Làm thế nào để trở thành một SEO giải quyết vấn đề

Ngày nay, mọi người đều đang nói về sự giao thoa giữa SEO và tiếp thị. Là nhà tiếp thị SEO? Nếu bạn hỏi tôi, chắc chắn là vậy – nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới mà SEO là một nhóm riêng biệt với các KPI riêng biệt cho nhiều thương hiệu hơn là nhóm tiếp thị. Nếu chúng ta muốn chứng minh giá trị của mình với những người có thể có kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu, thì người làm SEO cần phải là người giải quyết vấn đề.

SEO giải quyết vấn đề là người có thể lấy và giải thích dữ liệu theo cách không phải việc của họ trong khi hiểu điều gì thúc đẩy người dùng của họ. Một SEO cân bằng giữa các khía cạnh định tính và định lượng trong công việc hàng ngày của chúng ta sẽ là SEO được tôn trọng trong số các đồng nghiệp “tiếp thị” của nó và chạy các chiến dịch lấp đầy khoảng trống cả về kỹ thuật và kinh nghiệm cho người dùng.

Có một số bước quan trọng mà bạn phải thực hiện để đạt được trạng thái SEO đang giải quyết vấn đề.

Báo cáo về dữ liệu thực sự quan trọng đối với mọi người

Bạn đã bao giờ đọc một báo cáo trạng thái hoàn toàn lãng phí thời gian chưa? Tất nhiên là bạn có. Và đó là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu. Là một SEO, có thể khó biết chúng ta có bao nhiêu dữ liệu mà chúng ta có thể truy cập và chúng ta thực sự cần lấy bao nhiêu dữ liệu đó cho các bên liên quan của mình. Tôi đảm bảo rằng báo cáo hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý của bạn sẽ chỉ chứa một phần nhỏ thông tin mà bạn có quyền truy cập. Không vấn đề. Điều quan trọng là cung cấp cho các bên liên quan của bạn dữ liệu thực sự quan trọng nếu bạn muốn đưa ra các khuyến nghị phù hợp và sử dụng kết quả của bạn để di chuyển kim.

Đôi khi có thể khó trình bày dữ liệu mà mọi người thực sự quan tâm. Thông thường, các bên liên quan của chúng tôi không chắc chắn những gì cần hỏi về SEO cho đến khi họ nhìn thấy nó hoặc biết đó là thứ mà chúng tôi có thể thực hiện. Tôi nghĩ đây là một trong những phần thú vị nhất của những gì chúng tôi làm – cho người khác thấy chúng tôi có khả năng báo cáo những gì và thông tin đó có thể giúp chúng tôi đưa ra quyết định kinh doanh như thế nào. Dưới đây là một số cách để bắt đầu nếu ai đó nói với bạn, “Tôi không biết phải hỏi gì.”

  • Những lĩnh vực nào của trang web đã được cập nhật gần đây? Điều này cho phép bạn hiển thị cập nhật trước / sau cho thứ hạng từ khóa, số lần hiển thị hoặc số nhấp chuột.
  • Điểm vấn đề của các bên liên quan là gì hoặc những lĩnh vực nào mà cô ấy có khả năng sẽ cập nhật tiếp theo? Trình bày những thay đổi có thể có trên trang web và những ảnh hưởng có thể có của chúng.
  • Chúng ta biết gì về hành vi của người dùng đối với các sản phẩm phổ biến tại thời điểm này trong năm do tính thời vụ? Cho biết các sản phẩm theo mùa hoạt động như thế nào trong năm qua, cho biết những gì sẽ xảy ra trong năm nay và đề xuất cách chúng tôi có thể thực hiện các cải tiến gia tăng.
  • Chúng tôi biết gì về các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền có thể giúp chúng tôi? Đưa ra đề xuất để cải thiện trải nghiệm trang web cho người dùng đang tìm kiếm các cụm từ mà chúng tôi đặt giá thầu và sau khi so sánh các chiến dịch tìm kiếm tự nhiên.

Màn hình dữ liệu

Tạo sự cân bằng giữa dữ liệu cứng và dữ liệu mềm

Hy vọng rằng, với tư cách là những người làm SEO, chúng tôi nghĩ giống như các đồng nghiệp UX của chúng tôi. Bằng cách tìm ra điểm trung gian giữa việc báo cáo về dữ liệu mà các công cụ SEO của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi và trải nghiệm người dùng mà từ đó chúng tôi có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ giúp định hướng các dự án web hơn bao giờ hết bằng cách cung cấp các chỉnh sửa “” Đề nghị “SEO độc đáo.

Phần của điều này mà chúng tôi coi là đương nhiên là phân tích dữ liệu chuẩn SEO. Xác định cách dữ liệu từ khóa, phân tích trang, hồ sơ liên kết ngược, dữ liệu bán hàng và doanh thu cũng như phân tích SEO cạnh tranh có thể giúp bạn xác định những thay đổi gia tăng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tuy nhiên, đừng quên xem xét thành phần con người của SEO và hành vi hoặc trải nghiệm của người dùng có thể ảnh hưởng đến phân tích của bạn như thế nào. Những thứ như xu hướng theo mùa, tìm kiếm nội bộ và nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn đều có thể giúp bạn tìm ra loại điểm khó khăn nào bạn có thể giảm bớt cho người dùng của mình.

Khi người làm SEO kết hợp các kỹ năng phân tích, trải nghiệm người dùng và kỹ năng sáng tạo, chúng ta sẽ trở thành một nền tảng kiến ​​thức. Nếu chúng tôi có thể giúp các bên liên quan hiểu cách kết hợp tất cả thông tin này lại với nhau, chúng tôi sẽ tiến gần hơn đến khoảng cách được cho là giữa SEO và tiếp thị.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo