Làm cách nào Google biết nội dung nào thuộc về cùng một tác giả

John Mueller của Google mô tả một kỹ thuật được gọi là đối chiếu được sử dụng để xác định khi nào nội dung khác nhau trên web thuộc về cùng một tác giả.

Chủ đề này sẽ được thảo luận trong hangout SEO của Google Search Central được ghi lại vào ngày 23 tháng 4.

Chủ sở hữu trang web hỏi Mueller điều gì quan trọng hơn trên trang tác giả giữa các liên kết đến hồ sơ mạng xã hội hoặc địa chỉ email.

Câu hỏi này khiến Mueller giải thích cách Google có thể xác định thực thể đằng sau các trang tác giả dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Đọc câu trả lời đầy đủ của anh ấy bên dưới.

John Mueller của Google về công nhận tác giả

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi là: Điều tốt nhất nên làm là liên kết đến hồ sơ mạng xã hội trên trang tác giả.

Bất cứ điều gì tác giả muốn liên kết trên trang của họ ít nhất phải đảm bảo rằng nó nhất quán trên toàn bộ web.

Ý tưởng là tập hợp tất cả các tín hiệu lại với nhau ở một vị trí trung tâm như một hồ sơ mạng xã hội.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ví dụ: nếu một tác giả liên tục liên kết với tài khoản Twitter của họ, điều này giúp Google nhận ra rằng đó là cùng một thực thể đằng sau nhiều trang tác giả.

Đây là cách Müller đặt nó:

“Về cơ bản, tôi nhìn về phía chúng tôi khi nói đến những thứ như trang tác giả hoặc thông tin về tác giả hoặc thông tin về các thực thể nói chung đằng sau một trang web, bài báo hoặc một cái gì đó – điều gì xảy ra ở đó, hệ thống của chúng tôi cố gắng xác định ai là cái gì thực thể đó là gì, và chúng tôi làm như vậy dựa trên một số yếu tố khác nhau. Điều này bao gồm, ví dụ, liên kết đến các trang hồ sơ hoặc thông tin hiển thị mà chúng tôi có thể tự tìm thấy trên các trang này.

Vì vậy, đề xuất của tôi ở đây ít nhất sẽ là liên kết đến một điểm chung hoặc có thể nói là vị trí trung tâm nơi bạn nói rằng mọi thứ đều kết hợp với nhau cho tác giả này. Ví dụ: đây có thể là một trang tiểu sử mạng xã hội và sử dụng trang đó trên các trang tác giả khác nhau mà bạn có trong khi viết để khi hệ thống của chúng tôi xem xét một bài báo và bạn thấy một trang tác giả được liên kết, bạn có thể biết rằng đó là cùng một tác giả như người đã viết một cái gì đó khác. Và chúng tôi có thể nhóm điều này theo thực thể và chúng tôi làm điều đó dựa trên hồ sơ mạng xã hội phổ biến hiện có này. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller đề cập đến một dạng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc lỗi thời được gọi là quyền tác giả.

Những người mới làm quen với SEO có thể không quen thuộc với quyền tác giả. Nói một cách đơn giản, đó là đánh dấu có thể được sử dụng để cho Google biết ai đã viết một đoạn nội dung.

Google thậm chí đã từng hiển thị ảnh của tác giả trong kết quả tìm kiếm, nhưng đó là lịch sử lâu đời trong những năm SEO.

“Cách đây rất lâu, chúng tôi đã có chú thích rel =“ author ”và tất cả những người làm SEO cũ giờ đây sẽ thấy Facepalm, nhưng về cơ bản đó là thứ mà chúng tôi đang cố gắng sử dụng dữ liệu có cấu trúc để áp dụng điều này một cách rõ ràng … không có trên Google trong một thời gian dài được sử dụng, nhưng chúng tôi đang cố gắng hiểu thực thể đằng sau trang tác giả là ai. Và đối với nhiều nhà văn, điều đó khá rõ ràng là có một cái tên, và rất rõ ràng rằng một cái tên gắn liền với một người đó. “

Sau đó, Mueller đi vào những tình huống phức tạp hơn khi một số người trùng tên có tất cả các trang về bản thân họ trên web.

Nếu không có liên kết đến vị trí trung tâm như hồ sơ trên mạng xã hội, Google có thể cho rằng các tác giả khác nhau có cùng tên là cùng một người.

“Đối với những người khác, nó có thể phức tạp hơn một chút. Như tôi, John Mueller chẳng hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm tôi, bạn sẽ tìm thấy các trang Wikipedia, nhà hàng nướng, ban nhạc, tất cả những loại người được gọi là John Mueller.

Và nếu tôi không nói rõ tôi đứng về phía tôi là ai, có thể xảy ra trường hợp hệ thống của chúng tôi nhìn về phía tôi và nói, “Ồ, đó là người điều hành nhà hàng nướng này.” Liên kết với những gì có thể là một sự đi lên, tôi không không biết.

Nhưng những điều tinh tế này giúp chúng ta dễ dàng nhận ra ai là người thực sự đứng sau điều gì đó. Trong trường hợp dữ liệu có cấu trúc, chúng tôi gọi đây là sự đối chiếu, tức là một cách để nhận biết những thực thể này thuộc về nhau. “

Hãy nghe câu trả lời đầy đủ của anh ấy trong video dưới đây:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo