Làm cách nào để liên kết trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên trang web của tôi?

Xin lưu ý: Hiện chúng tôi đã xuất bản một phiên bản mới hơn của bài viết này: Liên kết trang web là gì và làm cách nào để tải chúng?

Điều đầu tiên tôi phải tìm hiểu về câu hỏi này là bạn thực sự gọi các liên kết xuất hiện dưới url chính khi bạn tìm kiếm thương hiệu hoặc nhà xuất bản là cái quái gì?

Bạn biết những người này …

the-Guardian-google-search

Và những người này …

amazon-google-search-results

Các liên kết này được gọi là liên kết trang web, không phải là tiêu đề phụ hoặc danh mục phụ, hoặc có vẻ là “kẻ”.

Dù sao, đây là vấn đề của tôi. Tôi điều hành một trang web phim và âm nhạc trong thời gian rảnh rỗi và gần đây tôi nhận thấy rằng khi tôi tìm kiếm tên trang web của chính mình, Google nhận được kết quả sau …

Các phương thức-không-có-trong-kết quả tìm kiếm

Thành thật mà nói, điều này đã được cải thiện một chút kể từ lần lướt bản ngã cuối cùng của tôi, nhưng các liên kết trang web được trình bày bởi các kết quả ở trên không nhất thiết phải là những liên kết mà tôi tự chọn.

Tôi muốn xem các danh mục quan trọng và phổ biến nhất trên trang web (Phim, Âm nhạc, Ẩm thực, Du lịch) hơn là một vài danh mục phụ và một trang thông tin dường như ngẫu nhiên.

Nhưng nếu tất cả chúng ta được tự do lựa chọn cách chúng ta xuất hiện trong tìm kiếm, chúng ta có thể đang làm một điều gì đó hoàn toàn khác với cuộc sống của mình ngay bây giờ.

Làm cách nào để thay đổi liên kết trang web? cho phép Tôi có thực sự thay đổi nó không? Có điều gì tôi đã bỏ qua khi tạo trang web (* ho * sửa đổi mẫu hiện có * ho *) không?

Tương tự như vậy…

Tại sao tôi thậm chí nên muốn liên kết trang web hiển thị trong kết quả?

Bạn có nghĩ rằng, ngoài niềm vui thẩm mỹ tuyệt đối, để nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và được dán nhãn?

Vâng, đối với những người mới bắt đầu, bạn càng có nhiều liên kết trang web dưới kết quả của mình, thì càng có nhiều kết quả tiếp tuyến được hiển thị về bạn (một trang Wikipedia, một thông báo về một kẻ hớ hênh trên mạng xã hội mà bạn đã thực hiện).

Nó cũng sẽ đẩy lùi bất kỳ kết quả cuộc thi nào có thể xuất hiện.

Tuy nhiên, người tìm kiếm sẽ chỉ nhìn thấy những kết quả này khi thực hiện tìm kiếm tên thương hiệu, vì vậy khả năng nhấp chuột vào trang web của bạn là tương đối cao.

Tuy nhiên, nếu bạn là Nike, việc có SERP được liên kết trang web trên trang thương mại điện tử của riêng bạn đặc biệt hữu ích vì các sản phẩm của Nike tất nhiên có thể được mua từ nhiều nhà bán lẻ khác nhau.

Tôi có thể thay đổi liên kết trang web không?

Bạn có rất ít quyền kiểm soát đối với cách chúng được hiển thị. Theo chính Google, “chúng tôi chỉ hiển thị các liên kết trang web cho các kết quả nếu chúng tôi nghĩ rằng chúng hữu ích cho người dùng.” Vì vậy, có một thuật toán quyết định những cái nào xuất hiện và thậm chí liệu chúng có xuất hiện hay không. Tôi nghĩ mình nên may mắn khi có được những gì mình đang có.

Tuy nhiên, tất cả không phải là vô vọng, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện việc hiển thị các liên kết trang web của mình …

Bạn có thể “hạ cấp” liên kết trang web

Tôi không chắc tại sao bạn lại đặc biệt muốn làm điều này trừ khi trang liên hệ của bạn có danh sách những kẻ giết người hàng loạt đã biết và vì lý do nào đó mà bạn không thể chỉnh sửa trang.

Theo Google, đây là cách giảm hạng liên kết trang web:

search-console-home-01

 • Trong Giao diện Tìm kiếm, nhấp vào Liên kết trang web.
 • Trong trường “Đối với kết quả tìm kiếm này”, hãy nhập URL mà bạn không muốn URL liên kết trang web cụ thể được hiển thị.

Search-Console-Sitelinks-02

 • Trong hộp “Hạ cấp url liên kết trang web này”, hãy nhập url của liên kết trang web bạn muốn hạ cấp.
 • Đó là nó. Đi ăn bánh quy sô cô la.

Google không đảm bảo rằng các URL bị hạ cấp sẽ không bao giờ xuất hiện dưới dạng liên kết trang web, nhưng họ sẽ làm được.

Thật không may, điều này vẫn trái ngược với những gì tôi muốn đạt được. Chắc chắn tôi cần phải làm điều gì đó trên trang web để các danh mục của tôi được hiển thị chính xác (tức là theo cách tôi muốn! Xin lỗi nếu tôi cảm thấy khó chịu).

Nghiêm túc, tôi có thể thay đổi liên kết trang web không?

Có những điều bạn có thể làm để làm cho các liên kết trang web yêu thích của bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn trong các tìm kiếm. Và chủ yếu, nếu bạn muốn làm cho trang web của mình điều hướng dễ dàng hơn cho khách truy cập, thì đó là điều bạn nên làm.

Tạo một sơ đồ trang XML và gửi nó cho Google

Sơ đồ trang XML là một tài liệu được lưu trữ trên máy chủ của trang web của bạn, liệt kê mọi trang trên trang web của bạn. Nó giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web WordPress, bạn không phải làm bất cứ điều gì vì sơ đồ trang web được tạo tự động và thường xuyên được gửi đến các công cụ tìm kiếm cho bạn. Nếu bạn cần tự tạo, đây là một số định dạng và hướng dẫn để giúp bạn.

Một lần nữa, không có gì đảm bảo rằng các liên kết trang web sẽ xuất hiện sau khi bạn thực hiện việc này, nhưng nó chắc chắn sẽ hữu ích.

Có một số điều khác bạn có thể làm. Tuy nhiên, hãy nhớ (một lần nữa) rằng các liên kết trang web sau đây không được đảm bảo là liên kết trang web, nhưng hy vọng chúng sẽ đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn và chính xác hơn.

 • Khi sử dụng liên kết nội bộ, hãy sử dụng văn bản liên kết và văn bản thay thế mang nhiều thông tin, ngắn gọn và tránh lặp lại.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn có hệ thống phân cấp hợp lý và rõ ràng.
 • Chỉ bao gồm các danh mục quan trọng nhất của bạn trong menu chính.
 • Sử dụng mô tả meta có liên quan và mô tả.
 • Tránh trùng lặp nội dung.
 • Tránh xa nội dung mỏng bẩn.
 • Cố gắng cải thiện tốc độ trang web và thời gian tải trang của bạn.

Vì vậy, vâng, tất cả các công cụ thực hành tốt nhất về SEO nói chung. Bây giờ tất cả những gì tôi phải làm là tìm cách hộp tìm kiếm xuất hiện.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo