Hướng dẫn về các yếu tố xếp hạng của Google – Phần 7: Tín hiệu cấp độ trang web

Tuần trước, chúng tôi đã xuất bản phần sáu của hướng dẫn đầy đủ về các Yếu tố Xếp hạng của Google.

Nó tập trung vào các tín hiệu về sự tin cậy, thẩm quyền và chuyên môn, đặc biệt tập trung vào Xếp hạng chất lượng trang của Google.

Tuần này, chúng tôi sẽ loại bỏ nội dung trên trang và đi sâu vào các yếu tố ở cấp trang web.

HTTPS bổ sung thêm một lớp bảo mật cho giao thức HTTP tiêu chuẩn bằng cách mã hóa nó trong SSL và chia sẻ khóa với máy chủ mục tiêu khó bị hack.

Google muốn giữ an toàn cho mọi người trên web và do đó sử dụng HTTPS làm yếu tố xếp hạng. Đây là tuyên bố của Google từ năm 2014:

“Chúng tôi đang bắt đầu sử dụng HTTPS như một tín hiệu xếp hạng. Hiện tại, nó chỉ là một tín hiệu rất nhẹ ảnh hưởng đến ít hơn 1% yêu cầu toàn cầu và có trọng lượng ít hơn các tín hiệu khác, chẳng hạn như nội dung chất lượng cao. “

Theo Moz, các trang web HTTPS chiếm 30% tổng số kết quả tìm kiếm của Google tính đến năm 2016.

2) tốc độ trang web

Kiểm tra kích thước các kích thước trang của bạn và thời gian tải của chúng. Bạn có thể sử dụng kiểm tra tốc độ trang web của chính Google để thực hiện việc này. Tốc độ của trang web là một yếu tố xếp hạng. Vì vậy, hãy đảm bảo tuân theo mọi cải tiến do Google đề xuất càng chặt chẽ càng tốt.

3) Tính thân thiện với thiết bị di động

Kể từ bản cập nhật “Mobilegeddon” đầu tiên vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, tính thân thiện với điện thoại di động đã là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Có nhiều cách mà Google đề xuất để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động và những cách này sẽ được khám phá sâu trong bài viết được liên kết. Tuy nhiên, đây là một số điều cần lưu ý:

  • Không sử dụng đèn flash
  • Đảm bảo rằng khung nhìn của bạn được đặt chính xác
  • Sử dụng một phông chữ lớn
  • Đặt các liên kết và nút
  • Không sử dụng cửa sổ bật lên ở chế độ toàn màn hình

4) Sơ đồ trang web

Đảm bảo rằng trang web của bạn có sơ đồ trang web chính xác ở cả định dạng XML và HTML. Điều này giúp Google lập chỉ mục dễ dàng và toàn diện các trang web của bạn. Bạn có thể tải sơ đồ trang của mình lên Search Console, nhưng hầu hết các CMS như WordPress sẽ tự động tạo sơ đồ trang cho bạn.

5) Đánh dấu lược đồ

Bạn có thể làm cho kết quả tìm kiếm của mình hấp dẫn hơn bằng cách thêm đánh dấu giản đồ vào HTML của các trang của bạn. Đây không nhất thiết phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng đoạn mã chi tiết có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn so với kết quả không có thông tin bổ sung.

Captain America Civil War Review Rich Snippet

Lược đồ cũng là phương pháp đánh dấu ưa thích cho hầu hết các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google, và nó khá dễ sử dụng. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về lược đồ.

6) Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

AMP là sáng kiến ​​nguồn mở của Google nhằm tăng tốc web di động bằng cách cung cấp các phiên bản đơn giản, tải nhanh hơn của các trang web hiện có của trang web.

Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web tại Google, cho biết trong lần xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh SEJ ở Chicago: “Hiện tại, AMP không phải là một yếu tố xếp hạng di động.”

Tuy nhiên, khi kết quả AMP xuất hiện trong SERPS di động không phải trả tiền, thời gian sẽ cho biết Google sẽ mất bao lâu để triển khai AMP vào thuật toán cốt lõi của mình.

7) Liên kết đến các trang web chính thức

Trong khi chúng ta sẽ thảo luận về giá trị của các liên kết ngược có thẩm quyền đến trang web của bạn trong chương sau của hướng dẫn này, bạn cũng nên lưu ý rằng việc liên kết đến các trang web có thẩm quyền có thể là một tín hiệu đáng tin cậy.

Các trang web chất lượng thấp, không đáng tin cậy, nội dung mỏng sẽ hiếm khi liên kết với các nhà xuất bản lớn hơn. Tuy nhiên, các trang web có nội dung được viết tốt, trích dẫn và liên kết các nguồn một cách chính xác sẽ trở nên đáng tin cậy.

8) Quá nhiều liên kết ra ngoài

Ngược lại, việc tải một trang web với số lượng lớn các liên kết ra ngoài (hoặc thậm chí là liên kết nội bộ) có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và khả năng đọc của trang, đặc biệt nếu chúng không liên quan.

9) Số lượng trang trên trang web của bạn

Một trang web lớn với nhiều trang web chất lượng cao có thẩm quyền cao hơn một trang web có rất ít trang. Điều đó không có nghĩa là một blog hàng tuần không thể tốt hơn một trang web 10 năm tuổi xuất bản 20 bài báo mỗi ngày, chỉ là trang web sau này có khả năng được Google tin tưởng hơn.

10) Thời gian ngừng hoạt động của trang web

Nếu trang web của bạn có nhiều thời gian chết do bảo trì hoặc sự cố máy chủ, nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Điều quan trọng là bạn đang sử dụng nền tảng lưu trữ đáng tin cậy và các nhà phát triển web của bạn biết họ đang làm gì.

Bạn có thể tìm thấy các chương tiếp theo trong loạt bài Các yếu tố xếp hạng trên Google của chúng tôi tại:

Phần 10: Liên kết ngược
Phần 9: liên kết ngoài
Phần 8: liên kết nội bộ
Phần 6: Tín hiệu của sự tin cậy, thẩm quyền và chuyên môn.
Phần 5: Nội dung và phân phối trùng lặp.
Phần 4: nội dung mới.
Phần 3: nội dung chất lượng cao.
Phần 2: Mức độ liên quan của từ khóa, tần suất và lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI).
Phần 1: Các tín hiệu trên trang như thẻ tiêu đề, thẻ H1 và mô tả meta.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời