John Mueller từ Google: Từ khóa trong tên miền không bắt buộc

John Mueller của Google khuyên những người làm SEO và chủ sở hữu trang web rằng không có lợi ích xếp hạng nào liên quan đến các từ khóa trong tên miền.

Chủ đề này là chủ đề cuối cùng Hỏi quản trị viên web của google Video có câu hỏi về tiện ích mở rộng tên miền dựa trên từ khóa (còn được gọi là tên miền cấp cao nhất).

Đây là câu hỏi được gửi đến:

Miền .jobs có cải thiện xếp hạng việc làm của Google không?

Đáp lại, Mueller giải quyết các từ khóa trong tên miền cấp cao nhất (TLD) cũng như các từ khóa trong tên miền nói chung.

Đầu tiên, đây là những gì Mueller phải nói về TLD .jobs:

“Đây là một câu hỏi rất phổ biến đặt ra đối với các tên miền cấp cao nhất mới.

Trong ngắn hạn, không. Bạn sẽ không nhận được phần thưởng đặc biệt như vậy nếu bạn có một từ khóa trong tên miền cấp cao nhất của mình.

Thông thường, bạn có thể thấy điều này bằng cách tự nhiên tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn quan tâm.

Tôi đoán rằng các kết quả hàng đầu không bao gồm các từ khóa này dưới dạng phần mở rộng tên miền. Thường thì nó không được bao gồm trong URL. Đó là cố ý. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì vậy, các từ khóa trong TLD không mang lại bất kỳ lợi thế xếp hạng nào, nhưng còn các từ khóa ở đâu đó trong URL thì sao?

Đã kết nối: 11 yếu tố tên miền cần đánh giá trong quá trình kiểm tra SEO

Không có lợi thế xếp hạng cho các từ khóa trong tên miền

Mueller tiếp tục nói rằng một từ khóa trong tên miền không cải thiện thứ hạng của trang web cho từ khóa đó.

“Chỉ vì một trang web có một từ khóa trong tên miền của nó không có nghĩa là nó có liên quan đến từ khóa đó hơn những từ khóa khác.

Tóm lại, bạn không cần phải đưa từ khóa vào tên miền. “

Điều này mâu thuẫn với những gì một số nghiên cứu về yếu tố xếp hạng đang nói về các từ khóa trong một miền.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng thông báo chính thức từ Google là một từ khóa trong một miền, điều này không làm cho một trang web có liên quan đến các tìm kiếm có chứa từ khóa đó.

Thông điệp này đã nhất quán trong ít nhất một vài năm.

Mueller thậm chí còn gợi ý rằng việc sử dụng một từ khóa trong một miền biến trang web thành một bất lợi.

Mueller cho biết, sẽ rất khó để một trang web chuyển sang một thị trường ngách khác nếu nó bị mắc kẹt trên một từ khóa nhất định trong miền của họ.

“Từ quan điểm thực tế, hãy nhớ rằng các tổ chức phát triển theo thời gian và việc chuyển đổi tên miền rất khó khăn.

Do đó, việc chọn một tên miền mà bạn có thể sử dụng lâu dài và không nhất thiết phải phù hợp với những gì bạn đang cung cấp hiện nay.

Ví dụ: nếu bạn tập trung vào việc tạo ra các vật dụng màu xanh tuyệt vời và xây dựng trang web của mình trên BestBlueWidgets.com, bạn sẽ làm gì khi bắt đầu cung cấp các vật dụng màu đỏ? “

Thay vì nhấn mạnh về tên miền trang web của bạn và liệu nó có giúp bạn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể hay không, hãy tập trung vào việc liệu nó có chịu được thử thách của thời gian hay không.

Một tên miền có thể được sử dụng lâu dài cho dù doanh nghiệp có thay đổi như thế nào cũng có giá trị hơn một tên miền có từ khóa trong đó.

Đây là cách Müller đặt nó:

“Vì vậy, thay vì dành quá nhiều thời gian cho tên miền hoặc tên miền cấp cao nhất, thay vào đó hãy tập trung vào việc tạo một trang web mà bạn có thể tiếp tục sử dụng lâu dài.”

Xem toàn bộ video dưới đây:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo