Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền: 14 mẹo thực tế

Tóm tắt 30 giây:

 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là cách phần mềm chia sẻ tốt nhất để thu hút khách truy cập đang tìm cách chốt giao dịch. Bạn nên làm một phân tích SEO tốt và chú ý đến chất lượng trang web của bạn để tăng nó.
 • Bạn có thể nhận được nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn nếu bạn phát triển chiến lược, sửa lỗi kỹ thuật của trang web, sử dụng phiên bản di động tốt, tối ưu hóa bên ngoài và bên trong phù hợp, tối ưu hóa URL, cập nhật nội dung trang web thường xuyên, phát triển blog với nội dung độc đáo, Đối thủ cạnh tranh phân tích và quảng bá trang web của bạn thông qua các mạng xã hội, thông cáo báo chí, newsjacking, email và sứ giả.
 • Thực hiện đúng các công việc trên sẽ mang lại cho bạn một kết quả lâu dài.

Người dùng bình thường tin tưởng SERP hơn quảng cáo và các liên kết được đánh dấu là “quảng cáo”. Việc tối ưu hóa, khắc phục sự cố được thực hiện đúng cách và việc sử dụng các kênh có triển vọng sẽ nhanh chóng mang lại một kết quả tốt.

14 mẹo thực tế để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Bạn có thể nhận được các lượt truy cập không phải trả tiền bằng cách sử dụng một loạt các phương pháp làm việc, công cụ và khuyến nghị. 14 lựa chọn tốt nhất được tóm tắt trong phần tổng quan sau đây.

1. Phát triển chiến lược để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào bắt đầu bằng việc phát triển một chiến lược để dành chỗ cho việc lập kế hoạch tài chính và thời gian. Việc xây dựng chiến lược diễn ra theo các giai đoạn:

 • Bạn nên đặt mục tiêu và mục tiêu trước
 • Sau đó, xác định các điểm yếu bằng việc kiểm tra địa điểm toàn diện và phân tích môi trường cạnh tranh
 • Trong bước tiếp theo, bạn có thể loại bỏ các lỗi và sự cố đã xác định
 • Ngoài ra, bạn cần chọn các phương pháp ưu tiên để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng vị trí của trang web trong SERP
 • Sau đó, lập kế hoạch công việc và ngân sách, tạo kế hoạch nội dung (quy tắc vàng cho kế hoạch nội dung – 60/30/10 – nội dung của bên thứ ba 60%, nội dung độc đáo 30%, quảng cáo 10%)
 • Nếu cần, bạn nên chọn các chuyên gia và lập các nhiệm vụ kỹ thuật
 • Trong bước cuối cùng, thực hiện các nhiệm vụ và phân tích kết quả với Google Analytics

Có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một quá trình khá dài làm cho nó khác biệt với quảng cáo theo ngữ cảnh. Quảng cáo bắt đầu hoạt động ngay sau khi khởi chạy. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập hữu cơ sẽ hoạt động lâu dài mà không cần đầu tư thêm.

2. Loại bỏ các lỗi kỹ thuật trên trang web

Bạn có thể xác định và loại bỏ các lỗi kỹ thuật trên trang web bằng các phương pháp sau:

 • Tự kiểm tra bề mặt
 • Kiểm tra địa điểm toàn diện với sự trợ giúp của các chuyên gia
 • Sử dụng các dịch vụ trả phí và miễn phí. Nó là một giải pháp tối ưu cho những ai muốn có được một kết quả nhanh chóng với mức đầu tư tài chính tối thiểu. Dịch vụ cho phép bạn xác định những sai lầm SEO và những sai lầm ở các vị trí quan trọng khác. Điều tốt nhất trong số họ là Semrush, AhrefsSEOptimizer

Bạn nên loại bỏ bất kỳ lỗi nào mà bạn tự xác định hoặc nhờ sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Điều này làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với người dùng và các công cụ tìm kiếm. Sau khi kiểm tra trang web, bạn có thể loại bỏ các bản sao, tăng tốc tải xuống trang web, xác định đối tác và giải quyết các vấn đề khác.

3. Phiên bản di động của trang web

Hơn 65% người dùng internet thích lựa chọn và đặt mua sản phẩm qua thiết bị di động. Bạn không thể mất một lượng lớn khán giả như vậy và bạn nên chăm sóc phiên bản di động của trang web của mình. Nó cho phép bạn nhân rộng phạm vi phủ sóng của đối tượng mục tiêu, tăng doanh số bán hàng và đăng ký. Bạn có thể tạo một phiên bản di động riêng biệt hoặc sử dụng thiết kế thích ứng cho trang web chính của mình. Trong trường hợp thứ hai, có một điều chỉnh tự động đối với màn hình của các thiết bị khác nhau.

4. Tối ưu hóa trang web bên ngoài và bên trong đúng cách

Tối ưu hóa bên ngoài

Nó nhằm mục đích lấy liên kết từ các trang web của bên thứ ba. Các liên kết bên ngoài không được bảo vệ khỏi việc lập chỉ mục chuyển một phần trọng lượng của nhà tài trợ đến điểm chấp nhận. Khi làm việc để xây dựng một khối liên kết bên ngoài, bạn nên xem xét những điều sau:

 • Mức độ tin cậy của nhà tài trợ, backlinks spam. Chỉ số đầu tiên phải cao, chỉ số thứ hai – thấp
 • Quy tắc Đăng Liên kết. Bạn nên bao quanh họ bằng nội dung
 • Chủ đề trang của nhà tài trợ (phải có liên quan)
 • Tần suất của vị trí. Bạn nên tăng dần nước ép liên kết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web trẻ có độ tin cậy của công cụ tìm kiếm thấp. Sự gia tăng mạnh có thể dẫn đến sự bi quan của trang web chấp nhận

Tối ưu hóa nội bộ

Nó giúp làm cho trang web có liên quan đến các truy vấn bạn đang thực hiện cho quảng cáo. Nó bao gồm:

 • Bộ sưu tập danh sách từ khóa
 • Nhóm từ khóa
 • Chuẩn bị và xuất bản nội dung được tối ưu hóa với LSI và SEO
 • Tạo và tối ưu hóa thẻ meta: tiêu đề và mô tả, tiêu đề và tiêu đề phụ, thẻ hình ảnh
 • Tạo tệp robots.txt và sitemap.xml (nếu không được tạo tự động)
 • Kết nối mạng và các công việc liên quan khác

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các từ khóa có liên quan được thêm vào thẻ meta và nội dung, nhưng không bị spam. Nếu không, bạn có thể rơi vào bộ lọc của công cụ tìm kiếm.

5. Tối ưu hóa URL

Bạn có thể thêm từ khóa vào URL. Nó làm cho chúng dễ hiểu hơn đối với khách truy cập trang web. Khi tối ưu hóa URL, những điều sau đây được khuyến nghị:

 • Sử dụng ba đến năm từ có liên quan, các liên kết dài hơn sẽ bị cắt trong SERPs
 • Sử dụng dấu gạch ngang thay vì dấu gạch dưới
 • Tính đến các chỉ số thư rác. Từ khóa từ các URL được thêm vào tổng tần suất trên trang

Các URL được tối ưu hóa trông hấp dẫn hơn để khách truy cập có nhiều khả năng nhấp vào chúng hơn.

6. Cập nhật nội dung thường xuyên

Cập nhật nội dung là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng. Chúng ta đang nói về việc cập nhật các tài liệu đã được xuất bản, cũng như xuất bản những tài liệu mới. Nó giúp giữ nhịp độ, tăng uy tín, có tác dụng tích cực trong việc lập chỉ mục.

Bạn nên cập nhật thường xuyên sau Kế hoạch nội dung. Nó cho phép bạn làm việc với các từ khóa mới và thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm.

7. Viết blog

Blog là một tài nguyên có giá trị cần thiết để tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền, không chỉ cho mục đích thương mại mà còn cho các yêu cầu thông tin. Chúng tôi đã từng cẩn thận lựa chọn hàng hóa trước cửa hàng. Có một blog với nội dung thú vị và phù hợp làm tăng cơ hội mà khách truy cập sẽ thực hiện hành động mong muốn sau khi đọc bài đánh giá.

Trên blog, bạn có thể xuất bản tin tức, tài liệu thông tin, nhưng cũng có đồ họa thông tin, video đánh giá – bất cứ thứ gì có thể thu hút sự chú ý và khuyến khích khách truy cập mua. Nếu bạn đang viết bài cho blog, bạn có thể sử dụng các liên kết đến danh mục. Để khách hàng có thể mua ngay sản phẩm mình thích mà không cần phải tìm kiếm lâu trên trang web.

8. Chuyên môn và tính độc đáo của nội dung

Việc sử dụng nội dung không rõ ràng là một nguyên nhân cố ý bị mất. Do đó, bạn có thể yêu cầu chủ sở hữu bản quyền. Do đó, cần phải tạo và tối ưu hóa nội dung của bạn để cho phép các lượt truy cập không phải trả tiền. Quy tắc này không chỉ áp dụng cho văn bản mà còn cho ảnh, hình ảnh và video. Trong trường hợp xuất bản nội dung của bên thứ ba, bạn phải được sự cho phép của người giữ bản quyền và cung cấp liên kết đến nguồn.

Có một lưu ý nữa – chuyên môn đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm không tập trung vào việc tối ưu hóa chất lượng, mà là sự độc đáo về ngữ nghĩa và những lợi ích mà nội dung của trang web có thể mang lại cho người truy cập. Nội dung phải trả lời câu hỏi mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm. Nếu tài liệu chứa dữ liệu lỗi thời, không thú vị hoặc cố ý không đúng sự thật, khách truy cập sẽ rời khỏi trang web. Số lượng sai lầm ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng.

9. Quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để quản lý ý kiến ​​và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể tạo một nhóm để giao tiếp với những khách hàng tiềm năng và đăng thông báo của họ, thông tin về khuyến mại, giảm giá, cập nhật phạm vi sản phẩm và các nội dung khác khuyến khích họ nhấp vào liên kết. Trước khi bắt đầu chiến dịch trên mạng xã hội, bạn cần phân tích các nhóm đối thủ cạnh tranh và nhìn tình hình qua con mắt của một người dùng bình thường. Nếu bài viết thú vị, người đăng ký sẽ thích và chia sẻ chúng. Điều này cung cấp thêm quảng cáo miễn phí và tiếp cận.

10. Phân tích cạnh tranh

Để là người đầu tiên, bạn nên biết những gì đang xảy ra trong cuộc thi. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng kiểm tra sẽ giúp:

 • Xác định một cụm từ khóa
 • Luôn cập nhật tất cả các sự kiện, thông tin cập nhật và các sản phẩm mới do đối thủ cạnh tranh giới thiệu
 • Hình thành ngân sách quảng cáo và giải quyết các nhiệm vụ chiến lược khác

Để thử nghiệm, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến, bảng câu hỏi, người mua bí mật, đăng ký nhận bản tin, phân tích nhóm mạng xã hội và các công cụ khác. Bạn có thể sử dụng thông tin bạn có để cải thiện và tối ưu hóa trang web của mình.

11. Thông cáo báo chí liên quan đến tài nguyên của bên thứ ba

Xuất bản thông cáo báo chí thường xuyên trên các trang web phổ biến giúp giải quyết một số vấn đề. Đầu tiên là thu hút lưu lượng truy cập, thứ hai – tối ưu hóa bên ngoài. Khách truy cập trang web tin tức sẵn sàng nhấp vào liên kết. Khía cạnh tiêu cực duy nhất là rất khó để đặt các ấn phẩm như vậy. Bạn nên tận dụng tối đa nỗ lực của mình để có được một kết quả tích cực trong phạm vi tiếp cận và tạo khách hàng tiềm năng.

12. Sử dụng newsjacking

Newsjacking là một trong những hình thức tiếp thị du kích cung cấp quảng cáo không phô trương. Sau đó được phục vụ dựa trên nền tảng rằng một sự kiện quan trọng không có quyền ưu tiên. Điểm cộng là người dùng thường xuyên truy cập trang web thông qua các truy vấn tìm kiếm và thông qua các trang tổng hợp hoặc cổng tin tức. Quy tắc chính là liên kết ưu đãi với một sự kiện thực sự thú vị và quan trọng. Nếu không công cụ sẽ không hoạt động.

13. Thiết lập Email Marketing

Các bản tin chứng minh hiệu quả của chúng từ năm này qua năm khác. Chúng không chỉ cho phép bạn giao tiếp với khách hàng mà còn nhận được lượt truy cập vào trang web. Để cấu hình bản tin, bạn cần có cơ sở liên hệ của mình. Để thu thập thứ hai, bạn cần đặt một mẫu đăng ký hoặc đăng ký đơn giản trên trang web, bao gồm một số dòng tối thiểu. Sau đó, bạn có thể giao tiếp với khách hàng và thông báo cho họ về các chương trình khuyến mãi, cập nhật danh mục và các sự kiện quan trọng khác.

14. Gửi thư trong sứ giả

Gửi thư trong sứ giả cũng tương tự như e-mail. Tuy nhiên, tin nhắn trong Facebook Messenger, Snapchat hoặc WhatsApp có tỷ lệ mở cao hơn. Một chiếc điện thoại thông minh luôn sát cánh bên người, những tin nhắn như vậy trở nên quen thuộc và tiện lợi hơn. Do đó, bạn không nên bỏ qua tiềm năng của kênh này. Trước khi bắt đầu một chuyến hàng như vậy, cần phải hỏi khách hàng xem liệu anh ta có ngại nhận các tài liệu quảng cáo hay không. Nếu không, người gửi (bạn) có thể bị chặn.

Làm tròn

Chỉnh sửa tối ưu hóa bên ngoài và bên trong, làm việc trong mạng xã hội và sứ giả, phân tích đối thủ cạnh tranh, loại bỏ lỗi kỹ thuật và cải thiện tính thân thiện với người dùng là những nhiệm vụ ưu tiên để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên. Bạn có thể tự làm một số nhiệm vụ. Những người khác phải được giao cho các chuyên gia. Việc thực hiện đúng các nhiệm vụ này sẽ dẫn đến một kết quả lâu dài, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, doanh số bán hàng và một lượng khách hàng nóng bỏng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo