Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với Kết quả tìm kiếm có trả tiền: Không phải trả tiền chiếm 94% thời gian

Người dùng công cụ tìm kiếm chủ yếu nhấp vào kết quả không phải trả tiền trên Google và Bing với lợi nhuận từ 94 đến 6 phần trăm. Đó là theo một nghiên cứu mới của GroupM Vương quốc Anh và Nielsen, được công bố hôm nay bởi eConsultancy, dựa trên mẫu 1,4 tỷ tìm kiếm được thực hiện bởi 28 triệu công dân Vương quốc Anh vào tháng 6 năm 2011.

Về mặt tự nhiên, tỷ lệ nhấp của thương hiệu so với không phải thương hiệu và số lần nhấp theo ngành cũng được chia nhỏ. Về mặt trả tiền, nghiên cứu đã tìm thấy một số nhân khẩu học về những người có nhiều khả năng nhấp vào kết quả của PPC nhất. Cuối cùng, người ta đã xác định được liệu Google hay Bing có đang cung cấp nhiều lượt tìm kiếm thành công hơn hay không.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và tỷ lệ nhấp

Những người khác trước đây đã thử đo lường tỷ lệ nhấp không phải trả tiền (CTR) cho 10 kết quả hàng đầu trên Google và Bing, dẫn đến các tỷ lệ phần trăm khác nhau, nhưng với một chủ đề lặp lại và rõ ràng: thứ hạng của bạn càng cao, càng nhiều người nhấp vào Trang web của bạn; Thứ hạng của bạn càng thấp, trang web của bạn sẽ nhận được càng ít nhấp chuột và lưu lượng truy cập. Do đó, thứ hạng cao trên trang 1 có giá trị cuối cùng đối với bất kỳ trang web nào.

Tuy nhiên, không giống như các nghiên cứu trước đây, nghiên cứu của GroupM Vương quốc Anh và Nielsen đã tách các truy vấn tìm kiếm thành các tìm kiếm có thương hiệu và không có thương hiệu. Nhìn chung, người dùng đã nhấp vào một trong ba kết quả tốt nhất trong 68% trường hợp:

 • Kết quả 1: 48 phần trăm
 • Kết quả 2: 12 phần trăm
 • Kết quả 3: 8 phần trăm
 • Lên đỉnh: 32 phần trăm

Khi tìm kiếm thương hiệu, kết quả tìm kiếm hàng đầu nhận được số lượng nhấp chuột áp đảo (điều này có ý nghĩa khi xem xét rằng tìm kiếm có khả năng là điều hướng):

 • Kết quả 1: 80 phần trăm
 • Kết quả 2: 6 phần trăm
 • Kết quả 3: 4 phần trăm
 • Lên đỉnh: 10 phần trăm

Điều này cũng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao Google hiện đang hiển thị 7 kết quả thay vì 10 kết quả cho các tìm kiếm thương hiệu. Không nghi ngờ gì nữa, Google nhìn thấy cùng một loại dữ liệu ở cuối và nhận ra rằng 90% người dùng đi đến một trong 3 vị trí hàng đầu, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, người dùng bình thường thậm chí không nhận thấy rằng Google đã xóa ba kết quả tìm kiếm xuống trang 1 .

Tuy nhiên, đối với các tìm kiếm không có thương hiệu, dữ liệu cho thấy rằng những người tìm kiếm sẵn sàng vượt ra ngoài 3 kết quả hàng đầu hơn (và dữ liệu này khá giống với kết quả CTR trung bình của Optiify từ năm ngoái):

 • Kết quả 1: 35 phần trăm
 • Kết quả 2: 15 phần trăm
 • Kết quả 3: 11 phần trăm
 • Lên đỉnh: 39 phần trăm

Dữ liệu này có vẻ như là tin tốt cho các trang web không đủ khả năng xếp hạng trong ba trang hàng đầu. Chắc chắn có lưu lượng truy cập và tiền trong 39 phần trăm tìm kiếm đó (vị trí 4-10) nếu bạn có thể đưa trang web của mình lên trang 1.

CTR tự nhiên theo ngành cũng được kiểm tra. CTR cao nhất trong ba kết quả đầu tiên được tìm thấy trong các tìm kiếm về hãng hàng không, phương tiện truyền thông quảng bá và nhà sản xuất ô tô; Sự kiện / Tin tức hiện tại, Nhà và Vườn, Máy tính và Điện tử gia dụng có CTR thấp nhất trong ba vị trí hàng đầu.

Kết quả tìm kiếm có trả tiền và tỷ lệ nhấp chuột

6% đó là ai nhấp vào quảng cáo PPC? Phụ nữ (53% trong số họ) có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hơn nam giới, những người đã nhấp vào quảng cáo 47% thời gian.

Tuổi tác cũng là một yếu tố. Những tìm kiếm trẻ hơn có ít khả năng nhấp vào quảng cáo trả tiền hơn – 35 phần trăm quảng cáo được nhấp bởi những người tìm kiếm từ 34 tuổi trở xuống. Tuy nhiên, khi mọi người già đi, số lượng người dùng nhấp vào những quảng cáo này cũng vậy, vì 65 phần trăm nhấp chuột vào quảng cáo là từ những người từ 35 tuổi trở lên.

Google so với Bing

Với tỷ lệ thành công là 91 phần trăm, Google được trao ngôi vị “dẫn đầu thị trường rõ ràng” về tỷ lệ tìm kiếm thành công. Tỷ lệ tìm kiếm thành công của Bing: 76%.

Dưới đây là toàn bộ đồ họa thông tin:

Đánh giá-the-uk-tìm kiếm-tiếp thị-cảnh quan-đồ họa thông tin

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo