John Mueller từ Google: Văn bản liên kết dài cung cấp cho chúng ta nhiều ngữ cảnh hơn

Theo John Mueller của Google, có một điểm khác biệt chính giữa việc sử dụng nhiều từ trong văn bản neo và sử dụng ít từ hơn.

Chủ đề của anchor text sẽ được thảo luận trong buổi phát trực tiếp giờ tư vấn SEO hiện tại (trước đây là giờ tư vấn của trung tâm quản trị trang web) vào ngày 27 tháng 11.

Meuller giải quyết cụ thể câu hỏi sau:

“Bạn có xử lý anchor text chứa nhiều từ khác với anchor text chỉ chứa 2 từ không?

Ý tôi là, bạn có cho hai từ này giá trị hơn khi bạn so sánh chúng với văn bản neo có kích thước khoảng 7 hoặc 8 từ không?

Ví dụ – văn bản neo 2 từ như “giày giá rẻ” và văn bản neo 7 từ “Bạn có thể mua giày giá rẻ tại đây”.

Bạn có thể giải thích chi tiết hơn không? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là câu trả lời của Müller.

Mueller thảo luận về văn bản neo

Google không nhất thiết phải xử lý các văn bản neo dài hơn hoặc ngắn hơn một cách khác nhau khi nói đến thứ hạng.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều từ hơn trong văn bản liên kết cung cấp cho Google nhiều ngữ cảnh hơn về trang được liên kết đến. Và nhiều bối cảnh hơn có thể có tác động gián tiếp đến thứ hạng.

Google càng có nhiều ngữ cảnh cho một trang, thì nó càng có thể xếp hạng trang này hiệu quả hơn cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Vì vậy, điều quan trọng nhất ở đây là Google đọc và xử lý tất cả các anchor text và sử dụng thông tin đó để hiểu nội dung của trang.

Đây là câu trả lời đầy đủ của Müller cho câu hỏi:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đang làm bất cứ điều gì đặc biệt về độ dài của các từ trong anchor text. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng anchor text này để cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho mỗi trang.

Đôi khi bạn có một văn bản neo dài hơn cung cấp cho chúng tôi một chút thông tin. Đôi khi nó giống như một tập hợp các từ khóa khác nhau.

Từ quan điểm đó, tôi sẽ không coi bất kỳ cái nào trong số họ tốt hơn hay tệ hơn. Và đó là thứ mà, đặc biệt là với liên kết nội bộ, bạn có thể muốn tập trung nhiều hơn vào cách làm cho người dùng của bạn hiểu rõ ràng hơn rằng nếu họ nhấp vào liên kết như thế này, họ sẽ tìm thấy nó.

Vì vậy, đó là cách tôi sẽ thấy nó ở đây. Tôi sẽ không nói rằng anchor text ngắn hơn là tốt hơn hay anchor text ngắn hơn là tệ hơn, đó chỉ là một bối cảnh khác nhau. “

Điều này có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu trang web?

Chủ sở hữu trang web nên ghi nhớ thông tin này và làm cho văn bản neo trở thành một công cụ hơn là một suy nghĩ sau đó. Đây là một cách dễ dàng để giúp Google tìm hiểu về các trang quan trọng.

Điều này không có nghĩa là bạn phải viết anchor text chi tiết cho mọi trang, nhưng hãy xem xét các anchor text dài cho các URL đặc biệt quan trọng.

Ví dụ về các URL như vậy là:

  • Các trang chất lượng trên trang web của riêng bạn.
  • Nội dung mà bạn đã đóng góp cho các trang web khác.
  • Các trang có chứa liên kết đến trang web của bạn.
  • Các trang có đề cập đến bạn hoặc thương hiệu / công ty của bạn.
  • Và như thế.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ở đây, một anchor text dài tự nó không phải là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng để giúp Google tìm hiểu những loại truy vấn mà một trang nên được xếp hạng.

Nghe câu hỏi và câu trả lời đầy đủ trong video dưới đây:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo