Làm thế nào để xây dựng một trang web thành công: 11 yếu tố quan trọng

Cho dù bạn đang tận dụng tối đa sự hiện diện trên web của mình với ngân sách eo hẹp hay đang điều hành một doanh nghiệp cấp công ty, một trang web vững chắc sẽ mở ra nhiều lựa chọn cho bạn.

Các trang web tốt nhìn vào người truy cập trước tiên, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và có thể trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

Bạn đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số để thu hút mọi người đến trang web của bạn – bây giờ bạn cần mang lại trải nghiệm mà họ mong đợi khi họ đến.

Đây là cách làm.

1. Xác định rõ ràng mục tiêu của bạn

Mặc dù chúng ta nên luôn bắt đầu một dự án web hoặc tiếp thị với các mục tiêu, nhưng khi nói đến trang web của chúng ta, chúng ta cần xem xét cả bản thân và người dùng.

Trang web chỉ có thể tạo ra lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng nếu chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có những gì đối tượng mục tiêu của chúng tôi muốn và chúng tôi có thể cung cấp cho họ một cách hài lòng.

Việc xác định mục tiêu cho cả tổ chức và người dùng của bạn phải dễ dàng.

Nếu các mục tiêu không khớp, bạn có thể gặp phải vấn đề cố gắng tạo ra lợi nhuận nhưng không thể phân phối sản phẩm và trải nghiệm mà khán giả của bạn đang tìm kiếm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thật là khó khăn khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào một trang web để biết rằng mỗi người trong số họ đang hoạt động và không ai hiểu tại sao họ nên mua hàng của bạn. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn đã tập trung quá nhiều vào mục tiêu cuối cùng của mình chứ không phải mục tiêu của chúng.

2. Ngân sách hợp lý

Chuẩn bị đầu tư vào sự hiện diện web của bạn. Tôi đã biết rất nhiều thương hiệu chi tiêu quá nhiều cho trang web của họ và sau đó thực hiện tiếp thị giá rẻ. Ngược lại, có những người muốn tiếp thị nhiều và không đưa bất cứ thứ gì vào trang web của họ.

Tìm CMS, công nghệ và loại trang web phù hợp với bạn.

Trong kho? Biết những hạn chế để bạn không phải vứt bỏ nó và bắt đầu lại trước khi có ROI.

Thiết kế tùy chỉnh và / hoặc mã tùy chỉnh? Đảm bảo rằng nó không vượt quá mức cao nhất và không đẩy điểm hòa vốn của bạn quá xa trong tương lai.

Đừng bán quá nhiều hoặc bán dưới. Tìm hiểu về các khoản đầu tư trả trước và đầu tư gia tăng của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn để hỗ trợ doanh nghiệp của mình.

quảng cáo

Đọc bên dưới

3. Kiếm được sự tin tưởng của khán giả

Hãy rõ ràng và minh bạch về những gì bạn đang cung cấp và những gì bạn muốn khán giả của mình làm.

Biết điều gì thúc đẩy bạn và điều gì khiến bạn mạnh mẽ.

Hãy tận dụng điều đó.

Thông thường, các trang web thiếu các kết nối cảm xúc hoặc đáng tin cậy cần thiết để giành được sự tin tưởng và dẫn đầu hoặc bán hàng.

Một ví dụ điển hình mà tôi thấy rất nhiều lần là các trang web thương mại điện tử (và thậm chí cả các trang web của công ty dịch vụ) thiếu trang Giới thiệu rộng rãi.

Người dùng muốn biết họ hợp tác kinh doanh với ai chứ không phải bạn chỉ là một trang web hàng hóa khác trong ngành.

Nếu bạn không thể đặt tên, hình ảnh, văn hóa, triết học hoặc bất kỳ loại câu chuyện nào trên trang web của mình, thì bạn không thể xác định nội dung của bạn.

Khách hàng quan tâm đến ý định của bạn.

Ngay cả những người mua sắm có ý thức về ngân sách, những người chỉ đơn giản là tìm kiếm mức giá thấp nhất có thể cũng cần phải cảm thấy như một công ty có uy tín trước khi nhập chi tiết thẻ tín dụng.

4. Tìm cách để nổi bật

Khác biệt hóa là chìa khóa.

Bạn vẫn có thể sử dụng một mẫu trang web và trông khác.

Bằng cách tùy chỉnh hình ảnh và phong cách cho phù hợp với thương hiệu của mình, bạn có thể nổi bật giữa đám đông.

Điều đó đi đôi với sự tin tưởng.

Khi bạn kể câu chuyện của mình và tạo ra các yếu tố như giá cả, chất lượng, dịch vụ khách hàng, những gì bạn làm với lợi nhuận, cách trả lại, v.v., bạn tạo ra mối liên kết cần thiết để nổi bật so với phần còn lại của các khuôn mẫu khác và nhanh chóng- tung ra các sản phẩm giống nhau hoặc bán các dịch vụ.

5. Tập trung vào khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng

Giúp khán giả của bạn dễ dàng truy cập nội dung họ muốn.

Nếu bạn là một trang web video lan truyền, bạn đưa người dùng đến các trang web video.

Khi bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy đảm bảo rằng người dùng truy cập trang họ muốn trong một vài cú nhấp chuột ít nhất có thể.

Đừng chỉ nghĩ về điều hướng menu chính trực quan được tối ưu hóa cho trải nghiệm trên thiết bị di động và máy tính để bàn, mà còn về vị trí của hộp tìm kiếm của bạn và các gợi ý khác để truy cập nội dung phổ biến.

Đừng cho rằng người dùng sẵn sàng nhấp nhiều lần để xem video mới nhất về mèo hoặc sản phẩm bán chạy mà mọi người muốn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

6. Suy nghĩ về những điều cơ bản về SEO

Điều này có vẻ như là một điều cơ bản, nhưng đừng quên về SEO.

Ít nhất, hãy biết cách các công cụ tìm kiếm đang thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung của bạn và đảm bảo rằng các yếu tố cơ bản trên trang được tối ưu hóa.

Có nhiều cách để làm cho việc này dễ dàng hơn, bao gồm các plugin và mã hóa ngữ nghĩa.

SEO là kỹ thuật và vượt ra ngoài trên trang, nhưng ít nhất khi bạn có thể đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể (và sẽ) được lập chỉ mục và bạn tùy chỉnh tất cả các yếu tố trên trang để thể hiện đúng nội dung của bạn là gì gần đúng, thì bạn có thể thắng một nửa trận chiến.

7. Tối ưu hóa các trang đích của bạn

Trang đích là công cụ tuyệt vời để vận động.

Điều này bao gồm quảng cáo PPC, quảng cáo qua email, tiếp thị trong nước và hơn thế nữa.

Một hệ thống cho phép các trang đích được tạo và tùy chỉnh nhanh chóng là yếu tố quan trọng để thành công trong tiếp thị.

Đảm bảo rằng trang web hoặc hệ thống quản lý nội dung của bạn cung cấp cho bạn quyền kiểm soát và trang web của bạn cho phép bạn đặt trạng thái lập chỉ mục, thay đổi điều hướng và tách các trang này khỏi các đường dẫn điều hướng thông thường nếu bạn sử dụng chúng bên ngoài đường dẫn có thể điều hướng cho các chiến dịch chuyên dụng, bình thường nội dung sử dụng trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

8. Sử dụng các phân tích của bạn

Một điều khác có vẻ như là một vấn đề tất nhiên, nhưng không chỉ là cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn.

Bạn cần thông tin về nhân khẩu học, thành tích mục tiêu và nhiều thông tin khác mà bạn sẽ không nhận được nếu không thiết lập thông tin đó trong một vài bước đơn giản.

Đừng cho rằng bạn có thể điều chỉnh và quên nó đi, hãy quay lại vài tháng và xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Bạn không phải đăng nhập vào Google Analytics mỗi ngày.

Ít nhất sau khi tùy chỉnh, hãy thiết lập một số báo cáo và cảnh báo sẽ tự động đến với bạn để bạn biết điều gì đang hoạt động và điều gì không và bạn có thể thích ứng nhanh chóng thay vì phản ứng khi quá muộn.

9. Học từ ánh xạ nhiệt

Các công cụ lập bản đồ nhiệt và phân tích trên trang là những nguồn bổ sung tuyệt vời về trải nghiệm người dùng.

Nhiều khía cạnh quan trọng của sự thành công của một trang web liên quan đến UX.

Các công cụ như Lucky Orange (tôi là khách hàng và người hâm mộ – không phải người xác nhận trả phí) cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức độ di chuyển của người dùng, chuột của họ đang di chuyển đến đâu, họ điền vào bao nhiêu biểu mẫu trước khi chuyển đi, họ gặp khó khăn ở đâu trang web của bạn và nhiều hơn nữa những gì Google Analytics không thể hiển thị cho bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bằng cách theo dõi mức độ chi tiết này, bạn có thể khắc phục lỗi treo UX và tinh chỉnh thêm trang web để thành công.

10. Đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động

Khi nói đến việc đảm bảo các trang web của chúng tôi đang hoạt động, tính sẵn có thường là tất cả những gì chúng tôi nghĩ đến.

Tuy nhiên, bạn có thể không nhận thấy các vấn đề như JavaScript không được kích hoạt, các nút không hoạt động, lỗi của trình duyệt cụ thể hoặc các vấn đề với trải nghiệm di động mà không có giao thức chính xác.

Nếu chỉ theo dõi dữ liệu bán hàng và thời gian hoạt động, bạn có thể bỏ lỡ một phân đoạn đối tượng mục tiêu của mình gặp phải rào cản.

Nhiều người dùng không nhìn hoặc không liên hệ với bạn khi họ không thể mua hoặc tìm thấy nội dung họ muốn – họ bỏ đi.

Gần đây bạn có nhấp vào nút trong quản trị viên WordPress để cập nhật plugin không? Hãy chắc chắn nếu điều đó đã phá vỡ một cái gì đó.

Đảm bảo mã của bạn có chức năng và được kiểm tra trên các trình duyệt.

11. Lắng nghe và Học hỏi Liên tục

Đừng cho rằng nó.

Chúng tôi tốt và tối ưu hóa và chúng tôi cũng học hỏi với tiếp thị. SEO là một quá trình liên tục bao gồm việc tinh chỉnh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đừng để trang web của bạn là một nơi tĩnh tại mà có một triết lý quản lý khác.

Lắng nghe đối tượng và người dùng mục tiêu của bạn và học hỏi.

Thực hiện điều này thông qua phương tiện truyền thông xã hội, các kênh dịch vụ khách hàng, phân tích, lập bản đồ nhiệt và bất kỳ dữ liệu và điểm tiếp xúc nào bạn có.

Tích cực tìm kiếm phản hồi và cơ hội cải tiến để trang web của bạn trở thành nguồn vốn phát triển và phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn.

Phần kết luận

Mặc dù hầu hết các khía cạnh tạo nên một trang web thành công đều liên quan đến trải nghiệm người dùng và thương hiệu của bạn, việc hiểu và tận dụng công nghệ, thông tin chi tiết và phản hồi để tối ưu hóa và tinh chỉnh trang web của bạn theo thời gian là rất quan trọng.

Hãy nhớ rằng, tối ưu hóa không chỉ giới hạn trong SEO.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo