Làm thế nào để thuê và giữ chân nhân tài SEO trong năm 2013

Tuyển dụng nhân viên tài năngMột trong những điều cần thiết bị bỏ qua nhất để chạy các chiến dịch SEO hiệu suất cao là tài năng.

Cho dù bạn làm SEO trong môi trường đại lý, nội bộ hay làm nghề tự do, thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của nhân viên. Việc thiếu nhân tài sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ của cơ quan bạn, kết quả của bộ phận nội bộ của bạn và số tiền bạn kiếm được với tư cách là một freelancer.

Trong ba đến bốn năm qua, sự sẵn có của nhân tài trên thị trường không theo kịp nhu cầu. Có nhiều lý do cho điều này, một số trong số đó được mô tả trong bài viết này. Chúng tôi đồng ý với một số điểm của anh ấy và ít hơn với những người khác.

Trong mọi trường hợp, điều này đã dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt cho các công việc SEO quản lý cấp trung và cấp cao. Vậy làm thế nào để bạn có thể thuê và giữ chân nhân viên SEO trong năm 2013?

Đào tạo và phát triển nhân viên cấp dưới

Các ứng cử viên phù hợp nhất cho việc mở SEO ở cấp độ trung bình sẽ phù hợp với bạn. Đầu tư vào các chuyên gia trẻ dẫn đến một nguồn ứng viên đủ tiêu chuẩn ổn định.

Hầu hết các tổ chức phải đối mặt với ba rào cản phổ biến trong việc tuyển dụng nhân viên cấp trung:

 • Thiếu nhân tài trên thị trường.
 • Mất cơ hội cho vị trí đang trống (thời gian tuyển dụng).
 • Các chi phí.

Việc thăng tiến trong công ty của bạn đảm bảo các ứng viên chất lượng cao, rút ​​ngắn đáng kể thời gian tuyển dụng và chuyển đổi, đồng thời giảm thiểu chi phí. Như một phần thưởng, thăng chức nội bộ là một cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần và khả năng giữ chân nhân viên.

Thái độ và đề xuất giá trị

Thực tế là tôi có từ “SEO” trong tiêu đề của mình đảm bảo cho tôi niềm vui khi tiếp xúc với vô số nhà tuyển dụng, hầu hết trong số họ thông qua LinkedIn. Công cụ mạnh mẽ nhất mà bất kỳ nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng này có là đề xuất giá trị của họ.

Việc tạo ra một đề xuất giá trị hấp dẫn và độc đáo cho nhân viên tiềm năng sẽ giúp việc tuyển dụng nhân tài cấp trung và cấp cao trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng sự kết hợp khét tiếng này để tạo ra tiền lãi: tiền bạc và chức tước. Mặc dù thị trường hiện tại cho phép người được tuyển dụng hỏi rất nhiều, nhưng nó không phải là duy nhất.

Mọi nhà tuyển dụng trong ngành hầu như sẽ đề nghị tăng lương cho bất kỳ ứng viên đủ tiêu chuẩn nào là 5.000 đô la, 10.000 đô la hoặc thậm chí 15.000 đô la (tùy thuộc vào cấp độ của họ). Ngoài ra, 95% các nhà quản lý tuyển dụng nhắm mục tiêu đến những người được tuyển dụng có thể hưởng lợi từ việc thăng chức.

Phát triển một đề xuất giá trị sáng tạo và độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Điều đó bao gồm việc điều chỉnh giá trị của bạn với những gì ứng viên SEO đang tìm kiếm. Một số ví dụ:

 • Điều hành minh bạch: Một số nhân viên cần phải “cập nhật”. Công ty của bạn có phù hợp với các mục tiêu cá nhân của nhân viên không? Nếu vậy, hãy sử dụng thông tin này trong quá trình tuyển dụng.
 • Môi trường doanh nhân: Một số ứng viên SEO có thể muốn làm việc trong một môi trường khuyến khích và khen thưởng sáng kiến. Tự do sáng tạo và thử nghiệm các chiến lược mới là rất quan trọng cho sự thành công của các chiến dịch SEO. Trong khi một số công ty cực kỳ theo định hướng quy trình, thì những công ty không có lợi thế có thể có. Những người được tuyển dụng cũng có thể cố gắng mở rộng trách nhiệm công việc của họ một cách hữu cơ. Nếu nhân viên nhận ra các lĩnh vực phát triển và cơ hội mới, họ có thể theo đuổi chúng trong công ty của bạn không?
 • Văn hóa doanh nghiệp độc đáo: Nếu bạn làm việc trong một cơ quan, rất có thể bạn đã có một nền văn hóa hấp dẫn. Hầu hết các SEO còn trẻ, vì vậy việc đề cập đến các sự kiện vui vẻ của công ty, giờ vui và các lợi ích văn hóa khác có thể là một điểm thu hút lớn. Nhân viên mới nào không muốn chơi bóng bàn ở giữa để liên hệ với các blogger?
 • Trở thành một phần của đội ngũ nhân viên tài năng, đầy nhiệt huyết: Hầu hết các nhân viên tài năng đều muốn được bao quanh bởi những người thông minh khác. Bạn có những người nổi bật hoặc khét tiếng trong nhóm của bạn không? Sử dụng tài năng hiện có của bạn để tuyển dụng nhân viên mới. Yêu cầu những nhân viên này cảnh báo các ứng viên tiềm năng để đưa ra lời chứng thực. Hầu hết thời gian, ứng viên phản hồi tốt hơn với đồng nghiệp hoặc quản lý tiềm năng hơn là với nhà tuyển dụng.
 • Làm việc cho các thương hiệu lớn: Tất cả chúng ta đều đã từng nhìn thấy và nghe nói về tên thương hiệu xuất hiện trên sơ yếu lý lịch hoặc trong các cuộc họp. Một số ứng viên hy sinh các đặc quyền khác để có cơ hội đưa một thương hiệu lớn vào sơ yếu lý lịch của họ. Đối với SEO nói riêng, các thương hiệu lớn hơn sẽ thấy sự gia tăng nhanh hơn các công ty nhỏ hơn thông qua tối ưu hóa tại chỗ. Tùy chọn này có thể hấp dẫn đối với các chuyên gia SEO địa phương. Xếp hạng trang của phía khách hàng cũng có thể hấp dẫn nếu nó đủ cao. Ai lại không muốn làm việc với trang PR 8 hoặc 9?

Đây là những ví dụ trần trụi có thể không áp dụng cho doanh nghiệp cá nhân của bạn. Dành thời gian để xác định và truyền đạt một đề xuất giá trị hấp dẫn có thể giúp công ty của bạn nổi bật giữa đám đông và tuyển dụng thành công nhiều nhân tài hơn.

Giữ chân nhân tài

Sự luân chuyển của nhân viên có hại cho doanh nghiệp vì một số lý do. Chi phí tuyển dụng nhân tài cao. Mối quan hệ khách hàng và / hoặc hiệu suất chiến dịch có thể bị ảnh hưởng khi các thành viên trong nhóm rời đi.

Ấn tượng rằng công ty của bạn là một “thương nhân” và đối xử không tốt với nhân viên có thể ảnh hưởng đến những nỗ lực tuyển dụng trong tương lai. Vậy bạn có thể làm gì để giữ được tài năng của mình?

 • Đóng doanh nghiệp mới: Phần lớn các chiến thuật giữ chân người dùng dựa vào việc chốt các giao dịch mới để tạo cơ hội. Nếu bạn không nhận được hợp đồng mới, việc giữ chân nhân tài trở nên vô cùng khó khăn. Một phễu bán hàng mạnh cũng có thể được sử dụng trong đề xuất giá trị của bạn để lấp đầy các vị trí mở.
 • Xác định con đường sự nghiệp: Hãy dành thời gian cho những nhân viên xuất sắc phát triển con đường sự nghiệp cá nhân. Một nhân viên phấn đấu để dẫn dắt mọi người hay trở thành một chuyên gia chiến thuật? Việc xác định các cơ hội phát triển phù hợp với lợi ích cá nhân sẽ tăng khả năng giữ chân.
 • Điều chỉnh mục tiêu: Nhân viên cần hiểu công việc của họ đóng góp như thế nào vào mục tiêu chung của bộ phận và / hoặc công ty của họ. Một số lượng lớn các ứng viên đề cập rõ ràng điều này để trả lời cho câu hỏi “Bạn đang tìm kiếm điều gì ở một công việc hiện chưa được đáp ứng”. Việc điều chỉnh các mục tiêu từ cấp điều hành trở xuống và truyền đạt tiến độ hướng tới các mục tiêu đó sẽ làm tăng sự hài lòng và giữ chân nhân viên.

Duy trì khả năng cạnh tranh: Đầu tư vào nhân tài SEO trong năm 2013

Cần phải nhanh nhẹn và sáng tạo để tăng hiệu suất hữu cơ gia tăng. Các quy trình và thủ tục không nhanh nhẹn hoặc không sáng tạo, họ là con người.

Những người tài năng trong công ty của bạn chịu trách nhiệm phát triển các chiến lược và chiến thuật mới cần thiết để thành công. Đầu tư vào việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn duy trì tính cạnh tranh.

Đặt ra tiêu chuẩn luôn tốt hơn là tuân theo nó. Sử dụng tài năng của bạn để thiết lập các tiêu chuẩn mới và tăng hơn nữa hiệu suất SEO trong năm 2013 và hơn thế nữa.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo