Kết bạn, tạo ảnh hưởng đến mọi người: 71% SEO báo cáo rằng có nhiều lượt mua lại công ty hơn

Nếu ai đó nghĩ về thứ bậc của các rào cản đã cản trở khả năng hiển thị của tìm kiếm trong tổ chức trong quá khứ, thì thuật toán luôn thay đổi của Google có thể sẽ đứng đầu danh sách. Nhưng thách thức lớn nhất mà các chuyên gia SEO kinh doanh phải đối mặt là khả năng hoàn thành công việc trong tổ chức. Vì SEO là một lĩnh vực phụ thuộc vào tổ chức, nên những người sáng tạo nội dung, nhóm công nghệ, PR, marketing và những người khác cần phải làm việc cùng nhau để tạo ra thay đổi thực sự.

Nói cách khác, mọi người nghĩ rằng thuật toán mà họ nên tuân theo trong khi thực tế đó là tổ chức.

7 trong số 10 nhà tiếp thị tìm kiếm có khả năng thay đổi tổ chức tốt hơn

Trong một nghiên cứu chung vừa được hoàn thành với Search Engine Watch và được trình bày tại hội nghị C3 của Conductor, 616 độc giả của Search Engine Watch đã được hỏi về tình trạng của ngành SEO. Mục tiêu chính của chúng tôi là đo lường mức độ trưởng thành của SEO trong công ty.

Biết được trở ngại quan trọng như thế nào đối với việc cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên của tổ chức, chúng tôi đã hỏi những người được hỏi, cùng với những điều khác, liệu họ có thể thực hiện thay đổi ít nhiều trong tổ chức so với 12 tháng trước.

Dữ liệu cho thấy 71% các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm nói rằng họ “được trao quyền nhiều hơn” hoặc “được trao quyền nhiều hơn” để thực hiện các thay đổi hoặc tác động đến mọi người để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên so với 12 tháng trước.

Biểu đồ đã bật-trong-tổ-chức-để-thực-hiện-thay-đổi

Nhưng lý do của sự thay đổi cơ bản này trong tổ chức là gì? Một phần của điều này liên quan đến sự phát triển tự nhiên của tìm kiếm như một kênh bán hàng và tiếp thị – khi tìm kiếm phát triển và kiến ​​thức về các khả năng của tìm kiếm phủ khắp toàn bộ tổ chức, thì việc chứng thực nó sẽ ít hơn.

Kiến thức quản lý, hỗ trợ quản lý

Tuy nhiên, có một yếu tố khác, có lẽ quan trọng hơn, cho phép người làm SEO thực hiện những thay đổi trong tổ chức và tiến lên trong kết quả tìm kiếm.

Sự thay đổi đó là một sự mua vào của người điều hành.

Dữ liệu khảo sát cho thấy 63% đội ngũ lãnh đạo của những người được hỏi đã cải thiện mức độ quen thuộc của họ với công việc kinh doanh SEO và các chỉ số của nó trong 12 tháng qua. Điều này có nghĩa là C-Suite ngày càng nhận thức rõ hơn về các khả năng của tìm kiếm tự nhiên và đã ngày càng cho phép các SEO thành công bằng cách xóa một con đường trong công ty.

Điều này, tất nhiên, một phần có thể là do sự phát triển tự nhiên của SEO trong tổ chức, nhưng nó cũng cho thấy thời gian và nỗ lực mà người làm SEO đã bỏ ra để truyền bá SEO trong tổ chức; Đó là rất nhiều trang trình bày, bữa trưa mua tại cửa hàng và các cuộc trò chuyện về các cơ hội SEO.

(Chúng tôi đã nói chuyện với một số SEO tại các công ty lớn hơn, những người dành 50% thời gian trở lên cho giáo dục và truyền giáo).

Nhóm điều hành Sự quen thuộc của Seo Biểu đồ số liệu kinh doanh

Các thách thức vẫn còn, nhưng các xu hướng cho thấy sự hỗ trợ của tổ chức ngày càng tăng đối với SEO

Tất cả nó có nghĩa gì? Tất nhiên, vẫn có những thách thức đáng kể và đa dạng đối với những người làm SEO dựa trên tổ chức để tối đa hóa khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên. Nhưng các xu hướng cho thấy rằng SEO trong tổ chức đang ngày càng trưởng thành và những rào cản về sự hoài nghi đã ngăn cản các chuyên gia SEO trong quá khứ đạt được mục tiêu của tổ chức đang dần giảm xuống.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc toàn bộ nghiên cứu: Tại sao 2013 sẽ là năm của SEO.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo