John Mueller của Google ca ngợi PR kỹ thuật số

John Mueller của Google đã có những lời lẽ tử tế dành cho PR kỹ thuật số trong một cuộc thảo luận trên Twitter. Ông thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng PR kỹ thuật số trong nhiều trường hợp còn quan trọng hơn Kỹ thuật SEO.

PR kỹ thuật số là gì?

PR kỹ thuật số về cơ bản chỉ là tăng nhận thức và phổ biến.

Mô tả ngắn gọn về chiến lược có thể được diễn giải như sau: Tạo một thứ gì đó đáng để liên kết và nói với người khác về nó.

Tôi đã làm việc này trong mười lăm năm, rất lâu trước khi môn tập này có tên.

Tại sao lại là PR kỹ thuật số?

Tôi đã sử dụng chiến lược này một cách không cần thiết trong mười lăm năm để xây dựng liên kết đến các trang web B2B của công ty.

Trước đây, bạn không thể đối phó với các chiến lược liên kết cấp thấp tuyệt vọng như liên kết đến trang của công ty B2B.

Vì vậy, tôi đã phải đưa ra các chiến lược để xây dựng sự nổi tiếng mà không khiến các công ty phải kinh ngạc.

Về cơ bản nó là xây dựng liên kết với một cánh tay sau lưng của bạn.

Ấn bản năm 2021 của Xây dựng liên kết tuyệt vọng ở mức độ thấp là một bài đăng dành cho các công ty B2B nói chung.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các chiến lược liên kết đủ tốt cho một trang liên kết nhưng lại không phù hợp cho một trang công ty.

Những gì còn lại là những gì cái gì đó gọi là PR kỹ thuật số.

Nhưng không có định nghĩa rõ ràng về PR kỹ thuật số là gì. Bởi vì điều này, một số định nghĩa được tìm thấy trực tuyến bao gồm mọi thứ mà một trang web liên kết sẽ làm để tạo liên kết, bao gồm cả các bài đăng của khách.

Rõ ràng là một số định nghĩa về PR kỹ thuật số chỉ là sự đổi tên của xây dựng liên kết cấp thấp.

Nhưng nó không nhất thiết phải là tái xây dựng thương hiệu của việc xây dựng liên kết cấp thấp, như John Mueller đã phản ánh trong một cuộc thảo luận trên Twitter.

John Mueller về PR kỹ thuật số

Cuộc thảo luận bắt đầu bằng một dòng tweet về những khó khăn khi tuyển dụng cho vị trí PR kỹ thuật số.

“Vì vậy, việc tuyển dụng PR kỹ thuật số / xây dựng liên kết hiện nay hơi điên rồ, nhưng tôi nghĩ một điều tốt sẽ đến từ việc này là tăng lương cho PR kỹ thuật số. Tech SEO theo truyền thống vẫn được trả lương cao hơn nhiều (vẫn vậy), nhưng thật tuyệt khi thấy tài năng PR kỹ thuật số được đánh giá cao. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sau đó, John Mueller nhận xét về Digital PR:

“Tôi thích một số điều tôi thấy về PR kỹ thuật số, thật xấu hổ khi nó thường bị áp đảo bởi bản chất spam của việc xây dựng liên kết. Nó cũng quan trọng như SEO công nghệ và trong nhiều trường hợp có lẽ còn hơn thế nữa. “

Bill Slawski (@bill_slawski) cđã nhận xét trong cuộc thảo luận trên Twitter về cách PR kỹ thuật số có thể là một phần của chiến lược SEO được suy nghĩ đầy đủ:

“Digital Pr và SEO có thể hoạt động rất tốt cùng nhau. Tôi tự hỏi về những người khăng khăng rằng PR kỹ thuật số là một việc của riêng nó và SEO tự hoạt động bởi vì tôi biết chúng có thể hiệu quả như thế nào khi được sử dụng cùng nhau.

Một chiến dịch sử dụng cả hai có thể rất hiệu quả. “

Một người trong cuộc thảo luận đã tự hỏi liệu có nên xem xét sự liên quan hay không. Ý kiến ​​của tôi là nói chung chỉ các trang web có liên quan mới liên kết đến nội dung hữu ích cho họ.

PR kỹ thuật số có phải chỉ là một từ thông dụng?

Một nhà phát triển tại Yoast đã nghi ngờ về khái niệm PR kỹ thuật số và lưu ý rằng trong một số trường hợp, nó có thể là một thuật ngữ để chỉ việc mua liên kết.

Ông cũng gợi ý rằng một công ty chi tiền cho PR có thể gây ảnh hưởng không công bằng đến Google.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Jono không phải là người duy nhất hoài nghi. Cuộc thảo luận tràn sang Facebook, nơi tôi thấy một số người bình luận trên nguồn cấp dữ liệu của họ rằng các nhà xây dựng liên kết đang nhanh chóng đưa ra và đổi thương hiệu chúng thành Digital PR.

Tuy nhiên, thật tốt khi thấy rằng một số lĩnh vực của ngành tiếp thị công cụ tìm kiếm đang mở ra một phương pháp tiếp thị không trực tiếp gắn liền với xếp hạng, mà là làm cho một trang web phát triển thông qua các hoạt động giúp làm cho trang web trở nên phổ biến.

Có vẻ lạ khi gợi ý rằng một cách để xếp hạng tốt hơn là trở nên phổ biến. Nhưng Google cố gắng xếp hạng các trang web mà mọi người tin tưởng và thích thú và chính xác là chuyên môn, thẩm quyềnĐộ tin cậy (EAT) nó là một phần về.

Vì vậy, tại sao không bước ra khỏi hộp SEO một lúc và ít nhất hãy nghĩ về những cách không phải SEO để phổ biến một trang web?

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trích dẫn

Thảo luận trên Twitter tại đây.


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo