sung

3. Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép nhà quảng cáo đính kèm số điện thoại vào quảng cáo mà không đưa số điện thoại đó vào văn bản quảng cáo. Quảng cáo của bạn thậm chí có thể bị từ chối nếu bạn cố gắng đưa số điện thoại trực tiếp vào văn bản quảng cáo. Các số điện thoại sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi có thể nhấp được trên thiết bị di động, vì vậy người dùng có thể nhấn vào biểu tượng điện thoại để gọi trực tiếp cho công ty (thay vì nhấp qua trang đích).

Ví dụ về tiện ích mở rộng cuộc gọi

4. Đoạn nội dung có cấu trúc

Đoạn mã có cấu trúc về cơ bản là danh sách các sản phẩm, dịch vụ hoặc các mặt hàng khác giúp xác định rõ ràng hơn các dịch vụ của công ty cho người tiêu dùng. Có 13 loại đoạn thông tin có cấu trúc khác nhau, một số loại chỉ phù hợp với các công ty cụ thể. Ví dụ: “vùng lân cận” cho các doanh nghiệp địa phương hoặc bất động sản và “các chương trình cấp bằng” cho các trường học.

Bạn có thể dễ dàng tạo các tiện ích trên thông qua giao diện người dùng Google Ads hoặc bằng Google Ads Editor, một công cụ miễn phí trên máy tính để bàn cho phép nhà quảng cáo dễ dàng tạo và quản lý tài khoản Google Ads ngoại tuyến từ máy tính.

Hướng dẫn minh họa đầy đủ về tiện ích mở rộng Google Ads có nhiều ví dụ trực quan hơn về tiện ích mở rộng quảng cáo tự động và thủ công (bao gồm một số tiện ích mở rộng quảng cáo khó hiểu hơn). Nó có thể giúp làm rõ các tiện ích mở rộng khác nhau sẽ trông như thế nào trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo