Khả năng hiển thị tìm kiếm Sau đó và Bây giờ: Làm thế nào bạn có thể đo lường đáng tin cậy nỗ lực SEO của mình?

Ngăn xếp từ khóa – Số lượng từ khóa trong top 1-3, 4-10, 11+

Một điểm dừng khác trong việc tìm kiếm các chỉ số hiệu suất chính của ngành SEO: ngăn xếp từ khóa, được nhóm theo số lượng từ khóa ở các vị trí 1-3, 4-10, 11-20, v.v.

Được tính toán như vậy, nó có nghĩa là để hiển thị một trang web tăng giá như thế nào trong khả năng hiển thị tìm kiếm dựa trên số lượng từ khóa trong mỗi “ngăn xếp” – nó nằm trên 1-3 trang trên cùng hay trên trang 4-10?

Đây là cách bạn biết số lượng từ khóa tạo ra một số hoặc tỷ lệ hiển thị nhất định.

Nhưng có một nhược điểm.

Khả năng hiển thị của Tìm kiếm Sau đó & Bây giờ: Làm thế nào bạn có thể đo lường đáng tin cậy nỗ lực SEO của mình?

Những hạn chế về ngăn xếp từ khóa là gì?

Giả sử bạn có 50 từ khóa trong top 3 và 150 từ khóa trong 4-10. Điều đó có thể có ý nghĩa nếu nó không tính đến khối lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa, vì có thể có sự khác biệt rất lớn về cách chúng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn. Có thể chỉ có 10 liên quan cho khoảng thời gian bạn chọn về khối lượng tìm kiếm cao.

Làm thế nào để bạn biết cái nào để cải thiện?

Cũng có thể có sự khác biệt đáng kể giữa các từ khóa ở vị trí 1, 2 và 3. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu họ đã đạt được hiệu suất tốt nhất của họ?

Các chỉ số về khả năng hiển thị trong ngành

Từ các vị trí trung bình đến ngăn xếp từ khóa, tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình được xác định bởi tất cả các từ khóa được nhắm mục tiêu hoặc dựa trên xếp hạng, chỉ số khả năng hiển thị đã trở thành một hằng số trong ngành.

Tuy nhiên, mặc dù chúng có thể có cùng một tên gọi chung là Khả năng hiển thị, nhưng các chỉ số này rất khác nhau và có nhiều sai sót, như bạn sẽ thấy bên dưới – hoặc lặp lại các chỉ số cũ mà không nhất thiết phải loại bỏ các ràng buộc của chúng hoặc với các chỉ số cũ được ngụy trang một tên khả năng hiển thị mới.

Hãy xem xét kỹ hơn một số chỉ số khả năng hiển thị hiện có:

 • Khả năng hiển thị được tính là trung bình của các vị trí có xếp hạng khác nhau dựa trên thứ hạng vẫn là vị trí trung bình vào cuối ngày. Vì vậy, nó gặp phải những hạn chế tương tự – những thay đổi do thêm hoặc xóa các từ khóa có thể gây hiểu lầm, các bài đánh giá không nhất thiết giải thích tiềm năng tăng trưởng, v.v.
 • Khả năng hiển thị, được tính bằng số nhấp chuột ước tính dựa trên xếp hạng, có thể cung cấp cho bạn một tỷ lệ phần trăm có vẻ khả thi, nhưng vẫn không đáng tin cậy để cho bạn thấy những ước tính đó có ý nghĩa như thế nào đối với tiềm năng tăng trưởng.
 • Khả năng hiển thị được tính bằng CTR trung bình (được xác định bởi tất cả các từ khóa được nhắm mục tiêu) – các nhấp chuột không phải trả tiền vẫn chỉ là ước tính dựa trên 10 vị trí hàng đầu và hơn thế nữa, vì vậy, một lần nữa bạn không biết tiềm năng tăng trưởng. Nó cũng bao gồm các hàm SERP làm cho việc ước tính phức tạp và dao động hơn.

Điểm mấu chốt: tất cả chúng đều chịu sự biến động lịch sử và không đáng tin cậy vì chúng thay đổi không chỉ dựa trên hiệu suất mà còn dựa trên danh sách từ khóa của bạn (thêm / xóa từ khóa).

Giải pháp SEOmonitors cho Chỉ số khả năng hiển thị

Rõ ràng là nhu cầu xác định chỉ số khả năng hiển thị bao gồm từ khóa và xếp hạng và kết nối với kết quả kinh doanh tiềm năng vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chúng tôi tin rằng có một công thức tính toán giúp xác định thước đo thành công mà không cần đưa ra quá nhiều phức tạp – một phần hiển thị của kết quả không phải trả tiền có tính đến thứ hạng và khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi từ khóa trong danh sách của bạn.

Được biểu thị dưới dạng phần trăm, khả năng hiển thị của SEOmonitor là tỷ lệ hiển thị có trọng số với khối lượng tìm kiếm, cho phép trình bày chính xác hơn vị trí trang web của khách hàng trên Google tại một thời điểm cụ thể cho danh sách từ khóa.

Ngoài ra, bạn có thang đo rõ ràng, khách quan là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị có thể tự nó không dao động – từ 0% đến 100% (tất cả các từ khóa được nhắm mục tiêu ở vị trí 1), bạn biết trạng thái và tiềm năng của trang web (không ước tính ) – phỏng đoán dựa trên).

Tại sao nói với bạn sự thật về hiệu suất SEO của bạn tốt hơn là các số liệu khác như thế này?

 • Vì nó bao gồm khối lượng tìm kiếm, bạn có thể tương quan dữ liệu lưu lượng truy cập của mình với tính thời vụ và xu hướng tìm kiếm. Bạn cũng biết xu hướng tìm kiếm và tính thời vụ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hiển thị của bạn, vì chúng tôi tách lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ thương hiệu và không phải thương hiệu và tập trung vào thứ hai. Vì vậy, đó là một số liệu liên quan đến hiệu suất mà bạn giải thích, tối ưu hóa, v.v.
 • Chúng tôi thêm chú thích tự động vào biểu đồ khả năng hiển thị mỗi khi không có thay đổi về hiệu suất, chẳng hạn như: Ví dụ: bao gồm hoặc loại trừ các từ khóa trong chiến dịch – tất cả đồng thời loại bỏ “tác động sai” đến hiệu suất của bạn.
 • Trình giải thích minh bạch cho bạn biết lý do tại sao bạn có các xu hướng hiển thị nhất định – chúng tôi cho bạn biết các thay đổi xếp hạng và xu hướng tìm kiếm ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hiển thị cho từng nhóm từ khóa trong chiến dịch của bạn và chúng tôi đánh dấu những từ khóa có tác động mạnh nhất.

Khả năng hiển thị của Tìm kiếm Sau đó & Bây giờ: Làm thế nào bạn có thể đo lường đáng tin cậy nỗ lực SEO của mình?

Nếu bạn cần một số liệu sẽ nhanh chóng cho bạn biết sự thật về các nhóm từ khóa của bạn, đừng tìm đâu xa!

Khả năng hiển thị của SEOmonitor đối với các nhóm giống như thứ hạng cho từ khóa riêng lẻ, điều này làm cho nó trở thành một “la bàn” tốt cho bạn biết bạn đang ở đâu và bạn có thể đi đâu từ đây.

Những hạn chế của nó là gì?

Mối quan hệ này với xu hướng tìm kiếm đôi khi có thể phức tạp và để hiểu những thay đổi về khả năng hiển thị, bạn cần xem dữ liệu tìm kiếm từ năm này sang năm khác và xem lượng tìm kiếm đã thay đổi như thế nào.

Các tính năng của SERP cũng là một công việc khó khăn – vì chúng chiếm thị phần trong tổng lượng tìm kiếm của từ khóa, nên cần phải hiệu chỉnh để vẽ nên bức tranh lớn về chỉ số khả năng hiển thị. Đây thực sự là thứ mà chúng tôi hiện đang phát triển cho quý này tại SEOmonitor – để bạn biết phần trăm tổng số tìm kiếm đã thực sự nhấp vào trang đích của bạn.

Làm cách nào để các đại lý SEO sử dụng chỉ số khả năng hiển thị của Seomonitor?

Chiến lược

Ý tưởng cơ bản đằng sau “Trang web của bạn / công ty của bạn thực sự hiển thị như thế nào? ” có thể được “dịch” như sau:

 • Nhìn vào tổng thể tiềm năng và tình trạng của các đối thủ cạnh tranh.
 • Xác định bạn có bao nhiêu “chỗ để phát triển” cho khách hàng của mình.

Đây là cách quan trọng đầu tiên để các đại lý sử dụng khả năng hiển thị của chúng tôi. Được sử dụng như một chỉ báo “thị phần” khi áp dụng cho các đối thủ cạnh tranh, điểm hiển thị trong các dịp, hoặc như Erald Krasniqi, chuyên gia SEO và giám đốc phát triển kinh doanh tại SEOmonitor, cho biết:

“Bạn đo lường tiềm năng trước. Câu hỏi mà người làm SEO cần trả lời là: Khách hàng X có bao nhiêu chỗ để phát triển? Đây là cách bạn nhận ra cơ hội. “

Được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số lần hiển thị, khả năng hiển thị của SEOmonitor sẽ thiết lập điểm chuẩn cho chiến lược SEO và hiệu suất hơn nữa cần đạt được.

Hãy lấy một ví dụ để làm rõ.

Ví dụ: giả sử bạn đang ở trong một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như chơi game hoặc cá cược. Nếu đối thủ cạnh tranh chính của bạn có 75% khả năng hiển thị dựa trên nghiên cứu từ khóa và nhắm mục tiêu trước đó của bạn, thì bạn có cơ hội tốt để phát triển ở đó và thậm chí vượt trội hơn doanh nghiệp đó. Điều này có nghĩa là, ví dụ, sự cải thiện thứ hạng cho 3 nhóm từ khóa hàng đầu sẽ có tác động đáng kể đến kết quả kinh doanh.

Sử dụng khả năng hiển thị ban đầu làm thước đo hiệu suất, đây là một số điều bạn có thể làm:

 • Giải thích cách hiển thị này có thể liên kết trực tiếp đến nhiều phiên và chuyển đổi hơn. Một điều gì đó mà khách hàng muốn biết trước khi phê duyệt chiến lược SEO.
 • Theo dõi những thay đổi về khả năng hiển thị so với phiên bản gốc và điều này ảnh hưởng đến mục tiêu SEO của bạn như thế nào.

Giám sát và báo cáo

Như chúng tôi vừa đề cập, khả năng hiển thị ban đầu là một chỉ số hiệu suất tốt để bắt đầu. Có một số cách mà đại lý sử dụng nó để đo lường nỗ lực và tác động SEO của họ – với thông tin chi tiết từ Maria Cernatescu, Giám đốc dịch vụ khách hàng tại SEOmonitor:

 • Bộ phận máy tính để bàn / điện thoại di động: Tùy thuộc vào hồ sơ công ty, tầm nhìn này hoặc tầm nhìn khác có thể được tập trung vào, vì vậy điều quan trọng là phải biết cả hai. Ngoài ra còn có một phiên bản hỗn hợp cho báo cáo hàng tháng của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để hiểu liệu cả hai thiết bị đều hoạt động tốt hay một trong số chúng đang bị tụt hậu và cần trợ giúp kỹ thuật.
 • Xu hướng hiển thị chung: Cơ quan có thể so sánh một ngày với ngày kia, một tuần với ngày kia, một tháng với ngày kia, hoặc thậm chí cả năm. Một cái gì đó đơn giản nhưng quan trọng là bạn vẫn đang so sánh những thứ giống nhau để những phát hiện của bạn không bị lẫn lộn.
 • Xu hướng hiển thị cho các nhóm từ khóa nhất định: Có lẽ xu hướng hiển thị tổng thể là tốt, nhưng có nó trong các nhóm khác nhau có thể giúp bạn biết nơi nào có sự sụt giảm đang làm giảm khả năng hiển thị tổng thể. Hoặc tầm nhìn tổng thể có thể bình tĩnh, nhưng “ẩn” có những nhóm đang đi xuống và những nhóm khác đang cải thiện. Bạn có thể giải thích mọi mức độ chi tiết cho khách hàng của mình.

Đây chỉ là một vài ví dụ về mức độ liên quan của chỉ số này và nó có thể phục vụ bao nhiêu mục đích.

Điều quan trọng cần nhận ra ở đây là khi báo cáo, các đại lý có thể tin tưởng các giá trị của chỉ số khả năng hiển thị của SEOmonitor, vì chúng không thay đổi trong lịch sử nếu một số từ khóa bị xóa.

Tóm lại

Các cơ quan SEO phải kiểm tra trạng thái hàng ngày của một số chiến dịch SEO, có nghĩa là hàng nghìn từ khóa phải được phân tích – một vấn đề đã có các giải pháp khác nhau với sự phát triển của các số liệu tìm kiếm:

 • Vị trí trung bình và khả năng hiển thị trên ngăn xếp từ khóa xuất hiện dưới dạng số liệu hiệu suất trong lịch sử SEO, nhưng cả hai đều bị hạn chế vì chúng không đại diện cho trạng thái tổng thể: Bởi vì những số liệu này không liên kết trực tiếp thứ hạng và các thuộc tính chất lượng từ khóa, chúng tạo ra sự nhầm lẫn và có thể gây hiểu lầm.
 • Các chỉ số khả năng hiển thị đã xuất hiện trong ngành công nghiệp tìm kiếm cho đến nay bị hai hạn chế quan trọng. Những thay đổi trong việc thêm / xóa từ khóa không được tính đến sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Và chúng dựa trên các ước tính, vì vậy bạn không biết chính xác có bao nhiêu không gian cho các từ khóa của mình.

Khả năng hiển thị của các đại lý SEOmonitor giúp như một chỉ báo hiệu suất đáng tin cậy:

 • Chụp nhanh “thị phần” so với các đối thủ cạnh tranh của khách hàng và đánh giá tiềm năng phát triển của khách hàng.
 • Nhanh chóng khám phá sự thật về hiệu suất SEO của khách hàng. Đại lý biết nhóm từ khóa nào đã được triển khai hoặc thay đổi, tại sao chúng thay đổi và điều này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của khách hàng.
 • Theo dõi và báo cáo khả năng hiển thị hàng tháng và tương quan nó với các phiên, chuyển đổi và kết quả kinh doanh.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo