Khủng hoảng SEO: trải nghiệm người dùng so với liên kết ngược

tại Doanh nhân, Jayson DeMers đã viết một hướng dẫn SEO gây tranh cãi là đúng về mặt kỹ thuật nhưng có khả năng gây hiểu lầm cho các doanh nghiệp nhỏ. Luận điểm của anh ấy khá đơn giản: “Người dùng của bạn càng hạnh phúc khi họ truy cập trang web của bạn, bạn sẽ xếp hạng càng cao.” Nói một cách đơn giản, bạn không cần phải có kỹ năng kỹ thuật nâng cao để làm SEO đúng. Chỉ cần tạo nội dung tuyệt vời, giảm tỷ lệ thoát và xem thứ hạng của bạn tăng lên.

Ông gợi ý rằng chìa khóa cho các chiến dịch SEO thành công bao gồm sáu điểm:

  1. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời
  2. Nội dung chất lượng
  3. Được công nhận là cơ quan có thẩm quyền
  4. Tiếp thị truyền thông xã hội
  5. Xây dựng danh tiếng địa phương của bạn
  6. Sử dụng hệ thống quản lý nội dung hiện đại

Đó là sáu lời khuyên tuyệt vời cho bất kỳ chiến dịch SEO nào. Chúng cũng quá đơn giản, cuối cùng khiến các doanh nghiệp nhỏ bối rối một chút. Không phải mọi bài viết SEO hiện tại cũng nói Các liên kết ngược vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng? Chúng ta có nên tin rằng chúng xuất hiện một cách kỳ diệu khi nội dung tuyệt vời được sản xuất không?

Có thể hiểu được rằng, mọi người, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp nhỏ, rất muốn tin rằng điều này là sự thật. Rốt cuộc, thật dễ dàng để tin rằng bạn nói dối thực sự muốn tin. Công việc của người làm SEO sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng tôi không phải lo lắng về sơ đồ trang web XML hoặc chẩn đoán các vấn đề thu thập dữ liệu trang web hoặc kiếm được các liên kết ngược tuyệt vời. Thật không may, luận điểm ở đây – rằng SEO chỉ tập trung vào việc làm cho người dùng của bạn hài lòng – là đúng, nhưng nó không phải là vấn đề tức thì đối với nhiều trang web doanh nghiệp nhỏ.

DeMers nói: “Cuối cùng, chỉ có một động lực thúc đẩy Google: trải nghiệm của người dùng.

Này, tôi ước gì tôi cũng có thể tin điều đó. Tôi ước gì mình có thể tin rằng Google, với lòng nhân từ vô hạn, đang ngồi quanh Thung lũng Silicon để tìm ra những cách cải thiện cuộc sống của người dùng thay vì cố gắng tối đa hóa doanh thu quảng cáo của họ và tìm ra những cách mới để truyền tải thông điệp trên tất cả những gì họ cần là nội dung tuyệt vời , tỷ lệ thoát thấp và những suy nghĩ vui vẻ là tất cả những gì cần thiết để thành công trong SEO. Nhưng khi tôi nhìn lại các chiến dịch SEO thành công nhất của chúng tôi, tôi có thể nghĩ đến hàng tá kỹ năng kỹ thuật mà chúng tôi cần để có được thứ hạng Trang Một đó, bao gồm cả các liên kết ngược tuyệt vời mà chúng tôi kiếm được từ nó.

Chọn từ khóa là một phần khoa học và một phần nghệ thuật

Nếu ai đó nói với bạn rằng việc tập trung vào từ khóa không còn quan trọng nữa thì họ đang đơn giản hóa quá mức. Tìm từ khóa phù hợp vẫn là bước quan trọng đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch nào, nhưng nó không chỉ đơn thuần là chọn những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất từ ​​danh sách và điều chỉnh thẻ tiêu đề.

Các công ty SEO tốt nhất biết cách chọn từ khóa mà các doanh nghiệp nhỏ thực sự có thể chi trả. Và điều đó có nghĩa là chia nhỏ các con số cho chúng, bao gồm chi phí của các chiến dịch PPC cho cụm từ tìm kiếm đó và số tiền cần để xem lực kéo từ khóa của chúng. Nếu bạn không biết cách chọn từ khóa phù hợp và quản lý kỳ vọng, bạn có thể dễ dàng bị khách hàng của mình – đặc biệt là một khách hàng doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào bạn để SEO đúng – có thể bị nhai.

những khó khăn về mặt kỹ thuật

Kỹ năng kỹ thuật vẫn quan trọng hơn bao giờ hết

Doanh nhân không phải là ấn phẩm đầu tiên gợi ý rằng bạn không cần phải thông thạo các ngôn ngữ lập trình như HTML hoặc CSS để làm SEO tốt. Điều đó cũng đúng, nhưng hãy xem Moz sẽ nói gì. Rand Fishkin giải thích chính xác lý do tại sao đây không phải là kết thúc của câu chuyện:

“Trước hết, không có xác nhận nào – và tôi thấy điều này hơi lo lắng – rằng khả năng đọc và viết mã … có thể đưa nỗ lực SEO của bạn lên một tầm cao mới … hoặc truy cập Firebug trong Firefox hoặc thứ gì đó và chẩn đoán những gì đang xảy ra, sau đó nói, ‘Ồ, đó là lý do tại sao Google không thể xem nội dung này. Vì lý do này, chúng tôi không xếp hạng cho từ khóa hoặc thuật ngữ này … vì nó được tải xuống trang từ một tệp từ xa mà Google không thể truy cập. “

Sau đó, có những điều chỉnh thường xuyên yêu cầu cập nhật Penguin và Panda đáng ngạc nhiên. Và vâng, hầu hết các nền tảng CMS hiện đại giúp việc thiết kế và cập nhật một trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng liệu chủ doanh nghiệp nhỏ trung bình có đủ kỹ năng để đảm bảo trang web của họ cũng được tối ưu hóa cho thiết bị di động không? 83% người tiêu dùng mong đợi các doanh nghiệp địa phương có các trang web thân thiện với thiết bị di động. Và khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm các công ty này bằng điện thoại của họ, bất kỳ ai không có kỹ năng viết mã để thiết kế lại trang web sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thất bại trong một bài kiểm tra SEO rất đơn giản vì thiếu bí quyết kỹ thuật, chưa kể đến các bài kiểm tra SEO nâng cao hơn mà bạn cần phải vượt qua trên đường đến trang một.

Chỉ cần viết nội dung tuyệt vời!

Mới nhất kể từ năm 2012, Chicken Littles đã cảnh báo rằng “bong bóng nội dung” sẽ vỡ và các nhà tiếp thị tìm kiếm trên World Wide Web có thể bị phá hủy. Nhưng tôi nghĩ hầu hết chúng ta sẽ đồng ý rằng nội dung vẫn là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất trong bộ công cụ của chúng tôi. Thật không may, những người phản đối đúng về một điều: có nhiều nội dung trên web vào năm 2015.

Đã bao nhiêu lần bạn nghe lời khuyên “Chỉ cần viết nội dung hay?” Đó cũng là mơ tưởng. Đầu tiên, hầu hết mọi người đều thiếu kỹ năng viết để tự tạo nội dung hấp dẫn, chưa nói đến việc tạo ra dòng tiêu đề hoàn hảo và mô tả meta dễ nhấp nhất. Ngoài ra, quá nhiều người quên rằng không phải tất cả nội dung đều được viết. Rất ít người có thời gian, kỹ năng và mong muốn thiết kế đồ họa thông tin thu hút sự chú ý, sản xuất video hoặc tổ chức hội thảo trên web phát trực tiếp.

ux-backlinks-phim hoạt hình

Tiếp thị truyền thông xã hội: Nếu dễ dàng, mọi người sẽ có 10.000 người theo dõi

Bất kể bạn đã nghe những gì, chỉ viết nội dung hay thôi là chưa đủ. Nếu không có một kế hoạch tiếp thị hiệu quả, nội dung đó sẽ biến mất dưới một núi nội dung tương tự trong vài giờ. Triết lý SEO này có vẻ như vậy Lĩnh vực của những giấc mơ Cách tiếp cận tiếp thị nội dung. Nếu bạn tạo ra nội dung tuyệt vời, họ sẽ tweet nó. Hạ Áo.

Một chiến lược quảng cáo vững chắc là một yêu cầu SEO. Bạn đã cần một mạng lưới những người theo dõi trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cần biết cách tiếp thị nội dung này một cách hiệu quả mà không bị gắn thẻ là người gửi thư rác hoặc không bị theo dõi bởi Joe Facebook, người cho rằng bạn đang đăng quá nhiều: một sự cân bằng mong manh đối với ngay cả những chuyên gia SEO dày dạn nhất.

Rất có thể, hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng sau tất cả những nỗ lực để xây dựng những người theo dõi Facebook và Twitter mạnh mẽ, các bài đăng không phải lúc nào cũng hiển thị cho tất cả những người theo dõi của họ. Thêm “Tìm hiểu về Bài đăng / Tweet được Quảng cáo và Cách Thiết lập Chiến dịch” vào danh sách các kỹ năng kỹ thuật SEO của bạn.

Bức tranh lớn

Rốt cuộc, việc theo dõi kết quả của một chiến dịch SEO chưa bao giờ dễ dàng hơn thế – nếu bạn biết cách. Nếu không có kinh nghiệm chạy hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiến dịch SEO, tất cả dữ liệu này chỉ là nhiễu. Chắc chắn, bạn có thể viết nội dung tuyệt vời, giảm tỷ lệ thoát và có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nhưng liệu điều đó có giúp bạn xác định được vấn đề nếu đột nhiên bạn nhìn thấy những người gửi thư rác trong lưu lượng truy cập không? Điều này sẽ giúp bạn tìm ra chính xác lý do tại sao bạn không thấy lực kéo trên một từ khóa cụ thể? Không. Những hiểu biết sâu sắc có được từ việc quản lý và phân tích nhiều chiến dịch cùng một lúc là điều cần thiết để khắc phục sự cố (và sẽ có những vấn đề xảy ra).

tốt nghiệp

Mặc dù đúng là tập trung vào trải nghiệm người dùng giúp cải thiện đáng kể cơ hội xếp hạng của bạn, nhưng cũng đúng là sự đơn giản hóa này gây nhầm lẫn cho các doanh nghiệp nhỏ. Tập trung vào người dùng cuối sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn, cần thiết cho SEO tuyệt vời vào năm 2015. Nhưng cũng có hiểu biết kỹ thuật về SEO tại chỗ và nhận thức về tầm quan trọng liên tục của các liên kết ngược.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời