Kiến thức của Google có thông minh hơn Siri và Cortana không?

Trong cuộc chiến đối đầu giữa Google Hiện hành, Siri của Apple và Cortana của Bing, Google giành được những câu trả lời hữu ích nhất, theo một nghiên cứu mới.

Google đã được phát triển Kiến thức Vault của mình trong một thời gian, một hệ thống sử dụng máy học để chuyển đổi dữ liệu thành kiến ​​thức có thể tiêu hóa được bằng cách sử dụng một thuật toán mới tự động biên dịch thông tin từ khắp nơi trên web. Để xem mức độ hiệu quả của công nghệ này, công ty tư vấn SEO Stone Temple đã tiến hành một thử nghiệm phân tích 3.086 truy vấn khác nhau có thể kích hoạt bảng tri thức (tức là nội dung trong kết quả tìm kiếm trả lời trực tiếp một câu hỏi trong truy vấn tìm kiếm). . Sau đó, chúng được so sánh trên cả ba nền tảng. Tất cả các truy vấn trong thử nghiệm là tìm kiếm bằng giọng nói thay vì tìm kiếm dựa trên văn bản.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy vào ngày 4 tháng 10 năm 2014 (lưu ý rằng tất cả các công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi kết quả tìm kiếm của họ) 58 phần trăm truy vấn tìm kiếm được thực hiện trên Google Hiện hành hiển thị một số loại kết quả được cải thiện (các trường kiến ​​thức ở bên phải trang tìm kiếm, bảng tri thức trong cột chính hoặc đoạn thông tin có cấu trúc), so với 29% đối với Siri và 20% đối với Cortana. Nói cách khác, Google Hiện hành trả về số lượng kết quả nhiều gấp đôi Siri và gần gấp ba lần số kết quả so với Cortana.

voice-google-siri-cortana-global-so sánh-2

Nguồn hình ảnh: Tư vấn Đền Đá

“Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy Google đang đi trước rất nhiều so với Apple hoặc Cortana với loại hình công việc này”, nghiên cứu cho biết.

Ngoài lợi nhuận về khối lượng, Google Hiện hành cũng có tỷ lệ cược cao hơn về việc liệu kết quả trả về có trực tiếp trả lời câu hỏi hay không.

voice-google-siri-cortana-precision-so sánh-21

Nguồn hình ảnh: Tư vấn Đền Đá

Theo nghiên cứu, khi xem xét kỹ hơn Google Hiện hành cho thấy 25% các tìm kiếm được kiểm tra không tham chiếu đến nguồn, điều này là do nhiều kết quả trả về là thực tế.

Voice-Percent-Display-Left-2

Nguồn hình ảnh: Tư vấn Đền Đá

Thử nghiệm cũng cho thấy rằng khi nói đến hướng dẫn từng bước, Google thường không lấy tất cả thông tin từ trang web của nhà xuất bản, vì chỉ 59 trong số 276 ví dụ về hướng dẫn từng bước trong thử nghiệm có hướng dẫn đầy đủ.

Kết quả từng bước hoàn chỉnh-2

Nguồn hình ảnh: Tư vấn Đền Đá

Tất nhiên, Google Hiện hành không thể chính xác 100 phần trăm. Nhưng dựa trên bài kiểm tra cơ sở kiến ​​thức này, Google đứng đầu về số lượng truy vấn được giải quyết và chính xác hơn Siri và Cortana.

“Cả ba bên sẽ tiếp tục đầu tư vào loại công nghệ này, nhưng sự thật khó là Google là công ty nhanh nhất trên mọi mặt trận”, nghiên cứu cho biết.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo