Làm thế nào các đại lý SEO có thể khắc phục sự thay đổi của nhân viên cao?

Thiết kế các cuộc phỏng vấn hành vi: phương pháp STAR

STAR hay “Tình huống, Nhiệm vụ, Hành động, Kết quả” là một kỹ thuật phỏng vấn giúp bạn hiểu hành vi của một khách hàng tiềm năng trong các tình huống khác nhau đã được Amazon sử dụng thành công. Mỗi bước trong STAR là một câu hỏi mà người trả lời phải trả lời:

 • “Đó là gì tình hình? “
 • “Bạn là gì hướng dẫn Với?”
 • “Gì Hành động bạn đã lấy? “
 • “Đó là gì Kết quả? “

Phương pháp STAR không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách một khách hàng tiềm năng đối phó với các tình huống khó khăn. Nó cũng cho bạn cơ hội để đặt nhiều câu hỏi “tại sao” và đánh giá giá trị và thái độ của bạn đối với những tình huống này – những dấu hiệu nhận biết toàn năng của Culture Fit!

Với tư cách là một đại lý SEO, chẳng hạn, bạn có thể hỏi những câu hỏi như:

 • Mô tả một tình huống căng thẳng trong đó bạn phải quản lý kỳ vọng của khách hàng cho một mục tiêu SEO “bị xâm phạm”.
 • Bạn đã phải thực hiện một quyết định khó khăn nào tại nơi làm việc trong 12 tháng qua?
 • Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn chạy một chiến dịch SEO thành công. Dự án sẽ như thế nào nếu không có bạn?
 • Kể về khoảng thời gian bạn phải làm việc với một nhóm khách hàng xa lạ.

Những câu hỏi này và câu trả lời NGÔI SAO của họ cung cấp nhiều thông tin có giá trị hơn về việc điều chỉnh văn hóa so với những câu hỏi chung chung như “Bạn có phải là người đạo đức không?” Hoặc “Bạn có coi mình là một tuyển thủ không?”

Làm thế nào để bạn truyền đạt văn hóa của cơ quan của bạn?

Trong cuộc phỏng vấn, không chỉ bạn với tư cách là nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Đó là con đường một chiều, nơi cả công ty và ứng viên tìm hiểu xem họ có phù hợp hay không.

Theo một cách nào đó, nó rất giống với việc hẹn hò! Đó là giai đoạn quan trọng để tìm hiểu nhau, trong đó bạn nhận ra những điểm tương đồng và tập trung vào những giá trị quan trọng.

Và để giai đoạn này thành công, bạn cần phải đầy đủ và đầy đủ trong suốt về văn hóa của bạn khi tuyển dụng, điều mà các nhà quản lý đại lý của chúng tôi thường nhấn mạnh.

Tốt hơn, hãy thiết kế một cuốn sách văn hóa truyền đạt tầm nhìn của bạn về doanh nghiệp, cuộc sống của nhân viên, các giá trị và thái độ, v.v. Rốt cuộc, quá trình tuyển dụng không bắt đầu với việc đăng tuyển.

Xem xét cách tiếp cận tuyển dụng liên tục

Giám đốc điều hành SEO Works Ben Foster và Giám đốc SEO Paul Friend đã mô tả họ áp dụng tâm lý “tuyển dụng liên tục” khi nhu cầu tuyển dụng của đại lý tăng lên.

Với tâm lý tuyển dụng liên tục, bạn không chỉ chuẩn bị cho thời điểm cần mở rộng đại lý mà còn đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng để có thể nhanh chóng phát triển khi cần phát triển. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các đại lý SEO, những người có yêu cầu tuyển dụng có thể rất thay đổi và có thể tăng đột ngột khi chấp nhận khách hàng mới, số lượng lớn.

Đây là cách họ làm điều đó tại SEO Works:

 • Họ luôn giữ liên lạc với những người trong ngành của mình để họ biết nên tìm đến ai khi họ cần tuyển dụng.
 • Bạn luôn đứng đầu bảng công việc, LinkedIn, mạng cá nhân và giới thiệu trong một công ty quanh năm.
 • Họ tài trợ từ bên trong và đánh giá đại lý của họ ở mọi cấp độ để xác định những nhân viên nào được bố trí tốt nhất trên con đường phát triển phù hợp.

Với tư duy này, cơ quan của bạn luôn có hình dung về những nhân tài có sẵn trong ngành và sẵn sàng tuyển dụng nhanh chóng nếu cần.

Một phần của sự chuẩn bị này là các hệ thống linh hoạt, có thể mở rộng để đào tạo và tuyển dụng nhân viên mới, bao gồm một quy trình giới thiệu toàn diện để giúp những người mới tuyển dụng thích nghi với văn hóa doanh nghiệp của bạn nhanh nhất có thể.

Bạn có thể “đào tạo” Phù hợp với Văn hóa không?

Mặc dù về mặt lý thuyết, có thể thực hiện một số hành vi mong muốn nhất định, nhưng đây không phải là một cách tiếp cận bền vững vì mọi thứ có thể vẫn hời hợt hoặc thậm chí làm sâu sắc thêm sự thất vọng theo thời gian – tốt hơn là nên tập trung vào những nhân viên phù hợp với văn hóa.

Nhưng những gì bạn có thể giúp nhân viên mới hòa nhập vào công ty của bạn dễ dàng hơn.

Quy trình giới thiệu của SEO Works là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Nó không chỉ là dạy mọi người cách sử dụng các công cụ SEO ưa thích của công ty, mà còn là cho họ thấy cách đại lý sử dụng từng công cụ cho từng quy trình cụ thể. Điều này đảm bảo rằng những người mới thuê đã ở trên cùng một trang với phần còn lại của công ty về phương pháp SEO của họ.

Ngoài ra, nhóm thiết kế các khoảnh khắc và tài liệu trong lớp học như mẫu, ví dụ chiến dịch tốt và xấu, văn hóa trao đổi liên tục và thậm chí cả các tiện ích bổ sung bên ngoài – từ các khóa đào tạo trực tiếp tùy chỉnh được cung cấp bởi các công cụ SEO chính đến các huấn luyện viên lãnh đạo cho quản lý cao nhất cơ quan.

Làm thế nào các đại lý SEO có thể khắc phục sự thay đổi của nhân viên cao?

Nếu bạn không có sẵn quy trình toàn diện như thế này, bạn cũng có thể sử dụng khung OKRs để điều chỉnh việc tuyển dụng mới phù hợp với các mục tiêu và hoạt động của đại lý. Điều này làm tăng tính minh bạch trong toàn công ty, nhấn mạnh tầm nhìn kinh doanh chung và cách mỗi nhân viên đóng góp trực tiếp vào đó.

Các loại hệ thống giới thiệu này không chỉ giúp nhân viên mới cập nhật các phương pháp hay nhất mà còn đảm bảo rằng nhân viên mới thích ứng tốt hơn với văn hóa doanh nghiệp.

Cất cái đó đi

Việc tuyển dụng cho Phù hợp văn hóa cần có thời gian.

Bạn cần tổ chức các cuộc họp thường xuyên với nhân viên, nghiêm túc lắng nghe các ứng viên và thiết kế các hệ thống và quy trình của bạn để phù hợp với văn hóa. Tuy nhiên, với thời gian và nguồn lực có thể tiết kiệm được bằng cách giảm bớt sự thay đổi của nhân viên, thì nỗ lực đó rất xứng đáng.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo sự phù hợp với văn hóa là có một quy trình giới thiệu và đào tạo thống nhất, nhất quán, thu hút nhân viên của bạn và cung cấp cho họ mọi thứ họ cần biết.

Tại SEOmonitor, chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng SEO mạnh mẽ – chúng tôi cung cấp đào tạo phù hợp, phù hợp và giới thiệu cho mọi vai trò trong đại lý SEO của bạn để bạn có thể tận dụng tối đa các kỹ năng của chúng tôi.

Đây chỉ là một trong những cách chúng tôi giúp các đại lý tập trung vào những gì quan trọng nhất.

Tham gia với chúng tôi và cộng đồng đại lý SEO của chúng tôi trên con đường mang lại sự minh bạch và khả năng đo lường hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo