Hướng dẫn từng bước của bạn để nghiên cứu từ khóa trong tiếp thị nội dung

Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tạo nội dung có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý trong thứ hạng Google của bạn. Bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực tiếp thị nội dung đều biết rằng nghiên cứu từ khóa rất quan trọng để xếp hạng trên Google và cải thiện mức độ tương tác nội dung. Nhưng nó cũng có thể gây căng thẳng, đặc biệt là khi bạn xem có bao nhiêu kết quả xuất hiện trên Google cho các từ khóa bạn muốn xếp hạng.

Nghiên cứu từ khóa hoạt động như thế nào và nó hoạt động như thế nào? Đây là một thách thức mà hầu hết các nhà tiếp thị và người sáng tạo nội dung phải đối mặt. Hướng dẫn này giải thích quy trình nghiên cứu từ khóa và sẽ giúp bạn bắt đầu và cải thiện hoạt động tiếp thị nội dung của mình.

Tại sao nên nghiên cứu từ khóa?

Hãy loại bỏ câu hỏi quan trọng này – tại sao bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa ngay từ đầu?

Từ khóa giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn trên internet. Khi người dùng có một câu hỏi cụ thể mà họ cần câu trả lời, họ sẽ truy cập công cụ tìm kiếm và nhập các cụm từ. Sau đó, Google tìm kiếm các chỉ mục này để tìm nội dung phù hợp với các cụm từ đó và nó trả lời truy vấn tốt như thế nào để cung cấp nội dung cho người dùng.

Nội dung có liên quan đến đầu vào tìm kiếm càng tốt thì nội dung xuất hiện càng cao. Nội dung trả lời tốt nhất cho một truy vấn tìm kiếm sẽ xuất hiện ở đầu trang đầu tiên của Google – tất nhiên là bên dưới quảng cáo.

Những cụm từ này là từ khóa và chúng cần xuất hiện trong các khu vực chiến lược trong nội dung của bạn để Google xem xét nội dung của bạn xứng đáng được đưa lên trang nhất.

Nội dung có SEO tốt và có liên quan sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn. Kết quả là, nội dung tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng doanh số bán hàng và cải thiện ROI.

Nếu không có từ khóa, nội dung của bạn sẽ khô héo ở các trang thấp hơn trên Google để đảm bảo rằng nó không được nhìn thấy, ngay cả khi nó có chất lượng tốt.

Nghiên cứu từ khóa liên quan đến công ty

Công ty của bạn bán hoặc sản xuất những gì? Hãy xem bạn có những sản phẩm nào trong cửa hàng và những sản phẩm nào cần được bán thông qua các chiến lược tiếp thị nội dung.

Lập danh sách các bài viết này và những gì bạn cho là cụm từ tìm kiếm có liên quan nhất, như trong ví dụ dưới đây, nơi chúng tôi coi “thời trang” là một cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ về việc tạo bản đồ tư duy để nghiên cứu từ khóa

Nguồn: Venngage

Tạo sơ đồ tư duy Tại đây, bạn có thể bao gồm tất cả các thuật ngữ có liên quan cho ngành và doanh nghiệp của bạn, sau đó bạn có thể tìm kiếm trên Google. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo ý tưởng cho nội dung của bạn.

Googling

Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa và lý do tại sao bạn nên thực hiện quá trình này. Với điều đó, bạn nên truy cập Google ngay lập tức.

Mặc dù có rất nhiều công cụ trên internet sẽ hiển thị cho bạn thứ hạng từ khóa và các từ khóa liên quan, Google vẫn là nơi tốt nhất để tìm câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Rốt cuộc, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị nội dung muốn xếp hạng.

Bất kể bạn đã quyết định loại nội dung bạn muốn tạo hay chưa, bạn vẫn có thể tìm kiếm từ khóa trên Google.

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu quần áo đang làm việc trên các blog mới về quần áo bạn bán, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập “quần jean” và xem kết quả, như trong ảnh chụp màn hình sau.

Sử dụng tìm kiếm google để nghiên cứu từ khóa

Nguồn: Google Tìm kiếm

Nhưng “quần jean” là một danh mục quá rộng để viết về. Chúng tôi cần thu hẹp nó để bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn và được khán giả tìm thấy.

Kiểm tra điều gì sẽ xảy ra khi bạn tìm kiếm “quần jean dành cho nam”.

Tìm các từ khóa được nhắm mục tiêu cho các sản phẩm trên Google

Nguồn: Google Tìm kiếm

Các thuật ngữ trở nên cụ thể hơn khi bạn đi sâu vào tìm kiếm của mình. Thay vì viết một bài báo về quần jean nói chung, bạn có thể viết một cái gì đó dành riêng cho đàn ông trên 40 tuổi.

Và bạn có thể tiến xa hơn với nghiên cứu từ khóa của mình.

Ví dụ về tìm kiếm từ khóa thích hợp đuôi dài trên Google

Nguồn: Google Tìm kiếm

Nếu bạn tìm kiếm “quần jean cho nam giới trên 40 tuổi”, bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất tìm kiếm hơn cho nội dung của mình ngoài các từ khóa có liên quan để sử dụng.

Bạn có thể nhắm mục tiêu nội dung của mình xung quanh “Cách ăn mặc như một người đàn ông ở độ tuổi 40” thay vì chỉ “Quần jean” để có cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn.

Từ khóa đuôi dài

Cụm từ tìm kiếm “cách ăn mặc ở nam giới tuổi 40” là từ khóa dài, trái ngược với từ khóa hạt giống hoặc từ khóa chính, chẳng hạn như “quần jean”.

Từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn từ khóa chính, có độ cạnh tranh cực cao. Nếu vậy, bạn sẽ có ít cơ hội được Google xếp hạng bạn hơn các đối thủ cạnh tranh.

Thay vào đó, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài phù hợp hơn với doanh nghiệp của mình. Đừng tìm kiếm sản phẩm của bạn vì điều này thường chỉ hiển thị cho bạn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tìm kiếm những cách mọi người đang hoặc sẽ sử dụng sản phẩm của bạn và chọn từ khóa của bạn cho phù hợp.

Hãy xem các từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Như chúng tôi đã tìm thấy, Google sẽ hiển thị cho bạn kết quả tốt nhất cho các cụm từ tìm kiếm bạn nhập. Một số kết quả này có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn. Tại sao bạn không học?

Kiểm tra ba bài đăng có liên quan nhất xuất hiện trong tìm kiếm của Google cho các cụm từ bạn đã nhập. Tránh các trang web đánh giá vì chúng không liên quan đến bài tập này.

Sau khi bạn đã chọn nội dung của cuộc thi để nghiên cứu, hãy xem các tiêu đề chính của bài viết – đây là các thẻ h1, h2 và h3 trong một phần nội dung.

Nếu một phần nội dung có SEO tốt, các từ khóa mà nó được xếp hạng phải xuất hiện trong các tiêu đề, chủ yếu là trong tiêu đề và tiêu đề đầu tiên, cũng như trong toàn bộ nội dung của văn bản.

Liệt kê những gì bạn thấy trong nội dung của đối thủ cạnh tranh. Khi bạn biết các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh và cấu trúc nội dung của mình.

Trên thực tế sử dụng nó Tên đối thủ cạnh tranh làm từ khóa trong Google Ads cho nội dung của bạn đã trở thành một bài tập phổ biến cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực phức tạp mà bạn nên đọc kỹ trước khi thực hiện, ngay cả khi kết quả có thể khả quan.

Tạo nội dung của bạn

Bây giờ bạn đã chọn từ khóa đuôi dài của mình, đã đến lúc kết hợp nó vào nội dung của bạn.

Một điểm quan trọng trong tiếp thị nội dung là tài liệu của bạn phải chủ yếu trả lời câu hỏi của khách hàng.

Mục tiêu của bạn có thể là xếp hạng trên Google và cải thiện lượt truy cập vào trang web của bạn, nhưng nếu nội dung của bạn chỉ tập trung vào SEO và không tính đến nhu cầu của người đọc, bạn sẽ thấy tỷ lệ thoát cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của bạn.

Ngoài ra, từ khóa không phải là lý do duy nhất khiến nội dung của bạn xếp hạng cao hơn trên Google. Có một số yếu tố khác giúp cải thiện xếp hạng, chẳng hạn như: Liên kết xây dựng, kết hợp hình ảnh vào nội dung của bạn và tỷ lệ thoát.

Tuy nhiên, việc sử dụng các từ khóa có liên quan sẽ thu hút khán giả của bạn sẽ hiển thị kết quả theo thời gian. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem nghiên cứu từ khóa của mình có tạo ra kết quả tích cực hay không bằng cách sử dụng Các công cụ để nghiên cứu thứ hạng từ khóa.

Các luận án trọng tâm

Từ khóa ảnh hưởng đến xếp hạng Google của bạn và đây là nơi bạn nên tìm những từ khóa phù hợp nhất với bạn và nội dung của bạn.

Sử dụng các từ khóa đuôi dài thay vì các từ khóa chính có nhiều cạnh tranh. Ngoài ra, hãy xem xét các đối thủ cạnh tranh hàng đầu cho các từ khóa của bạn để quyết định xem những từ khóa đó có phù hợp với bạn hay không.

Rốt cuộc, nội dung của bạn nên được tạo ra với người tiêu dùng, không chỉ SEO, vì nó sẽ tăng cơ hội được đọc nội dung của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành các bước này trong nghiên cứu từ khóa của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt để bắt đầu tạo nội dung giúp bạn lên đầu bảng xếp hạng của Google.

Ronita Mohan là một nhà tiếp thị nội dung tại nền tảng thiết kế và đồ họa thông tin trực tuyến, Venngage.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo