Làm thế nào để bán kế hoạch SEO 5 trang trình bày của bạn trong 5 phút

Có rất nhiều lợi ích khi thực hiện chiến lược SEO, nhưng việc thuyết phục một công ty tham gia có thể giống như một vết nứt. Thách thức lớn nhất thường là tìm cách xoay quanh cơ cấu tổ chức phức tạp của công ty và bán hồ sơ của bạn cho người ra quyết định. Người này sẽ khác nhau giữa các công ty và sự phản đối của họ có thể có nhiều hình thức.

sơ đồ tổ chức

Chuyên mục hôm nay xem xét năm người khác nhau có những phản đối chung khác nhau đối với việc thực hiện chiến lược SEO. Đối với mỗi tình huống, tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng Tạo quảng cáo chiêu hàng của bạn trong năm phút với năm trang trình bày. Bây giờ chúng ta hãy tìm ra cách để phá vỡ lớp băng và chuyển mọi thứ hướng tới sự tuyệt vời của SEO.

Để bắt đầu, đây là năm mẹo cơ bản áp dụng cho cả năm trường hợp:

 1. Hãy cam kết học hệ quy chiếu và ngôn ngữ của bạn. Bạn có đang cởi mở về tài chính không? Về mặt kỹ thuật? Show-me-the-money-guys? Bạn đến từ đâu? Bạn sẽ không làm gì khác trừ khi bạn tìm ra những điều này.
 2. Yêu cầu họ xác định cụ thể sự phản đối của họ. Càng xác định rõ ràng càng tốt, nhưng đừng mệt mỏi khi hỏi thêm chi tiết. Bạn muốn họ sẵn sàng lắng nghe khi bạn sẵn sàng đưa ra quan điểm của mình. Hãy lắng nghe một cách cẩn thận và tôn trọng.
 3. Sau khi xác định rõ ràng sự phản đối của họ, hãy cho họ biết rằng bạn muốn thu thập một số thông tin / dữ liệu để giúp họ có quan điểm thay thế. Yêu cầu một cuộc gặp thứ hai và hứa rằng bạn sẽ lên lịch cho cô ấy sau 15 phút hoặc ít hơn.
 4. Nhận ra rằng bạn có không quá năm phút cho quảng cáo chiêu hàng của bạn. Không quan trọng cuộc họp được lên lịch trong bao lâu, bạn có năm phút để giành chiến thắng trong ngày hay không. Sau đó, tâm trí bạn sẽ đi lang thang. Do đó, bạn sẽ tiến hành quảng cáo chiêu hàng của mình trong năm trang trình bày.
 5. Đừng gặp nhau cho đến khi bạn đã sẵn sàng. Hoãn cuộc họp đã lên lịch (không quá một lần) nếu bạn không chuẩn bị. Cơ hội tốt nhất của bạn chỉ có một lần, vì vậy đừng bỏ lỡ nó.

Đó là những điều cơ bản về những gì bạn cần làm, nhưng tất cả đều cần một chút bối cảnh. Chúng ta hãy xem xét năm vấn đề kinh điển và cách tiếp cận chúng:

Giám đốc điều hành: “So-and-so nói rằng nó hoạt động như thế này.”

CEOBạn có thể chỉ ra rằng “so-and-so” là một tên ngốc, nhưng vì cô ấy là một trong những người bạn thân nhất của CEO, điều đó có lẽ không thông minh. Thay vào đó, hãy thử khái niệm này:

 1. Cho cô ấy thấy rằng Google sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng.
 2. Cho cô ấy xem nghiên cứu Các yếu tố xếp hạng Moz và nó không bao gồm đề xuất của bạn cô ấy.
 3. Minh họa sự phức tạp của việc tìm kiếm.
 4. Nhẹ nhàng chỉ ra rằng làm theo lời khuyên của một người không làm SEO như một công việc toàn thời gian không phải là một ý kiến ​​hay.
 5. Đề nghị thực hiện một dự án trình diễn hoặc hiển thị một nghiên cứu điển hình đã xuất bản mâu thuẫn với lời khuyên của bạn bè bạn. Chọn thứ gì đó dễ giành chiến thắng và đảm bảo bạn hiển thị kết quả.

Giám đốc tài chính: “Cái đó tốn quá nhiều.”

Giám đốc tài chínhGọi anh ấy là người nhỏ nhen có thể đúng, nhưng anh ấy không có khả năng cởi mở với những ý tưởng mới của bạn. Hãy thử cách tiếp cận này:

 1. Cho anh ấy thấy đối thủ của bạn đang kiếm được bao nhiêu tiền mà công ty của bạn không kiếm được.
 2. Thêm biểu đồ hiển thị ROI rất cao của SEO. Trên thực tế, các nhà tiếp thị kinh doanh đánh giá nó là khoản đầu tư tạo ra ROI số 1.
 3. Thêm một biểu đồ khác, lần này là dữ liệu thị trường SEO so với PPC Chi tiêu. Mặc dù các nhà tiếp thị tin rằng ROI cao hơn từ SEO, nhưng gần như gấp đôi số tiền chi cho PPC. Sự bất bình đẳng này tạo ra cơ hội đạt được lợi thế về tài chính so với đối thủ cạnh tranh.
 4. Chuẩn bị một tình huống kinh doanh cho thấy kết quả mong đợi. Một kế hoạch cụ thể hiển thị chi phí, khung thời gian và ROI.
 5. Đề xuất một dự án thử nghiệm để chứng minh quan điểm. Chọn một chiến thắng dễ dàng cho bạn, ngay cả khi đó là một chiến thắng nhỏ. Bằng chứng hữu hình về sự thành công trong quá khứ đã trải qua một chặng đường dài!

CMO: “Trực tuyến chỉ là một mốt nhất thời.”

Biến đổi genHãy nhớ rằng, bạo lực không phải là câu trả lời. Hít thở sâu và thực hiện một cách tiếp cận khác. Có lẽ kế hoạch này sẽ phù hợp với bạn:

 1. Cho cô ấy thấy rằng chi tiêu cho phương tiện truyền thông trực tuyến đã vượt quá chi tiêu cho báo in và khoảng trống truyền hình đang nhanh chóng đóng lại. Có một lý do nào đó mà các công ty khác đang làm điều này.
 2. Chỉ ra rằng ROI cũng có thể đo lường trực tuyến cao hơn nhiều so với phương tiện truyền thống và điều này cho phép đo lường kết quả và sự liên kết của các chiến dịch tốt hơn.
 3. Vạch ra bài toán cơ bản về lý do tại sao SEO là một khoản chi phí một lần hiệu quả với các tác động tạo doanh thu bền vững. Đảm bảo rằng cô ấy hiểu điều này khác với tivi, báo in và đài phát thanh như thế nào.
 4. Đối với CMO, hãy cho cô ấy thấy đối thủ của bạn đang kiếm được bao nhiêu tiền và công ty của bạn thì không.
 5. Để lấy điểm đó về nhà, hãy tính ra kết quả mà một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn nhận được và tính toán chênh lệch thu nhập cho họ, bao gồm ước tính số đô la mà đối thủ cạnh tranh có thể tái đầu tư vào công việc kinh doanh của họ. Bạn sẽ nhận được điểm cuối cùng để tính toán thêm cách điều này sẽ làm giảm giá vốn hàng bán (hoặc tương đương) do sự gia tăng tổng sản lượng bán hàng.

CTO: “Nó không thể hoạt động theo cách đó.”

CTOThử thách sự nhạy bén về kỹ thuật của bạn và xem phản ứng của họ có thể rất thú vị, nhưng nó cũng có thể ngăn bạn đạt được bất cứ điều gì thông qua quá trình phát triển trở lại. Vì vậy, hãy làm theo cách khác:

 1. Gây ấn tượng với họ bằng sự rộng lớn của Internet. Năm 2008, Google thông báo với chúng tôi rằng web đã đạt một nghìn tỷ trang. Vào tháng 11 năm 2012, Matt Cutts nói với tôi tại Pubcon rằng Google biết khoảng 100 nghìn tỷ trang.
 2. Nhắc họ rằng Google thu thập thông tin một tỷ lệ lớn các trang này và thực hiện phân tích ngữ nghĩa của tất cả các trang được thu thập thông tin và lưu trữ thông tin này trong cơ sở dữ liệu. Tại đây, cô ấy có thể tìm hiểu thêm về các trung tâm dữ liệu của Google.
 3. Ồ, chờ đã có thêm Google cũng giữ một sơ đồ liên kết đầy đủ cho toàn bộ trận đấu bắn súng.
 4. Sau đó, nó phản hồi bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào từ bất kỳ người dùng nào trên thế giới trong vòng nửa giây hoặc ít hơn.
 5. Vì vậy, có, công nghệ tồn tại để thực hiện rất nhiều thứ phức tạp như OCR (nhận dạng ký tự quang học) trên ảnh hoặc giọng nói trong văn bản hoặc nhận dạng hình ảnh hoặc bất cứ điều gì. Tuy nhiên, có rất nhiều công nghệ mà Google (và Bing) trên thực tế không thể áp dụng chỉ vì chúng quá chuyên sâu về tính toán so với kích thước của web. Điểm mấu chốt là một số điều có vẻ ngu ngốc mà các công cụ tìm kiếm làm chỉ đơn giản là kết quả của phạm vi nhiệm vụ khổng lồ mà chúng giải quyết.

Giám đốc tiếp thị: “Đối thủ cạnh tranh làm được điều đó.”

Giám đốc MKTBạn có thể chỉ ra rằng anh ấy đã dẫn đến phần lớn sự “bóc lột” ở độ tuổi 20 mà bây giờ anh ấy hối tiếc. Nhưng kết hợp những kỷ niệm xấu với nỗ lực hợp tác của bạn có thể không hiệu quả. Đây là một kế hoạch khác:

 1. Thực tế là các chiến thuật chống thư rác của Google rất không nhất quán trong ứng dụng của họ.
 2. Tuy nhiên, những rủi ro là rất thực tế.
 3. Ngay cả những chiếc mũ đen của yore cũng không còn chịu những rủi ro này nữa.
 4. Bạn có nhân viên và nhà đầu tư. Điều đó có nghĩa là bạn có trách nhiệm. Bạn không muốn trở thành người thức dậy vào buổi sáng và phát hiện ra rằng kế hoạch SEO của bạn hiện đang khiến bạn phải sa thải một nửa nhân viên của mình.
 5. Bạn phải tham gia trò chơi về lâu dài. Cuộc đua thắng chậm và chắc.

Bản tóm tắt

Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ thực sự có quá năm phút để “bán hàng”. Bất kể cuộc họp của bạn được lên lịch bao lâu, khoảng thời gian chú ý của bạn sẽ không quá năm. Vì vậy, hãy tìm hiểu hệ quy chiếu và ngôn ngữ của chúng.

Nói chuyện với những người biết người mà bạn đang trình bày và nhận được lời khuyên về những gì hiệu quả. Sử dụng các sơ đồ đơn giản và sử dụng năm trang trình bày rõ ràng, trực quan để giao tiếp.

Nghiêm túc mà nói, nếu mất 10 phút để hoàn thành quan điểm của bạn, bạn có khả năng thất bại, vì vậy hãy dành thời gian để làm đúng. Khi bạn đã hoàn thành việc này và có hồ sơ theo dõi, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn mỗi lần sau đó. Nhiều may mắn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo