Khai thác quan trọng để xóa các URL Google được tìm thấy và sửa chữa

Một người dùng Công cụ quản trị trang web của Google đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật cho phép anh ta xóa bất kỳ trang web nào khỏi chỉ mục của Google. May mắn thay, sau khi khai thác được báo cáo, Google đã vá nó trong vòng bảy giờ.

Hãy hack khai thác chỉ mục

James Breckenridge, người quản lý dự án web và SEO, đã cố gắng xóa một số lượng lớn URL khỏi chỉ mục của Google bằng cách sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google. Mệt mỏi vì quá trình này mất bao lâu, anh ấy đã tạo một tiện ích mở rộng nhanh chóng có thể tạo các yêu cầu gửi ngay từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Trước sự ngạc nhiên của anh ấy, tiện ích mở rộng hướng dẫn Google không lập chỉ mục cho phép anh ấy không tí nào Trang mà anh ấy đã chọn – ngay cả khi nó không thuộc về anh ấy.

Làm thế nào mà có thể? Để hoàn thành bước cuối cùng của yêu cầu không lập chỉ mục trang, Google sử dụng URL có thể dự đoán: https://www.google.com/webmasters/tools/removals-request?hl=de&siteUrl=http:// ZonenYOUR_URL} / & urlt = {URL_TO_BLOCK}. Chỉ cần thay đổi các phân đoạn URL mục tiêu, thông qua tiện ích mở rộng hoặc bằng tay, người dùng có thể yêu cầu Google không lập chỉ mục trang web. Sau đó, yêu cầu sẽ được chuyển đến các yêu cầu đang chờ xử lý trong Công cụ quản trị trang web của Google và sau đó bị xóa khỏi chỉ mục.

Breckenridge đã đăng thêm thông tin chi tiết trên blog của mình, thêm vào ảnh chụp màn hình này:

google-webmaster-tools-remove-website-from-google

7 giờ phản hồi từ Google

Trong khi Breckenridge sau đó lưu ý rằng lẽ ra anh ta nên kín đáo hơn với việc khai thác, cách tiếp cận của anh ta dường như đã thu hút sự chú ý của Google. Theo cập nhật trong bài đăng trên blog của Breckenridge “Điều này [exploit] đã được khắc phục trong vòng 7 giờ sau khi báo cáo sự cố. Nhóm Google đã làm rất tốt khi khắc phục sự cố và bất kỳ URL nào bị xóa theo cách này giờ sẽ trở lại chỉ mục. “

Người phát ngôn của Google xác nhận rằng vấn đề đã được giải quyết và “tính năng xóa URL đã lưu giữ hồ sơ chi tiết, vì vậy chúng tôi hiện đang xử lý lại các yêu cầu xóa trước đó để đảm bảo chúng hợp lệ.” Nói cách khác, vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn trong tương lai gần. Theo phát ngôn viên của Google, mặc dù vụ hack đơn giản nhưng vấn đề “chỉ có tác dụng hạn chế”.

Vào cuối ngày, điểm quan trọng nhất ở đây là một cái gì đó đơn giản như một URL đã sửa đổi có thể được sử dụng để phá hoại một trang web trên chỉ mục của Google. Người ta phải tự hỏi còn bao nhiêu vết nứt khác trên áo giáp mà Google vẫn chưa thấy hoặc chưa sửa được.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo