John Mueller của Google trả lời khi MUM làm cho SEO trở nên lỗi thời

John Mueller của Google đã trả lời một cuộc thảo luận trên Reddit về việc liệu MUM có làm cho SEO trở nên thừa hay không.

Vì mục đích của MUM là cung cấp câu trả lời từ nhiều ngôn ngữ mà hiện tại không được trả lời bởi 10 liên kết màu xanh, đây không phải là một câu hỏi không hợp lý.

Google MUM

MUM là từ viết tắt của Multitask Unified Model. Đó là một cách để trả lời những câu hỏi phức tạp không thể trả lời chỉ bằng một vài câu trong đoạn trích nổi bật hoặc bằng công nghệ tiên tiến.

Google gọi MUM là sự kiện lớn trong quá trình phát triển công nghệ tìm kiếm và gọi đây là cột mốc có sức mạnh gấp 1.000 lần thuật toán BERT.

MUM SE-Un có thể được tối ưu hóa không?

Một cách tuyệt vời MUM giải quyết các câu trả lời là sử dụng tất cả kiến ​​thức của bạn về một chủ đề, ngay cả khi kiến ​​thức đó bằng một ngôn ngữ khác.

Google cho biết họ có thể nhận được câu trả lời từ các ngôn ngữ khác nhau. Và điều đó có ý nghĩa vì câu trả lời bằng các ngôn ngữ khác có thể có thẩm quyền hơn so với nội dung hạn chế được tạo ra bằng ngôn ngữ địa phương của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong lĩnh vực công thức nấu ăn, một bài báo về cách làm món cơm thập cẩm do một đầu bếp người Tây Ban Nha viết bằng tiếng Tây Ban Nha có thể được coi là có thẩm quyền hơn một bài báo của một bà mẹ bản xứ ở California có ít hoặc không có kinh nghiệm về ẩm thực Tây Ban Nha.

Bạn sẽ tin tưởng ai với một công thức Tây Ban Nha đích thực? Việc ở nhà Mẹ ở California hay đầu bếp người Tây Ban Nha thế hệ thứ tư?

Google sử dụng ví dụ về việc sử dụng nội dung bản địa của Nhật Bản cho các tìm kiếm liên quan đến đi bộ đường dài Núi Phú Sĩ, điều này cũng có thể chia nhỏ các chủ đề phụ mà chỉ một người địa phương mới có thể biết.

SEO dựa trên từ khóa?

Một chức năng khác là MUM có thể tìm câu trả lời cho các câu hỏi kết hợp giữa hình ảnh và văn bản, đồng thời có thể cung cấp câu trả lời cho hỗn hợp này.

Làm thế nào để SEO tối ưu hóa câu trả lời cho một câu hỏi có một phần ở dạng hình ảnh?

Một bức tranh không phải là một từ. Đó là một đại diện của một sự vật, một thực thể.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là những gì Google nói:

“Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể chụp ảnh đôi ủng đi bộ đường dài của mình và hỏi:” Tôi có thể sử dụng chúng để leo lên núi Phú Sĩ không? “

MUM sẽ chụp ảnh và buộc nó vào câu hỏi của bạn để cho bạn biết rằng đôi ủng của bạn sẽ hoạt động tốt. Sau đó, nó có thể hướng bạn đến một blog với danh sách các thiết bị được đề xuất. “

Trong mô hình tìm kiếm MUM, việc tối ưu hóa từ khóa dường như không thành công vì MUM trả lời một câu hỏi phức tạp bao gồm một số chủ đề phụ.

Đây là cách thông báo của Google giải thích điều đó:

“Vì MUM có thể có được những hiểu biết sâu sắc từ kiến ​​thức sâu rộng của mình về thế giới, nên nó có thể làm nổi bật rằng cả hai ngọn núi đều có chiều cao gần như nhau, nhưng mùa thu là mùa mưa trên núi. Fuji, vì vậy bạn có thể cần một chiếc áo khoác chống thấm nước.

MUM cũng có thể khám phá các chủ đề phụ hữu ích để khám phá sâu hơn – như thiết bị được xếp hạng hàng đầu hoặc các bài tập rèn luyện tốt nhất – với các tham chiếu đến các bài báo, video và hình ảnh hữu ích từ khắp nơi trên web. “

Có vẻ như không phù hợp khi kết luận rằng kết quả tìm kiếm MUM được mô tả ở trên đến từ nhiều trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Và nếu đúng như vậy, bạn sẽ tưởng tượng trang web nào được đặt tốt nhất trong một truy vấn tìm kiếm MUM nếu truy vấn được tạo thành từ một số “chủ đề phụ hữu ích? “

  • Nếu ngôn ngữ chính của bạn là tiếng Anh và một phần câu trả lời của bạn là từ trang web tiếng Nhật, thì trang web tiếng Nhật có được coi là xếp hạng hàng đầu không?
  • Liệu bài đăng trên blog có bài viết “Bánh răng được xếp hạng cao nhất” sẽ là người chiến thắng?
  • Hay người chiến thắng trong truy vấn tìm kiếm đó là người biên tập bài báo “Bài tập luyện tập hay nhất”?
  • Tất cả năm trang web, một trong số đó bằng tiếng nước ngoài, có thể được coi là xếp hạng hàng đầu không?
  • Liệu MUM có xác định lại ý nghĩa của việc đứng đầu các tìm kiếm nhất định không?

Nhận câu trả lời từ nhiều trang web hình như Làm thế nào để chọn ra năm người chiến thắng và hủy bỏ năm phần của chiếc cúp để mang về nhà.

Nếu chúng tôi chấp nhận tình huống rằng năm trang web có cơ hội xếp hạng cao nhất, bạn với tư cách là một SEO sẽ cố gắng tối ưu hóa nó như thế nào?

Không phải là một câu hỏi vô lý

Theo thông báo của Google, chúng tôi không biết MUM sẽ trông như thế nào khi tung ra thị trường trong vài tháng hoặc vài năm tới. Chúng tôi chỉ đưa ra kết luận từ thông tin giới hạn mà Google đã chia sẻ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Và những gì họ đã thông báo dường như không phù hợp với các đường viền của kết quả tìm kiếm như chúng ta biết.

Điều đó có nghĩa là SEO phải được? để điều chỉnh?

John Mueller nhận xét về tác động của MUM đối với SEO

John Mueller của Google đã trả lời chủ đề Reddit bằng cách xác nhận rằng SEO luôn cần thiết.

Câu trả lời của Mueller là một trò đùa về việc nhồi nhét từ khóa:

“Cần bao nhiêu chuyên gia SEO để thay đổi một bóng đèn, bóng đèn, ánh sáng, bóng đèn, đèn, ánh sáng, công tắc, tình dục, xxx, hạng nặng”

Đó là câu trả lời của Müller:

“Tôi không thực sự thấy điều này sẽ làm giảm nhu cầu về SEO như thế nào.

Mọi thứ luôn phát triển.

Bạn có nhớ trò đùa SEO đó về việc thay đổi bóng đèn không? Lâu nay không cần thiết, đó là do những phát triển như thế này, vậy mà dân SEO vẫn đủ sức làm. “

Công việc của SEO đang phát triển

Müller nói đúng. Loại công việc liên quan đến SEO không ngừng phát triển. Một số người trong cộng đồng SEO cảm thấy khó thay đổi và vẫn bám vào ý tưởng xếp hạng kết quả tìm kiếm được tạo thành từ mười liên kết màu xanh lam.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng sự thật là tuổi của mười liên kết xanh đã được thay thế bằng một phép lai phản ứng với ngữ cảnh của câu hỏi được đặt ra.

Thuật toán MUM của Google có thể được mô tả như một cách phản hồi một truy vấn tìm kiếm có ngữ cảnh phức tạp.

Nếu câu trả lời được cung cấp tốt nhất với nội dung ban đầu được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Tây Ban Nha, thì đó có thể là một phần của câu trả lời.

Không có sản phẩm thực tế vào thời điểm này, có thể là quá sớm để hét lên rằng trên trời rơi xuống.

Có thể là khôn ngoan nếu giữ lại phán xét cho đến khi Google thực sự đưa một sản phẩm ra thị trường.

Trích dẫn

MUM sẽ thay thế SEO?

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo