Làm thế nào bạn có thể xác định quyền hạn của trang web của bạn và bạn có thể làm gì để cải thiện nó?

Một trong những số liệu SEO quan trọng và có ảnh hưởng nhất mà nhiều nhà tiếp thị, và đặc biệt là nhà tiếp thị nội dung, tìm kiếm là Cơ quan quản lý miền (DA).

Số liệu Cơ quan miền được Moz phát triển để đánh giá tầm quan trọng tương đối của toàn bộ trang web của bạn – quyền hạn của nó.

Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về “sức mạnh” SEO của trang web của bạn và khả năng xếp hạng của nó cho các từ khóa nhất định. Về cơ bản, con số này càng cao, bạn càng có vị trí cao trong SERPs và bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập.

Giống như hầu hết các chỉ số SEO, con số này dao động do một số yếu tố và để tăng quyền hạn của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí trang web của bạn xếp hạng trực tuyến trong số những yếu tố còn lại.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn xác định quyền hạn của trang web và cải thiện điểm số của mình.

Hiểu cơ quan quản lý miền

Trước khi xác định thẩm quyền của trang web của bạn, trước tiên bạn nên hiểu các thành phần chính của DA. Domain Authority được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 100, với 100 là con số cao nhất mà một trang web có thể đạt được.

Dưới đây là một số cách Moz xác định cơ quan quản lý miền của bạn:

  • MozRank: Tóm lại, MozRank tính đến số lượng liên kết mà trang web của bạn có cũng như chất lượng của những liên kết đó. Ví dụ: nếu một trang web có 100 liên kết chất lượng kém, điểm MozRank của nó sẽ thấp hơn so với một trang web có 50 liên kết chất lượng cao trên trang web của nó.
  • Miền gốc: Moz cũng xem xét số lượng liên kết khác nhau mà trang web của bạn có. Bạn càng có nhiều trang web, điểm của bạn trong lĩnh vực này càng cao.
  • Tính thân thiện với công cụ tìm kiếm: Chúng ta sẽ nói về kỹ thuật SEO sau, nhưng yếu tố này tính đến mức độ tương tác của trang web với các công cụ tìm kiếm. Cuối cùng, Moz xem xét khả năng sử dụng của trang web của bạn dựa trên cấu trúc tổng thể của nó.
  • Nội dung chất lượng: Google và các công cụ tìm kiếm khác tính đến chất lượng nội dung trang web của bạn. Đây cũng là trường hợp với Điểm cơ quan quản lý miền Moz của bạn. Chất lượng nội dung càng cao, trang web của bạn sẽ làm tốt hơn trong lĩnh vực này.
  • Các tín hiệu trên mạng xã hội: Khi xác định Điểm cơ quan miền của bạn, Moz sẽ tính đến các tín hiệu trên mạng xã hội. Thuật toán kiểm tra tần suất nội dung đã được chia sẻ, thích hoặc nhận xét qua các nền tảng mạng xã hội.

Đây là cách bạn xác định thẩm quyền của trang web của bạn

Có một số nơi mà bạn có thể tìm hiểu xếp hạng thẩm quyền của trang web của mình: Open Site Explorer, MozBar hoặc Keyword Explorer sẽ hiển thị xếp hạng của bạn.

Đây là một ví dụ về Điểm cơ quan quản lý miền của Search Engine Watch trong Open Site Explorer. Bạn sẽ thấy rằng điểm số là 86 trên 100, đây là một số điểm tương đối cao trong thang điểm.

Bên cạnh Điểm cơ quan miền, bạn sẽ tìm thấy Điểm cơ quan trang, phân loại một trang đơn lẻ thay vì toàn bộ trang web.

Cách cải thiện xếp hạng thẩm quyền của trang web của bạn

Cải thiện cơ quan quản lý miền của trang web của bạn không dễ dàng như việc thay đổi các thẻ meta của bạn. Nó yêu cầu nghiên cứu sâu rộng về phía bạn.

Tuy nhiên, có nhiều cách bạn có thể cải thiện cơ quan quản lý miền của mình. Trước khi thực hiện các bước này, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ các liên kết xấu trước. Đầu tiên, hãy xóa bất kỳ liên kết chất lượng thấp nào để tăng thẩm quyền cho trang web của bạn.

Làm việc trên kỹ thuật SEO của bạn

Để nâng điểm Cơ quan quản lý miền của bạn, hãy đảm bảo rằng SEO kỹ thuật của bạn được cập nhật. Đây là nền tảng của bất kỳ chiến thuật SEO nào khi cố gắng cải thiện xếp hạng trong SERPs. Điều này bao gồm việc kiểm tra đầy đủ các thẻ meta, số lượng từ, từ khóa, thẻ thay thế và cấu trúc trang web của bạn.

Dưới đây là một số cách nhanh chóng để bắt đầu SEO kỹ thuật của bạn:

  • Từ khóa: Đảm bảo rằng bạn không nhồi nhét từ khóa vào nội dung của mình. Điều này không chỉ giúp ích cho SEO của bạn mà còn làm cho nội dung của bạn dễ đọc và xử lý hơn đối với khán giả.
  • Mô tả meta: Luôn đảm bảo rằng mô tả meta của bạn đã được điền. Bao gồm từ khóa chính của bạn trong mô tả của bạn.
  • Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh được tối ưu hóa sẽ tăng tốc độ tải trang web của bạn và tăng SEO.
  • Các thẻ tiêu đề: Điều này là cơ bản, nhưng cần được đề cập – sử dụng các thẻ tiêu đề H1, H2 và H3 cho các chủ đề chính của cuộc trò chuyện.

Tạo nội dung có thể liên kết

Tiếp thị nội dung là một nền tảng khác xác định điểm DA của bạn cao như thế nào. Để chiến thuật này hoạt động, bạn cần rất nhiều nội dung có thể được chia sẻ và liên kết. Trừ khi bạn đang tạo nội dung mà người khác muốn liên kết đến, bạn sẽ không có các liên kết ngược mạnh trên hồ sơ của mình.

Bắt đầu bằng cách tạo nội dung dài, chất lượng cao, có nhiều thông tin và có liên quan đến ngành hoặc thị trường ngách của bạn. Nhưng nội dung của bạn không nên bắt đầu và kết thúc bằng nội dung viết. Đồ họa thông tin và nội dung video cũng có thể liên kết và có thể giúp trang web của bạn đạt được động lực.

Tạo nhiều nội dung tốn nhân lực và ngân sách, nhưng đó là một trong những chiến thuật SEO hiệu quả nhất sẽ cải thiện điểm DA của bạn.

Liên kết nội bộ

Có rất nhiều áp lực đang xảy ra để khiến các nhà tiếp thị tập trung vào việc liên kết ngược. Liên kết ngược giúp DA của bạn ghi điểm, nhưng liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn cũng vậy. Đây là một nơi khác mà lượng lớn nội dung của bạn phát huy tác dụng.

Bạn càng sản xuất nhiều nội dung, bạn càng có thể liên kết đến những nơi khác trên trang web của mình. Việc liên kết tạo ra một nền tảng vững chắc giúp các chương trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm xác định xem trang web của bạn thực sự có thẩm quyền như thế nào.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Vì tín hiệu truyền thông xã hội là một yếu tố quan trọng, nên điều quan trọng là phải chia sẻ nội dung của bạn trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Điều này không chỉ giúp Điểm Cơ quan Tên miền của bạn mà còn mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Nó giúp thêm các nút liên kết mạng xã hội vào tất cả nội dung của bạn. Điều này giúp khách truy cập của bạn chia sẻ nội dung của bạn trên các trang truyền thông xã hội của riêng họ dễ dàng hơn.

Cất cái đó đi

Xếp hạng của cơ quan quản lý miền của bạn dựa trên một số yếu tố. Khi bạn nhìn vào những yếu tố này, bạn sẽ thấy hai xu hướng – SEO kỹ thuật và tiếp thị nội dung. Đây là hai trong số những chủ đề quan trọng nhất cần ghi nhớ trong khi cải thiện chất lượng trang web của bạn.

Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm bằng cách tập trung vào kỹ thuật SEO tốt. Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cao mà khán giả của bạn có thể dễ dàng chia sẻ. Hãy làm theo các bước sau và cơ quan quản lý miền của bạn sẽ tăng lên theo thời gian.

Có điều gì bạn muốn thêm vào danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Amanda DiSilvestro là nhà văn cho SEO không rủi ro, một nền tảng báo cáo tất cả trong một cho các đại lý. Bạn có thể kết nối với Amanda trên TwitterLinkedInhoặc kiểm tra các dịch vụ nội dung của họ. tại amandadisilvestro.com.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo