Làm thế nào để mở rộng quy mô kinh doanh SEO của bạn mà không mất quyền kiểm soát

Điều phối việc mua lại khách hàng và tiềm năng tăng trưởng

Hiểu rõ về hiệu suất tổng thể của danh mục đầu tư của bạn sẽ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về những loại khách hàng mà đại lý của bạn muốn hoặc cần. Bạn cũng kiểm soát được khi nào thì nên làm chậm lại việc mua lại doanh nghiệp mới và khi nào thì nên nhanh chóng dừng lại.

Đối với Hiển thị, trong số nhiều biến số khác, đó là các cấp lưu giữ từ 1 đến 5 mà họ đã phát triển cho mục đích mở rộng quy mô: Trọng tâm hiện đang là cấp 1 đến 3, tức là những khách hàng lớn với ngân sách thuyết phục hoặc những khách hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh và mục tiêu đầy tham vọng.

Jovetic nhớ lại một khách hàng trong ngành FMCG muốn tăng gấp ba lần doanh số hàng năm và cần một sự kết hợp chiến lược tích cực cho sự hiện diện kỹ thuật số của họ, bao gồm tìm kiếm, trả tiền, CRO và PR kỹ thuật số. Đối với phía SEO, họ đã sử dụng phương pháp dự báo cho phép họ tính toán mức tăng trưởng lưu lượng truy cập không phải trả tiền tiềm năng và tầm quan trọng của tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

Sau đó, họ có thể tạo lộ trình 12 tháng và mục tiêu cho mỗi quý vì bằng chứng về khái niệm của họ là chắc chắn và liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi lịch sử, xu hướng tìm kiếm hàng năm, sự cố thiết bị và thậm chí cả hiệu ứng lâu dài. Sau khi hoàn thành, nó sau đó được đưa vào dự báo kỹ thuật số rộng hơn.

Làm thế nào để mở rộng quy mô kinh doanh SEO của bạn mà không mất quyền kiểm soát

Một ví dụ khác là một thương hiệu quốc tế lớn chỉ có 30% lưu lượng truy cập không phải trả tiền, không có thương hiệu, lịch sử SEO ngắn hạn và ngân sách thận trọng.

Đây là nơi nhóm tìm kiếm của Impression đã sáng tạo với nhóm từ khóa và các lớp chủ đề, tập trung vào các trang đích cụ thể và các cơ hội lâu dài sẽ tạo ra một câu chuyện đáng tin cậy và ROI có liên quan cho cả hai bên.

Mục đích là để xem những gì họ có thể ảnh hưởng và những đòn bẩy mà họ có thể kéo giữa những thách thức thường xuyên của hàng đợi phát triển dài và nguồn lực bên trong và bên ngoài hạn chế.

Với một phương pháp dự báo đáng tin cậy, bạn không chỉ có thể giành được khách hàng mới mà còn đủ điều kiện và đánh giá cơ hội phát triển của họ. Biết khi nào cần nói Đúng và khi nào tôi nên nói Không sẽ giúp bạn với những nỗ lực mở rộng quy mô của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giá trị Google Ads tương đương với kịch bản SEO dự báo của mình và tính toán người giữ lại cho phù hợp để thể hiện ROI của doanh nghiệp và đảm bảo bạn có một thước đo khách quan mà khách hàng có thể xem xét và tin tưởng.

Ví dụ: nếu đây là khách hàng có giá trị Google Ads ước tính là 300.000 đô la cho dự báo trong 12 tháng, thì số tiền 1.500 đô la hàng tháng không phải là điều quá xa vời. Ngay cả khi đây là khách hàng có mức tăng trưởng ước tính gần bằng với người giữ lại, đây có thể không phải là khách hàng dành cho bạn.

Với tất cả những con số này, bạn có một bức tranh rõ ràng về MRR tiềm năng đang có trong danh mục đầu tư của bạn.

Khi nói đến một khách hàng đáng theo đuổi, một thực tế quan trọng khác là họ mua hàng. Như Jovetic nói, một tiên lượng tốt cũng như việc tập trung vào nó – đó là lý do tại sao Impression đã áp dụng khuôn khổ cho các mục tiêu chung và riêng của mình, đồng thời đặt ra các mục tiêu chung cho cả trong bộ phận đại lý và với khách hàng. Chúng được liên kết với kế hoạch đo lường để không có phần nào của quá trình giám sát bị lãng quên và các kỳ vọng phù hợp được đặt ra ngay từ đầu.

Khung mua lại này đảm bảo rằng chỉ những khách hàng có liên quan có tiềm năng lâu dài mới tham gia và tỷ lệ churn vẫn ở mức thấp.

Theo dõi các dự kiến ​​và mục tiêu kinh doanh

Ngoài cái nhìn tổng quan về khách hàng, phía đại lý cũng phải được theo dõi và đo lường. Một lần nữa, một số liệu đơn giản và hiệu quả là MRR được dự báo – một mục tiêu mà đại lý của bạn phải đạt được về doanh số bán hàng vào cuối năm.

Impression đã áp dụng khuôn khổ OKR (Mục tiêu và Kết quả Chính) để coi họ như một khách hàng và đặt mục tiêu ở mọi cấp độ. Như Jovetic giải thích, mỗi bộ phận đều có mục tiêu hàng quý và cố gắng kiểm soát tỷ lệ doanh thu.

Nhóm điều hành sử dụng bảng điều khiển hoạt động dưới dạng báo cáo Data Studio tùy chỉnh để lấy dữ liệu từ tất cả các lĩnh vực kinh doanh chính: phần mềm quản lý thời gian với số giờ được ghi lại từ từng bộ phận, hệ thống nhân sự với các mục tiêu riêng lẻ, hệ thống tài chính với dòng tiền, và như thế.

Khi họ có tất cả các chỉ số có thể hành động ở một nơi, họ có thể đưa ra các dự báo kinh doanh cho đại lý của mình và đánh giá các kịch bản tăng trưởng tiềm năng hàng quý.

Bạn không phải lạc vào quá nhiều chỉ số và KPI.

Từ một đến ba chỉ số chính mà bạn cần liên tục theo dõi là đủ, đặc biệt là khi bắt đầu quá trình. Xét cho cùng, hầu hết chúng đều là các chỉ số tụt hậu: “Đầu ra”, chỉ có thể được giải thích sau khi một hành động như “Sự hài lòng của khách hàng” đã diễn ra. Bạn có thể đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng vào cuối quý hoặc năm và xem xu hướng, nhưng một chỉ số khả thi trong trường hợp này sẽ là tỷ lệ phần trăm các mục tiêu khách hàng đạt được.

Đối với bộ phận SEO nói riêng, đây là một số điều cần suy nghĩ:

  • Các công việc hàng ngày cần dữ liệu thời gian thực.
  • Các xu hướng lịch sử bạn cần biết.
  • Ngân sách và nguồn lực được phân bổ cho mỗi khách hàng.

Trang tổng quan đại lý SEOmonitor chứa ảnh chụp nhanh hàng ngày về danh mục khách hàng của bạn và các quy trình nội bộ quan trọng nhất:

  • Tình trạng tổng thể của các mục tiêu SEO của bạn.
  • Xu hướng hiển thị trên danh mục đầu tư.
  • Trạng thái MRR trong toàn bộ danh mục đầu tư và ở cấp độ cá nhân.
  • Trạng thái của các báo cáo hàng tháng trong toàn bộ đại lý và cho từng người quản lý tài khoản.
  • Thông tin chi tiết chính cho bất kỳ chiến dịch nào mà bạn cần chú ý ngay bây giờ – cho dù đó là chiến thắng nhanh chóng, vấn đề chiến dịch, thay đổi cạnh tranh, v.v.

Làm thế nào để mở rộng quy mô kinh doanh SEO của bạn mà không mất quyền kiểm soát

Để đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật những cập nhật quan trọng về trạng thái doanh nghiệp hoặc chiến dịch của khách hàng, nền tảng của chúng tôi sẽ gửi cảnh báo mỗi khi trạng thái thay đổi.

Tóm lại

Mọi bộ KPI và bảng điều khiển hoạt động đã được tạo chỉ phù hợp nếu nó có thể được triển khai và còn “sống”. Đặt nó và quên nó sẽ không giúp bạn có được sự rõ ràng mà bạn cần.

Đối với mỗi bước của hành trình khách hàng, bạn có thể đo lường doanh số bán hàng tiềm năng, doanh số bán hàng thực tế và tiềm năng tăng trưởng. Là một đại lý, bạn phải giữ sự cân bằng giữa khách hàng hiện tại và khách hàng mới:

  • Chỉ có được những khách hàng có tầm nhìn trong dài hạn và những người cung cấp cho bạn ROI tốt.
  • Giữ tỷ lệ churn thấp bằng cách kích hoạt các quy trình nội bộ từ đầu đến cuối: mục tiêu khách hàng, mục tiêu nội bộ, báo cáo thường xuyên và đánh giá kinh doanh.

Bằng cách đó, bạn luôn kiểm soát được hoạt động của đại lý và có khả năng dự đoán vị trí của bạn trong một hoặc hai năm.

SEOmonitor liên tục tối ưu hóa trang tổng quan đại lý để thực hiện công bằng đối với các quy trình quan trọng trong một đại lý – từ giám sát chiến dịch và quản lý báo cáo đến việc chuẩn bị chào hàng.

Các tính năng này là một phần của nền tảng SEO của chúng tôi vốn chỉ được thiết kế cho các đại lý.

Tham gia với chúng tôi trong nỗ lực của chúng tôi để mang lại sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo