Làm thế nào để làm việc khi dường như không có gì hoạt động

Thừa nhận đi, tất cả chúng ta – những khách hàng có khả năng chống lại sự thay đổi – ít nhất đã thực hiện các thay đổi để cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Chống lại sự thay đổi có thể có ý nghĩa rất lớn trong một công ty trực tuyến, bởi vì các lực lượng chống đối có thể chạy trên những con đường song song và cộng hưởng từ các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Mặc dù vậy, bạn có một công việc và / hoặc hợp đồng phải thực hiện, vì vậy những người “giỏi nhất” trong kinh doanh SEO thường tìm cách hoàn thành công việc, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc sa thải chính bạn hoặc khách hàng. Tất nhiên đây là những biện pháp cực đoan cho những trường hợp cấp tiến. Có nhiều cách khác để đưa chương trình bị đình trệ hoạt động trở lại. Trước tiên, hãy xem xét một số triệu chứng có thể cho thấy một chương trình đã đi chệch hướng.

Ưu việt trước

Vâng, đó là một “chạm xuống”, bất kể đó là phản kháng thụ động hay tích cực. Những khách hàng ngỗ ngược có thể thụ động với luật sư của bạn – hoãn các cuộc họp với bạn hoặc giả vờ cởi mở với sự hướng dẫn của bạn – nhưng không bao giờ thực hiện các đề xuất của bạn.

Những khách hàng năng nổ hơn sẽ rất trực tiếp và nói rõ rằng họ sẽ không trả lời những lời giới thiệu của bạn vì họ không tin rằng những thay đổi này xứng đáng với thời gian và tiền bạc.

Mặc dù bất kỳ loại tình huống nào đều có thể là một trải nghiệm rất khó chịu, nhưng điều quan trọng là không nên cho rằng một người là người đáng trách. Thông thường, hướng dẫn chiến lược mà bạn cung cấp ít nhất là một phần của vấn đề.

Mặc dù thường có vẻ như các thế lực khác đang chống lại bạn, nhưng làm thế nào bạn có thể đến được trung tâm của thế giới thực đang diễn ra trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của khách hàng để bạn có thể giúp ngay cả những khách hàng khó tính nhất chấp nhận sự thay đổi. Thường thì đó chỉ là vấn đề của sự tin tưởng.

Giúp tôi giúp bạn

Không đủ để nghĩ về những lý do tại sao một chương trình đã đi chệch hướng. Bạn cũng nên hỏi ai, bằng cách nào và những gì được yêu cầu để khắc phục tình hình. Thay vì vô tình hỏi những câu hỏi buộc tội, chẳng hạn như:

Tôi cảm thấy rằng bạn đang miễn cưỡng tiếp tục với kế hoạch này. Tôi có thể hỏi tại sao? Bạn đã yêu cầu tôi đưa ra các khuyến nghị. Tại sao chúng ta không thể triển khai các yếu tố này? Tôi nên làm gì bây giờ?

Cân nhắc đặt những câu hỏi mở có thể khơi mào một cuộc trò chuyện cởi mở:

Làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận vấn đề này cùng nhau? Bạn nghĩ điều gì đang kìm hãm dự án này? Chúng ta cần đưa ai vào cuộc trò chuyện này?

Điều quan trọng là bạn phải hoàn toàn minh bạch về ý định của bạn để thảo luận về chủ đề này, mà không chỉ tay hoặc chỉ tay. Điều này đặc biệt quan trọng trong lần đầu tiên bạn đưa ra vấn đề. Bởi vì cách tốt nhất để khôi phục lòng tin là thể hiện sự đánh giá cao của bạn.

Cho tôi cách chữa bệnh

SEO và tư vấn luôn song hành với nhau. Bạn là chuyên gia được gọi đến để giải quyết các vấn đề kinh doanh nhất định. Do đó, có thể dễ dàng cho rằng các chương trình không hiệu quả là kết quả của một khách hàng không hợp lý hoặc khó tính. Nhưng thường có những lời giải thích hợp lý về lý do tại sao những rào cản dẫn đến thành công lại cản trở bạn. Có nhiều điều bạn có thể làm để được chấp thuận và hỗ trợ trong việc thực hiện các đề xuất của mình. Nói chung, điều tối quan trọng là phải cố gắng:

  • Đặt câu hỏi mở về lý do tại sao các đề xuất không được triển khai
  • Chứng tỏ rằng bạn coi trọng đầu vào từ người liên hệ trực tiếp của bạn và sự hỗ trợ của chương trình
  • Chấp nhận rằng những sai lầm đã được thực hiện và những sai lầm luôn có thể được sửa chữa
  • Hoàn toàn cởi mở và trả lời phản hồi của khách hàng; bạn là một phần của vấn đề
  • Đồng ý đặt đường dẫn và mốc thời gian cho một con đường rõ ràng về phía trước

Đừng cố gắng:

  • Đổ hết lỗi cho một người hoặc cho một bộ phận; không giải thích sự không phản hồi là thiếu kiên nhẫn và thờ ơ
  • Ẩn lý do của bạn để xử lý vấn đề; Làm rõ những gì cần phải được thực hiện, khi nào, như thế nào và tại sao
  • Buộc khách hàng chấp nhận một giải pháp duy nhất; Đe dọa không tạo được niềm tin

Tóm tắt

Giống như bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào, SEO đòi hỏi tư duy chiến lược ở nhiều cấp độ khác nhau. Tính linh hoạt là yếu tố quan trọng khi phục vụ những khách hàng sành điệu, mặc dù phản ứng đầu tiên của chúng ta đối với sự phản kháng thường là sự cứng nhắc và miễn cưỡng – đó chỉ là con người. Một khi chúng ta có những phản ứng ban đầu đó, điều quan trọng là phải quyết định xem đã đến lúc thực sự lắng nghe khách hàng hay thay đổi cách bạn giao tiếp với các thành viên trong và ngoài nhóm.

Nó giống như việc huấn luyện một cầu thủ có thành tích cao không muốn bạn giúp đỡ. Những nhà tư tưởng chiến lược giỏi nhất biết cách giao tiếp với nhiều loại khách hàng khác nhau. Khi ai đó không muốn nghe những gì bạn nói, bạn cần tìm cách lấy lại sự tôn trọng của họ đối với lời khuyên của bạn. Đây là một trong số ít cách mà khách hàng của bạn sẽ cố gắng xác nhận giới thiệu của bạn và đầu tư vào việc làm cho giới thiệu của bạn thành hiện thực. Và đây là cách SEO hoạt động khi nó hoạt động.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo