Làm thế nào để viết một nghiên cứu điển hình SEO hiệu quả có thể chuyển đổi: 8 lời khuyên sát thủ để chốt giao dịch

Cuộc họp bán hàng vỗ tayGần đây đã mua một cái gì đó trên Amazon không có đọc các nhận xét? Có lẽ là không, vì chúng ta tự nhiên được định hướng để tìm kiếm bằng chứng xã hội trong các quyết định của mình. Nó không khác gì khi thuê một công ty SEO.

Thay vì tin tưởng người bán, khách hàng tiềm năng thà nghe kinh nghiệm của những người khác giống họ. Nhập nghiên cứu điển hình – một tài liệu đơn giản có thể trở thành công cụ bán hàng mạnh mẽ nhất của bạn.

Trong ngành của chúng tôi, những người ra quyết định bên mua thường không hiểu rõ ràng về cách thức hoạt động chi tiết của SEO. Nếu không, với thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu của họ, đặc biệt là trong SEO, họ sẽ hơi lưỡng lự trong việc đầu tư mà không có bằng chứng về thành công trong quá khứ.

Làm thế nào để bạn thực sự thể hiện kỹ năng và tài năng của mình cho khách hàng tiềm năng? Sử dụng các mẹo giết người dưới đây để giúp hoàn thiện các nghiên cứu điển hình cho bạn.

Điều gì tạo nên một Nghiên cứu điển hình về SEO không hiệu quả?

Trước tiên, hãy kiểm tra một số sai lầm phổ biến của hầu hết các nghiên cứu điển hình về SEO:

 • Quá nhiều kỹ thuật: Có, ưu tiên thu thập thông tin, thẻ chuẩn, rel = author đều là các thuật ngữ SEO hợp lệ, nhưng rất có thể khách hàng tiềm năng không quen với thuật ngữ trong ngành và các bài báo dài chứa đầy các thuật ngữ kỹ thuật chỉ đơn giản là làm khó người đọc.
 • Không có bất kỳ cảm xúc nào: Chỉ điền vào một nghiên cứu điển hình bằng các gạch đầu dòng thực tế không hấp dẫn bằng kể một câu chuyện. Thiết lập kết nối với người đọc sẽ có tác động lớn hơn nhiều.
 • Nghe giống như một quảng cáo cho một công ty nổi bật: Đó là một điều để biết ơn khách hàng vì đã sử dụng tên của họ và một điều khác là trở thành người bán hàng của họ. Nếu toàn bộ phần đầu tiên giống như một quảng cáo cho công ty nổi bật, bạn đã đánh mất sự quan tâm của người đọc – trước khi họ đến phần quan trọng.

Một nghiên cứu điển hình về SEO hiệu quả không khó để viết. Trên thực tế, thật dễ dàng để viết một bài báo nếu bạn sử dụng một vài nguyên tắc báo chí đơn giản.

Dưới đây là tám mẹo cực dễ về cách thiết kế lại hoàn toàn các nghiên cứu điển hình của bạn.

1. Kể một câu chuyện

Cho dù chúng ta 5 hay 50 tuổi, một câu chuyện hay sẽ thu hút tất cả chúng ta. Sau cùng, hãy làm cho nó trở nên thú vị, bạn – SEO hùng mạnh trong bộ áo giáp sáng chói – đã cứu trang web khỏi con chim cánh cụt độc ác.

Đừng chỉ nói về cách bạn đã làm điều đó. Hãy biến nó thành một câu chuyện đầy cảm xúc và tính cách của bạn để thực sự tạo ra sự kết nối với người đọc.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra câu chuyện bằng cách trả lời một số câu hỏi đơn giản.

 • Những vấn đề và sự thất vọng mà khách hàng gặp phải là gì?
 • Bạn đã so sánh với các đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào?
 • Bạn đã làm gì để hiểu doanh nghiệp của mình và các vấn đề hiện tại của bạn?
 • Bạn đã đưa ra giải pháp như thế nào?
 • Quá trình thực hiện giải pháp như thế nào?
 • Nó đã mất bao lâu?
 • Mức độ cải tiến có thể đo lường được như thế nào?
 • Khách hàng đã phản ứng như thế nào khi bạn thành công?

2. Yêu cầu họ đọc nó

Để nghiên cứu tình huống có hiệu quả, nó phải được đọc.

Như các nhà báo lá cải đã biết từ lâu, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp các tiêu đề. Đặt tiêu đề của bạn một lời hứa về những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi đọc toàn bộ tài liệu (ví dụ: tìm hiểu cách công ty XYZ tăng doanh số bán hàng lên 50% chỉ trong 2 tháng chỉ với 5 blog của khách). Nó ngay lập tức trở thành thứ mà ai cũng muốn đọc.

3. Ghi nhớ 5 chữ W và chữ H

Ai cái gì ở đâu khi nào tại sao như thế nàoNhư môn Báo chí 101 dạy, mỗi nhà văn cần chú ý đến 5 chữ W và chữ H để tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh: ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào.

 • ai là khách hàng?
 • là vấn đề của họ và giải pháp?
 • Ở đâu bạn đã bắt đầu thực hiện giải pháp chưa?
 • tại sao Bạn có chọn những chiến lược cụ thể này không?
 • là quá trình thực hiện giải pháp?
 • Khi nào bạn đã thấy kết quả chưa? ?
 • Như Mọi thứ có kết hợp với nhau để giúp khách hàng không?

Khi bạn vẽ ra bức tranh đầy đủ, nghiên cứu điển hình sẽ trở nên đáng nói hơn nhiều.

4. Trình bày phương pháp làm việc của bạn

Trong khi bạn đang viết về các giải pháp bạn đã phát triển, bây giờ bạn có cơ hội để cung cấp cho khách hàng tiềm năng một dấu hiệu về quá trình làm việc và sự hợp tác với bạn.

Nếu họ có thể tưởng tượng làm việc với bạn và mối quan hệ và quy trình sẽ như thế nào, thì một nửa trận chiến sẽ thắng (ví dụ: chúng tôi đã có một cuộc họp động não nhóm với tất cả 7 chuyên gia SEO và PR hàng đầu của chúng tôi để phát triển các ý tưởng tiếp thị nội dung tốt nhất). Khách hàng ở đây sẽ rất ấn tượng rằng bạn đang đặt rất nhiều người vào một tài khoản và họ đang nhận được chất lượng công việc và dịch vụ cao nhất.

5. Các chỉ số là quan trọng

Khi nói về sự cải thiện, đừng đánh giá thấp sức mạnh của những con số. Điều quan trọng là phải xác định rõ mức độ nâng là bao nhiêu và kết quả chính xác là gì. Ví dụ:

“Chúng tôi đã chi 450 đô la để tạo một bài đăng đặc biệt của khách cho trang web của một người có ảnh hưởng mạnh mẽ. Anh ấy đã xuất bản bài đăng dẫn đến hơn 25 liên kết chất lượng cao, lượt truy cập trang web tăng 60% và chuyển đổi tương ứng tăng 10% chỉ trong một tuần.

Những con số không nói dối. Những chỉ số này sẽ rất khó bỏ qua đối với bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

6. Chúng ta đã đến chưa?

Cả hai đều để có những kỳ vọng thực tế và thể hiện bạn tốt hơn bao nhiêu so với đối thủ, điều rất quan trọng là phải nói về khung thời gian để thành công. Nếu chiến dịch tiếp thị nội dung tuyệt vời của bạn dẫn đến nhiều liên kết chất lượng cao trong vòng chưa đầy một tháng, bạn có thể khoe khoang về điều đó.

7. Cung cấp điểm chuẩn

Những kết quả này có điển hình không? Trong nghiên cứu điển hình, hãy đề cập đến cách bạn thiết kế các giải pháp đặt riêng cho nhiều khách hàng và những kết quả đáng kinh ngạc này phổ biến với đa số khách hàng của bạn. Bằng cách đó, nghiên cứu điển hình tương tự có thể hiệu quả hơn một chút đối với bạn.

8. Làm cho nó phù hợp với khách hàng

Khách hàng của bạn phục vụ toàn bộ các mô hình kinh doanh – B2B, B2C, tạo khách hàng tiềm năng, thương mại điện tử hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho mỗi người một nghiên cứu điển hình có liên quan đến họ.

Một công ty quan tâm đến tiếp thị phản hồi trực tiếp khó có thể bị ảnh hưởng bởi một câu chuyện thành công về thương hiệu. Cần phải có các nghiên cứu điển hình khác nhau cho các tình huống khác nhau.

Bản tóm tắt

Khung lý tưởng cho nghiên cứu điển hình về SEO nên bao gồm:

 • Dòng tiêu đề hướng đến lợi ích: Nhấn mạnh những giá trị mà khách hàng tiềm năng nhận được từ việc đọc.
 • Tổng quat: Khách hàng là ai và mục tiêu của họ là gì?
 • Tóm tắt tiểu sử: Thông tin cơ bản ít về vấn đề của họ và những phát hiện của họ.
 • Giải pháp: Bạn đã đưa ra giải pháp như thế nào? Quá trình như thế nào?
 • Các chiến lược: Bạn đã thực hiện những chiến lược mới nào? Làm thế nào ảnh hưởng của mỗi?
 • Kết quả: Cải tiến tuyệt vời như thế nào và nó đã đạt được nhanh chóng như thế nào?
 • Các phản ứng: Mọi người đều yêu thích một kết thúc có hậu. Phản ứng của khách hàng và những lợi ích mà họ gặt hái được sẽ kết thúc nghiên cứu điển hình đúng hướng.

Bạn có muốn xem một nghiên cứu điển hình có ý nghĩa đang hoạt động không? Dưới đây là ba ví dụ về các nghiên cứu điển hình cực kỳ hiệu quả:

 1. Được rồi, mặc dù các chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi không phải là SEO, nhưng họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời với các nghiên cứu điển hình của họ đến nỗi phải bao gồm điều này. Bạn đánh chính xác đúng điểm để không bỏ lỡ.
 2. Đây là một ví dụ thực sự tốt về cách linkbait dẫn đến một liên kết từ New York Times bởi WordStream. Nó thực hiện một công việc xuất sắc trong việc cho người đọc thấy trước những lợi ích và làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn của họ bằng cách giải thích đúng phương pháp luận của họ.
 3. Các nghiên cứu điển hình không cần phải quá dài dòng. Đây là một tài khoản hay, ngắn gọn của Portent, cho thấy phần lớn suy nghĩ và các bước tiếp theo của họ, cũng như cách họ tạo ra tác động và những gì họ tiếp tục làm.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo