Làm cách nào để hộp tìm kiếm xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên trang web của tôi?

Tôi có cảm giác rằng tôi đang làm việc thông qua các bài báo đầu tiên của tôi trên SEW một cách khá logic. Trả lời các câu hỏi tìm kiếm kỹ thuật khiến tôi tò mò ngay khi chúng nảy sinh.

Tuần trước, tôi đã hỏi làm cách nào để liên kết trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên trang web của tôi. Kết luận của họ mơ hồ như tôi đã nghi ngờ.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng kết quả tìm kiếm cho trang web văn hóa đại chúng của riêng tôi còn thiếu một thứ gì đó … hộp tìm kiếm của riêng tôi trong liên kết trang web.

Thích cái này cho Mashable …

mashable-google-search

May mắn thay, câu trả lời cho câu hỏi này đơn giản hơn rất nhiều so với vấn đề liên kết trang web.

Hộp tìm kiếm liên kết trang web làm gì?

Hộp tìm kiếm sẽ xuất hiện trong kết quả khi bạn tìm kiếm các thương hiệu hoặc nhà xuất bản cụ thể, thêm từ “trang web” vào tên thương hiệu (“trang web sony”) hoặc tìm kiếm thương hiệu có tên miền cấp cao nhất (.com ,. co. uk, v.v.).

Nếu hộp tìm kiếm xuất hiện, bạn có thể tìm kiếm trong trang web đó. Đây là nơi tôi đang tìm kiếm các bài báo của Mashable trên Instagram, đây là một sự thay đổi nhịp độ so với tìm kiếm thông thường của tôi về ảnh gif về mèo con ngáp.

mashable-search-box-in-google-results

Tuy nhiên, kết quả của tìm kiếm này dẫn đến một trang kết quả khác của Google chứ không phải như bạn mong đợi, đến một trang kết quả trên trang web của chính nhà xuất bản …

Instagram-Tìm kiếm trên Mashable

Tại sao tôi nên muốn điều này?

Câu hỏi hay. Rốt cuộc, không có gì đảm bảo rằng người tìm kiếm sẽ tìm thấy các mục họ muốn trong danh sách ở trên và tiếp tục nghiên cứu Google của họ mà không cần bước vào một khởi động lầy lội ảo trên trang web của bạn.

Nhưng tất nhiên, chúng tôi không làm điều này để có được lưu lượng truy cập mà để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Nếu họ không thể tìm thấy một bài viết có liên quan trên trang web của bạn, họ không nên truy cập và nếu có, họ sẽ quay lại với bạn ngay lập tức.

Tuy nhiên, việc cung cấp những kết quả này sẽ làm tăng khả năng truy cập vào trang web của bạn vì có nhiều kết quả khả thi hơn, tất cả đều là của bạn, không có kết quả tự nhiên hoặc trả phí nào từ bạn Nemesis Đối thủ.

Moz đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ và nhận thấy rằng khi hộp tìm kiếm hiển thị trong kết quả thương hiệu của nó, số lượt truy cập được cho là do hộp đó tăng lên một chút. 150 kết quả mỗi tuần hoặc 0,05% của tất cả các phiên tìm kiếm không phải trả tiền. Không chắc lắm, nhưng vẫn không thể đánh hơi được.

Cũng có một sự cân nhắc về mặt tâm lý. Hộp tìm kiếm có thể bổ sung thêm tính hợp pháp cho trang web của bạn; Google cho rằng bạn xứng đáng là một công cụ tìm kiếm của riêng bạn, vì vậy bạn có thể được tin cậy.

Tuy nhiên, Google không nhất thiết phải chịu trách nhiệm về việc bổ sung này và ở đây chúng tôi đến với các kỹ thuật mà tất cả các bạn đã chờ đợi / đọc lướt qua 12 đoạn văn vừa qua để …

Làm cách nào để hiển thị trường tìm kiếm trong các liên kết trang web của tôi?

Như tôi đã thảo luận trong bài đăng tuần trước rằng liệu bạn có đến đầu tiên trong tìm kiếm hay không, đánh dấu lược đồ cung cấp cho bạn tất cả các loại tùy chọn để làm cho kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật hơn các kết quả khác. Xếp hạng năm sao, hình ảnh, xếp hạng khách hàng tổng hợp và hộp tìm kiếm.

Trên thực tế, theo SimilarTech, hộp tìm kiếm là dạng đánh dấu lược đồ được sử dụng phổ biến nhất cho 10.000 trang web hàng đầu.

Để có hộp tìm kiếm của riêng bạn, tất cả những gì bạn cần là một trang web có công cụ tìm kiếm riêng và mã lược đồ sau để thêm vào HTML của trang chủ của bạn …

< script type="application/ld+json">

{

“@Context”: “http://schema.org”,

“@Type”: “Trang web”,

“URL”: “https://www.example.com/”,

“Hành động tiềm năng”: {

“@Type”: “Hành động tìm kiếm”,

“Mục tiêu”: “https://query.example.com/search?q=ojisearch_term_string}”,

“Truy vấn-Đầu vào”: “tên bắt buộc = search_term_string”

}

}

< /script>

Tất nhiên bạn phải thay đổi các ví dụ “url” và “target” thành URL của riêng bạn.

Để xem nó có hoạt động hay không, hãy gửi trang web của bạn tới công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc hoặc truy cập trang Google Developers để biết thêm chi tiết.

Tương tự như hầu hết các tìm kiếm, không có gì đảm bảo rằng Google sẽ ghi nhận nỗ lực của bạn ở đây, đặc biệt nếu trang web của bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ tìm kiếm điều hướng thương hiệu. Tuy nhiên, như với hầu hết những thứ đang tìm kiếm, nó đáng để thử.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo