Làm thế nào để SEO Off-Page khỏi các biểu đồ sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập

Khi nghĩ về việc cải thiện SEO của bạn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Bạn có thể đang nghĩ đến việc viết lại văn bản web của mình để xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa nhất định, nhận các bài đăng mới cho blog của bạn hoặc đảm bảo trang web của bạn có cấu trúc hợp lý.

Tất cả những điều này là những khía cạnh quan trọng để có thứ hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, nhưng chúng không phải là cách duy nhất để tối ưu hóa sự hiện diện trên web của bạn. Nếu bạn muốn xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn cũng cần phải cải thiện SEO offpage của mình. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Vậy chính xác thì SEO offpage là gì?

Theo nghĩa đơn giản nhất, SEO offpage bao gồm tất cả các khía cạnh của SEO diễn ra bên ngoài trang web của bạn (vâng, đúng vậy). Bạn có thể coi đó là danh tiếng của mình. SEO Offpage bao gồm cả những điều bạn làm và những điều người khác nói về bạn. Các hoạt động truyền thông xã hội, thực hành dịch vụ khách hàng và đánh giá trực tuyến mà khách hàng để lại cho bạn trên các trang web khác là những ví dụ về SEO off-page. Dưới đây là ví dụ về các đánh giá dành cho các nhà môi giới trên Redfin:

Nhiều người nghĩ rằng SEO offpage là tất cả về xây dựng liên kết. Đúng là cốt lõi của nó, mục tiêu của SEO offpage tốt là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách kiếm được nhiều liên kết chất lượng cao.

Nhưng nếu bạn xem chiến lược của mình chỉ là một cách để có thêm nguồn liên kết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều sắc thái tiềm năng của chủ đề này.

Bắt đầu với SEO offpage

Thay vì chỉ tập trung vào các liên kết, tốt hơn là bạn nên cải thiện SEO offpage bằng cách làm việc dựa trên danh tiếng, quyền hạn và mức độ phổ biến của bạn. Nói tóm lại, mục tiêu của bạn phải là giá trị đồng tiền lớn và kết nối với càng nhiều người càng tốt.

Đây là một chiến lược dài hạn, nhưng sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp – doanh nghiệp của bạn sẽ được công nhận, bạn sẽ xây dựng kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình và cuối cùng bạn sẽ bắt đầu kiếm được các liên kết từ các trang web có uy tín.

Nói như vậy, có hai cách bạn có thể cải thiện SEO off-page của mình: kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và kết nối với những người có ảnh hưởng.

# 1: Kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn

Tương tác với những người cần hoặc muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là điều khôn ngoan, cả về mặt tăng doanh số bán hàng và cải thiện SEO của bạn từ lưu lượng truy cập liên quan. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm ra con đường đúng với mọi người.

Người tiêu dùng hiểu biết và không thích cảm thấy bị áp lực khi mua hàng. Thay vì tập trung vào những gì bạn đang bán, thứ có thể bị coi là spam, hãy tăng lượng người theo dõi của bạn bằng cách tìm cách giúp đỡ người khác mà không yêu cầu bất cứ điều gì đáp lại. Một số ý tưởng là:

Duy trì hoạt động trên mạng xã hộicó thể con đường

Không cần phải nói, nhưng mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để liên lạc cá nhân với những người cần hoặc muốn dịch vụ của bạn. Tìm hiểu nơi đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian trực tuyến (bài viết này giải thích cách thực hiện chi tiết hơn) và đảm bảo bạn có tài khoản trên các nền tảng đó.

Nói chung, bạn càng có nhiều tài khoản càng tốt, nhưng hãy nghĩ về ROI – rõ ràng là không có ích gì khi lãng phí thời gian trên một nền tảng ít người biết đến mà hầu hết mọi người không sử dụng.

Không có đủ nguồn lực để quản lý nhiều trang xã hội có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu với những cái quan trọng nhất, đăng thông tin cập nhật thường xuyên về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tương tác với khách hàng mỗi khi có cơ hội.

Luôn nhớ rằng mọi người muốn biết rằng có một người đứng đằng sau công việc kinh doanh yêu thích của họ.

Chia sẻ kiến ​​thức của bạn trên các diễn đàn và bảng tin

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian trên các trang web như Quora hoặc Reddit, hãy tạo tài khoản ở đó và bắt đầu đăng bài. Tham gia vào các cuộc trò chuyện thú vị và trả lời câu hỏi của người khác. Cố gắng tăng giá trị thay vì chỉ tăng số lượng bài viết của bạn.

Bạn có thể đề cập đến công ty của mình khi nó liên quan đến một câu hỏi – ví dụ: bạn có thể kể một câu chuyện về cách bạn đã giải quyết vấn đề với khách hàng. Chỉ cần không tạo áp lực lên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chiến lược của bạn trên các diễn đàn chỉ nên xây dựng danh tiếng của bạn như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Theo thời gian, mọi người sẽ nhận ra bạn và tìm kiếm lời khuyên từ bạn.

Có rất nhiều người trên internet đang làm điều này tuyệt vời. Ví dụ sau đây từ một huấn luyện viên cá nhân chỉ là một ví dụ về một người đã trả lời rất nhiều câu hỏi và có được người theo dõi, nhưng không tập trung vào việc quảng cáo bản thân, chỉ tạo ra những kết nối sau:

Hãy chú ý đến các cơ hội để tạo nội dung hữu ích bên ngoài trang web

Bạn có thể đã thực hiện tiếp thị nội dung với blog địa phương của mình, nhưng tại sao lại dừng lại? Cân nhắc kết hợp các loại nội dung khác nhau như video, hình ảnh và đồ họa thông tin vào các bài đăng trên diễn đàn và tiếp thị trên mạng xã hội của bạn.

Ngày nay, hiếm khi thấy một đồ họa thông tin trên một diễn đàn (ngoại trừ có thể là một cái gì đó như Reddit hoặc Tumblr), nhưng khi bạn làm, nó sẽ được chú ý. Tất nhiên, đăng bài của khách là một cách tuyệt vời khác để thực hiện tiếp thị nội dung bên ngoài trang web, nhưng sau này còn nhiều hơn thế nữa.

Ảnh chụp màn hình của một chuỗi thảo luận về bức ảnh của một chú chó dễ thương trên Reddit.

# 2: Xây dựng mối quan hệ

Kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn là điều cần thiết để SEO offpage tốt, nhưng nó sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay. Để trở thành một cơ quan có thẩm quyền được công nhận và nhận được các liên kết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, bạn cũng cần phải kết nối mạng. Dưới đây là một số mẹo để xây dựng mối quan hệ bền chặt.

Khách đăng bài trên blog của người khác

Đăng bài của khách là một chiến lược đã được chứng minh để lấy liên kết trở lại trang web của bạn. Mặc dù đây là một cách hữu ích để xây dựng hồ sơ liên kết của bạn, nhưng nó không phải là lý do chính mà bạn nên đăng khách.

Thay vào đó, hãy nghĩ đến việc đăng bài của khách như một cách để tạo mối quan hệ mới và giúp đỡ những người không phải là người đọc blog thường xuyên.

Vấn đề với việc đăng bài của khách cho các liên kết là bạn có thể bị cám dỗ để ưu tiên số lượng hơn chất lượng. Nhưng việc viết nhiều bài đăng chất lượng thấp trên các blog không nhận được nhiều lưu lượng truy cập sẽ không thực sự giúp ích cho bạn và tùy thuộc vào nơi bạn được xuất bản, nó thậm chí có thể làm hỏng danh tiếng của bạn.

Thay vào đó, chỉ đề xuất đăng bài của khách nếu bạn nghĩ rằng bạn có điều gì đó hữu ích để nói. Chọn các blog mà bạn muốn xuất hiện và đảm bảo rằng ý tưởng của bạn phù hợp bằng cách nghiên cứu phong cách và nội dung của các blog mà bạn đang quảng cáo.

Tất nhiên, không phải mọi blog bạn viết đều phải là một cái tên hộ gia đình. Trên thực tế, nếu bạn chỉ mới bắt đầu đăng bài với tư cách khách, họ gần như chắc chắn sẽ không như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào việc tạo kết nối thực sự với các blogger khác và nói điều gì đó có giá trị mỗi khi bạn đăng bài, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn (và bạn sẽ có thể đăng trên các blog lớn sớm hơn).

Để lại bình luận trên các blog bạn đọc thường xuyên

Nếu bạn thấy một số blogger hữu ích hoặc truyền cảm hứng, hãy cho họ biết! Người viết blog thích độc giả để lại những bình luận sâu sắc và bình luận về một bài đăng trên blog là một trong những cách dễ nhất để kết nối với người mà bạn ngưỡng mộ.

Hãy nhớ rằng có một cách đúng và một cách sai để nhận xét trên blog. Làm điều tương tự ở đây như bạn làm với một bài đăng của khách – tập trung vào kết nối, không chỉ bình luận vì lợi ích của nó. Đừng để lại những bình luận chung chung, liên kết đến trang web hoặc blog của bạn hoặc bình luận về một bài đăng nếu bạn chưa thực sự đọc nó.

Thay vào đó, hãy nói điều gì đó có liên quan đến chính bài đăng. Chào người viết bằng tên và cho anh ta biết lý do bạn thích bài đăng này. Nó có hữu ích không? Kích thích tư duy? Cho họ biết bạn đã triển khai ý tưởng của họ như thế nào hoặc đặt một câu hỏi lấy cảm hứng từ bài đăng.

Nếu bạn thường xuyên tương tác với các blogger theo cách này, họ sẽ chú ý đến bạn và nhớ đến bạn. Cộng đồng Wired.com dường như đang làm tốt điều này:

Tìm cách kết nối với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn

Để lại bình luận trên blog là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ, nhưng đó không phải là cách duy nhất. Bạn có nhớ các tài khoản mạng xã hội mà bạn đã tạo không? Sử dụng chúng để theo dõi các nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Đặc biệt, Twitter là một cách tuyệt vời để kết nối với những người khác – nó đủ đơn giản, chuyên nghiệp và ngắn gọn để bạn không phải lo lắng về việc quấy rối bất kỳ ai.

Đừng quên tận dụng các cơ hội kết nối ngoại tuyến. Đúng vậy – những nỗ lực SEO off-page của bạn thậm chí không cần phải có internet. Không gian mạng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với mọi người, nhưng các sự kiện kết nối trực tiếp có thể hữu ích hơn nhiều vì bạn dễ nhớ hơn khi kết nối với ai đó trong cuộc sống thực.

Nổi bật bằng cách tìm các hội nghị và buổi gặp mặt thú vị để tham dự. Bắt đầu tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn ở đâu và xem nó có thể đưa bạn đi bao xa.

Cất cái đó đi

SEO Onpage rất quan trọng, nhưng nó chỉ là một nửa trận chiến nếu bạn muốn tối đa hóa thành công của mình. SEO off-page đóng một vai trò rất lớn trong việc xây dựng danh tiếng của bạn, thúc đẩy lưu lượng truy cập và khuyến khích đối tượng mục tiêu chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cải thiện SEO off-page của bạn là một nhiệm vụ liên tục. Cho dù bạn đã xây dựng danh tiếng của mình trong nhiều năm hay chỉ mới bắt đầu, có rất nhiều điều bạn có thể làm để kết nối với nhiều người hơn và mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu.

Tập trung vào việc giúp mọi người cung cấp thông tin hữu ích và xây dựng mạng lưới đồng nghiệp và người cố vấn mạnh mẽ. Cùng với danh tiếng tốt, bạn sẽ xây dựng một hồ sơ với các liên kết chất lượng sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hơn bao giờ hết.

Chiến lược SEO off-page yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Amanda DiSilvestro là nhà văn cho SEO không rủi ro, một đại lý SEO đầy đủ dịch vụ và là người đóng góp cho SEW. Bạn có thể kết nối với Amanda trên TwitterLinkedIn.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo