Khách hàng muốn có kết quả nhanh chóng? Phương pháp kết hợp cho các đại lý SEO

Định hình lại vai trò của SEO trong chiến lược tiếp thị

Nhu cầu hiểu biết sâu sắc hơn về hoạt động kinh doanh của khách hàng càng hiện nay. Và chỉ ra những con đường mới mà các cơ quan nên thử nghiệm và các dịch vụ mà họ có thể đa dạng hóa.

“Các cơ quan đang cố gắng nỗ lực thực sự để cho thấy các dịch vụ của họ hoạt động cùng nhau như thế nào. Xu hướng này được tích hợp nhiều hơn. Và đôi khi khi bạn đang cố gắng triển khai một giải pháp tích hợp, bạn nhận thấy rằng bạn cần một hệ thống CRM hoặc CRO mà trước đây bạn chưa nghĩ đến ”, Arianne Donoghue, người sáng lập Tempest Marketing cho biết.

Tuy nhiên, thách thức là phải sáng tạo hơn với ít hơn.

Khách hàng muốn có kết quả nhanh chóng? Phương pháp kết hợp cho các đại lý SEO

SEO, CRO và nội dung

Walthour nói thêm: “Lưu lượng truy cập SEO của bạn không cần phải tăng lên. “Nhưng bạn có thể tối ưu hóa chuyển đổi – nó xử lý tất cả các kênh tạo khách hàng tiềm năng, bao gồm cả các kênh ngoại tuyến.”

Vì vậy, bạn có thể nghĩ về cách khách hàng của bạn có thể hưởng lợi từ phương pháp tối ưu hóa kết hợp. Ở cấp độ quản lý từ khóa, bạn có thể xem xét các kịch bản cơ hội và khó khăn và đánh giá mức độ liên quan của chúng dựa trên các phiên và tỷ lệ chuyển đổi được tạo ra. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các danh sách được nhắm mục tiêu và tập trung vào những danh sách chuyển đổi cao hơn.

Khách hàng muốn có kết quả nhanh chóng? Phương pháp kết hợp cho các đại lý SEO

Hoặc có thể có khả năng tối ưu hóa nội dung trên quy mô lớn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra nội dung và biến dịch vụ đó thành một cách khác để gia tăng giá trị cho doanh nghiệp của khách hàng – phát hiện cơ hội tiếp thị nội dung, kết hợp tối ưu hóa nội dung trên trang với các chiến thuật xây dựng liên kết và thậm chí cải thiện trải nghiệm người dùng để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn .

Lấy ví dụ như các công ty B2B. Các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của bạn đã tập trung vào sự kiện và giới thiệu nhiều hơn, nhưng giờ đây chúng đang trở nên tập trung hơn vào kỹ thuật số. Đây là cơ hội để các đại lý SEO giúp họ hiểu rõ hơn về hồ sơ khách hàng và phát triển các chiến lược dựa trên thông tin và nhu cầu giao dịch của họ, như Donoghue đã đề cập trong một trong các bài thuyết trình của chúng tôi.

PPC cho các từ khóa SEO trong tương lai

Để giữ chủ đề về kết quả ngắn hạn và tầm nhìn dài hạn, đối với một số khách hàng, sự kết hợp giữa dịch vụ SEO và PPC có thể là câu trả lời.

Có lẽ bạn có thể tạo một chiến dịch PPC cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu để phát triển SEO trong tương lai. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng bạn can thiệp nhanh chóng trong khi xây dựng một khuôn khổ hiệu quả cho chiến dịch SEO của mình.

Hoặc có thể bạn cần kiểm tra các từ khóa đuôi dài sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến chiến lược nội dung hoặc nỗ lực SEO trong tương lai của bạn. Với kết quả tìm kiếm có trả tiền, bạn tạo ra sự rõ ràng hơn về ROI của khách hàng và có thể nhanh chóng điều chỉnh chiến lược tổng thể.

Xây dựng liên kết & PR tập trung vào lưu lượng truy cập

Xu hướng tìm kiếm rất quan trọng trong thị trường hiện tại vì chúng định vị nhu cầu và chỉ ra hành vi mới của mọi người trên internet.

Chúng cũng là điểm khởi đầu phù hợp để nghiên cứu các “chủ đề nóng” mà một công ty có thể kết hợp với các nỗ lực xây dựng liên kết và SEO tích hợp của mình.

Bạn có thể xem xét việc xây dựng các chiến dịch ngắn hạn thực tế được tối ưu hóa cho lưu lượng truy cập và / hoặc kết quả PR sẽ giúp tăng thẩm quyền miền đồng thời hỗ trợ các khoản đầu tư vào SEO của khách hàng của bạn. Đây là lúc dữ liệu khách hàng thú vị phát huy tác dụng – họ có bí quyết và thông tin chi tiết cần thiết để tạo nội dung có thể báo cáo.

Ví dụ: Upswing đã điều chỉnh chiến lược nội dung của nhà bán lẻ bằng cách lập bản đồ tính cách của người mua và những thay đổi hành vi của họ trong thời kỳ đại dịch để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của họ đối với các sản phẩm không dễ hư hỏng, như được minh họa trong yêu cầu thông tin.

Đảm nhận vai trò cố vấn

Donoghue nói: “Thay vì khách hàng đến và yêu cầu dịch vụ PPC / SEO, nó sẽ cảnh báo khách hàng đưa ra quyết định về kênh. “Nó không chỉ là về tiếp thị. Làm thế nào để bạn giải quyết nhu cầu thực sự? “

Với câu hỏi lớn này, các đại lý SEO có thể thực hiện lộ trình tư vấn và sử dụng dữ liệu tìm kiếm để giúp các công ty tìm ra vị trí của họ trong mối quan hệ với đối thủ cạnh tranh và khách hàng của họ.

Một ví dụ có thể là sử dụng dữ liệu “mọi người cũng hỏi” để tạo các trang Câu hỏi thường gặp tốt hơn cho các công ty có chi phí dịch vụ khách hàng cao như hãng hàng không, viễn thông, nhà bán lẻ, v.v.

Một ví dụ khác có thể là phân tích khoảng cách giữa khách hàng của bạn so với đối thủ cạnh tranh của họ về các chủ đề thịnh hành mà bạn có thể tận dụng.

Đây cũng là lúc để tận dụng lợi thế của việc bắt đầu từ đầu dữ liệu của bạn với tư cách là một đại lý và kết nối các điểm – có thể bạn giúp khách hàng của mình thiết lập các điểm nhắm mục tiêu vi mô trong hệ sinh thái thương hiệu của họ, có thể nhiều hơn là đưa ra ý định tìm kiếm theo cảm xúc và phù hợp để kết nối thông điệp, có thể đó là chỉ ra những lỗ hổng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Hoặc như Vacarasu nói xa hơn:

“Các thương hiệu đang gõ cửa chúng tôi yêu cầu giao diện đẹp trên SERP để cuối cùng chúng có thể chuyển đổi trong khi chúng hữu ích. Tuy nhiên, không có gì lạ khi họ đến để giải quyết ngay cả một khía cạnh nhỏ của những nhu cầu này. Vì vậy, khao khát những gì chúng ta có thể học được trong giai đoạn khám phá có thể mở ra những khả năng đáng kinh ngạc. “

Cô tiếp tục: “Phương pháp khám phá của chúng tôi nhằm mục đích tìm hiểu nhiều hơn về thương hiệu so với những gì nó biết về chính nó: Phỏng vấn khám phá, bảng câu hỏi, nghiên cứu từ khóa sơ bộ, phân tích bối cảnh cạnh tranh, phân tích cơ hội trên trang và ngoài trang. Nói cách khác, một cuộc kiểm toán trước giúp chúng tôi có được quan điểm, tư vấn cho khách hàng tiềm năng trong tương lai và hướng dẫn họ đưa ra các quyết định kinh doanh tốt nhất; ngay cả khi chúng không chứa bất kỳ giải pháp SEO nào. Và tôi nghĩ đó là một sự thay đổi thực sự từ Đây là những dịch vụ của chúng tôi, hãy chọn và chúng tôi sẽ giúp bạn đến chúng tôi đã học được điều đó, Vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa tất cả. “

Ví dụ: khi một công ty lớn trong ngành bán lẻ yêu cầu Upswing chỉnh sửa nội dung mở rộng, cơ quan này đã sử dụng cả công cụ độc quyền và kiến ​​thức chuyên môn của mình để xác định nhiều khả năng hơn và đề xuất một chiến lược kiểm tra và tối ưu hóa nội dung thay thế có thể kinh doanh của nhà bán lẻ.

Một điều cuối cùng.

Dữ liệu chiến dịch SEO có thể thông báo cho bạn về tình trạng kinh doanh của khách hàng của bạn. Nếu bạn theo dõi số lượng phiên và chuyển đổi hàng tháng cũng như xu hướng của họ, bạn có thể tạo thang đo sức khỏe cho từng khách hàng và chiến dịch của họ:

  • Xanh tốt).
  • Trung bình (màu cam).
  • Xấu (đỏ).

Bạn cũng có thể đặt kích hoạt để được thông báo khi trạng thái chuyển từ tốt sang xấu hoặc ngược lại để hành động nhanh chóng.

Khách hàng muốn có kết quả nhanh chóng? Phương pháp kết hợp cho các đại lý SEO

Cập nhật cho họ và giải thích chi tiết các xu hướng thị trường và sức khỏe của họ bằng dữ liệu đặc biệt của bạn là một bước tiến tốt khác để trở thành nhà tư vấn và đối tác kinh doanh cho họ nhiều hơn.

Tóm lược

Thị trường đang chững lại trong một môi trường không chắc chắn và tiếp thị kỹ thuật số đang gia tăng.

Tuy nhiên, với ngân sách vẫn còn hạn chế với tư duy không thích rủi ro và nhu cầu kinh doanh nhanh chóng, các đại lý SEO cần phải tiếp tục điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ:

  • Điều chỉnh các chiến lược SEO cho phù hợp với bối cảnh hiện tại: Làm cho SEO khó hơn thông qua tối ưu hóa gia tăng (SEO địa phương, quảng cáo Google Doanh nghiệp của tôi, v.v.), dự báo lại các mục tiêu thực tế trong môi trường tìm kiếm mới, sử dụng xu hướng tìm kiếm từ năm này sang năm khác để điều chỉnh chiến lược.
  • Xác định lại vai trò của SEO trong chiến lược tiếp thị: Lập luận để tối ưu hóa chuyển đổi, đưa ra phương pháp tiếp cận kết hợp giữa các chiến thuật ngắn hạn và dài hạn bao gồm cả SEO và SEM, suy nghĩ về tầm quan trọng của việc kiểm tra nội dung và tiếp thị nội dung ngay bây giờ, kiểm tra từ khóa SEO với PPC, v.v.
  • Đảm nhận vai trò cố vấn: Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần hiểu người dùng của họ muốn gì và dữ liệu tìm kiếm có thể làm nổi bật điều đó cho họ. Trở thành đối tác kinh doanh chiến lược và chỉ ra những lỗ hổng trong các kênh kỹ thuật số của khách hàng, chủ động theo dõi tình hình kinh doanh của họ và giúp họ đưa ra quyết định thông minh về sự hiện diện trực tuyến tổng thể của mình.

Với mô-đun dự báo của SEOmonitor, được phát triển đặc biệt cho các đại lý SEO, chúng tôi có thể giúp bạn phát triển các chiến lược và xác định các cơ hội phát triển thực tế. Bạn có thể tạo liên kết trực tiếp giữa các tình huống có thể xảy ra và kết quả kinh doanh về lưu lượng bổ sung, chuyển đổi, v.v.

Và để củng cố danh mục đầu tư của bạn và liên tục giao tiếp với khách hàng, chúng tôi đã phát triển Bộ theo dõi sức khỏe khách hàng – một chức năng giúp bạn nhận ra khách hàng nào đang gặp vấn đề, khách hàng nào đang phát triển và hành động nhanh chóng.

Đây chỉ là một phần trong các giải pháp của chúng tôi để giúp các đại lý SEO có được, quản lý và giữ chân nhiều khách hàng hơn.

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong hành trình mang lại sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo