Làm thế nào để bạn xếp hạng trên Google?

Theo một nghiên cứu mới của Searchmetrics, các thuật toán của Google đang tập trung hơn bao giờ hết.

Trong nghiên cứu các yếu tố xếp hạng Google hàng năm lần thứ tư, nền tảng công ty đã kiểm tra 30 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho 10.000 từ khóa và 300.000 trang web trên Google. Theo Marcus Tober, Người sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ tại Searchmetrics, kết quả chỉ xác nhận các xu hướng hiện tại.

Tober nói: “Hiểu được ý định của người dùng và tạo ra nội dung độc đáo, phù hợp là điều quan trọng hơn bao giờ hết. “Cũng có thể thấy rằng các liên kết ngược tiếp tục mất đi tính liên quan. Sắp tới, khi tỷ lệ truy vấn tìm kiếm từ thiết bị di động tiếp tục tăng, sẽ rất thú vị khi xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng. “

Một số yếu tố mà Searchmetrics nhìn thấy tích cực trên bảng xếp hạng bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động; các tín hiệu xã hội như lượt thích và tweet trên Facebook; và các liên kết ngược, sau này có khả năng mất tầm quan trọng. Nghiên cứu tập trung vào ba lĩnh vực chính khác:

1. Công nghệ

Yếu tố kỹ thuật vẫn là quan trọng nhất khi xếp hạng trên Google. Lượng tìm kiếm tên miền đã tăng mạnh so với năm trước. Trong khi các thương hiệu thường xếp hạng cao hơn do khả năng hiển thị vốn có của họ, các tìm kiếm thương hiệu có hoặc không có từ khóa bổ sung cũng ảnh hưởng đến các tìm kiếm không có thương hiệu.

Các yếu tố xếp hạng tích cực khác là khả năng hiển thị SEO của một miền; tần suất xuất hiện của thẻ H2 ngoài mô tả H1 và meta; một URL mạnh nhưng ngắn có giá trị hàng nghìn từ khóa; và tốc độ trang web. Ngoài ra, mã hóa HTTPS, được Searchmetrics đưa vào phân tích lần đầu tiên, cũng có tác động tích cực đến các trang, nhưng không cần thiết đối với các trang không xử lý dữ liệu nhạy cảm.

Mặt khác, tên miền từ khóa không còn là yếu tố xếp hạng mạnh như trước đây nữa. Vào năm 2014, 9% URL trong top 30 có từ khóa trong miền của họ, con số này đã giảm xuống còn 6% trong năm nay. Tỷ lệ các trang sử dụng Flash cũng thấp hơn đáng kể trong hai SERP đầu tiên, cả trên máy tính để bàn và trên điện thoại di động.

2. Trải nghiệm người dùng

Cấu trúc liên kết nội bộ rất quan trọng đối với khả năng thu thập dữ liệu của bot Google và trải nghiệm người dùng – CTR, tỷ lệ thoát và thời gian lưu lại trên trang cuối cùng là ba yếu tố để xếp hạng. Năm ngoái có 131 liên kết nội bộ trong 10 bảng xếp hạng hàng đầu; năm nay có 150. Điều tương tự cũng áp dụng cho tối ưu hóa, cũng bao gồm các yếu tố như thiết kế đáp ứng, kích thước phông chữ và các yếu tố tương tác. Danh sách có dấu đầu dòng dường như cũng là yếu tố xếp hạng, vì chúng xuất hiện trên một nửa số trang web xếp thứ hai và 40 phần trăm trong top 30.

Nhưng trong khi số lượng hình ảnh giúp xếp hạng, số lượng các trang web xếp hạng có video tích hợp đã giảm kể từ năm 2014. Kể từ mùa hè năm ngoái, Google đã chỉ phát hình thu nhỏ của video trong SERPs; sự thống trị của YouTube cũng khiến việc xếp hạng trở nên khó khăn. Searchmetrics cũng phát hiện ra rằng số lượng lớn quảng cáo gây bất lợi cho xếp hạng. Các trang khác với hai trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, thường là trang được gắn thương hiệu và Wikipedia, có tỷ lệ phần trăm AdSense lớn hơn 10.

3. Nội dung

Mặc dù nội dung của 30 trang hàng đầu đã trở nên phong phú hơn – số lượng từ cho 10 trang hàng đầu trung bình là 1.285, nhiều hơn 25% so với năm ngoái – nó ít phức tạp hơn và tổng thể hơn, với nhiều trang web sử dụng các thuật ngữ hiển nhiên và các thuật ngữ có liên quan.

Đối với khía cạnh kỹ thuật của các trang web, từ khóa cũng mất đi tầm quan trọng trong nội dung. Searchmetrics nhận thấy rằng tỷ lệ phần trăm các trang có từ khóa mà họ muốn xếp hạng làm liên kết bên ngoài đã giảm xuống, đặc biệt là về phía trên cùng của bảng xếp hạng. Tuy nhiên, các từ khóa trong liên kết nội bộ quan trọng hơn nhiều.

Nghiên cứu đầy đủ có thể được tìm thấy ở đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo