Lắng nghe tầm quan trọng của google

Đối với những người đã tham gia SEO trong một thời gian dài, bạn biết rằng nếu bạn chỉ lắng nghe những gì Google nói với bạn (và đôi khi không nói với bạn) bạn sẽ có thể tận dụng những thay đổi trước khi nó xảy ra và tránh các vấn đề lớn và nhỏ.

Đối với những bạn mới chân ướt chân ráo vào nghề hoặc không phải là SEO, nhưng chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc điều hành phụ trách ngân sách của họ, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nghiên cứu đáng kể và thời gian đầu tư của các SEO hàng đầu (hy vọng gọi họ là “đồng người lao động. “) Thực hiện theo lời nói, việc làm và thậm chí bằng sáng chế của Google để đảm bảo ngân sách của bạn không phải lúc nào cũng được chi tiêu theo kịp Joneses, mà là làm việc với những công việc mà họ có thể không biết.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào một số tài nguyên để giúp bạn cập nhật hoặc tìm hiểu xem người đại diện của bạn có làm việc cho bạn hay không, hãy xem một vài ví dụ mà Google cho chúng tôi biết về những thay đổi trước khi họ nắm bắt và tưởng tượng điều đó có thể có ý nghĩa gì nếu lời nói của cô ấy đã được chú ý trước khi chúng cần thiết.

Cập nhật gấu trúc

Bản cập nhật Panda đầu tiên đến thăm chúng tôi vào ngày 23 tháng 2 năm 2011. Trọng tâm của thuật toán này là giảm giá trị của nội dung mỏng, các trang trại nội dung và các trang web có tỷ lệ quảng cáo trên nội dung cao. Về cơ bản nó là một cuộc tấn công vào thư rác. Thật không may, có những trang web không phải là spam, nhưng nhìn theo cách đó và bị ảnh hưởng. Tệ hơn nữa, có những chủ doanh nghiệp đã nghe theo lời khuyên của SEO của họ và nghĩ ra một bản sao xấu chỉ bị tấn công khi gấu trúc xâm lược.Biểu trưng gấu trúc của Google

Cần lưu ý rằng đây không phải là một bản cập nhật duy nhất. Có tổng cộng 27 lần đẩy chính thức từ thuật toán Panda và “mối đe dọa” mà một thuật toán khác có thể tung ra bất cứ lúc nào. Nhưng điều quan trọng ở đây không phải là số lượng bản cập nhật hoặc thậm chí tác động của chúng, mà là ngày chúng bắt đầu … 23 tháng 2 năm 2011. Và bây giờ chúng ta phải tự hỏi mình: “Liệu chúng ta có thể thấy điều này sắp xảy ra?” . Dưới đây là một số tuyên bố và hành động từ Google trước bản cập nhật Panda đầu tiên:

  • Ngày 15 tháng 3 năm 2010 – Trong một cuộc phỏng vấn với Eric Enge, Matt Cutts nói, “Nếu có một số lượng lớn các trang mà chúng tôi coi là có giá trị nhỏ, chúng tôi có thể không thu thập được nhiều trang từ trang này.”
  • Ngày 28 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5 năm 2010 – Bản cập nhật tháng 5 của Google tập trung vào chất lượng nội dung theo thứ hạng đuôi dài. Một trong những tác động nhỏ là việc giảm thứ hạng dài hạn đối với các trang web mạnh với các trang nội bộ chất lượng kém đã được xếp hạng tốt trước đó.
  • Ngày 28 tháng 1 năm 2011 – Bản cập nhật của Google vào ngày 28 tháng 1 năm 2011 đã nhắm mục tiêu chất lượng kém và nội dung cóp nhặt. Như những người ở Moz aptly đã chỉ ra, chưa đầy một tháng sau, đây là tiền thân rõ ràng của bản cập nhật Panda.

Đây không phải là những ví dụ duy nhất về các chỉ số rõ ràng của bản cập nhật Panda, nhưng chúng chắc chắn chứng minh rằng Google đã không che giấu những gì họ muốn từ loạt bản cập nhật. Nhưng hãy xem xét một ví dụ khác trong: The Penguin Updates.

Cập nhật chim cánh cụt

Mặc dù bản cập nhật Penguin được nhắm mục tiêu về mặt kỹ thuật là spam, nó đã trở thành đồng nghĩa với spam liên kết vì lý do chính đáng, vì một số tác động lớn nhất đến dưới dạng hình phạt liên kết và việc xếp hạng hoàn toàn dựa trên chúng. Với mục đích của bài viết này và để giữ cho các ví dụ về chủ đề, chúng tôi sẽ tập trung vào khía cạnh này trong các ví dụ của chúng tôi. Những gì chúng ta sẽ tự hỏi sau đó là trước khi bắt đầu loạt cập nhật Penguin vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 (đã chuyển sang chế độ Everflux vào ngày 10 tháng 12 năm 2014 sau 6 lần cập nhật duy nhất).

Điều đáng chú ý, trước khi chúng tôi bắt đầu, các liên kết mà các bản cập nhật Penguin dường như đã bị tấn công đã bị thao túng nhiều nhất, bao gồm: mạng blog, gửi spam nhận xét, thư mục và khá nhiều thứ dễ thực hiện. Khi Google tạo ra một thuật toán bao gồm các liên kết, có vẻ như họ thực sự muốn chỉ bao gồm các liên kết tự nhiên. Tưởng tượng rằng.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số dấu hiệu cảnh báo. Đây là một câu hỏi hóc búa vì rất khó để giới hạn số lần các chiến lược liên kết này được Google đề cập, nhưng chúng ta hãy chỉ tìm một vài trong số những chiến lược rõ ràng nhất:

  • Ngày 3 tháng 3 năm 2010 – Matt Cutts của Google yêu cầu báo cáo spam liên kết trên blog của anh ấy. Các báo cáo này dường như đã phục vụ “một số thuật toán và công cụ mới để chống lại spam liên kết”. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu người đứng đầu Google Webspam có yêu cầu các ví dụ về spam liên kết cho một thuật toán mà họ đang thực hiện hay không, thì rất có thể một thuật toán đang tấn công spam liên kết.
  • Ngày 19 tháng 3 năm 2012 – Đây không phải là lần đầu tiên, nhưng đây là một ví dụ khác về việc Google bẻ khóa mạng blog. Lần này chính BuildMyRank.com đã đảo lộn nó và khiến mạng của họ bị sập.
  • Cuối tháng 3 năm 2012 – Google bắt đầu gửi hơn một triệu tin nhắn tới các quản trị viên web để cảnh báo họ về các liên kết bất thường. Vào thời điểm đó, các liên kết có nhiều khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng của trang đích, nhưng chữ viết đã lên tường, và Google đã phản đối quyết liệt các kế hoạch liên kết.

Do đó, bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Penguin vì các liên kết, không có cách nào có thể tuyên bố là thiếu hiểu biết. Từ những điều này và nhiều, nhiều tuyên bố và cảnh báo khác từ Google, rõ ràng là thao túng liên kết là một điểm gây tranh cãi và việc vi phạm các nguyên tắc của Google trong lĩnh vực này có thể dẫn đến rắc rối.

Nhưng hãy đến với một ví dụ gần đây hơn.

Bản cập nhật điện thoại di động

Đây có thể là lần đầu tiên Google chính thức cảnh báo nhiều người như vậy về một bản cập nhật, và sau đó ai có thể đổ lỗi cho việc bổ sung chỉ mục mới chỉ dành cho thiết bị di động là rất lớn. Ai có thể thấy điều này sắp xảy ra?

apple-maps-mobile

  • Ngày 15 tháng 12 năm 2011 – Google thông báo trên blog của mình rằng họ đã ra mắt Googlebot di động. Bot này được giao nhiệm vụ đặc biệt là thu thập thông tin để xem trang web nào cung cấp trải nghiệm di động tốt hơn.
  • Ngày 8 tháng 8 năm 2013 – Google đang hỗ trợ công cụ Tốc độ trang cho thiết bị di động bằng cách cung cấp cho quản trị viên web thông tin về trang web của họ và khả năng tăng tốc của nó dành riêng cho thiết bị di động. Với thời gian và nỗ lực cần thiết để làm một việc như thế này, điều đó rõ ràng là quan trọng.
  • Ngày 18 tháng 11 năm 2014 – Google bắt đầu thêm “thân thiện với thiết bị di động” vào đầu mô tả trang web khi các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu không có dấu hiệu nào trước đó gửi tín hiệu, điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Google muốn hướng khách truy cập trên thiết bị di động đến các trang web cung cấp cho họ trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của họ.

Vì vậy, chữ viết đã ở trên tường rất lâu trước khi danh bạ di động được công bố. Nếu trang web của bạn chưa sẵn sàng khi thông báo được đưa ra, không có gì để nói rằng bạn không được cảnh báo. Địa ngục, đối với hầu hết mọi người, tất cả những gì bạn cần làm là xem xét số liệu phân tích của mình để biết các vấn đề về thiết bị di động, nhưng Google chắc chắn đã cho chúng tôi dấu hiệu rằng họ nghĩ điều đó quan trọng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời