Kết quả nghiên cứu: Vai trò của các đoạn trích nổi bật trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Tóm tắt 30 giây:

  • Các đoạn trích nổi bật chiếm 35,1% tổng số lần nhấp.
  • Đoạn trích nổi bật và SERP của Bảng tri thức cùng nhau đảm bảo tỷ lệ nhấp chuột tốt hơn.
  • Người dùng nhấp vào các đoạn trích nổi bật xuất hiện “nhiều thông tin”.
  • Người dùng thích các trang kết quả tìm kiếm thông thường sẽ không nhấp vào Đoạn trích nổi bật.
  • Các hộp “Mọi người cũng hỏi” là một tùy chọn không phổ biến có số lượng nhấp chuột thấp nhất.
  • 24% người dùng xem đoạn trích nổi bật dưới dạng “quảng cáo” và không nhấp vào đoạn mã đó.

Các đoạn trích nổi bật có lẽ là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ thực hiện một truy vấn tìm kiếm. Với vị trí “không” trong SERPs, các đoạn trích nổi bật chiếm ưu thế trên trang và ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem.

Nhưng liệu nó có tác động đến người truy cập không? Các đoạn trích nổi bật có nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với các kết quả hàng đầu không? Làm thế nào để khán giả cảm nhận nó?

Để trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi khác, chúng tôi có tại Hướng đạo động cơ gần đây đã thực hiện một nghiên cứu phân tích cách các đoạn trích nổi bật ảnh hưởng đến hành vi của người tìm kiếm và trải nghiệm tổng thể.

Phương pháp luận của nghiên cứu đoạn trích nổi bật

Trong của chúng tôi Nghiên cứu về các đoạn trích nổi bật, chúng tôi đã thu thập dữ liệu từ 3552 người thử nghiệm được yêu cầu xem xét bốn SERP khác nhau bằng các đoạn mã. Họ phải tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên Google và lựa chọn từ kết quả.

Để có được ý kiến ​​khách quan, các đoạn trích nổi bật không được đề cập ở bất kỳ đâu trong cuộc khảo sát.

Những người thử nghiệm có ba tùy chọn để chọn: quảng cáo, đoạn trích nổi bật và danh sách kết quả thông thường.

Sau đó, họ được hỏi rằng họ đã nhấp vào phần nào để ước tính tỷ lệ nhấp (CTR).

Đoạn trích nổi bật - Phần

Đoạn mã nổi bật là gì và nó làm tăng lưu lượng truy cập trang web như thế nào?

Đoạn trích nổi bật là một đoạn trích cô đọng từ một bài đăng hiển thị phản hồi của người dùng ‘truy vấn tìm kiếm” chính xác nhất. Nó được đặt trên tất cả các danh sách kết quả tìm kiếm của Google và chiếm vị trí số không.

Điều đó có nghĩa là, bất kể thứ hạng trang web của bạn cao như thế nào đối với một bài đăng cụ thể, khi Google chọn Đoạn trích nổi bật từ bài đăng của bạn, nó sẽ được hiển thị ở trên cùng.

Theo Ahrefs, nó là 99,58% Đúng là Google sẽ chỉ xem xét nội dung của bạn cho một đoạn trích nổi bật nếu nó đã được đặt trên trang 1. 0,42% các trang khác mà google cho ‘Mọi người cũng hỏi‘Chức năng SERP trường. Vì lý do tương tự, chức năng này chỉ nhận được tổng cộng 6% lượt chia sẻ nhấp chuột.

Các ‘ngắn gọn và trực tiếp‘trong số các đoạn trích nổi bật này thúc đẩy người dùng nhấp vào chúng. Theo nghiên cứu của chúng tôi, chúng chiếm 35,1% tổng số nhấp chuột, có nghĩa là chúnglưu lượng bổ sung“Trên trang web của bạn.

Việc tối ưu hóa một bài đăng để xếp hạng một đoạn trích nổi bật có thể rất khó. Bất kỳ phần nội dung nào cũng có giá trị trở thành một đoạn trích nổi bật, bao gồm một đoạn Đoạn văn, danh sách, bảng hoặc thậm chí một video.

Hãy thử ba chiến lược nhanh này để nhận được nhiều đoạn trích nổi bật hơn sẽ thúc đẩy các nhấp chuột vào trang web của bạn.

1. Thêm câu trả lời trực tiếp cho truy vấn tìm kiếm vào một đoạn văn

Đoạn trích đoạn văn tài khoản cho 82% tổng số đoạn trích nổi bật.

Những đoạn mã này đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho một truy vấn trên một mẫu đoạn văn. Bạn cũng thườngo hiển thị một hình ảnh tương ứng bên cạnh hoặc phía trên văn bản.

Đây là một ví dụ về cách Google sẽ hiển thị một đoạn văn bản khi tìm kiếm “SERP là gì?

2. Tận dụng tối đa các từ khóa trong đoạn văn của bạn

Để đạt được thứ hạng đầu tiên trên Google cho một từ khóa cần rất nhiều nỗ lực.

Làm giàu nội dung được tối ưu hóa của bạn cho các đoạn trích nổi bật với các từ khóa phù hợp sẽ tăng cơ hội cho bạn.Vị trí số không“Trong SERP.

Cố gắng bao gồm từ khóa hướng câu hỏi trong nội dung của bạn. Người dùng tìm thấy kết quả tìm kiếm với các từ khóa phù hợp với câu hỏi của họ là “đáng tin cậy“và”nhiều thông tin. ”Đây là lý do chính tại sao họ thích một đoạn trích nổi bật hơn bất kỳ kết quả không phải trả tiền nào khác.

Hãy xem kỹ các đoạn trích nổi bật của đối thủ cạnh tranh của bạn để lấy cảm hứng. Tạo danh sách các từ khóa đã kích hoạt đoạn trích nổi bật cho chúng và bao quanh nội dung của bạn với các từ khóa đó.

Một số công cụ trực tuyến có thể giảm khối lượng công việc của bạn bằng cách lấy thông tin và từ khóa từ các đoạn trích cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng chúng khi cần tối ưu hóa thủ công nội dung của mình cho các đoạn trích nổi bật.

3. Xây dựng bảng tri thức vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

A Hộp với thông tin liên quan cho một truy vấn tìm kiếm xuất hiện ở phía bên phải của SERP được gọi là Bảng tri thức.

Nó sẽ chỉ xuất hiện nếu tìm kiếm là một thực thể, ví dụ: B. một công ty, một người hoặc một địa điểm. Thông tin trong trường này thông báo cho người đọc về thực thể và cho phép họ tiếp cận nó.

Chỉ riêng đoạn mã nổi bật đã cung cấp sự cạnh tranh chặt chẽ với mục nhập không phải trả tiền cho toàn bộ tỷ lệ nhấp chuột.

Nhưng xếp hạng trang cho cả Đoạn trích nổi bật và Bảng tri thức vượt qua danh sách không phải trả tiền về CTR. Một đoạn mã nổi bật kép giúp tăng tỷ lệ nhấp của các mục nhập không phải trả tiền và chiếm 42,1% tổng tỷ lệ nhấp.

Do đó, có một lợi ích bổ sung trong việc thiết kế một cách chiến lược đoạn mã nổi bật của bạn để kích hoạt bảng tri thức.

Để tham khảo, hãy xem bài đăng này để xem cách Gennaro Cuofano đã cấu trúc đoạn trích nổi bật của anh ấy với tham chiếu trang tác giả Amazon của anh ấy. Google đã tính đến tham chiếu này và sử dụng nó để hiển thị bảng tri thức cùng với Đoạn trích nổi bật của nó.

Mặt khác của câu chuyện

Các đoạn trích nổi bật đôi khi có thể hoạt động trái với ý định của bạn.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, 24% người dùng nhầm các đoạn trích nổi bật với quảng cáo.

Các đoạn trích nổi bật và cách mọi người nhầm chúng với một quảng cáo

Do đó, chỉ cần tối ưu hóa nội dung để nhắm mục tiêu đoạn mã nổi bật không đảm bảo CTR cao.

Google liên tục thay đổi giao diện người dùng của mình để làm cho nhãn quảng cáo hầu như không đáng chú ý trong kết quả tìm kiếm có trả tiền.

Vì các đoạn trích nổi bật cũng chiếm vị trí hàng đầu trong SERPs, nên việc ai đó nhầm lẫn và không phải nhấn vào nó.

Theo TS. Pete Meyers, Nhà khoa học tiếp thị tại Moz:

“Bài học cho những người làm SEO là chúng ta không thể nhắm mục tiêu chỉ một chức năng – chúng ta cần hiểu ý định truy vấn, những gì người mua của chúng ta mong đợi từ chức năng đó và cách họ thực hiện chức năng đó.”

Cố gắng làm cho nội dung của bạn trông giống như một phản hồi đơn giản, nhanh chóng cho một truy vấn có hình ảnh để các tham chiếu rất khác với một quảng cáo.

Gói (lại

Google đã giới thiệu Đoạn trích nổi bật để giúp người tìm kiếm nhanh chóng tìm thấy câu trả lời có liên quan. Khi công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành một công cụ tìm kiếm phổ biến cho một nửa số người dùng điện thoại thông minh, Các đoạn trích nổi bật đang là xu hướng và cho phép người dùng đọc to câu trả lời.

Để Google nhận ra nội dung của bạn đáng giá, bạn cần phải tối ưu hóa nội dung của mình sao cho phù hợp và phù hợp với SEO tìm kiếm bằng giọng nói để bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình.

Jonathan Gorham là đồng sáng lập của Engine Scout Digital Marketing. Anh ấy có thể được tìm thấy trên LinkedIn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo